Thursday, July 31, 2014

Bảo vệ khớp xương bằng cá

Ăn thực phẩm giàu a xít béo omega 3 có thể giúp giữ các khớp xương khỏe mạnh ngay cả khi bạn đang bị thừa cân.

Cá trích giàu a xít béo omega 3
Những loại cá béo nước lạnh như cá hồi, cá trích, cá thu, cá mòi... rất giàu a xít béo omega 3. Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Duke (Mỹ).
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Annals of the Rheumatic Diseases cho thấy chuột bổ sung a xít béo omega 3 có khớp xương đầu gối khỏe mạnh hơn chuột có chế độ ăn giàu chất béo bão hòa và a xít béo omega 6, những loại chất béo được cho không chỉ dẫn đến béo phì mà còn góp phần làm trầm trọng bệnh viêm khớp xương mãn tính.
Giáo sư Farshid Guilak thuộc đại học trên cho hay a xít béo omega 3 có tác dụng làm chậm sự tiến triển của bệnh viêm khớp. Ông nói thêm: “Trong thực tế, a xít béo omega 3 giúp loại bỏ các tác động có hại của bệnh béo phì ở chuột bị béo phì”.
Tin liên quan:
Làm sao để phòng ngừa và điều trị viêm khớp
Cách phân biệt các loại bệnh khớp

Friday, July 18, 2014

Bù nước, điện giải lúc nào là thích hợp?

Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều trường hợp bị mất nước, điện giải nhưng chúng ta lại không quan tâm bù lại đúng lúc, hoặc cũng có trường hợp có bù nước, điện giải nhưng pha sai nồng độ dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc xảy ra. Vậy bù nước, điện giải lúc nào là thích hợp và bù như thế nào là câu hỏi mà chắc hẳn rất nhiều người đang thắc mắc.
Cần lưu ý các trường hợp mất nước sau để bù nước, điện giải kịp thời:
 - Tiêu chảy, sốt cao: tình trạng mất nước bắt đầu ngay từ lần đầu đi phân lỏng. Khi mất dịch dưới 5% trọng lượng cơ thể sẽ dẫn đến một số dấu hiệu như: khát, nhịp tim nhanh, da nhăn, mắt trũng, hạ huyết áp, giảm niệu hoặc vô niệu, trạng thái lơ mơ hoặc hôn mê nhanh. Nếu lượng nước mất bằng khoảng 10% trọng lượng cơ thể, người bệnh có thể bị sốc và nặng hơn, dẫn đến tử vong.
Vì vậy, đối với người bệnh bị tiêu chảy, việc cần làm ngay là bù nước và các chất điện giải. ORS (oresol) là loại thuốc dùng để bù nước điện giải trong các trường hợp tiêu chảy cấp từ nhẹ đến vừa.

 - Bệnh sởi: biểu hiện đặc trưng là sốt, phát ban… có thể dẫn đến nhiều biến chứng trong đó có tiêu chảy. Vì vậy trong phác đồ điều trị sởi của Bộ Y tế, một trong những biện pháp hỗ trợ điều trị là bù nước, điện giải qua đường uống (chỉ truyền dịch duy trì khi người bệnh nôn nhiều, có nguy cơ mất nước và rối loạn điện giải).
Không uống ORS cho các trường hợp nào?
Ở người bệnh vô niệu hoặc giảm niệu kéo dài không dùng đường uống mà phải dùng đường tiêm nước và điện giải một cách chính xác; tuy nhiên, giảm niệu nhất thời chính là đặc trưng của mất nước do tiêu chảy, nên vẫn bù nước bằng đường uống được, mất nước nặng kèm triệu chứng sốc (bù nước bằng đường uống sẽ quá chậm, cần phải bù nhanh bằng đường tiêm tĩnh mạch), tiêu chảy nặng (người bệnh có thể không uống được đủ nước để bù lượng nước bị mất liên tục), nôn nhiều và kéo dài, tắc ruột, liệt ruột,…
Vậy việc dùng dung dịch ORS để bù nước và điện giải thế nào cho đúng? Hiện nay trên thị trường nhiều chế phẩm Oresol ở hai dạng chính là gói cốm pha uống và viên nén sủi bọt. Cần hòa tan các gói hoặc viên thuốc trong nước theo đúng hướng dẫn ghi trên nhãn của từng loại chế phẩm. Không được pha ước chừng, đại khái khiến dung dịch có thể bị đặc hoặc loãng đều không có lợi cho cơ thể mà còn gây hại.
Công ty TNHH Thương mại dược phẩm Trang Ly xin giới thiệu hai sản phẩm mới nhất của công ty là Traly Oresol vị Cam và vị Chanh.
tranglypharma.com/thuoc-bo-vitamin-khoang-chat/sui-traly-orezol-chanh

http://tranglypharma.com/thuoc-bo-vitamin-khoang-chat/sui-traly-oresol-cam

Traly Oresol được bào chế dạng viên sủi đóng vỉ, hộp 3 vỉ × 4 viên rất tiện cho người sử dụng. Ngoài công dụng bù nước và điện giải ( do có thành phần Glucose, Natri clorid, Kali clorid), Traly Oresol còn bổ sung các vitamin ( vitamin B2, B6) cho các trường hợp mât nước do bị bệnh tiêu chảy, nôn mửa, sốt nóng, say rượu, mất nhiều mồ hôi do lao động nặng, chơi thể thao nhằm phòng ngừa nguy cơ bị trụy tim mạch do mất nước.
Cách dùng: Cho 1 viên vào 100ml nước đun sôi để nguội.
Trẻ 2- 10 tuổi uống 100- 200ml/ ngày. Từ 10 tuổi trở nên uống theo nhu cầu hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Cần lưu ý dịch đã pha chỉ dùng trong 24 giờ.
Chi tiết xem tại: tranglypharma.com/thuoc-bo-vitamin-khoang-chat/sui-traly-orezol-chanh

Saturday, July 12, 2014

8 thực phẩm dần phá hoại não

Chất ngọt nhân tạo thường được tìm thấy trong đồ uống đóng chai có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe, nhất là bộ não.
Chất lượng các loại thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cơ thể và bộ não. Việc tiêu thụ thực phẩm sau đây với một lượng dư thừa có thể làm giảm chức năng của não. Nên xem xét kỹ và cân nhắc trước khi dùng để giữ cho bạn một cơ thể khỏe mạnh, trí não thông minh
Chất bảo quản, thuốc nhuộm và chất phụ gia khác rất nguy hiểm cho não bộ. Ảnh: doxiderol.
Chất bảo quản, thuốc nhuộm và chất phụ gia khác rất nguy hiểm cho não bộ. Ảnh: doxiderol.
1. Thực phẩm ngọt
Thức ăn ngọt chứa quá nhiều đường có thể gây tổn hại sức khỏe. Ngoài việc thúc đẩy sự tăng trưởng của tế bào ung thư, đường còn có ảnh hưởng xấu dẫn đến giảm chức năng não và trí nhớ.
2. Thực phẩm chiên xào
Ăn thức ăn chiên xào với lượng dư thừa cũng có thể gây hại cho sức khỏe của bộ não. Những thực phẩm này có chứa các loại dầu và chất béo, dần tích tụ trong các mạch máu, từ đó hạn chế việc cung cấp máu cho não và có thể dẫn đến giảm chức năng não.
3. Thực phẩm đóng hộp
Hàm lượng các chất bảo quản, phẩm màu và hóa chất trong thực phẩm đóng hộp rất nguy hiểm nếu nó được đưa vào cơ thể. Những chất này được khoa học chứng minh là nguyên nhân chính của sự suy giảm chức năng não.
4. Thức ăn nhanh
Hàm lượng cao các chất béo, muối, chất bảo quản và đường được thêm vào trong đồ ăn vặt... có khả năng gây hại cho não. Những chất phụ gia này có khả năng gây biến đổi hóa học trong não và dẫn đến rối loạn não, gây ra lo âu và trầm cảm.
5. Thực phẩm có hàm lượng muối cao
Muối rất hữu ích để thêm hương vị cho món ăn. Tuy nhiên ăn quá nhiều muối có khả năng gây biến chứng sức khỏe, có thể dẫn đến suy giảm trí nhớ.
6. Thịt chế biến sẵn
Protein rất cần thiết cho cơ bắp và hỗ trợ chức năng của các tế bào trong cơ thể. Mặc dù chứa rất ít protein, lại có hàm lượng cao các chất bảo quản và chất phụ gia có tác động xấu đến não, nhưng thịt chế biến sẵn lại trở thành một trong những thực phẩm được tiêu thụ khá phổ biến.
7. Rượu
Nếu sử dụng với hàm lượng vượt quá mức cho phép, rượu có thể gây nguy hiểm cho não bộ, gây mất trí nhớ, căng thẳng, trầm cảm và các biến chứng bệnh về thần kinh khác.
8. Chất ngọt nhân tạo
Chất ngọt nhân tạo thường được tìm thấy trong đồ uống đóng chai có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe, nhất là bộ não. Một trong những bệnh thường thấy là sự suy giảm chức năng nhận thức của não. Vì vậy, nên tránh càng xa càng tốt các loại thực phẩm có thành phần bao gồm đường hóa học.

Wednesday, July 9, 2014

Cách phân biệt các loại bệnh khớp

Viêm khớp dạng thấp, gút, thoái hóa khớp đều có triệu chứng giống nhau là đau khớp. Có cách nào để phân biệt chúng?
Mặc dù có cùng triệu chứng là đau khớp tuy nhiên có thể thông qua biểu hiện và thời điểm đau khớp, nơi có triệu chứng đau khớp của từng loại chúng ta có thể nhận bệnh đau khớp thuộc dạng nào để có cách điều trị tương ứng.
1.Viêm khớp dạng thấp: cứng khớp buổi sáng, đau đối xứng
Đây là bệnh tự miễn, nghĩa là tế bào miễn dịch giúp chống vi khuẩn và dọn dẹp tế bào chết tấn công các mô lành ở khớp. Nguy cơ gây bệnh ngoài virus, vi khuẩn, thì yếu tố di truyền cũng được ghi nhận làm tăng nguy cơ mắc bệnh này. 

Biểu hiện chính của bệnh là:
- Đau, cứng khớp, làm hạn chế sự vận động của khớp.  Thông thường xảy ra vào sáng sớm sau khi ngủ dậy, kéo dài từ một-hai giờ, đôi khi cả ngày.
- Có hiện tượng sưng khớp có tính đối xứng, nghĩa là khớp tay này sưng, khớp tay kia cũng sưng tương tự.
- Ngoài ra còn có các biểu hiện toàn thân như mệt mỏi, xanh xao, sốt, gầy sút, ăn không ngon, khô mắt và miệng, nốt cứng mọc bên dưới da bàn tay hoặc khuỷu tay, nhịp thở ngắn lại hoặc đau ngực.
Bệnh thường gây viêm nhiều khớp một lúc, triệu chứng đau tiến triển dần, thường gặp ở các khớp nhỏ bàn tay (cổ tay, khớp liên đốt gần bàn tay, khớp bàn - ngón tay), phối hợp với các khớp khuỷu, gối, cổ chân. Các khớp ít gặp như: khớp háng, cột sống, khớp vai, khớp ức đòn, nếu có viêm các khớp này cũng thường xảy ra ở giai đoạn muộn.
2. Viêm khớp do thoái hóa: đau khi vận động, giảm đau khi nghỉ ngơi
Nguyên nhân: do tổn thương phần sụn, đệm giữa hai đầu xương, kèm theo phản ứng viêm tại chỗ và giảm thiểu lượng dịch nhầy giúp bôi trơn ở điểm nối giữa hai đầu xương.

Triệu chứng: cứng khớp do thoái hóa chỉ kéo dài trong thời gian ngắn, không quá 15 phút. Vị trí thường gặp là ở cột sống thắt lưng, cột sống cổ, gối, bàn tay và khớp háng.
Khớp có thể sưng và đau, nhưng khác với khớp viêm có biểu hiện đau liên tục, đau trong thoái hóa khớp gắn liền với vận động và giảm khi nghỉ ngơi, có cảm giác lạo xạo khi cử động khớp. Bệnh gắn liền với tình trạng béo phì, thừa cân và người lớn tuổi.  
3. Gút: đau giữa đêm, đau một bên
Nguyên nhân: do rối loạn chuyển hóa axit uric, làm tăng nồng độ axit uric trong máu, dẫn đến lắng đọng tinh thể urat trong khớp và một số mô ngoài khớp như tổ chức dưới da, thận, gây viêm khớp, sỏi niệu. Bệnh phổ biến ở nam giới tuổi từ 30 - 50, có thói quen uống nhiều bia rượu, béo phì. Phụ nữ ít mắc bệnh gút, nếu có thường là những người sau mãn kinh.

Biểu hiện: có cơn đau cấp thường xuất hiện đột ngột về đêm.
- Vị trí bắt đầu thường ở các khớp chi dưới, đặc biệt ngón trỏ bàn chân, cơn đau ngày càng dữ dội, va chạm nhẹ cũng đau, đêm đau hơn ngày.
- Nơi đau sưng to, phù nề, căng bóng, nóng đỏ, thường đau một bên khớp (không có sự đối xứng).
Đợt viêm kéo dài khoảng vài ngày, sau đó tự khỏi. Nhưng nếu không điều trị và phòng ngừa, bệnh sẽ tái diễn, thời gian giữa các đợt sưng đau khớp thay đổi nhưng sẽ rút ngắn dần, trong khi thời gian đau lại kéo dài ra, không còn tự khỏi như những đợt đau đầu tiên. Giai đoạn muộn, hiện tượng viêm có thể biểu hiện ở nhiều khớp, có thể đối xứng, xuất hiện những u cục ở nhiều nơi, đặc biệt quanh các khớp, được gọi là nốt tophi. Trong đợt cấp, có thể kèm theo dấu hiệu sốt cao, lạnh run, buồn nôn và nôn.
Khác với viêm khớp dạng thấp, bệnh gút liên quan đến chế độ ăn. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là bệnh thường xuất hiện sau một bữa ăn với nhiều chất đạm, protein như thịt chó, tiết canh, phủ tạng động vật, hải sản kèm uống nhiều bia, rượu. Thay đổi trong ăn uống sẽ làm giảm mức độ nặng và khởi phát của các đợt gút cấp.
Tin liên quan:
 Làm sao để phòng ngừa và điều trị viêm khớp
Giải pháp điều trị bệnh khớp

Bài thuốc quý từ thiên nhiên

Từ xa xưa, ngay khi con người xuất hiện, con người đã biết dựa vào thiên nhiên để sinh tồn, phát triển, họ đã biết sử dụng các loại cây cỏ, hoa quả, thực vật để nuôi sống bản thân và chữa bệnh. Dần dần theo thời gian, họ đã tích lũy, chắt lọc được những gì tinh túy nhất từ cây cỏ, sinh vật tồn tại trong thiên nhiên để tạo ra những bài thuốc quý.
Một trong những bài thuốc quý phải kể đến đó chính là nhung hươu. Theo Đông y, Nhung hươu là một trong tứ thượng dược “sâm, nhung, quế, phụ”.Nhung hươu có tác dụng như giúp tăng sức mạnh cơ bắp, sảng khoái tinh thần, vết thương mau lành, ăn ngủ tốt, lợi niệu và tăng nhu động dạ dày - ruột, chuyển hóa tốt protid và glucid...Trong cuộc sống bận rộn và vất vả hàng ngày bạn có thể sử dụng bài thuốc này cho công cuộc phòng và điều trị bệnh tật    

Một số bài thuốc hay từ nhung hươu.
- Thận hư, di tinh, liệt dương: Huyết nhung (loại nhung tốt nhất, được cắt khi chưa phân nhánh) 60 g; câu kỷ tử, hoài sơn, đỗ trọng bắc, mạch môn đông, hoài ngưu tất, sơn thù nhục, thỏ ti tử mỗi thứ 120 g; ngũ vị tử 30 g, thục địa 240 g. Tất cả tán thành bột mịn, luyện với mật ong và làm thành hoàn 10 g. Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 1 hoàn, chiêu với nước muối nhạt (1%).
- Trẻ chậm biết đi, chậm mọc răng, chân tay mềm yếu, chậm lớn: Phần ngọn của huyết nhung 1,5 g; đơn bì, ngũ gia bì, phục linh, sơn thù nhục, trạch tả mỗi thứ 15 g; thục địa 20 g, xạ hương 0,15 g. Tất cả tán thành bột mịn, luyện mật ong làm hoàn 3 g. Mỗi ngày uống 2 lần (sáng, tối), mỗi lần 1 hoàn (trẻ 1-4 tuổi) hoặc 2 hoàn (trẻ 5-8 tuổi). Dùng trong 30 ngày.
- Chữa bất lực, bần tinh của nam, lãnh cảm của nữ, phục hồi sức khỏe cho người ốm lâu ngày: Nhung 3,8%; nhân sâm 4,7%; ba kích, đỗ trọng bắc, đương quy, hoàng kỳ, long nhãn, ngưu tất mỗi thứ 15% (các vị gia giảm tùy thể trạng từng người). Tất cả chế thành bột mịn, luyện với mật ong, làm hoàn 10 g.

Qua đó, ta nhận thấy Nhung hươu có mặt trong rất nhiều bài thuốc Đông y. Tuy nhiên, cuốc sống bận rộn đôi khi những bài thuốc trên lại tỏ ra không hữu dụng, nó khiến con người phải mất nhiều thời gian từ lựa chọn Nhung hươu rồi đến chế biến. Để giảm thời gian và chi phí lựa chọn, chế biến Nhung hươu, các bạn có thể tìm đến Traly Cigapan 400 và Traly Cigapan (200mg) của Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly.

Với thành phần chính là Bột nhung hươu Siberi nhập khẩu nguyên chất đảm bảo chất lượng từ khâu lấy nguyên liệu đến khâu chế biến, do đó mà Traly Cigapan giữ nguyên được các hoạt chất vốn có trong Nhung hươu, đảm bảo giá trị bổ dưỡng, phòng và chữa bệnh cho con người.
Traly Cigapan dùng tốt cho các trường hợp người yếu sinh lý, suy giảm tinh lực, hệ miễn dịch. Người mệt mỏi, mới ốm dậy, người già, cơ thể suy nhược, ăn ngủ kém. Vận động viên, người chơi thể thao, người lao động mệt mỏi.
Cách dùng: Người lớn mỗi lần uống 1 viên, ngày uống 1- 2 lần, tốt nhất là uống vào buổi sáng ngay sau bữa ăn. Nên sử dụng duy trì mỗi đợt 4- 6 tuần, nghỉ 2 tháng có thể dùng tiếp.
Chi tiết xem trên website: http://tranglypharma.com/thuoc-bo-vitamin-khoang-chat/traly-cigapan-400

Tuesday, July 8, 2014

Traly Brain – Vị thuốc cho người cao tuổi

Các nghiên cứu đã chứng minh lá cây Bạch quả chứa hàm lượng Ginkgo Biloba cao được sử dụng rất rộng rãi để trị giai đoạn đầu của bệnh Alzheimer, cải thiện các triệu chứng của sa sút trí tuệ như, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, mất thăng bằng, suy nhược cơ thể. Sản phẩm được dùng cho bệnh nhân suy giảm chức năng não bộ, suy giảm trí nhớ, kém tập trung, ù tai, chóng mặt, chân tay run, đặc biệt là ở người lớn tuổi. Ngoài ra, Ginkgo Biloba còn được biết đến như một sản phẩm hữu hiệu, được dùng hỗ trợ điều trị di chứng tai biến mạch máu não và chấn thương sọ não, người thần kinh suy nhược lo âu mất ngủ.

Traly Brain của công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly ngoài thành phần là Bạch quả 500mg chứa hàm lượng Ginkgo Biloba cao còn kết hợp thêm Nhân sâm, việt quất, lá xô thơm nhằm tăng cường tác dụng của Ginkgo biloba có trong Bạch quả. Trong đó:
- Nhân sâm: Sâm là vị thuốc đứng đầu trong “tứ đại thuốc quý”của Y học cổ truyền là Sâm-Nhung-Quế-Phụ. Theo đông y Nhân sâm có vị ngọt, hơi đắng, tính hơi hàn. Quy vào kinh Phế, thông 12 kinh lạc, làm thuốc đại bổ ích nguyên khí, giúp bồi bổ cơ thể, Cải thiện năng lực tinh thần, tăng trí nhớ, chống suy sụp, rối loạn thần kinh, chống stress...
- Việt quất: Quả việt quất rất nhiều chất chống oxy hóa, loại chất có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tổng thể và hệ thống miễn dịch. Nó có tác dụng cải thiện trí nhớ, duy trì thị lực tốt, hạ cholesterol máu, ngăn ngừa bệnh tim…
- Lá xô thơm: một số nghiên cứu cho rằng cây xô thơm rất có ích trong việc trong việc tấn công của bệnh Alzheimer và cũng có tác dụng dịu thần kinh.
Do vậy, Traly Brain được dùng cho người bị thiểu năng tuần hoàn máu não với các triệu chứng: chóng mặt, hoa mắt, ù tai, giảm trí nhớ, di chứng do tai biến mạch máu não. Người cao tuổi, người làm việc trí óc nhiều, hay bị căng thẳng, mệt mỏi,…
Tất cả các thành phần cấu tạo nên Traly Brain đều được chiết từ dược liệu thiên nhiên nên rất an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt với đối tượng người cao tuổi chức năng của hệ tiêu hóa giảm, dẫn đến giảm hấp thu thuốc và các dưỡng chất, Traly Brain được bào chế dạng  ống chứa dung dịch uống giúp hấp thu thuốc nhanh và hoàn toàn hơn, rất thích hợp với sự biến đổi chức năng sinh lý ở người lớn tuổi. Hơn nữa, với hàm lượng Ginkgo Biloba cao nên chỉ cần sử dụng 1 ống mỗi ngày là hoàn toàn có tác dụng tốt. Trước khi dùng nên lắc và pha loãng ống với nửa ly nước.
Sản phẩm hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.
Chi tiết xem tại website: http://tranglypharma.com/an-than-tang-cuong-th-nao/traly-brain

Monday, July 7, 2014

Traly Bone – Phòng ngừa bệnh loãng xương

Loãng xương hiện nay đang trở vấn đề xã hội và rất được cộng đồng quan tâm vì qui mô và hệ quả nghiêm trọng của bệnh. Điều trị loãng xương thường khá tốn kém, đặc biệt khi đã có các biến chứng nặng nề như gãy xương, gãy lún cột sống. Vậy hiệu quả nhất, kinh tế nhất vẫn là phòng bệnh bằng cách duy trì một nếp sống và sinh hoạt lành mạnh, giảm tối đa các yếu tố nguy cơ của bệnh.
Trong số nhóm đối tượng có nguy cơ cao bị loãng xương là phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh và người cao tuổi thì đối tượng nhân viên văn phòng ở độ tuổi 35- 55 cũng được xếp vào nhóm này. Với đặc thù công việc là di chuyển ít, ngồi làm việc trong nhà ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên dễ bị thiếu hụt vitamin D. Mặt khác, với chế độ ăn ăn không hợp lý do đặc thù công việc, nhân viên văn phòng thường dùng thức ăn nhanh, chế biến sẵn, dễ không cung cấp đủ các chất thiết yếu cho cơ xương, đặc biệt là Canxi.. thì việc bổ sung Canxi và vitamin D là rất cần thiết ở nhóm đối tượng này.
Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, nhu cầu Canxi hàng ngày cho cơ thể trẻ em là từ 500- 700 mg/ngày, người lớn là 400-500 mg/ngày, Phụ nữ có thai trong 3 tháng cuối và cho con bú cần:1000-1200mg/ngày.Vitamin D3 (Colecanxiferol) tạo điều kiện thuận lợi cho sự hấp thu canxi ở ruột, nhu cầu đề nghị là 200- 400UI mỗi ngày. Do vậy, hàng ngày chúng ta cần bổ sung Canxi và Vitamin D3 bằng chế độ ăn giàu Canxi như: sữa, cá, tôm, cua, tôm, một số loại rau quả như cải xanh, cải chíp… giàu Vitamin D như trứng, sữa, gan bò, gan lợn, cá, đặc biệt là cá thu và thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Với điều kiện không bổ sung được Canxi và vitamin D3 từ nguồn thức ăn, chúng ta có thể sử dụng một số thực phẩm chức năng chứa các hoạt chất trên.

Traly Bone được sản xuất bởi công ty TNHH Thương mại dược phẩm Trang Ly là với thành phần:
Calcium           150mg         
Mangesium        75mg
ZinC            3mg
Vitamin D3        200 U.I
Ngoài Canxi và vitamin D3, Traly Bone còn bổ sung kẽm và Magie giúp hình thành và duy trì hệ xương, răng chắc khỏe ở trẻ em, ngăn ngừa loãng xương và tiêu xương ở người lớn và người già, ngăn ngừa tình trạng chuột rút, đau nhức cơ, giúp trường hợp bị gãy xương mau lành xương.
Đặc biệt, Traly Bone còn được bào chế dưới dạng cốm pha uống hấp thu nhanh, mùi vị dễ uống, rất tiện lợi cho các chị em mang theo khi đi làm ở văn phòng, an toàn và tiện lợi cho trẻ em và người già.
Đối tượng sử dụng:Trẻ em ở giai đoạn đang phát triển chiều cao và người lớn.
Không dùng cho phụ nữ có thai
Cách dùng:
- Trẻ em 12 - 18 tuổi: Uống 1 túi mỗi ngày.
- Phòng ngừa loãng xương ở người già: 2 túi mỗi ngày.
- Trường hợp gãy xương và chuột rút: 2 túi x 2 lần mỗi ngày.
- Có thể sử dụng nhiều hơn theo sự chỉ dẫn của bác sỹ.