Wednesday, December 11, 2013

Canxium - Giải pháp ngăn ngừa loãng xương


1.  Loãng xương
Loãng xương là một bệnh toàn thể dẫn đến sự giảm khối lượng xương kết hợp với sự hư biến cấu trúc xương, tăng tính dễ gãy của xương và nguy cơ gãy xương.
Theo WHO 1994, loãng xương được định nghĩa dựa trên mật độ chất khoáng của xương (BMD - Bonne Mineral Density) theo chỉ số T (Tscore) như sau: Tscore của một cá thể là chỉ số mật độ xương (BMD) của cá thể đó so với BMD của nhóm người trẻ tuổi làm chứng. Trên cơ sở đó, có các giá trị của BMD như sau:
- BMD bình thường: Tscore >- 1 (Tức là BMD của đối tượng không dưới 1 độ lệch chuẩn (ecart-type) so với giá trị trung bình của người lớn trẻ tuổi)
- Thiểu xương: Tscore -2,5 đến -1 (Khi BMD đạt từ: -2,5 đến -1 độ lệch chuẩn so với giá trị trung bình của người lớn trẻ tuổi)
- Loãng xương: Tscore < -2,5 (Khi BMD dưới ngưỡng cố định là -2,5 một độ lệch chuẩn so với giá trị trung bình của người lớn trẻ tuổi, tại bất kỳ vị trí nào của xương)
- Loãng xương nặng: Tscore < -2,5 và có một hoặc nhiều gãy xương.

2.  Một số yếu tố tham gia vào cơ chế của loãng xương
- Yếu tố cơ học: bất động kéo dài > 6 tháng, hoặc các nhà du hành vũ trụ khi ở trạng thái không trọng lượng.
- Yếu tố di truyền: da đen ít bị loãng xương hơn người da trắng; người gầy và cao hay bị loãng xương hơn; một số người loãng xương có tính gia đình.
- Yếu tố chuyển hoá: thiếu calci hoặc vitamin D và khả năng giảm tạo 1-25 dihydroxyvitamin D ở người lớn tuổi là vấn đề đang được tranh cãi.
- Yếu tố hormon: tăng tiết hormon cận giáp hoặc corticoid vỏ thượng thận có thể dẫn loãng xương, giảm tiết oestrogen đóng vai trò quan trọng trong loãng xương: sau mãn kinh, các trường hợp cắt buồng trứng trước 45 tuổi, mãn kinh sớm (thời gian có kinh dưới 35 năm)...
- Do thuốc: sử dụng corticoid, heparin kéo dài.
- Các yếu tố khác: hút thuốc lá, uống nhiều rượu, ít hoạt động thể lực, chế độ ăn ít calci (dưới 800mg/ngày), trước 20 tuổi, thiếu vitamin D...
- Loãng xương nam giới có nhiều yếu tố tham gia: thiếu vitamin D vừa phải, giảm testosteron máu ngoại vi, giảm prolactin máu.
3.  Cơ chế mất xương theo tuổi
-  Do sự giảm hoạt động của tạo cốt bào dẫn đến giảm sự tạo xương.
-  Do sự giảm hấp thụ calci ở cả hai giới, là kết quả của sự giảm calci
-  Trong chế độ ăn và giảm tổng hợp vitamin D tại da, sự sai lạc tổng hợp 1-25 (OH)2 cholecalciferon do giảm hoạt động của 1 - alpha hydroxylase tại thận. Sau đó là tăng tiết hormon cận giáp trạng (cường cận giáp trạng thứ phát) mà ta đã biết là đóng vai trò làm thiểu năng xương.
4.  Phòng chống loãng xương
 Ngoài các vấn đề về lối sống (chế độ ăn uống, hoạt động thể lực, bỏ rượu và thuốc lá) còn có các bài tập chức năng để đảm bảo tư thế cột sống; cần bổ sung các yếu tố cần thiết. Dù trường hợp nào thì việc chọn lựa thuốc cũng phải dựa trên các hiểu biết sau:
Calcium: chỉ làm tăng thể tích xương ở vỏ xương.
Vitamin D: trong tự nhiên, vitamin D tồn tại dưới hai dạng: vitamin D2 (ergocalciferol) có nguồn gốc thực vật và vitamin Da (cholecalciferol) có nguồn gốc động vật. Để có hoạt tính, chúng phải được chuyển hoá trong cơ thể và chịu nhiều tác động. Chúng có đặc tính như là một hormon thực sự, trên xương vitamin D làm tăng tiêu xương của huỷ cốt bào và cần thiết cho sự xuất hiện của diện khoáng hoá. Chúng còn tăng hấp thụ calci và phospho tại ruột, do đó có vai trò quan trọng trong điều trị và dự phòng loãng xương. Nhu cầu hàng ngày ở người lớn là 100 UI, trẻ em và sơ sinh là 400 - 800UI.
Thông thường bổ sung calci (1 gam/ngày). Người lớn tuổi khả năng hấp thụ vitamin D giảm, nên thường phải bổ sung VITAMIN D3 với liều 800 UI/ngày. Kết hợp calci và vitamin D có thể làm giảm 30% tỷ lệ gẫy xương (cả đốt sống và cổ xương đùi) ở bệnh nhân lớn tuổi và làm giảm lượng PTH lưu hành.
Công ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly đã có sản phẩm: Canxium

 
Thành phần cấu tạo:
Calci carbonate…………………..315mg
Vitamin D3………………………..110IU
Công dụng:
Bổ sung vitamin D3 và canxi cần thiết cho cơ thể.
Giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương cho người cao tuổi.
Đối tượng sử dụng: Dùng cho người bị loãng xương hoặc uống để phòng ngừa loãng xương.
Cách dùng: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 – 2 viên.
Chi tiết xin tham khảo tại: http://tranglypharma.com/xuong-khop/canxium

Monday, October 14, 2013

Traly Zin - Giúp trẻ phát triển toàn diện


Theo Số liệu điều tra dinh dưỡng toàn quốc tại 63 tỉnh/thành phố với hơn 50.000 trẻ từ 2-5 tuổi của Viện dinh dưỡng quốc gia cho thấy tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân ở mức 17,5%, tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi là 29,3%.

Nguyên nhân chủ yếu:-  Nuôi dưỡng kém, mẹ không có sữa hoặc thiếu sữa phải nuôi nhân tạo,
-  Cho trẻ ăn dặm quá sớm (dưới 4 tháng) và cho ăn không đủ chất dinh dưỡng, cai sữa cho trẻ quá sớm (dưới 1 năm)
Cách nuôi dưỡng không đảm bảo dinh dưỡng như trên khiến sức đề kháng của cơ thể giảm sút gây ra các bệnh nhiễm khuẩn như: sởi, ho gà, viêm phổi, lao, hội chứng lỵ... làm cơ thể trẻ suy yếu, biếng ăn, rối loạn tiêu hoá kéo dài cũng dễ làm trẻ bị suy dinh dưỡng.Hướng mới trong điều trị suy dinh dưỡng hiện nay là: Bổ sung cho trẻ những chất cần thiết: kẽm, lysin, các vitamin nhóm B… mà chế độ ăn hàng ngày chưa cung cấp đủ.

-  Kẽm: giúp tăng hấp thu, tổng hợp chất đạm, phân chia tế bào, tăng cảm giác ngon miệng nên rất quan trọng đối với trẻ em.
Trẻ nhũ nhi, trẻ nhỏ, vị thành niên rất dễ bị thiếu kẽm do nhu cầu tăng cao. Thiếu kẽm, tế bào sẽ chậm phân chia, ảnh hưởng trầm trọng đến sự phát triển chiều cao do rối loạn phát triển xương và làm chậm dậy thì. Móng dễ gãy, hoặc chậm mọc và có những vết trắng. Sự chuyển hóa của các tế bào vị giác bị ảnh hưởng, gây biếng ăn do rối loạn vị giác. Không chỉ có tác dụng với thể chất, tình trạng thiếu kẽm còn ảnh hưởng xấu đến tinh thần làm trẻ dễ nổi cáu. Nguyên nhân là kẽm giúp vận chuyển canxi vào não, mà canxi lại đứng đầu trong danh sách các chất giúp ổn định thần kinh.Thiếu kẽm đang là vấn đề phổ biến trong cộng đồng, đặc biệt là ở những nước nghèo, có chế độ ăn chủ yếu là ngũ cốc, ít thức ăn động vật.
Nhiều nghiên cứu cho thấy việc bổ sung kẽm giúp cải thiện chiều cao đối với trẻ thấp lùn, tăng cân nhanh ở trẻ suy dinh dưỡng và thúc đẩy các tế bào miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn, làm lành vết thương.
-  Lysin: là một acid amin thiết yếu, nó cần thiết cho sức khỏe con người chủ yếu hấp thu từ thức ăn, có vai trò quan trọng cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Lysin giúp cơ thể hấp thụ canxi, và nó có vai trò quan trọng trong việc hình thành collagen, một chất quan trọng cho xương và mô liên kết bao gồm da, gân và sụn.
Không đủ lysin có thể gây ra mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt, mất vận động, cảm giác ngon miệng, mắt đỏ ngầu, tăng trưởng chậm, thiếu máu.
-  Vitamin B1:Vitamin B1 cần thiết cho việc tạo ra một loại enzym (tham gia vào thành phần của coenzyme) quan trọng tham gia vào quá trình chuyển hoá đường và quá trình phát triển của cơ thể. Khi thiếu vitamin B1, axit pyruvic sẽ tích lũy trong cơ thể gây độc cho hệ thống thần kinh. Vì thế nhu cầu vitamin B1 đối với cơ thể tỉ lệ thuận với nhu cầu năng lượng.
Nhân tố ngon miệng: kích thích sự tạo thành một loại enzyme tham gia vào quá trình đồng hoá thức ăn, kích thích cảm giác thèm ăn.Sự cân bằng về thần kinh: Vitamin B1 tham gia điều hòa quá trình dẫn truyền các xung tác thần kinh, kích thích hoạt động trí óc và trí nhớ.
-  Vitamin B2:Là thành phần quan trọng của các men oxydase; trực tiếp tham gia vào các phản ứng ôxy hóa hoàn nguyên; khống chế các phản ứng hô hấp chuyển hoá của tế bào; chuyển hoá các chất: đường, đạm, béo ra năng lượng để cung cấp cho các tế bào hoạt động; tác động đến việc hấp thu, tồn trữ và sử dụng sắt trong cơ thể (rất quan trọng trong việc phòng chống thiếu máu do thiếu sắt).
-  Vitamin B6:Vitamin B6 có vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, điều chỉnh hormone trong cơ thể. Vitamin B6 được sử dụng cho quá trình chuyển hóa và cải thiện chức năng của não.Acid folic:
Đây là yếu tố không thể thiếu được cho tổng hợp nucleoprotein và tạo hồng cầu bình thường; thiếu acid folic gây ra thiếu máu.

Công ty TNHH thương mại dược phẩm Trang Ly với nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu các sản phẩm cốm bổ cho trẻ em, nhằm khắc phục tình trạng biếng ăn, còi xương, suy dinh dưỡng… Hiện nay công ty đã sản xuất thành công và đưa ra thị trường sản phẩm cốm cho trẻ em Traly Zin để bổ sung kẽm, lysine, vitamin B1, B2, B6,...Traly Zin giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, phát triển chiều cao tối ưu,tăng cân nhanh ở trẻ suy dinh dưỡng  và tăng cường hệ miễn dịch, công thức có hàm lượng kẽm cao dạng kết hợp nên hấp thu tt. 
Traly dạng cốm sử dụng rất đơn giản, có thể cho trẻ ăn trực tiếp hay pha với sữa, nước hoặc thức ăn. Sản phm đạt danh hiệu: “Top 100 SP và dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em năm 2013” do người tiêu dùng bình chọn.


Traly Zin - Bảo vệ bé yêu mau lớn

Sản xuất, phân phối bởi:
Công ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly
Số 5, G19 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.
Tel: 04.37738337 - Fax: 04.377732901

Friday, October 11, 2013

Để bệnh đau khớp không còn là vấn đề bận tâm của bạn


Thoái hóa khớp, viêm khớp, đau nhức xương khớp, khớp khó vận động… là các bệnh thường hay gặp về khớp trong cuộc sống. Bệnh khớp thường tấn công người già và phụ nữ độ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh, gây nên các cơn đau nhức, khó chịu, ảnh hưởng tới công việc và chất lượng cuộc sống.

Nguyên nhân:

Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh đau khớp là lớp sụn ở khớp xương bị thoái hóa và ăn mòn, thiếu chất nhờn ở các khớp xương, điều này tạo nên đau nhức khi cử động hoặc vận động.
Khi tuổi càng cao thì các tế bào bị suy thoái, ảnh hưởng nhất là các tế bào ở đầu khớp xương để tạo chất sụn và chất nhờn ở đầu khớp xương. Sụn ở khớp xương được cấu tạo như một lớp đệm giữa hai đầu khớp xương để tránh va chạm khi cử động, còn chất nhờn ở trong khớp xương giúp cho trơn trượt dễ dàng khi chúng ta cử động.
Những người lao động nặng về thể chất lúc còn trẻ, bị tai nạn như đụng xe, ngã té, bong gân hoặc thiếu dinh dưỡng cũng dễ đưa tới tình trạng đau khớp.
Điều trị:
Không dùng thuốc: Trong các trường hợp nhẹ, bác sĩ áp dụng các phương pháp vật lý trị liệu như chườm nóng, chiếu đèn hồng ngoại, dùng máy phát sóng ngắn hay siêu âm, xung điện giảm đau, châm cứu. Vận động liệu pháp cũng có hiệu quả trong giai đoạn cơn đau đã thuyên giảm. Lúc đau nhiều, bệnh nhân cần nghỉ ngơi, tránh cho khớp phải hoạt động.
Dùng thuốc: Nếu việc điều trị bằng phương pháp trên không còn hiệu quả tích cực, bác sĩ sẽ kê một số thuốc có tác dụng kháng viêm - giảm đau non - steroid (NSAIDs) và thuốc giãn cơ. Việc dùng các thuốc kháng viêm giảm đau nhằm mục đích giảm các triệu chứng đau và hạn chế vận động khớp viêm cho người bệnh. Tuy nhiên những thuốc này có rất nhiều tác dụng phụ và thường không cải thiện được tình trạng bệnh lý của sụn khớp bị hư hỏng. Vì vậy tác dụng của nhóm thuốc này chủ yếu chỉ nhằm giảm bớt hiện tượng viêm, cắt cơn đau mà thôi.
Giải pháp mới:
Ðến vài năm gần đây, người ta đã tìm ra một số loại thuốc tương tác lên bệnh lý của sụn khớp một cách hiệu quả, trong đó có Glucosamine. Thực tế lâm sàng cho thấy nó mang lại nhiều ưu điểm trong điều trị hơn hẳn NSAID.
Ưu điểm lớn nhất ghi nhận được đến nay là có rất ít tác dụng phụ khi sử dụng Glucosamine. Một vài trường hợp dị ứng không đáng kể đối với người có cơ địa quá mẫn cảm với thuốc.
Ðã có rất nhiều nghiên cứu thử nghiệm so sánh với các loại thuốc kháng viêm không steroid (NSAID), cho kết quả như sau:
1. Cải thiện triệu chứng viêm khớp như đau, tầm độ khớp tương đương với NSAID trong thời gian ngắn và càng vượt trội hẳn nếu uống thuốc thời gian càng dài.
2. Tính an toàn hơn hẳn với các loại NSAID luôn luôn có rất nhiều tác dụng phụ kèm theo.
3. Người ta dùng phối hợp Glucosamine và NSAID cho kết quả tốt hơn khi dùng đơn độc NSAID trong thời gian ngắn. Sau đó ngưng NSAID, tiếp tục sử dụng Glucosamine thì tình trạng cải thiện vẫn tiếp tục được duy trì theo kiểu tuyến tính.
4. Người ta thấy dùng NSAID, những ích lợi giảm triệu chứng cho bệnh nhân sẽ nhanh chóng mất đi ngay sau khi ngưng thuốc. Ngược lại, ngưng uống Glucosamine tác dụng vẫn tiếp tục kéo dài trong nhiều tháng sau đó.
5. Với những bệnh nhân tuân thủ phác đồ điều trị dùng Glucosamine càng dài thì lợi ích kinh tế càng lớn vì tính an toàn và hiệu quả của nó càng được phát huy.

Với mong muốn đưa ra thị trường những sản phẩm tốt nhất cho người bị đau khớp, Công ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Trang Ly đã tiến hành sản xuất và phân phối sản phẩm Traly Samin. Sản phẩm với thành phần chính là Glucosamine 500mg, có tác dụng hiệu quả trong giảm đau do thoái hóa khớp, viêm khớp, đau nhức xương khớp, khớp khó vận động….
Đặc biệt, sản phẩm được bào chế dưới dạng dung dịch lỏng, dễ uống, không bị dính thực quản khi nuốt ở người già, hấp thu thuốc tốt hơn. Sản phẩm được phân liều cụ thể vào từng ống nhựa, tiện lợi trong sử dụng và bảo quản, vận chuyển, bảo vệ môi trường.


Traly Samin - Hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp, khô khớp

Sản phẩm được sản xuất và phân phối bởi Công ty TNHH Thương mại dược phẩm Trang Ly
Số 5 - G19 - TT Thành Công - P. Thành Công - Q. Ba Đình - Hà Nội
Tel/Fax: 043 773 2901 – 043 773 8337 – 043 773 3756 – 043 773 5586

Thursday, October 10, 2013

Loại trừ nỗi lo di chứng sau tai biến


Tai biến mạch máu não là bệnh thường gặp ở người có tuổi. Bệnh thường để lại những di chứng nặng nề cho người bệnh, biến họ trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.
Thống kê cho thấy, tại Việt Nam, trung bình mỗi năm có khoảng 200.000 người mắc mới và gần 100.000 người tử vong vì tai biến mạch máu não. Tuy bệnh thường diễn ra nhanh, đột ngột nhưng chúng ta hoàn toàn có thể nhận biết dấu hiệu của bệnh để phòng ngừa những hậu quả nghiêm trọng, ngăn chặn nguy cơ tử vong.

Cách đơn giản xác định tai biến mạch máu não: Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được các biểu hiện ban đầu của Tai biến mạch máu não, bằng cách hỏi nạn nhân 3 câu đơn giản sau:  C – N – G
-  C: yêu cầu người đó Cười.
-  N: yêu cầu người đó Nói.
-  G: yêu cầu người đó Giơ tay lên.
Nếu người đó gặp bất cứ trở ngại nào trong 3 yêu cầu trên, bạn hãy gọi xe cấp cứu đưa ngay người đó đến bệnh viện.
Một số lưu ý trong chăm sóc bệnh nhân sau tai biến mạch máu não:
-  Tình trạng liệt cơ hầu họng:  làm cho bệnh nhân nuốt khó khăn, dễ bị sặc khi ăn uống, gây tai biến hít vào phổi. Khi cho ăn thức ăn nên xay nhuyễn, lỏng dễ nuốt nhưng cần nhớ là phải chứa đầy đủ chất dinh dưỡng.
-  Nhiễm trùng phổi: hay gặp vì tình trạng liệt làm bệnh nhân nằm nhiều không thể hít thở sâu được, cộng với sự tiết nhiều đàm nhớt làm cho phổi thường xuyên bị ứ đọng các chất tiết này dễ dẫn đến nhiễm trùng. Để tránh những biến chứng này, người chăm sóc nên đỡ người bệnh ngồi dậy, nhắc người bệnh hít thở sâu và vỗ lưng. Cách vỗ lưng đúng như sau: Đỡ người bệnh ngồi dậy, xếp kín các ngón tay, lòng bàn tay hơi khum, vỗ đều hai bên lưng từ giữa lưng lên hai vai.
-  Đau khớp vai bên bị liệt: vì khi ngồi trọng lượng cánh tay kéo khớp vai sệ xuống và khi đỡ ngồi người nhà hay nắm tay bên liệt kéo bệnh nhân ngồi dậy dẫn đến giãn khớp vai. Để tránh biến chứng này, nên treo tay bên liệt của bệnh nhân bằng miếng vải hình tam giác hay dùng một khăn lông lớn. Khi đỡ ngồi thì nâng phía sau cổ không nên kéo tay bên liệt.
Hiểu được nỗi phiền muộn, lo lắng và những khó khăn gặp phải trong sinh hoạt thường ngày do di chứng sau ta biến mạch máu não đem lại. Công ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Trang Ly đã nghiên cứu và đưa ra thị trường sản phẩm Traly Brain. Sản phẩm là sự kết hợp độc đáo giữa các thành phần thảo dược bao gồm:
-  Chiết xuất cao Bạch quả: hiệu quả trong tăng tuần hoàn máu não, cải thiện cung cấp máu và oxy cho não, làm tiêu mỡ, tiêu chất độc trong máu, đánh tan cục máu đông, giãn mạch máu... được dùng để cải thiện trí nhớ, giảm chóng mặt, hoa mắt, đau đầu, đau nửa đầu…
-  Nhân Sâm: vị thuốc đứng đầu trong “Tứ quân” – Sâm – Nhung - Quế - Phụ, có tác dụng chống lão hóa, làm tăng sức bền thành mạch, cải thiện chức năng của não ở người lớn tuổi.
-  Việt Quất: Có chứa anthocyanin có tác dụng vô hiệu hóa các gốc tự do - là "sát thủ giấu mặt" gây ra quá trình lão hóa và bệnh tật như suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ... Ngoài ra Việt Quất còn giúp cải thiện trí nhớ và duy trì thị lực tốt.
-  Tinh dầu lá xô thơm: Phát hiện mới nhất trong mươi năm gần đây là dầu hột Xô thơm rất giàu các acid béo omega-3, omega-6 và omega-9 rất cần cho hoạt động trí não và bảo vệ hệ tim mạch.



Đặc biệt sản phẩm được bào chế dưới dạng dung dịch uống, có mùi vị dễ chịu, rất thuận tiện cho người bị tai biến do dễ nuốt, dễ sử dụng và bảo quản.
Sản phẩm được sản xuất và phân phối bới Công ty TNHH Thương mại dược phẩm Trang Ly
Số 5 G19 - TT Thành Công - P. Thành Công - Q. Ba Đình - Hà Nội
Tel/Fax: 043 773 2901 – 043 773 8337 – 043 773 3756 – 043 773 5586

Wednesday, October 9, 2013

Bệnh dị ứng, nổi mề đay


Bệnh dị  ứng, nổi mề đay rất phổ biến ở cả trẻ em và người lớn. Những người có cơ địa mẫn cảm thường phản ứng với các yếu tố gây dị ứng như thời tiết, thức ăn, lông động vật, phấn hoa, côn trùng…  gây nên tình trạng nổi mẩn, ngứa ngáy khó chịu, đôi khi có cảm giác nóng bừng và râm ran 1 vài nơi trên da.
Nguyên nhân sâu xa của loại bệnh này là do chức năng tiêu độc của gan và chức năng bài tiết của thận suy giảm, người nóng trong. Trong quá trình chuyển hóa thức ăn, bộ máy tiêu hóa phân hủy thực phẩm sinh ra các chất độc không mong muốn. Gan phải chuyển hóa các chất độc đó thành dạng vô hại và đẩy ra khỏi cơ thể qua 3 cách: đại tiện, tiểu tiện, mồ hôi. Đây là chức năng tiêu độc của gan. Nếu chức năng gan kém thì sẽ kéo theo thận phải làm việc nhiều hơn bình thường để bài tiết ra khỏi cơ thể. Khi cả 2 chức năng tiêu độc và bài tiết của 2 bộ phận này suy yếu cộng với sức khỏe giảm sút sẽ gây ra hiện tượng trứng cá, mụn nhọt, mề đay, dị ứng, mẩn ngứa…
Đa phần các dạng bệnh dị ứng, nổi mề đay không gây nguy hiểm ngoài những bất tiện trong cuộc sống vì mỗi khi phát tác sẽ gây cho người bệnh tình trạng ngứa ngáy khó chịu, mất thời gian đối phó và ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Tuy nhiên, một số dạng bệnh dị ứng đặc thù như dị ứng hô hấp cấp có thể gây tử vong nếu không xử lý kịp thời. 
Traly Namogen với thành phần có chứa Arginin giúp tăng cường chức năng khử độc của gan, bảo vệ tế bào gan…  hỗ trợ điều trị các trường hợp mệt mỏi, mẩn ngứa, nổi mề đay, suy nhược cơ thể.  Đồng thời trong sản phẩm cũng có chứa thành phần Lysin giúp ăn ngon miệng, gia tăng chuyển hóa,  hấp thu tối đa chất dinh dưỡng và phát triển chiều cao. Sản phẩm của Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly.


Traly Namogen - Hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường chức năng gan


Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng tham khảo tại website:  www.tranglypharma.com

Wednesday, September 25, 2013

Bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer là một bệnh thoái hóa não nguyên phát, căn nguyên chưa rõ ràng, biểu hiện lâm sàn bằng việc mất trí tiến triển, không phục hồi, thường khởi phát ở lứa tuổi trên 65. Đây là một căn bệnh đáng báo động ở thế kỷ XXI, riêng tại Pháp đã có hơn 800.000 người mắc bệnh mà không thể chữa lành được.

Tỷ lệ bệnh Alzheimer ở người trên 65 tuổi là khoảng 5% và ở nhóm người trên 85 tuổi là 20%. Về lâm sàng, trạng thái mất trí tiến triển thường khởi đầu bằng rối loạn trí nhớ, các rối loạn ngôn ngữ, rối loạn hoạt động, rối loạn trí tuệ.
-  Rối loạn trí nhớ: là triệu chứng đầu tiên và xuất hiện rất sớm, ngày càng nặng và không hồi phục. Bệnh nhân thường mất trí nhớ gần, quên những sự việc mới xảy ra. Dần dần họ quên cả ngày tháng, quên vợ con, người thân của mình. Khi ra khỏi nhà thì quên đường về, quên rửa mặt, quên cài cúc áo...
-  Rối loạn ngôn ngữ: biểu hiện sớm, khó tìm từ để biểu hiện ý tưởng. Họ khó phát âm, nói không trôi chảy sau đó mất ngôn ngữ, nói xong nhưng không hiểu mình vừa nói gì.
-  Rối loạn phối hợp động tác: bệnh nhân không chú ý đến trang phục, mặc quần áo rất khó khăn, khó thực hiện được công việc hàng ngày. Bệnh nhân yếu cơ, ru, hay bị chuột rút vì vậy ảnh hưởng tới công việc vệ sinh cá nhân như tắm, rửa, thay quần áo...
-  Rối loạn chức năng nhận thức: vì người bệnh rối loạn trí nhớ và chú ý nên dẫn đến rối loạn khả năng nhận thức. Người bệnh rối loạn khả năng định hướng không gian, thời gian, mất khả năng tính toán đơn giản, mất khả năng đánh giá...
Bệnh Alzheimer không thể chữa trị được và dần dần nó sẽ làm cho người bệnh không có khả năng đáp ứng những nhu cầu riêng của họ. Vì vậy việc chăm sóc người bệnh phải được quản lý chặt chẽ.
Nguyên tắc phòng chống bệnh:
-  Tập thể dục thường xuyên
-  Chế độ dinh dưỡng hợp lý, hạn chế mỡ động vật, tránh xa nicotin, bổ sung vitamin E...
-  Giảm căng thẳng, stress
-  Dùng các thuốc giảm đau, chống viêm NSAIDs
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạch quả (Gingko Biloba) có tác dụng lưu thông khí huyết, làm chậm sự tiến triển và giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh sa sút trí tuệ (Alzheimer). Cao lá bạch quả với hàm lượng cao 500mg kết hợp với các vị thuốc quý nhân sâm, quả việt quất, lá xô thơm trong sản phẩm Traly Brain có tác dụng:
-  Tăng cường tuần hoàn máu não, giúp tăng khả năng tập trung chú ý.
-  Hỗ trợ điều trị đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, rối loạn tiền đình, di chứng do tai biến mạch máu não.
-  Chống stress, oxy hóa não và giảm các vấn đề về trí nhớ liên quan tới tuổi tác như chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer.
Sản phẩm được bào chế dưới dạng dung dịch uống đóng trong ống nhựa rất tiện lợi khi sử dụng. 





Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.
Để biết thêm chi tiết, tham khảo tại Website: tranglypharma.com

Saturday, September 21, 2013

Tác dụng của Glucosamine



1.  Nguồn gốc của Glucosamine
-  Glucosamine là một hợp chất được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể người, trong các sụn khỏe mạnh, cấu tạo từ glucose và amino acid glutamine. Glucosamine cần để sản xuất proteoglycan, được dùng trong quá trình hình thành và sửa chữa sụn và các mô khác trong cơ thể. Sự sản xuất glucosamine sẽ giảm dần theo tuổi tác.
-  Glucosamin trên thị trường có nguồn gốc từ vỏ tôm cua, động vật biển và có 3 dạng glucosamin dùng trong điều trị là glucosamin sulfat, glucosamin hydrochorid và N-Acetylglucosamin, trong đó dạng muối sulfat đuợc cho là có hiệu quả nhất.
2.  Tác dụng của Glucosamine
-  Glucosamine được xem như là một chất bổ sung dinh dưỡng trong các thuốc. Các viên bổ sung glucosamine được sử dụng rộng rãi cho bệnh viêm khớp xương mãn tính, đặc biệt là viêm khớp xương đầu gối mạn. Glucosamin được dùng để tạo và sửa chữa các sụn khớp bị thương tổn, làm giảm các triệu chứng đau và làm chậm lại tiến trình của viêm khớp mạn chỉ trong 1 thời gian ngắn và càng có tác dụng nếu uống thuốc trong thời gian dài.
-  Glucosamine thường kết hợp với chondrotin sulfate, một phân tử cũng hiện diện tự nhiên trong các sụn. Chondrotin tạo tính đàn hồi cho sụn và được tin là ngăn ngừa sự phá hủy của sụn bởi các enzyme.
-  Glucosamine còn được sử dụng cho thức uống trong thể thao và mĩ phẩm như sản phẩm hỗ trợ sức khỏe. Trên thị trường hiện nay có nhiều chế phẩm kết hợp glucosamin với các thành phần khác như chondroitin, các vitamin, khoáng chất và các dược liệu. Trong đó có sản phẩm Traly Samin của Công ty TNHH Thương mại dược phẩm Trang Ly với thành phần có chứa Glucosamin, sản phẩm giúp bổ sung chất nhầy dịch khớp, giúp khớp vận động linh hoạt hơn và hỗ trợ giảm đau do thoái hóa khớp, khô khớp. Sản phẩm thích hợp cho những người cao tuổi, người bị thoái hóa khớp, viêm khớp, đau nhức xương khớp, những người vận động nhiều.
3.  Một số chú ý khi sử dụng Glucosamine
-   Liều khuyến cáo ban đầu là 1.500mg glucosamine và 1.200 mg chondroitin mỗi ngày chia làm 3 lần, trong vòng 6 đến 8 tuần. Nếu có đáp ứng, có thể giảm liều xuống còn 1.000mg glucosamine và 800mg chondroitin hay ít hơn nữa. Bạn có thể sử dụng glucosamine trong khi vẫn dùng các thuốc trị viêm khớp thông thường. Nếu thuốc có tác dụng, bạn nên tiếp tục sử dụng trong vài tháng
-  Những tác dụng phụ thông thường liên quan đến glucosamine: đầy hơi, đi ngoài phân mềm, khó chịu đường tiêu hóa, buồn ngủ, mất ngủ, đau đầu, dị ứng da, nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, móng trở nên cứng. Glucosamine cũng có thể gây tăng huyết áp tạm thời và tăng nhịp tim, nhịp mạch.
-   Nếu bạn gặp phải các phản ứng phụ thông thường, bạn nên chuyển sang các nhãn hàng khác trước khi bỏ uống glucosamine.
-   Bệnh nhân bị tiểu đường hay bệnh nhân bị hạ đường huyết  cần thận trọng khi sử dụng glucosamine, nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nó.
-  Glucosamine có thể tăng nguy cơ chảy máu ở một số bệnh nhân, vì vậy những bệnh nhân rối loạn chảy máu, đang uống thuốc gây loãng máu, đang uống aspirin hằng ngày nên kiểm tra thường xuyên thời gian đông máu để kiểm soát tình hình. Liều glucosamine nên được hiệu chỉnh khi phát hiện có vấn đề.
-   Khuyến cáo nên tránh sử dụng Glucosamin trong thời gian mang thai và cho con bú.