Saturday, December 20, 2014

Vai trò của sắt đối với sự phát triển của trẻ nhỏ


Sắt là một trong những vi chất cần thiết cho sức khỏe cơ thể của người trưởng thành và đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Ở trẻ nhỏ sắt còn góp phần quan trọng trọng việc hỗ trợ phát triển toàn diện cả thể chất và trí tuệ. Vì thế bố mẹ cần nhận thức được vai trò quan trọng của sắt đối với sức khỏe của bé để bé được phát triển một cách toàn diện.

Vai trò của sắt đối với trẻ nhỏ
Vai trò quan trọng nhất của Sắt là cùng với protein tạo thành huyết sắc tố (hemoglobin) vận chuyển oxy cho nên thiếu Sắt dẫn đến thiếu máu dinh dưỡng là bệnh phổ biến ở trẻ em. Khi thiếu máu khả năng vận chuyển  oxy của hồng cầu bị giảm, làm thiếu oxy ở các tổ chức đặc biệt là tim, cơ bắp, não gây nên hiện tượng tim đập nhanh, trẻ nhỏ có thể bị suy tim do thiếu máu, các biểu hiện: hoa mắt, chóng mặt do thiếu oxy não, cơ bắp yếu và cuối cùng là cơ thể mệt mỏi. Thiếu máu não  ở trẻ lớn còn làm cho trẻ mệt mỏi hay ngủ gật, thiếu tập trung trong giờ học dẫn đến học tập sút kém. Biểu hiện của thiếu máu thiếu sắt là da xanh niêm mạc nhợt (đặc biệt là niêm mạc mắt và môi) móng tay móng chân nhợt nhạt, móng tay dễ gãy biến dạng, tóc khô cứng dễ gãy, trẻ  thiếu máu thường biếng ăn chậm lớn, còi cọc, táo bón, ăn hay nôn trớ.
Thiếu Sắt còn ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể: ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa: trẻ biếng ăn, viêm teo gai lưỡi, khó nuốt, kém hấp thu, ảnh hưởng đến hệ thần kinh: mệt mỏi, kích thích, rối loạn dẫn truyền thần kinh.
Sắt tham gia vào tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, nên thiếu Sắt trẻ hay bị ốm đau do hệ thống miễn dịch suy giảm.
Phòng ngừa thiếu sắt cho trẻ
Vì lượng sắt ở trẻ sơ sinh phụ thuộc vào các bà mẹ cho nên lúc mang thai các bà mẹ nên ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, nhất là các thực phẩm dinh dưỡng có chứa nhiều sắt, nên uống thêm những sản phẩm bổ sung sắt nếu ăn uống không đủ chất.
Cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho bú cho đến 24 tháng
Đến 6 tháng cho trẻ ăn bổ sung với đầy đủ các chất dinh dưỡng từ 4 nhóm thực phẩm (chất bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và muối khoáng) đặc biệt chú trọng các loại thực phẩm giàu Sắt và vitamin C (giúp tăng cường hấp thu Sắt).
Khi trẻ lớn hơn mà vẫn có hiện tượng thiếu sắt thì các mẹ nên sử dụng các chế phẩm bổ sung sắt cho trẻ. Điều lưu ý khi lựa chọn những sản phẩm sắt này là các mẹ nên lựa chọn sản phẩm có bổ sung phức Sắt III để giúp trẻ hấp thu được tốt hơn so với các loại sắt thông thường; hơn nữa cần phải có sự kết hợp với lysin, taurin để giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn để tránh tình trạng táo bón. Vì ở trẻ hệ tiêu hóa chưa thực sự phát triển nên các bà mệ nên hết sức chú ý khi lựa chọn các sản phẩm bổ sung sắt cho trẻ. Một điều khó chịu không chỉ ở trẻ mà ngay cả chúng ta đó là các chế phẩm sắt ở trên thị trường thường có mùi tanh nên rất khó uống.

Để giải quyết những khó khăn cho các bà mẹ, hiện nay Công ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly đưa ra thị trường sản phẩm Ống uống Traly Iron với thành phần chính là Sắt III (dạng iron (III) hydroxide polymaltose complex) kết hợp với lysin và taurin; sản phẩm được điều chế dạng dung dịch giúp trẻ hấp thu tốt hơn; sản phẩm còn bổ sung các vitamin cần thiết cho sự phát triển của trẻ như vitamin B1, B2 và B12. Ống uống Traly Iron giúp bổ sung sắt, vitamin và các acid amin giúp phòng ngừa và hỗ trợ trong các trường hợp thiếu máu do thiếu sắt, mất máu do chấn thương, rong kinh, sau phẫu thuật; bổ sung sắt cho phụ nữ đang mang thai, phụ nữ có dự định mang thai. Sản phẩm sử dụng tốt cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, trẻ em bị thiếu sắt, phụ nữ, người mất máu do chấn thương, phụ nữ đang mang thai, phụ nữ có dự định mang thai. Hơn nữa sản phẩm có mùi vị thơm ngon nên rất dễ dàng khi sử dụng khác hẳn với các sản phẩm khác trên thị trường là có mùi tanh. Sản phẩm được đóng gói dạng ống nhựa nên rất an toàn khi sử dụng. Để biết thêm chi tiết các bạn có thể xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-danh-cho-phu-nu-mang-thai-va-cho-con-bu/traly-iron




Trời lạnh, nhiều bệnh tật tấn công trẻ em

Trời trở lạnh là lúc các loại bệnh tật ùa đến đe dọa sức khỏe của trẻ em. Theo các chuyên gia y tế, các bà mẹ cần biết những bệnh mà trẻ hay gặp để phòng tránh khi mùa đông tới.
Bệnh cảm cúm là bệnh về đường hô hấp mà trẻ nhỏ hay mắc phải vào mùa lạnh. Đây là bệnh lý hô hấp do vi khuẩn, virus gây ra, bệnh rất dễ lây lan. Những triệu chứng đầu tiên của cảm lạnh thường là ngứa họng, sổ mũi, nghẹt mũi và hắt hơi, sau đó là sưng họng, ho, đau đầu, sốt nhẹ, mệt mỏi, đau nhức cơ và chán ăn. Nước mũi của bé sẽ chuyển từ dạng lỏng sang đặc quánh và có màu vàng hoặc xanh. Vì thế cần luôn giữ ấm cho bé khi thời tiết trở lạnh, nhất là các vị trí quan trọng như bàn chân, bàn tay, ngực, cổ, đầu.

Tăng cường dinh dưỡng và vitamin C, cho bé uống nhiều nước để tăng sức đề kháng. Với bé trên 6 tháng tuổi, có thể tiêm phòng cúm cho bé mỗi năm một lần. Tiêu chảy cũng là một trong các bệnh thường gặp vào mùa đông ở trẻ. Tiêu chảy do rotavirus gây ra và thường chỉ kéo dài trong 3-7 ngày. Bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, nhất là trẻ ở lứa tuổi từ 3-24 tháng. Trẻ bị tiêu chảy thông thường sẽ nôn trước, sau khoảng 1-2 ngày thì bắt đầu đi ngoài.
Biến chứng nguy hiểm của bệnh là mất nước, mất muối quá nhiều dễ dẫn đến trụy mạch, thậm chí tử vong nếu không được bù nước kịp thời. Trẻ bị tiêu chảy không cho trẻ uống thuốc “cầm” tiêu chảy, hoặc ăn lá ổi, hồng xiêm xanh,… các chất thải dễ ứ đọng lại đường tiêu hóa dẫn đến bệnh kéo dài và nặng thêm.
Viêm mũi cũng thường xuất hiện sau khi trẻ bị nhiễm lạnh. Bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ từ khoảng 6 tháng tuổi đến 7-8 tuổi. Khi trẻ hít thở không khí đi từ ngoài vào đến phổi, cung cấp ôxy cho cơ thể đồng thời những tác nhân gây bệnh cũng vào theo. Nếu không được điều trị dứt điểm, bệnh tái phát nhiều lần sẽ dẫn đến biến chứng như viêm phổi, viêm tai, viêm tai giữa cấp, viêm xoang cấp…
Các biểu hiện viêm mũi kéo dài trên 7 ngày phải đề phòng có những biến chứng của viêm mũi. Viêm não thường bùng phát vào mùa đông. Trẻ mắc bệnh thường sốt cao, buồn ngủ, nôn mửa, nhạy cảm với ánh sáng, nổi những vết phát ban màu tím hoặc màu đỏ trên da, đau hoặc cứng cổ, khóc liên tục dai dẳng. Bệnh thường có biến chứng nguy hiểm nên cần kịp thời đưa trẻ đến các trung tâm y tế để điều trị.
Bệnh quai bị cũng là nỗi ám ảnh của trẻ em khi đông về. Bệnh thường gặp ở trẻ em lứa tuổi 5-14. Không cho trẻ ra ngoài để tránh gió, nên giữ trẻ trong nhà cho đến khi vùng sưng tấy có dấu hiệu giảm. Trẻ mắc bệnh không cho đến trường, các khu vực vui chơi công cộng, vì có thể lây bệnh cho những bạn khác…

Thymokid – Tăng cường sức đề kháng cho trẻ
Ngoài ra, các mẹ nên chú ý bổ sung cho bé những sản phẩm tăng cường sức đề kháng cho bé trong mùa đông. Thymokid chứa Thymomodulin kết hợp với L-Lysine, Kẽm và các vitamin nhóm B giúp tăng cường miễn dịch cho trẻ một cách toàn diện nhất. Sản phẩm hỗ trợ hệ thống miễn dịch đồng thời kích thích trẻ ăn ngon, tăng hấp thu các chất dinh dưỡng, 2 tác dụng này hiệp đồng với nhau tạo ra hiệu quả tối ưu trong việc giúp trẻ phòng ngừa bệnh tật và phát triển khỏe mạnh.
Sản phẩm được bào chế dạng siro, cốm và ống uống. Với mùi vị thơm ngon và tiện dụng đặc biết là ống uông Thymokid, các bé không còn sợ uống thuốc nữa.
Chi tiết thông tin sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-danh-cho-tre/thymokid-ong-10ml

Friday, December 19, 2014

Điều trị bệnh gút


Bệnh gút là căn bệnh được phát hiện lâu đời nhất của loài người. Trong lịch sử gút được coi là bệnh của vua chúa hay bệnh của người giàu vì thường xuất hiện trên những người ăn uống thừa chất. Ngày nay người ta biết rõ rằng bệnh gút là một rối loạn phức tạp ảnh hưởng lên mọi người không chỉ riêng cho người giàu. Tại Việt Nam, hiện có đến hàng triệu người đang phải khổ sở vì bệnh gút. Tỷ lệ người bị mắc bệnh gút không có dấu hiệu suy giảm mà ngày càng tăng.

 Nguyên nhân của bênh gút
Nguyên nhân gây bệnh Gút chính là do acid uric máu cao, khi nồng độ acid uric máu vượt quá giới hạn tối đa của độ hòa tan của urat trong huyết tương, cụ thể là: Trên 420 µmol/l đối với nam, trên 360 µmol/ đối với nữ.
Nguyên nhân gây ra tăng acid uric máu thì có nhiều, người ta phân ra 3 loại như sau:
Gút nguyên phát (đa số là gặp loại này): Loại này thường có yếu tố gia đình, khởi phát thường do ăn quá nhiều thức ăn nhiều đạm, chất béo và thường kèm theo uống quá nhiều rượu. Thường gặp chủ yếu ở nam giới tuổi trung niên và số ít là nữ ở tuổi sau mãn kinh.
Gút thứ phát: Là hậu quả của tăng acid uric máu do tiêu tế bào quá mức (bệnh bạch cầu thể tủy mạn tính, thiếu máu huyết tán, bệnh vẩy nến diện rộng…) hoặc do suy thận.
Gút do bất thường về enzym: Do thiếu hụt hoàn toàn hoặc một phần enzym tham gia vào quá trình chuển hóa acid uric, gây ra bệnh Gút khởi phát sớm ở trẻ em (rất nặng và hiếm gặp).
Điều trị bệnh gút
Sau khi chẩn đoán gút được xác định, một số loại thuốc sẽ được chỉ định trong điều trị cơn gút cấp như thuốc chống viêm không Steroid (NSAID). Bên cạnh đó, ta có thể sử dụng một số thuốc như colchicine (chú ý colchicine có nhiều phản ứng phụ). Nhưng những thuốc này chỉ có tác dụng là giúp bệnh nhân giảm bớt đau đớn khi bị cơn gút cấp tấn công, giúp khoảng cách giữa các cơn gút dài ra, chứ không điều trị tận gốc và triệt để. Mặt khác điều trị bằng các loại thuốc này thường gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm.

Một trong những phương pháp điều trị khá phổ biến có tác dụng tốt và an toàn hơn hiện nay là kết hợp giữa Y học cổ truyền và Y học hiện đại, đó là sử dụng những sản phẩm hỗ trợ điều trị gút được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược. 
Traly gout sản phẩm của Công Ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly với các thành phần chính như Hy thiêm thảo, Dây đau xương, Thổ phục linh, Hổ trượng căn, Ba kích, Tì giải, Đào nhân, Hoàng bá. Sản phẩm có tác dụng tăng cường chuyển hoá, giúp giảm cholesterol và đào thải axit uric trong máu; hỗ trợ điều trị giảm đau nhức xương, khớp, nhất là đau nhức khớp ngón chân cái do bị bệnh Gout. Traly Gout dùng tốt cho người bị bệnh Gout cấp và mạn tính: sưng nóng, đau nhức khớp thường gặp khớp ngón chân cái, đi lại đau nhức. Để biết thêm chi tiết các bạn có thể xem tại: http://tranglypharma.com/xuong-khop/traly-gout



Suy giảm tuần hoàn não


 Chính cuộc sống bận rộn, công việc căng thẳng, môi trường ô nhiễm và thực phẩm thiếu an toàn. … khiến cho bệnh thiếu máu lên não, suy giảm tuần hoàn não hay thiểu năng tuần hoàn não này ngày càng trở nên phổ biến. Suy giảm tuần hoàn não ngày nay không chỉ xảy ra ở người cao tuổi mà còn thường gặp ở nhân viên văn phòng, đặc biệt là những người lao động trí óc. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống cũng như công việc. Tình trạng thiếu máu cung cấp cho não nếu xảy ra lâu dài mà không chú trọng cải thiện sẽ có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng như đột quỵ, tai biến mạch máu não.

Các triệu chứng của suy giảm tuần hoàn não
Nhức đầu: là triệu chứng sớm nhất và dễ gặp nhất, chiếm 90% các trường hợp. Từ một vài vị trí trên vùng đầu, cơn đau có thể lan ra khắp cả đầu. Người bệnh đặc biệt cảm thấy nặng đầu và khó chịu khi tập trung suy nghĩ, thậm chí là khi di chuyển.
Chóng mặt, hoa mắt: Kèm theo đau nhức đầu là ù tai, chóng mặt, hoa mắt, mất thăng bằng nhất là lúc đang nằm mà thay đổi tư thế. Tỷ lệ bị chóng mặt chiếm tỷ lệ khá cao, khoảng 87%. Chóng mặt ở người cao tuổi có thể lành tính nhưng cũng có thể do nhiều nguyên nhân nguy hiểm gây ra, trong đó điển hình là do thiếu máu não, dẫn đến những tai nạn gây chấn thương về xương khớp và sọ não.
Mất ngủ kéo dài: Khi lượng máu lên não không đủ, người bệnh dễ dàng bị mất ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ. Biểu hiện của tình trạng này rất đa dạng như ngủ không sâu, dễ thức giấc hoặc gặp ác mộng. Có khi, đầu đêm ngủ được nhưng đến nửa đêm lại trở mình trằn trọc, khó ngủ lại, gần sáng mới ngủ được. Do đêm khó ngủ nên ban ngày có thể hay ngủ gật. Mất ngủ kéo dài gây cảm giác mệt mỏi, toàn thân uể oải, chán làm việc, sa sút trí tuệ và dễ bị kích động. Do đó, hiện tượng này ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc sống và công việc của chúng ta.
Suy giảm trí nhớ: Hiện tượng nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt…. xảy ra thường xuyên sẽ khiến người bệnh giảm dần trí nhớ, hay quên trước quên sau, từ việc này nhảy sang việc khác nên giải quyết công việc không triệt để, khả năng tập trung tư tưởng rất kém.
Tê mỏi chân tay: là cảm giác như bị kiến bò hoặc tê các đầu ngón, cảm giác đau dọc xương sườn, đau gáy hoặc lạnh dọc sống lưng. Có khi, người bệnh như nghe tiếng ve kêu trong tai. Tuy không nghiêm trọng nhưng những cảm giác này khiến chúng ta ít nhiều khó chịu, gây mất tập trung, ảnh hưởng đến mọi sinh hoạt, giấc ngủ và thể trạng tinh thần.

Điều trị suy giảm tuần hoàn não
Hiện nay có một số thuốc tân dược phổ biến được dùng để điều trị cải thiện tuần hoàn máu não như cholin alfocerat, glycerylphosphorylcholin, citicholin, vinpocetin, piracetam, pentoxiphylin, cerebrolysin….Như các bạn cũng đã biết thì thuốc tân dược là một con dao hai lưỡi, lợi hại luôn đi cùng với nhau. Vì vậy hiện nay việc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược được xem là lựa chọn tối ưu nhất.
Hiện nay Công Ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly cho ra đời sản phẩm Hoạt Huyết Traly. Sản phẩm với các thành phần chính là các thảo dược như: Đương quy, Ích mẫu, Ngưu tất, Thục địa, Xích thược, Xuyên khung. Hoạt Huyết Traly tác dụng: bổ huyết, hoạt huyết; giúp giảm đau nhức đầu, đau vai gáy, tê buồn tay chân, hoa mắt chóng mặt; hỗ trợ điều trị các trường hợp thiếu máu lên não, thiểu năng tuần hoàn não: suy giảm trí nhớ, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, đau mỏi vai gáy, tê cứng cổ, đau cơ, chân tay tê bì. Sản phẩm dùng tốt cho những người bị: thiếu máu lên não, thiểu năng tuần hoàn não: suy giảm trí nhớ, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, đau mỏi vai gáy, tê cứng cổ, đau cơ, chân tay tê bì. Để biết thêm chi tiết các bạn có thể xem tại: http://tranglypharma.com/an-than-tang-cuong-th-nao/hoat-huyet-traly


Thursday, December 18, 2014

Làm sao để giảm đau khớp vào mùa lạnh?

 
  Thời tiết lạnh ẩm làm cho các cơn đau khớp gia tăng
Những ngày lạnh giá là nỗi khiếp sợ với người đang bị đau khớp hoặc người mắc các bệnh liên quan đến khớp. Nhiệt độ xuống thấp gây thay đổi độ nhớt của dịch tại các khớp gây ra các cơn đau. Và cho dù là nguyên nhân gì thì người bệnh cũng vô cùng đau đớn và khó chịu, cơn đau tỷ lệ thuận với nhiệt độ xuống thấp. Để giảm bớt những khó chịu do cơn đau khớp mang lại, người bệnh cần chú ý hơn về chề độ ăn uống, sinh hoạt vận động của mình.
1. Nguyên nhân dẫn tới đau khớp mùa lạnh
Thời tiết thay đổi thất thường, lúc khô hanh, lúc ẩm ướt, hoặc lạnh buốt kéo theo hàng loạt sự thay đổi của các yếu tố bên trong cơ thể như độ nhớt của máu, độ nhớt của dịch khớp, sự kết tủa các các muối, sự thay đổi nồng độ các hóa chất trung gian trong cơ thể, thay đổi vận mạch …. góp phần làm gia tăng sự xuất hiện của các cơn đau khớp.
Trời lạnh thường kèm theo mưa phùn làm cho các gân cơ bị co rút, dịch khớp đông quá nhanh khiến các khớp trở nên khô cứng, đau mỏi, khó cử động . Hơn nữa, thời tiết lạnh người bệnh cũng ít vận động hơn nên tạo điều kiện cho các cơn đau gia tăng.
Ngoài ra, sức đề kháng và khả năng tự bảo vệ cơ thể không đầy đủ, các yếu tố gây bệnh có khả năng tấn công làm cho khí huyết vận hành trong mạch lạc bị tắt trở mà dẫn đến bệnh.
Bệnh xương khớp gặp nhiều hơn ở người già, người trung tuổi. Các chức năng hoạt động của cơ thể bị suy yếu, khí huyết giảm sút không nuôi dưỡng được cân mạch khiến tình trạng thoái hóa xương khớp và gây đau khớp.
2. Thay đổi chế độ sinh hoạt cho người đau khớp vào mùa lạnh:
Chế độ ăn uống:
Người bị đau khớp nên bổ sung các thực phẩm giàu axit béo omega (có nhiều trong cá hồi và các loại hạt) để hạn chế tình trạng viêm, giảm đau khớp.
Bổ sung các loại rau xanh như rau bina, cải xoăn, trà xanh có hàm lượng cao chất chống oxy hóa cũng rất tốt cho người đang bị đau khớp.

Các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C như cam, ớt đỏ, cà chua …. cũng có tác dụng giảm triệu chứng, mang lại tác dụng ngăn chặn sự mất sụn và giảm đau cho người bệnh viêm khớp.
Người bị đau khớp cũng nên hạn chế một số thực phẩm giầu axit béo omega-6 chẳng hạn như dầu bắp, loại axit này có thể gia tăng tình trạng viêm đau. Sử dụng ngũ cốc nguyên hạt hay cho ngũ cốc tinh chế vì chúng có tác dụng giảm viêm trong khi ngũ cốc tinh chế có ảnh hưởng làm gia tăng viêm khớp.
Một số bài thuốc tốt cho người đau khớp:
- Chườm nóng khớp: Lấy  một ít lá ngải cứu trắng rửa sạch, thêm ít muối rồi nướng nóng lên, sau đó đắp vào khớp bị đau để giảm đau và giảm sưng cho khớp
- Ngâm chân nước muối ấm pha gừng: Mỗi ngày ngâm chân 1 lần vào thời gian phù hợp, ngâm từ 15-30 phút. Nước muối ấm và gừng có tác dụng làm dịu cơn đau, phòng ngừa bệnh đau khớp cổ chân.
Dùng lá lốt. 5-10 g lá lốt phơi khô, sắc 2 bát nước còn 1/2 bát, uống trong ngày. Nên uống khi còn ấm, sau bữa tối. Uống đều 10 ngày. Hoặc có thể dùng lá lốt và rễ cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30g, thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml chia 3 lần, uống trong ngày. Uống liên tục trong 7 ngày.
Tăng cường vận động khi bị đau khớp:
Có một đặc điểm là thời tiết lạnh người ta thường ngại vận động hơn, vậy nên cơn đau cũng vì thế mà gia tăng hơn so với những ngày bình thường khác.Việc tập thể dục thường xuyên giúp bôi trơn các khớp xương giúp phần nào ngăn chặn cơn đau khớp.
 
Vận động đều đặn và kiên trì có thể cải thiện tình trạng đau khớp
Người bệnh có thể áp dụng các bài tập vận động nhẹ nhàng trong nhà có tác động đến khớp như đi bộ, tập yoga, thiền …
Kết hợp sử dụng thuốc với tập luyện phù hợp, xoa bóp, châm cứu để giảm đau khớp và các khớp được vận động linh hoạt. Tập các bài tập giảm cứng khớp tốt nhất vào buổi sáng sớm.
Tóm lại, để hạn chế những khó chịu do đau khớp mang lại, người bệnh cần có một chế độ ăn uống, lao động, tập luyện hợp lý. Khi tập luyện cần kiên trì, đều đặn và chọn các bài tập phù hợp với mình. Duy trì một cân nặng ổn định và hợp lý, tránh béo phì, thừa cân cũng rất cần thiết trong việc cải thiện triệu chứng của bệnh.
3. Bổ sung dưỡng chất cho khớp thêm khỏe:
Glucosamine sulfate và chondroitin có tác dụng nuôi dưỡng sụn và bôi trơn nhiều hơn ở các khớp xương. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra nếu bổ sung một lượng hợp lý các dưỡng chất này có tác dụng hạn chế các triệu chứng phát tác ở người đau khớp từ trung bình đến nặng. Bạn có thể tìm các loạit thuốc chứa hàm lượng phù hợp 2 dưỡng chất này và tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng nhé.
 
Sản phẩm Glucosamin 500 của công ty Dược Phẩm Trang Ly giúp bổ sung chất nhầy dịch khớp, tăng khả năng bôi trơn của dịch khớp, giúp khớp vận động linh hoạt; hỗ trợ làm giảm đau do thoái hoá khớp. Sản phẩm dành cho bệnh nhân thoái hóa khớp và cho người bị bệnh về khớp. Trong thời tiết lạnh giá, việc bổ sung 2 viên Glucosamin 500 mỗi ngày có thể giúp hỗ trợ người bệnh phần nào tránh được cơn đau  khớp gặp phải.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-danh-cho-nguoi-trung-nien-nguoi-cao-tuoi/glucosamin-500mg-hop-100-vien

Wednesday, December 17, 2014

Chế độ ăn cho trẻ suy dinh dưỡng

Có nhiều nguyên nhân gây suy dinh dưỡng cho trẻ. Nhưng dù nguyên nhân nào thì hậu quả cũng là trẻ bị thiếu năng lượng và chất dinh dưỡng làm trẻ không tăng cân, chiều cao và giảm trí thông minh.
Do đó, chế độ ăn của trẻ suy dinh dưỡng có nguyên tắc chung là làm tăng năng lượng và tăng chất dinh dưỡng:
• Tăng dầu mỡ: vì dầu mỡ cung cấp năng lượng gấp đôi chất bột và chất đạm. Mỗi chén bột, cháo hoặc cơm của trẻ cần có một muỗng canh dầu hoặc mỡ.
• Nấu đặc: vì nếu nấu loãng, nhiều nước thì năng lượng sẽ thấp. Nhưng trẻ sẽ khó ăn do đó ta dùng men amylase (có trong bột mộng bắp) hoặc neopeptin theo chỉ định của bác sĩ nhỏ vào chén bột đặc sẽ làm bột lỏng ra và trẻ sẽ dễ ăn hơn.
• Tăng bữa ăn: ngày ăn 5 – 6 bữa thay vì chỉ ăn 3 bữa. Cho trẻ ăn thêm bữa tối trước khi ngủ. Nên ăn thêm bữa phụ, ví dụ như sau khi ăn bữa chính nếu trẻ ăn ít hơn nửa chén thì ta cho trẻ uống nửa ly sữa, nửa cốc sữa chua, nửa quả chuối…, vì làm như vậy trẻ đỡ chán ăn.
Tại sao lại một nửa mà không phải là một? Vì chỉ cần cho trẻ ăn thêm vừa sức của trẻ, không nên ép ăn hết khi trẻ đã chán. Vì làm thế, trẻ sẽ nôn thức ăn ra và sẽ rất “sợ ăn” dẫn tới biếng ăn sau này. Đặc biệt, trẻ suy dinh dưỡng nên cho ăn thêm một bữa tối trước khi đi ngủ.
 
• Tăng cường chất dinh dưỡng: thức ăn nên đủ chất dinh dưỡng nhưng trẻ phải ăn cả xác thực phẩm. Do đó, khi chế biến phải chú ý băm nhỏ, nấu mềm và nêm phù hợp với khẩu vị của trẻ. Trẻ thường ăn nhạt và không thích có nhiều mùi gia vị. Những thực phẩm thích hợp với trẻ nhỏ là trứng, thịt băm, cá băm, rau cũng nên xắt nhỏ.
Lưu ý: Không nên cho trẻ uống nước trái cây trước khi ăn hoặc coi nước trái cây là một bữa phụ vì nước trái cây rất ít năng lượng, ít chất xơ, chỉ có vitamin tan trong trong nước và có đường nên sẽ làm trẻ “ngang dạ” không muốn ăn bữa chính.
Ngoài ra, khi trẻ đã bị suy dinh dưỡng thì trẻ cần bổ sung một số vi chất dinh dưỡng (vitamin và muối khoáng), nên trẻ cần được các bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng khám và theo dõi sức khỏe để cho thuốc thích hợp.
Traly Top - Sản phẩm cho trẻ suy dinh dưỡng
Nếu trước đây chúng ta từng biết tới Philatop – được chiết từ nhau thai thì giờ đây sản phẩm Traly Top của công ty Dược Phẩm Trang Ly với dịch chiết từ gan lợn là một lựa chọn cho các bậc cha mẹ có con bị suy dinh dưỡng.
 
Traly Top là sản phẩm được chiết xuất từ gan theo phương pháp đặc biệt để loại bỏ đi những độc tố mà vẫn giữ lại những dưỡng chất, sử dụng cho bé rất an toàn. Kết hợp thêm Lysin, Traly Top giúp bồi bổ cơ thể, kích thích ăn ngon miệng hơn cho những bé biếng ăn, còi xương, chậm lớn, suy dinh dưỡng, trẻ đang trong thời kỳ dưỡng bệnh. Ngoài ra, sản phẩm này cũng sử dụng cho người mệt mỏi, da xanh xao, mới ốm dậy, cơ thể suy nhược, làm việc quá sức, ăn ngủ kém.
Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/thuoc-bo-vitamin-khoang-chat/traly-top

Tuesday, December 16, 2014

Nguyên nhân gây rối loạn chức năng gan

Cuộc sống hiện đại khiến cho con người quá bận rộn nên đôi khi không thể quan tâm đến vấn đề ăn uống bảo vệ sức khỏe; đó là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh lý trong đó có bệnh gan mật. Rối loạn chức năng gan là căn bệnh thường gặp gây cho người bệnh mệt mỏi, khó chịu. Mỗi người hãy trang bị cho bản thân những kiến thức về bệnh gan, nguyên nhân gây rối loạn chức năng gan,… để có hướng phòng bệnh bảo vệ sức khỏe của mình.
Theo các bác sĩ chuyên khoa gan mật, có rất nhiều nguyên nhân gây ra rối loạn chức năng gan. Gan có nhiệm vụ chế biến những thức ăn được đưa vào cơ thể thành các chất bổ dưỡng, gan còn có nhiều chức năng quan trọng khác như: dự trữ glycogen, tổng hợp protein huyết tương, sản xuất các yếu tố đông máu và giải độc. Gan cũng sản xuất dịch mật, một dịch thể quan trọng trong quá trình tiêu hóa. Gan là một bộ phận rất quan trọng của cơ thể con người. Người mắc bệnh gan nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây các biến chứng nguy hiểm như: xơ gan, ung thư gan,… đe dọa sức khỏe và tính mạng của con người.
Các nguyên nhân gây chứng rối loạn chức năng gan thường thấy như:
- Ăn uống không điều độ: Suy giảm chức năng gan thường gặp ở những người ăn uống không điều độ, không hợp vệ sinh, sử dụng nhiều đồ ăn chứa hàm lượng chất béo, chất ngọt, chất cay, chất nóng, thức ăn có chất bảo quản, phẩm màu, phụ gia…. Ăn nhiều thịt và các loại chất đạm.
- Ăn ít rau, trái cây, ít chất xơ, và uống quá ít nước...
- Dùng nhiều bia rượu

- Hút thuốc lá: hút thuốc lá có tác hại không tốt tới gan và phổi. Sau khi hút thuốc, nồng độ nicotin trong máu sẽ tăng cao, do đó gan sẽ phải làm việc nhiều hơn để giải độc cho các chất nicotin này.
- Chế độ sinh hoạt không hợp lý: thức khuya, mất ngủ, làm việc quá sức. Bị stress cũng làm cho chức năng thận và gan sẽ bị yếu đi.
- Bị các bệnh:  đái tháo đường, bệnh truyền nhiễm, chức năng thận yếu…
- Ngộ độc thuốc: uống nhiều thuốc kháng sinh, uống thuốc trong một thời gian dài, gan bị nhiễm hóa chất cũng gây ra rối loạn chức năng gan và gây ra các bệnh về gan.
- Ở những bệnh nhân cao tuổi, khi cơ thể lão hóa theo năm tháng dẫn đến chức năng gan suy giảm
- Bệnh nhân nhiễm độc hóa chất bảo vệ thực vật,
- Bệnh nhân sống trong môi trường ô nhiễm….
Có nhiều nguyên nhân gây rối loạn chức năng gan nên bệnh nhân cần được khám kỹ lưỡng bằng hệ thống máy móc hiện đại để xác định
Và một số nguyên nhân khác.
Suy giảm chức năng gan rất nguy hại đến sức khỏe, ảnh hưởng đến nhiều vấn đề như: Khả năng thải độc kém, sức đề kháng của cơ thể kém, bản thân tế bào gan bị thoái hóa mỡ gây ra bệnh gan nhiễm mỡ.

Kết hợp Arginin và diệp hạ châu trong Traly Arginin sẽ tạo ra tác dụng hiệp đồng, làm tăng tác dụng bảo vệ tế bào gan, tăng cường chức năng gan và làm giảm các triệu chứng của bệnh gan. Traly Arginin sử dụng cho người bị suy giảm chức năng gan, người có nguy cơ cao về bệnh gan như uống nhiều rượu bia hay sử dụng thuốc gây độc cho gan. Với dạng bào chế là viên nang, liều dùng là 1 viên/ lần × 2 lần/ ngày, uống sau ăn, dễ thực hiện và thuận tiện trong việc sử dụng và bảo quản.
Sản phẩm được sản xuất và phân phối bởi Công ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Trang Ly.
Sản phẩm hiện có bán trên toàn quốc.
Thông tin chi tiết vui lòng truy cập: http://tranglypharma.com/tieu-hoa-gan-mat/traly-arginin

Monday, December 15, 2014

Điều trị ho hiệu quả


Thời tiết giao mùa cũng là lúc con người ta dễ mắc các bệnh về đường hô hấp đặc biệt là bệnh về đường hô hấp trên.Thời tiết như hiện nay là môi trường rất thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp phát triển, cộng với môi trường sống càng ngày càng ô nhiễm, khiến cho số lượng người bị mắc các bệnh về đường hô hấp ngày càng cao không chỉ riêng trẻ em. Bệnh về đường hô hấp không phải một bệnh mà là nhiều bệnh, trong đó phổ biến nhất là ho.
Ho thường dễ mắc nhiều vào mùa đông. Có nhiều loại ho như ho rát cả họng, đau cổ, ho khản cả tiếng, ho khò khè... Có nhiều kiểu ho như vậy bởi ho không phải là một bệnh mà là triệu chứng của nhiều căn bệnh. Thường trong mùa đông hay gặp 2 loại ho: Ho khan và ho có đàm (đờm).

Ho khan thường gây ngứa họng và không có đờm, loại ho này có thể gây khàn giọng hoặc mất giọng. Ho khan thường là do hít phải mùi hóa chất, bụi bẩn… hoặc có thể phản ứng của cơ thể khi thời tiết thay đổi đột ngột. Ho khan có thể là do tình trạng mới nhiễm vi-rút, do cúm hay cảm lạnh, có thể là triệu chứng của các nguyên nhân khác như hen phế quản, trào ngược dạ dày, thực quản, suy tim. Bệnh nhân ho khan thường vẫn cảm thấy khỏe mạnh, không có cảm giác nặng ngực và khó thở. Ho có đờm có đặc trưng là nặng ngực và cơn ho thường khạc ra chất nhầy và đờm. Bệnh nhân có cảm giác nghẹt thở và khó thở, thường làm cho người bệnh mệt lả. Các triệu chứng thường tăng lên khi đi bộ và nói chuyện. Ho đờm có thể là triệu chứng còn lại sau khi viêm họng, viêm mũi và viêm xoang...Bệnh này tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng cần được can thiệp chữa trị sớm trước khi bệnh ảnh hưởng trầm trọng tới cuộc sống.
Bây giờ thuốc Tây ồ ạt khắp nơi nên người bệnh thường tự ý mua thuốc điều trị cho mình, thường là các loại kháng sinh, mà không cần chỉ định của bác sĩ, nên đôi khi không chữa khỏi mà tiền mất, bệnh nặng thêm. Người ta thường hay nói thuốc Tây là con dao hai lưỡi. Và từ xa xưa con người ta đã biết cách sử dụng các loại thảo dược có trong tự nhiên để điều trị bệnh và chữa ho hiệu quả và an toàn.

Tiếp thu những tinh hoa từ xa xưa và áp dụng những công nghệ hiện đại, hiện nay Công Ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly cho ra đời sản phẩm Siro Ho Traly được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược như: Bối mẫu, Qua lâu, Thiên hoa phấn, Phục linh, Cát cánh, Quất hồng bì, Ô mai, Cam thảo, tinh dầu Bạc hà…Sản phẩm được điều chế dạng siro, có mùi vị thơm ngon nên rất dễ dàng sử dụng cho mọi lứa tuổi. Siro Ho Traly giúp chỉ khái, nhuận phế, hóa đờm; hỗ trợ các liệu pháp điều trị ho do dị ứng thời tiết, ho gió, ho khan, ho lâu ngày, rát họng, cổ họng khô, khàn tiếng. Siro Ho Traly sử dụng tốt cho người lớn,trẻ em bị ho do cảm lạnh,nhiễm lạnh do dị ứng thời tiết; ho gió, ho khan, ho có đờm; những người phải diễn thuyết, giáo viên, phát thanh viên phải nói nhiều gây rát cổ,cổ họng khô, khản tiếng; những người làm việc trong môi trường nhiều bụi bị viêm họng, viêm phổi, viêm phế quản. Để biết thêm chi tiết các bạn xem tại: http://tranglypharma.com/ho-hap/siro-ho-traly




Vitamin nhóm B rất cần thiết đối với cơ thể.

Vitamin nhóm B rất cần thiết đối với cơ thể.
Vitamin đóng vai trò quan trọng trọng việc nuôi dưỡng và bảo vệ sức khỏe con người. Trong đó Vitamin nhóm B giữ vai trò tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Vì vậy Vitamin nhóm B có liên quan mật thiết đến hệ tiêu hóa của con người. Đối với trẻ nhỏ việc bổ sung đầy đủ Vitamin nhóm B sẽ giúp cơ thể phát triển đều đặn và cân đối ở những năm đầu đời.

Vitamin B1(thiamin)
Vitamin B1 có nhiều trong vỏ của các hạt ngũ cốc như: gạo, lúa mì… Nếu ăn gạo xay sát quá kỹ dễ có nguy cơ bị thiếu Vitamin B1. Vitamin B1 còn có nhiều trong đậu, đỗ, thịt, cá. Tuy nhiên, Vitamin B1 lại rất dễ bị hao hụt trong quá trình nấu nướng, cho nên nguy cơ thiếu B1 dễ xảy ra đối với trẻ em.Vitamin B1 cần thiết cho việc tạo ra một loại men (enzym) quan trọng tham gia vào quá trình chuyển hóa đường và quá trình phát triển của cơ thể. Ngoài ra Vitamin B1 kích thích sự tạo thành một loại men tham gia vào quá trình tiêu hóa thức ăn, kích thích cảm giác thèm ăn. Khi thiếu Vitamin B1 trẻ thường biếng ăn, mệt mỏi, nhất là trẻ lười ăn chất bột đường như bột, cháo, cơm… thì việc bổ sung Vitamin B là cần thiết. Thiếu hụt vitamin B1 có thể làm cho cơ thể mắc phải bệnh tê phù.
Vitamin B2 (riboflavin)
Vitamin B2 có nhiều vai trò quan trọng: là thành phần quan trọng của các Menoxydase; trực tiếp tham gia vào các phản ứng Oxy hóa hoàn nguyên; khống chế các phản ứng hô hấp chuyển hóa của tế bào; chuyển hóa các chất đường, đạm, chất béo tạo ra năng lượng để cung cấp cho các tế bào hoạt động. Vitamin B2 tác động đến việc hấp thu, tồn trữ, sử dụng sắt trong cơ thể (rất quan trọng trong việc phòng chống thiếu máu do thiếu sắt). Vitamin B2 tham gia vào sự chuyển hóa thức ăn thành năng lượng bằng cách chuyển hóa chất bột, chất béo và chất đạm thông qua các loại men, giúp cơ thể tự cân bằng dinh dưỡng. Nó cũng có ảnh hưởng tới khả năng cảm thụ ánh sáng của mắt, nhất là khả năng cảm thụ màu. Vitamin B2 kết hợp với Vitamin A làm cho dây thần kinh thị giác hoạt động tốt, đảm bảo thị giác của trẻ phát triển bình thường, trong những trường hợp bị tiêu chảy kéo dài, tổn thương niêm mạc ruột Vitamin B2 còn có tác dụng phục hồi làm lành tổn thương niêm mạc ruột. Nếu thiếu hụt Vitamin B2 cũng dễ mắc bệnh răng miệng.
Vitamin B3 (niacin)
Niacin là dưỡng chất rất cần thiết cho cơ thể để hình thành các loại Enzyme quan trọng và chuyển hóa năng lượng từ nguồn thức ăn đầu vào. Vitamin B3 có nhiều trong các loại thực phẩm như thịt, sản phẩm thịt, bánh mì, ngũ cốc tăng cường, khoai, sữa, cá,… Thiếu hụt vitamin B3 có thể gây bệnh pellagra, làm xạm đen hoặc tróc vảy da khi phơi ra ngoài nắng.
Vitamin B5 (acid pantothenic)
Pantothenate là một Vitamin tan trong nước. Cơ thể rất cần Vitamin B5 để tạo ra các Hormon và các tế bào hồng cầu khỏe mạnh; chuyển hóa Carbohydrate và chất béo thành năng lượng; góp phần hình thành các kháng thể và được cho là một chất tăng cường khả năng chịu đựng. Ngoài ra, Coenzyme A chuyển hóa từ Vitamin B5 còn được sử dụng trong cai nghiện, đào thải các loại thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, các loại thuốc có hại ra ngoài cơ thể.

Vitamin B6 (pyridoxine)
Vitamin B6 rất cần cho quá trình chuyển hóa Protein trong cơ thể và là hợp chất quan trọng cho việc tạo Haemoglobin (huyết sắc tố, chất tạo nên màu đỏ của tế bào hồng cầu), máu cho cơ thể. Vitamin B6 có nhiều trong thực phẩm truyền thống như ngũ cốc, hoa quả, rau xanh dạng lá và gan động vật.
Vitamin B9 (acid folic)
Acid folic rất cần thiết cho rất nhiều các phản ứng sinh lý. Đặc biệt hơn, Acid folic cần thiết cho việc tổng hợp DNA và do đó đóng vai trò thết yếu trong quá trình phân chia tế bào. Nó còn tham gia vào quá trình sản xuất các Acid Amin không thiết yếu như Methionine và Glycin.
Vitamin B12
Vitamin B12 có nhiệm vụ tăng cường sức khỏe cho tế bào máu và tế bào thần kinh. Đây là dưỡng chất có trong sản phẩm động vật và trong men, như trong gan, trứng, sữa, thịt, cá, ngũ cốc.. Thiếu hụt vitamin B12 có thể gây bệnh thiếu máu, ảnh hưởng đến quá trình phát triển hệ thần kinh.
Qua trên chúng ta biết được, Vitamin nhóm B đóng vai trò to lớn đối với sự phát triển của cơ thể, cả về thể chất lẫn trí tuệ. Tuy nhiên, Vitamin nhóm B không tồn tại nhiều trong thực phẩm tự nhiên và chúng dễ bị phân hủy trong nước. Do đó, không dễ dàng bổ sung đầy đủ Vitamin nhóm B cho cơ thể qua các thực phẩm hàng ngày, nhất là với trẻ biếng ăn hoặc gặp các vấn đề về đường tiêu hóa. Vì vậy để đảm bảo sự phát triển toàn diện cho cơ thể, việc sử dụng các sản phẩm bổ sung Vitamin nhóm B là thực sự cần thiết.

Traly 6B với sự phối hợp của 6  loại Vitamin nhóm B cần thiết cho cơ thể Vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B9, B12. Sản phẩm giúp bồi bổ sức khỏe, kích thích tiêu hóa, ăn ngon miệng, tăng cường sức đề kháng, nâng cao miễn dịch cho cơ thể, nâng cao thể lực và trí lực; tăng cường sức khỏe trong các trường hợp suy nhược cơ thể, thể chất yếu, chán ăn, mệt mỏi, gầy mòn, thiếu máu do thiếu Vitamin B12, thời kỳ dưỡng bệnh, sau phẫu thuật hoặc trong giai đoạn hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật. Traly 6B dùng tốt cho những người bị thiểu năng tuần hoàn não và các biểu hiện chức năng: chóng mặt, nhức đầu, giảm trí nhớ, rối loạn vận động; người bị suy nhược cơ thể, thể chất yếu, chán ăn, mệt mỏi, gầy mòn, thiếu máu do thiếu Vitamin B12, thời kỳ dưỡng bệnh, sau phẫu thuật hoặc trong giai đoạn hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật. Sản phẩm được điều chế dạng viên nang mềm và có 2 dạng đóng gói là hộp 30 viên và hộp 100 viên rất phù hợp cho từng nhu cầu sử dụng. Sản phẩm của Công Ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly. Để biết thêm chi tiết các bạn có thể xem tại: http://tranglypharma.com/thuoc-bo-vitamin-khoang-chat/traly-6b-hop-100-vien





Lựa chọn thực phẩm cho người thiếu máu do thiếu sắt

Sắt là một khoáng chất cần thiết đối với các cơ quan trong cơ thể, tủy xương cần sắt để tạo ra tế bào hồng cầu. Sắt đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc của các phân tử hemoglobin. Sắt cũng giúp cơ bắp dự trữ và sử dụng ôxy.
Nếu tình trạng không đủ sắt kéo dài sẽ xuất hiện thiếu máu và được gọi là thiếu máu thiếu sắt.
1. Những hệ lụy khi cơ thể thiếu máu thiếu sắt
Thiếu sắt gây mệt mỏi và giảm khả năng làm việc, có thể dẫn tới mất ngủ, kém tập trung. Đối với trẻ em, thiếu máu có thể ảnh hưởng tới khả năng học tập, kém chú ý và tập trung. Đối với người lớn, thiếu máu ảnh hưởng tới các hoạt động cần tiêu hao năng lượng. Nhiều nghiên cứu cho thấy, công suất lao động của những người thiếu máu thấp hơn hẳn người bình thường, thậm chí cả khi bị thiếu sắt mà chưa bộc lộ thiếu máu.

Thiếu máu thiếu sắt là loại thiếu máu phổ biến nhất. Tuy nhiên, nó cũng là loại dễ điều trị nhất nếu sớm phát hiện nguyên nhân.
2. Chế độ dinh dưỡng trong điều trị thiếu máu thiếu sắt
Chế độ dinh dưỡng trong điều trị thiếu máu thiếu sắt bao gồm: đủ năng lượng, giàu đạm nguồn động vật, đủ vitamin C, hạn chế các thực phẩm ảnh hưởng đến hấp thu sắt và chế biến thực phẩm để đảm bảo hấp thu sắt tốt hơn.
Nguồn thực phẩm giàu sắt bao gồm:
- Lòng đỏ trứng: Nhiều người cho rằng chỉ có phần lòng trắng của trứng mới là lành mạnh. Tuy nhiên, trên thực tế là 100 g lòng đỏ trứng có chứa 2,7 mg sắt.
- Gan: Gan có thể được chế biến bằng cách chiên, xào, luộc, nướng, hoặc ăn sống, đó là một nguồn rất giàu chất sắt cho bạn. Bạn nên tiêu thụ các loại gan tốt nhất như gan bò, gan ngỗng, gan gà và gan lợn.
- Thịt các loại: bò, lợn, gà, vịt.

- Cá, thủy sản: bao gồm cua biển, tôm, cá thu, trai, hàu, cá mòi, cá cơm.
- Các loại rau lá màu xanh như cần tây, rau đay, rau dền các loại, xương xông, lá lốt, rau ngót, rau bí, rau cải xanh, cải soong.
- Quả chín: đu đủ, táo tây, hồng xiêm, lê.
- Ngũ cốc: Ngũ cốc là nguồn chất sắt vô cùng lành mạnh. Bạn có thể tiêu thụ ngũ cốc ở dạng nóng hoặc lạnh. Ngũ cốc lạnh mang lại cho bạn 1,8 mg đến 21,1 mg sắt. Tuy nhiên, khi ngũ cốc nóng, hàm lượng sắt giảm, dao động từ 4,9 mg đến 8,1 mg.
- Chocolate đen và bột ca cao: Chocolate đen không chỉ làm vị giác của bạn hài lòng, chúng còn đáp ứng nhu cầu về sắt cho cơ thể. Bột ca cao cũng vậy, bạn nên sử dụng nó như là món tráng miệng ngon và bổ.
Các thực phẩm ảnh hưởng hấp thu sắt:
Các thực phẩm giúp tăng khả năng hấp thụ sắt: thực phẩm chứa nhiều vitamin C như: bưởi, cam, chanh, ổi, dâu tây, nhãn, quýts, ớt, cà chua. Hoặc có thể tăng hấp thu sắt từ nguồn gốc thực vật là ăn cùng thịt trong bữa ăn, thịt cũng là nguồn thực phẩm giàu sắt.
Tuy nhiên, chúng ta cũng cần tránh các loại thực phẩm làm giảm khả năng hấp thu sắt như:
·         Uống cà phê hoặc trà khi ăn có thể làm giảm hấp thu sắt từ 50 - 60%.
·         Phytat trong một số loại ngũ cốc, đậu đỗ, phosphat trong nước coca cola có thể gây trở ngại cho sự hấp thu sắt.
·         Canxi cũng có thể làm giảm hấp thu sắt trong bữa ăn, tuy nhiên chỉ nhận thấy các ảnh hưởng khi bổ sung canxi với hàm lượng cao hơn là với chế độ ăn giàu canxi.
3. Traly Iron - Bổ sung sắt cho người thiếu máu do thiếu sắt.

Sản phẩm Traly Iron với hàm lượng Sắt – dạng iron (III) hydroxide polymaltose complex – 50mg, lysine – 50 mg, Taurin – 5 mg, Vitamin B12: mcg, Vitamin b1: 0,5mg; Vitamin b2: 0,5mg. Sản phẩm giúp bổ sung sắt, vitamin và các acid amin giúp phòng ngừa và hỗ trợ trong các trường hợp thiếu máu do thiếu sắt, mất máu do chấn thương, rong kinh, sau phẫu thuật; Bổ sung sắt cho phụ nữ đang mang thai, phụ nữ có dự định mang thai.  Với thành phần sắt III dạng Iron khiến Traly Iron dễ uống vì không có mùi tanh và dạng ống uống tiện dụng trong việc bảo quản.