Chất ngọt nhân tạo thường được tìm thấy trong đồ uống đóng chai có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe, nhất là bộ não.
Chất lượng các loại thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cơ thể và bộ não. Việc tiêu thụ thực phẩm sau đây với một lượng dư thừa có thể làm giảm chức năng của não. Nên xem xét kỹ và cân nhắc trước khi dùng để giữ cho bạn một cơ thể khỏe mạnh, trí não thông minh
Chất bảo quản, thuốc nhuộm và chất phụ gia khác rất nguy hiểm cho não bộ. Ảnh: doxiderol.
|
1. Thực phẩm ngọt
Thức ăn ngọt chứa quá nhiều đường có thể gây tổn hại sức khỏe. Ngoài
việc thúc đẩy sự tăng trưởng của tế bào ung thư, đường còn có ảnh hưởng
xấu dẫn đến giảm chức năng não và trí nhớ.
2. Thực phẩm chiên xào
Ăn thức ăn chiên xào với lượng dư thừa cũng có thể gây hại cho sức khỏe
của bộ não. Những thực phẩm này có chứa các loại dầu và chất béo, dần
tích tụ trong các mạch máu, từ đó hạn chế việc cung cấp máu cho não và
có thể dẫn đến giảm chức năng não.
3. Thực phẩm đóng hộp
Hàm lượng các chất bảo quản, phẩm màu và hóa chất trong thực phẩm đóng
hộp rất nguy hiểm nếu nó được đưa vào cơ thể. Những chất này được khoa
học chứng minh là nguyên nhân chính của sự suy giảm chức năng não.
4. Thức ăn nhanh
Hàm lượng cao các chất béo, muối, chất bảo quản và đường được thêm vào
trong đồ ăn vặt... có khả năng gây hại cho não. Những chất phụ gia này
có khả năng gây biến đổi hóa học trong não và dẫn đến rối loạn não, gây
ra lo âu và trầm cảm.
5. Thực phẩm có hàm lượng muối cao
Muối rất hữu ích để thêm hương vị cho món ăn. Tuy nhiên ăn quá nhiều
muối có khả năng gây biến chứng sức khỏe, có thể dẫn đến suy giảm trí
nhớ.
6. Thịt chế biến sẵn
Protein rất cần thiết cho cơ bắp và hỗ trợ chức năng của các tế bào
trong cơ thể. Mặc dù chứa rất ít protein, lại có hàm lượng cao các chất
bảo quản và chất phụ gia có tác động xấu đến não, nhưng thịt chế biến
sẵn lại trở thành một trong những thực phẩm được tiêu thụ khá phổ biến.
7. Rượu
Nếu sử dụng với hàm lượng vượt quá mức cho phép, rượu có thể gây nguy
hiểm cho não bộ, gây mất trí nhớ, căng thẳng, trầm cảm và các biến chứng
bệnh về thần kinh khác.
8. Chất ngọt nhân tạo
Chất ngọt nhân tạo thường được tìm thấy trong đồ uống đóng chai có khả
năng gây nguy hiểm cho sức khỏe, nhất là bộ não. Một trong những bệnh
thường thấy là sự suy giảm chức năng nhận thức của não. Vì vậy, nên
tránh càng xa càng tốt các loại thực phẩm có thành phần bao gồm đường
hóa học.
No comments:
Post a Comment