Lợi
ích bất ngờ từ gan lợn
Gan lợn là loại thực phẩm
giàu chất dinh dưỡng, có độ đạm cao hơn thịt lợn, bò, dê… chứa các Vitamin A,
B, D cùng các Acid folic, Acid nicotilic cần thiết cho cơ thể.
Theo một số bài so sánh
thì lượng Vitamin A trong gan lợn cao gấp nhiều lần so với sữa, trứng, thịt,
cá; nó có tác dụng duy trì sự sinh trưởng, làm sáng mắt, phòng trừ bệnh khô mắt,
mỏi mắt. Gan lợn cũng giúp làm đẹp da, giúp giải độc rất tốt.
Do trong gan lợn cũng
chứa nhiều Vitamin C và vi lượng Selen, chất mà trong các thịt khác không có
nên các món ăn chế từ gan lợn sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, chống
Oxy hóa, chống lão hóa, ức chế các tế bào ung thư. Những người thiếu máu hay
suy nhược nên thường xuyên sử dụng gan lợn.
Ngoài ra trong gan lợn
cũng chứa nhiều sắt, theo một số nghiên cứu cho thấy trong 100g gan lợn có chứa
25mg sắt. Do đó đây là món ăn phòng chống và chữa trị thiếu máu rất tốt.
Cái gì cũng có hai mặt
lợi và hại, Gan là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tuy nhiên gan lợn cũng chứa nhiều
Cholesterol, trong 100g thì có chứa tới 368mg Cholesterol, nên những người cao
huyết áp thì không nên ăn gan lợn nhiều và thường xuyên. Trong gan lợn cũng chứa
rất nhiều mỡ vì vậy những bệnh nhân bị tăng mỡ máu thì không nên ăn. Mặt khác
gan là nơi tập trung nhiều chất độc và chất cặn bã gây hại cho sức khỏe. Các ký
sinh trùng như sán lá gan cũng thường xuyên trú ngụ ở đây. Những con lợn bị
viêm gan hay bị bệnh, gan sẽ chứa nhiều virus và độc tố gây bệnh. Vì vậy khi sử
dụng gan lợn phải chú ý những điều cấm kỵ để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
Khi
mua gan nên chú ý lựa chọn những miếng gan có màu đỏ sẫm tươi, bề mặt nhẵn, ấn
đàn hồi là gan có chất lượng tốt. Khi chế biến, nên cắt gan thành các miếng mỏng,
rửa sạch máu đọng để loại bỏ chất độc, chỉ giữ lại các tế bào gan giàu dinh dưỡng,
nên ngâm gan vào nước muối pha loãng ít nhất là 30 phút.
Tuyệt
đối không được ăn quá nhiều gan lợn một lần, vì trong gan lợn có chứa nhiều Cholesterol.
Nếu ăn một lần quá nhiều sẽ gây ra các bệnh như xơ vữa động mạch và làm bệnh
tim nặng hơn. Do đó những người mắc bệnh tim hoặc tim mạch vành nên hạn chế ăn
gan lợn.
Không
được ăn gan lợn với Vitamin C, vì hàm lượng đồng trong gan lợn rất cao, khi kết
hợp với Vitamin C nó sẽ làm mất tác dụng của Vitamin C.
Không
được ăn gan lợn khi chưa chế biến, vì gan là nơi chứa nhiều chất độc và là nơi
trú ngụ của nhiều kí sinh trùng nên phải xử lý và chế biến thật kỹ rồi mới sử dụng.
Để giải
quết những vấn đề khó khăn cũng như lo ngại khi sử dụng gan lợn. Hiện nay Công
Ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly cho ra đời sản phẩm Traly Top với thành phần
chính là dịch chiết từ gan lợn. Sản phẩm đã loại bỏ hoàn toàn những chất cặn
bã, chất độc hại và dữ lại các thành phần bổ dưỡng, sản phẩm còn bổ sung thêm Lysin.
Traly Top giúp bồi bổ cơ thể, kích thích ăn ngon miệng, hỗ trợ trong các trường
hợp thiếu máu. Sản phẩm dùng tốt cho: trẻ biếng ăn chậm lớn, suy dinh dưỡng, trẻ
đang trong thời kỳ dưỡng bệnh; phụ nữ có thai và đang cho con bú, người mẹ ít sữa;
các trường hợp người làm việc quá sức, người mới ốm dậy, cơ thể suy nhược, người
gầy yếu xanh xao, mệt mỏi, ăn ngủ kém. Sản phẩm được điều chế dạng dung dịch nên
tăng khả năng hấp thu cho cơ thể. Hơn nữa Traly Top có mùi vị rất thơm ngon và
được đóng gói vào ống nhựa nên rất dễ dàng khi sử dụng cho mọi lứa tuổi. Để biết
thêm chi tiết các bạn xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-danh-cho-tre/traly-top
No comments:
Post a Comment