Sắt là một trong những
khoáng chất rất quan trọng đối với cơ thể. Khi được cung cấp đầy đủ lượng sắt
thì cơ thể sẽ khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng và ngược lại nếu thiếu sắt thì cơ
thể suy nhược, mệt mỏi, thiếu máu….Vậy sắt có vai trò như thế nào đối với cơ thể.
Giúp
các tế bào hồng cầu phát triển khỏe mạnh: Sắt là nguyên liệu để tổng hợp nên hemoglobin, chất có mặt
trong tế bào hồng cầu và làm cho hồng cầu có màu đỏ, có vai trò vận chuyển oxy
trong máu đến với các mô trong cơ thể.
Cơ bắp săn chắc:
Cơ thể rất cần sắt để tạo ra những khối cơ bắp khỏe mạnh nhất là đối với nam giới.
Quá trình vận chuyển oxy được thực hiện bởi hemoglobin thông qua quá trình co
cơ. Nếu lượng sắt cung cấp cho cơ thể thấp sẽ làm cho cơ chậm phục hồi dẫn đến
bị đau nhức cơ.
Giúp
hệ thống miễn dịch khỏe mạnh: Sắt bổ sung chất dinh
dưỡng cho hệ miễn dịch, nếu thiếu sắt hệ thống miễn dịch sẽ suy giảm vì thế cơ
thể sẽ khó có thể chống lại sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh.
Tạo
năng lượng cho cơ thể: Khi cơ thể thiếu sắt sẽ dẫn đến
tình trạng thiếu máu khiến cơ thể mệt mỏi, giảm khả năng hoạt động, làm việc….
Đối tượng thiếu sắt thường
gặp nhất là phụ nữ đặc biệt là phụ nữ có thai và trẻ em. Nguyên nhân gây ra là do cung cấp thiếu,
cơ thể hấp thu sắt kém, hay bị mất nhiều (do nhiễm giun sán, xuất huyết đường
tiêu hóa, viêm nhiễm hay dị ứng, mất qua kinh nguyệt…) hoặc nhu cầu của cơ thể
quá cao trong một số giai đoạn tăng trưởng nhanh và hồi phục sau khi bệnh. Chế
độ ăn của trẻ em Việt Nam hay bị thiếu sắt, do đó tỉ lệ trẻ bị thiếu máu do thiếu
sắt khá cao, nhất là ở những vùng kinh tế và điều kiện vệ sinh còn kém. Sinh
non và nhẹ cân cũng là nguyên nhân gây thiếu máu do thiếu sắt ở trẻ sơ sinh. Trẻ 1-3 tuổi là lứa tuổi có nguy cơ
thiếu máu do thiếu sắt cao, do nhu cầu dành cho tăng trưởng cao trong khi chế độ
ăn không cung cấp đủ lượng sắt cần thiết nếu không được chú ý.
Làm cách nào để bổ sung đầy đủ lượng sắt cần thiết
cho cơ thể: bổ sung lượng
sắt qua nguồn thức ăn từ động vật như thịt nạc, gan….chúng có hàm lượng sắt khá
cao và dễ hấp thu. Còn lượng sắt ở thức ăn thực vật thì hàm lượng thấp và khó hấp
thu. Vì thế trong khẩu phần ăn nên có đạm động vật và phải ăn đúng thời điểm và
chế biến đúng cách. Ngoài ra việc sử dụng các sản phẩm có tác dụng bổ sung sắt
là rất cần thiết, vì trên thực tế chúng ta chưa thể đáp ứng đủ lượng sắt cần
thiết hàng ngày cho cơ thể qua lượng thức ăn. Trên thị trường hiện nay có rất
nhiều sản phẩm có tác dụng bổ sung sắt cho cơ thể, nhưng những sản phẩm này chủ
yếu sử dụng sắt thông thường độ hấp thu kém. Hơn nữa những sản phẩm này có mùi
tanh rất khó uống và gây táo bón.
TRALY IRON sản phẩm sử dụng Sắt (dạng iron (III)
hydroxide polymaltose) có độ hấp thu cao gấp nhiều lần so với sắt
thông thường, ngoài ra sản phẩm còn bổ sung thêm Lysin, Taurin, Vitamin B1,
Vitamin B2, Vitamin B12… giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả và bổ sung thêm các
vitamin cần thiết. TRALY IRON không có mùi tanh như những sản phẩm sắt thông
thường mà có mùi vị thơm ngon nên rất dễ sử dụng. Sản phẩm được đóng gói vào ống
nhựa nên rất an toàn khi sử dụng cho trẻ. Dùng tốt cho người bị thiếu máu do
thiếu sắt, trẻ em bị thiếu sắt, phụ nữ, người mất máu do chấn thương, phụ nữ
mang thai và đang có ý định mang thai. Sản phẩm của Công ty TNHH TM Dược Phẩm
Trang Ly. Chi tiết các bạn xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-danh-cho-phu-nu-mang-thai-va-cho-con-bu/traly-iron
No comments:
Post a Comment