Saturday, December 13, 2014

Lợi ích bất ngờ từ gan lợn

Lợi ích bất ngờ từ gan lợn
Gan lợn là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có độ đạm cao hơn thịt lợn, bò, dê… chứa các Vitamin A, B, D cùng các Acid folic, Acid nicotilic cần thiết cho cơ thể.
Theo một số bài so sánh thì lượng Vitamin A trong gan lợn cao gấp nhiều lần so với sữa, trứng, thịt, cá; nó có tác dụng duy trì sự sinh trưởng, làm sáng mắt, phòng trừ bệnh khô mắt, mỏi mắt. Gan lợn cũng giúp làm đẹp da, giúp giải độc rất tốt.

Do trong gan lợn cũng chứa nhiều Vitamin C và vi lượng Selen, chất mà trong các thịt khác không có nên các món ăn chế từ gan lợn sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, chống Oxy hóa, chống lão hóa, ức chế các tế bào ung thư. Những người thiếu máu hay suy nhược nên thường xuyên sử dụng gan lợn.
Ngoài ra trong gan lợn cũng chứa nhiều sắt, theo một số nghiên cứu cho thấy trong 100g gan lợn có chứa 25mg sắt. Do đó đây là món ăn phòng chống và chữa trị thiếu máu rất tốt.
Cái gì cũng có hai mặt lợi và hại, Gan là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tuy nhiên gan lợn cũng chứa nhiều Cholesterol, trong 100g thì có chứa tới 368mg Cholesterol, nên những người cao huyết áp thì không nên ăn gan lợn nhiều và thường xuyên. Trong gan lợn cũng chứa rất nhiều mỡ vì vậy những bệnh nhân bị tăng mỡ máu thì không nên ăn. Mặt khác gan là nơi tập trung nhiều chất độc và chất cặn bã gây hại cho sức khỏe. Các ký sinh trùng như sán lá gan cũng thường xuyên trú ngụ ở đây. Những con lợn bị viêm gan hay bị bệnh, gan sẽ chứa nhiều virus và độc tố gây bệnh. Vì vậy khi sử dụng gan lợn phải chú ý những điều cấm kỵ để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Khi mua gan nên chú ý lựa chọn những miếng gan có màu đỏ sẫm tươi, bề mặt nhẵn, ấn đàn hồi là gan có chất lượng tốt. Khi chế biến, nên cắt gan thành các miếng mỏng, rửa sạch máu đọng để loại bỏ chất độc, chỉ giữ lại các tế bào gan giàu dinh dưỡng, nên ngâm gan vào nước muối pha loãng ít nhất là 30 phút.
Tuyệt đối không được ăn quá nhiều gan lợn một lần, vì trong gan lợn có chứa nhiều Cholesterol. Nếu ăn một lần quá nhiều sẽ gây ra các bệnh như xơ vữa động mạch và làm bệnh tim nặng hơn. Do đó những người mắc bệnh tim hoặc tim mạch vành nên hạn chế ăn gan lợn.
Không được ăn gan lợn với Vitamin C, vì hàm lượng đồng trong gan lợn rất cao, khi kết hợp với Vitamin C nó sẽ làm mất tác dụng của Vitamin C.
Không được ăn gan lợn khi chưa chế biến, vì gan là nơi chứa nhiều chất độc và là nơi trú ngụ của nhiều kí sinh trùng nên phải xử lý và chế biến thật kỹ rồi mới sử dụng.

Để giải quết những vấn đề khó khăn cũng như lo ngại khi sử dụng gan lợn. Hiện nay Công Ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly cho ra đời sản phẩm Traly Top với thành phần chính là dịch chiết từ gan lợn. Sản phẩm đã loại bỏ hoàn toàn những chất cặn bã, chất độc hại và dữ lại các thành phần bổ dưỡng, sản phẩm còn bổ sung thêm Lysin. Traly Top giúp bồi bổ cơ thể, kích thích ăn ngon miệng, hỗ trợ trong các trường hợp thiếu máu. Sản phẩm dùng tốt cho: trẻ biếng ăn chậm lớn, suy dinh dưỡng, trẻ đang trong thời kỳ dưỡng bệnh; phụ nữ có thai và đang cho con bú, người mẹ ít sữa; các trường hợp người làm việc quá sức, người mới ốm dậy, cơ thể suy nhược, người gầy yếu xanh xao, mệt mỏi, ăn ngủ kém. Sản phẩm được điều chế dạng dung dịch nên tăng khả năng hấp thu cho cơ thể. Hơn nữa Traly Top có mùi vị rất thơm ngon và được đóng gói vào ống nhựa nên rất dễ dàng khi sử dụng cho mọi lứa tuổi. Để biết thêm chi tiết các bạn xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-danh-cho-tre/traly-top


Giải pháp cho bà bầu khi bị táo bón

Táo bón là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến nhất liên quan đến thời kỳ mang thai. Sự bối rối và miễn cưỡng khi nhắc đến các vấn đề về rối loạn chức năng  đường ruột của chúng ta khiến nhiều phụ nữ nghĩ rằng họ là người duy nhất gặp phải vấn đề đó. Nhưng những nghiên cứu xung quanh vấn đề táo bón có thể khiến chúng ta cảm thấy yên tâm, có vẻ như 10-40% phụ nữ mang thai sẽ trải nghiệm nó ở các mức độ khác nhau.
 Nguyên nhân khiến một phần không nhỏ các bà bầu mắc táo bón khi mang thai là do:
•    Progesterone. Nội tiết tố này đóng vai trò trong việc làm dịu các dây chằng để chuẩn bị cho sinh nở. Nhưng nó cũng có gây ra sự co giãn và lỏng lẻo của các dây trong thành ruột.
•    Thay đổi trong vận động, chế độ ăn uống và buồn nôn. Lượng nước tuần hoàn trong cơ thể giảm cũng ảnh hưởng đến tiêu hóa.
•    Trọng lượng của thai nhi trong tử cung, đè lên ruột và tác động của việc này lên các khoảng trống trong bụng khiến chuyển động trong ruột trở nên khó khăn hơn.
•    Hoạt động của ruột non bị suy yếu. Điều này ảnh hưởng đến quá trình chuyển đổi thức ăn từ dạ dày, dọc theo ruột non và  đi vào ruột già.
•    Các bà bầu thay đổi chế độ ăn uống, bổ sung dinh dưỡng khi mang thai dẫn tới táo bón. Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu mắc táo bón

•    Bất kỳ loại rau hoặc trái cây tươi nào.
•    Các loại rau lá như rau diếp, bông cải xanh, lá xà lách.
•    Cà rốt, bí đỏ, khoai lang và ngô.
•    Trái cây sấy khô và các loại hạt đặc biệt là hạnh nhân, quả hạch Brazil, nho, mơ và mận.
•    Ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì, gạo nâu, mì và đậu lăng.
•    Ngũ cốc ăn sáng, đặc biệt là loại có cám chưa qua chế biến và yến mạch. Tránh ăn các loại ngũ cốc được bóp vụn, hấp  hoặc nướng. Những thứ được sơ chế quá kỹ so với tình trạng ban đầu của chúng. Bởi vì, càng tác động, chế biến nhiều trong quá trình chuẩn bị thì đồ ăn càng làm mất đi giá trị dinh dưỡng ban đầu.
•    Ăn thực phẩm tươi sống khi có thể và phải vệ sinh thực phẩm cẩn thận trước khi ăn.
•  Một chế độ ăn uống lành mạnh với số lượng lớn chất xơ, thức ăn thô hòa tan và không hòa tan. Sợi hòa tan sẽ tan ra trong môi trường nước của ruột. Cuối cùng, nó có dạng như một gel mềm nên sẽ dễ dàng ra khỏi cơ thể. Ví dụ về các sợi hòa tan được tìm thấy trong khoai tây và bí ngô. Chất xơ không hòa tan được bài tiết ra khỏi cơ thể với cách tương tự như khi nó đi vào, ví dụ như hạt ngô, cà rốt.
•  Số lượng chất xơ được khuyến nghị tiêu thụ hằng ngày trong khi mang thai là là 25-28 gram/ngày.
 
Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại và những bữa ăn công nghiệp, thì việc bổ sung đủ hàm lượng chất xơ rất khó thực hiện đều đặn. Do đó, công ty TNHH thương mại dược phẩm Trang Ly đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Traly Inulin – chứa 1g inulin là 1 chất xơ hòa tan trong mỗi ống dung dịch nên hấp thu tốt hơn, phù hợp với cả đối tượng phụ nữ mang thai.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/tieu-hoa-gan-mat/traly-inulin

Friday, December 12, 2014

Ai nên sử dụng nhung hươu?

Thường vẫn nghe dân gian truyền nhau rằng chỉ có người già mới có thể sử dụng nhung hươu bởi những người tuổi trẻ dùng nhung sẽ “bị bổ quá”, “béo nứt cả người”.
Nhưng đó chỉ là những kinh nghiệm truyền miệng không có những luận cứ khoa học xác đáng. Nghiên cứu của các nhà khoa học Phương Tây có thể cho thấy cách nhìn khác.


Phương Tây bắt đầu nghiên cứu về nhung hươu và các dược chất chiết xuất từ nhung hươu từ thế kỷ 19. Vào thế kỷ 20, các nhà khoa học Xô-viết là những người đi đầu trong những nghiên cứu này. Có nhiều công trình nghiên cứu tác dụng dược lý của Nhung trên súc vật thực nghiệm và trên lâm sàng, mà điển hình như nghiên cứu của N.A.Albop và V.A.Borosskova. Họ phát hiện nhung tinh (pantocrin) có tác dụng tốt với bệnh nhân cao huyết áp (từ 140/80 đến 210/110 mmHg), bệnh suy nhược thần kinh, trầm cảm; có kết quả khá với bệnh nhân suy nhược, suy cơ tim, huyết áp thấp và nhung hươu có kết quả tốt với phụ nữ rối loạn tim mạch thời kỳ mãn kinh, tăng tạo xương và giảm tình trạng và tốc độ loãng xương.
Vào cuối thế kỷ 20, các quốc gia phát triển phương Tây như Mỹ, Canada, Úc, New Zealand cũng vào cuộc nghiên cứu về “chất bổ dưỡng hoàn toàn tự nhiên” này. Đại học Calgary và Albertia (Canada) thử nghiệm dùng nhung hươu trị viêm xương, viêm khớp có hiệu quả tốt. Học viện cảnh sát Edmonton (Canada) thử nghiệm cho sinh viên dùng Nhung và phát hiện nồng độ testosteron trong máu tăng, tập luyện dẻo dai hơn. Đại học Oxford (Anh) nghiên cứu thấy nhung hươu có tác dụng ức chế hoạt tính của Mono Amino Oxydaza ở gan và não, có chứa các yếu tố tăng trưởng (IFG1) kích hoạt sự phát triển của bắp thịt, ngừa teo cơ và làm chậm quá trình lão hoá.
 
Qua phân tích, nhung hươu có giá trị y học rất cao do chứa các chất pantocrinum, calcium, magnesium, phosphore, carbonat, chất keo (collagens), các hocmon oestrogen, testosteron, 52,5% protid và 2,5% lipid. Ngoài ra, trong nhung hươu còn có tới 25 loại acid amin cùng 26 loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể người như sắt, ma-giê hay Coban. Nhung hươu còn chứa chất Prostaglandins là chất điều hòa chức năng tế bào quan trọng, đóng vai trò chủ chốt trong việc cơ thể chống lại viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch.
Theo các nghiên cứu này, Nhung hươu có các tác dụng tăng cường chức năng tình dục cho cả hai giới, cải thiện chức năng hệ thống miễn dịch, cải thiện hiệu suất và tăng cường sức mạnh trong các hoạt động thể thao, cải thiện sự phục hồi cơ bắp, tăng cường sinh lực và chống lão hóa cho người cao tuổi, cung cấp chất tự nhiên bổ sung cho việc điều trị viêm khớp, tăng cường tái tạo máu và chữa lành vết thương, hỗ trợ tăng trưởng tế bào, tăng trí nhớ, và điều hòa huyết áp và chức năng tim mạch. Ngoài ra, nhung Hươu còn có thể có tác dụng hỗ trợ chống lại bệnh ung thư.
Nếu bạn vẫn băn khoăn về đối tượng có thể sử dụng Nhung hươu, Công ty Dược Phẩm Trang Ly giới thiệu cho bạn 2 sản phẩm với hàm lượng nhung hươu nguyên chất được điều chế phù hợp với từng đối tượng.
 
Traly Cigapan 400 với hàm lượng nhung hươu 400mg chỉ dùng được cho đối tượng người trưởng thành bồi bổ cơ thể dành cho người yếu sinh lý, suy giảm tinh lực, suy giảm hệ miễn dịch; Người mệt mỏi, mới ốm dậy, người già, cơ thể suy nhược, ăn ngủ kém; Vận động viên, người chơi thể thao, người lao động mệt mỏi.
 
Traly Cigapan với hàm lượng nhung hươu 200mg có thể dành cho đối tượng trẻ em trên 2 tuổi để bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực, ăn ngon ngủ tốt hơn. Hoặc có thể dùng cho người mệt mỏi, mới ốm dậy, người già, cơ thể suy nhược, ăn ngủ kém.
Thông tin chi tiết sản phẩm vui lòng xem tại: http://tranglypharma.com/thuoc-bo-vitamin-khoang-chat/traly-cigapan-400
http://tranglypharma.com/thuoc-bo-vitamin-khoang-chat/traly-cigapan

Thursday, December 11, 2014

Những điều cần biết về U Xơ Tử Cung và U Nang Buồng Trứng


      U nang buồng trứng hay u xơ tử cung là hai căn bệnh rất dễ gặp ở bất kể lứa tuổi nào của phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và thường để lại hậu quả nghiêm trọng vì thế cần phải phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hai căn bệnh này để biết cách phòng tránh cũng như cách khắc phục.
U xơ tử cung là khối u lành tính phát triển từ cơ tử cung. Nếu khối u này này nằm gần ở vị trí niêm mạc thì có thể gây chảy máu, băng huyết…nó còn gây chèn ép, bịt lỗ tử cung. Với những người đang mang thai khi bị mắc phải bệnh này có thể bị sẩy thai hoặc sinh non….

U nang buồng trứng là loại u thường dễ gặp nhất. U nang buồng trứng rất khó phát hiện vì nó không có triệu chứng cụ thể. 90% u nang buồng trứng là u lành nhưng cũng có tới 10% là ác tính. Nếu không kịp thời hỗ trợ điều trị sẽ đe dọa rất lớn đến khả năng phát triển và rụng trứng, từ đó gây khó khăn trong quá trình thụ thai của chị em.

Nguyên nhân: 
U nang buồng trứng có thể là do chức năng của tuyến giáp bị giảm hoặc do nguyên nhân nội tiết tố, hay do chu kỳ kinh không phóng noãn, qua nhiều chu kỳ nang noãn tăng dần kích thước thành u nang buồng trứng. Trong khi đó yếu tố quan hệ tình dục sớm và không an toàn, nạo phá thai nhiều lần… có thể gây ra u xơ tử cung. Y học cũng cho rằng nội tiết tố và hormone cũng là những yếu tố ảnh hưởng tới bệnh này.

Cách phòng tránh và khắc phục:
 - Khám phụ khoa định kỳ ít nhất 1 lần/năm, còn đối với những người có tiền sử mắc bệnh về phụ khoa thì nên khám 6 tháng/1 lần.

- Điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý
Đối với người bị u xơ tử cung cần kiêng thịt màu đỏ, các sản phẩm sữa có hàm lượng chất béo cao. Tránh xa chất kích thích như caffein, nước ngọt, sô cô la, trà và cà phê. Không nên ăn một số loại trái cây, rau củ như: táo, lê, mận, cà chua, cần tây, củ cải, súp lơ, cà rốt, dưa chuột, nấm...vì những loại này dễ làm gia tăng hàm lượng estrogen, khiến các khối u phát triển nhanh hơn.
Đối với người bị u nang buồng trứng: Không nên ăn ngũ cốc tinh chế, thịt đỏ, thực phẩm nhiều đường, thức ăn nhanh, thức ăn chế biến có chứa ít chất xơ, ít chất dinh dưỡng và hàm lượng chất béo cao.
- Tránh stress, quan hệ tình dục an toàn
 



- Nên sử dụng những thảo dược cũng như những sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược có tác dụng điều trị u xơ tử cung và u nang buồng trứng hiệu quả và an toàn. TRALY DICER với các thành phần chính là cao khô Sói Rừng, cao khô Hoàng Kỳ, cao khô Ý Dĩ, cao khô Trinh Nữ Hoàng Cung. Sản phẩm giúp hoạt huyết, đào thải các gốc tự do, hóa ứ, hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u xơ vú, u xơ đại lành tính tuyến tiền liệt gây tiểu nhiều ở người cao tuổi. Sản phẩm của Công ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly. Chi tiết các bạn xem tại: http://tranglypharma.com/u-buou/traly-dicer-hop-60-vien



Tuesday, December 9, 2014

Những điều cần biết về táo bón


Táo bón là hiện tượng đi đại tiện phân khô cứng, buồn đi mà không đi được, thời gian đi tiêu lâu hoặc nhiều ngày mới đi được. trong điều kiện ăn uống bình thường, người bệnh có thể dễ dàng nhận ra táo bón qua các biểu hiện như ít đi đại tiện, đau bụng, đau đầu và khó nhọc khi đi đại tiện. Ở Việt Nam những năm gân đây bệnh táo bón gặp ở mọi độ tuổi từ trẻ nhỏ cho đến người già. Và tỉ lệ này ngày càng tăng cao mà không có dấu hiệu giảm xuống.

Nguyên nhân do đâu ?
-Do thói quen ăn uống không khoa học, chế độ ăn nhiều đạm, ít chất xơ, lười vận động, do áp lực công việc nặng nề, do uống một số loại thuốc tây có tác dụng phụ gây táo bón
-Lười đi đại tiện hay nén nhịn đi đại tiện, đi đại tiện không đều, bị mất ngủ, căng thẳng thần kinh, do gặp phải những vấn đề ở ruột, hoặc hút thuốc lá, uống quá nhiều trà  cà phê.
-Đối với trẻ em nguyên nhân táo bón là do chế độ ăn không đủ nước và thiếu chất xơ. Đối với những trẻ thường xuyên ăn thức ăn nhanh giàu chất béo và đường (bánh, kẹo, nước ngọt…) có thể bị táo bón thường xuyên hơn.
Táo bón có tự khỏi không?
Thông thường táo bón trong thời gian ngắn sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe. nhưng nếu táo bón kéo dài và không được chữa trị, các chất cặn bã có hại trong trực tràng không kịp thời bài xuất ra bên ngoài thì điều đó lại ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến cơ thể. Táo bón kéo dài gây ra các hiện tượng như lão hóa sớm, tiêu hóa kém, viêm ruột, trĩ, hậu môn bị rách, bụng thường bị đầy, ăn mất ngon, lâu ngày dẫn đến người gầy yếu, suy dinh dưỡng...
 Đối với táo bón đơn thuần, khi xuất hiện triệu chứng nhẹ hoặc táo bón thời gian ngắn, bạn có thể thay đổi chế độ ăn uống hay có thể là thoảng qua nó sẽ tự khỏi. Tuy nhiên, đối với những trường hợp táo bón thường xuyên xuất hiện, tái đi tái lại mà việc điều chỉnh chế độ ăn uống không thôi không thể cải thiện tình trạng bệnh thì bạn cần phải điều trị bằng thuốc ngay.

Điều trị táo bón
Theo đề xuất của giới y khoa, trẻ em từ 5 tuổi trở xuống cần khoảng 5g chất xơ/ngày, 6-10 tuổi cần 10g, từ 11-14 tuổi cần 15g, từ 15-19 tuổi cần 20g, từ 20 tuổi trở lên cần 25-30g/ngày.
Tuy nhiên, trong cuộc sống và bữa ăn công nghiệp hoặc trên những đối tượng đặc biệt như trẻ em, việc bổ sung lượng chất xơ như thế này là khó thực hiện được. Giải pháp thay thế là bổ sung các chất xơ từ các sản phẩm có chứa chất xơ. Inulin là một chất xơ hòa tan, thay thế cho phần chất xơ còn thiếu trong chế độ ăn hàng ngày và hiệu quả trong điều trị táo bón.

Vì sao innilin có tác dụng điều trị táo bón?
Cơ chế khắc phục táo bón của Inulin chính là đưa hoạt động của hệ tiêu hóa về đúng chức năng nguyên bản vốn có. Khi được đưa vào cơ thể, do không bị tiêu hóa bởi các men trong đường ruột của người nên toàn bộ lượng Inulin được đưa xuống ruột già. Tại đây Inulin trở thành thức ăn ưa thích cho các vi khuẩn đường ruột có ích là Lactobacilli  Bifidobacteria phát triển và nhân lên. Các dòng vi khuẩn này sau khi được nhân lên sẽ làm công việc phân hủy chất thải cặn bã, làm mềm phân, tăng nhu động ruột và đưa đến đại tiện dễ dàng, khắc phục được triệu chứng táo bón.

Hiện tại cty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly đưa ra thị trường sản phẩm Traly Innulin với hàm lượng Innulin cao (1000mg). Sản phẩm có công dụng bổ sung chất xơ cho cơ thể; giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị táo bón, rối loạn tiêu hóa. Sản phẩm được đóng gói dạng ống nhựa uống rất an toàn và tiện lợi hơn nữa Traly Innulin có vị ngọt dễ uống nên rất phù hợp khi dùng cho trẻ.
Để biết thêm chi tiết các bạn xem tại: http://tranglypharma.com/tieu-hoa-gan-mat/traly-inulin


Giúp trẻ ăn ngon hơn


Trẻ biếng ăn không chỉ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng chậm phát triển chiều cao mà còn làm suy giảm hệ miễn dịch, giảm sức đề kháng, làm cho cơ thể mệt mỏi và dễ bị nhiễm bệnh.
Theo nhiều nghiên cứu, dinh dưỡng là yếu tố đầu tiên quyết định sức khỏe của hệ miễn dịch ở trẻ nhỏ. Nếu trẻ biêng ăn lâu ngày cơ thể sẽ không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, dẫn đến hệ miễn dịch và hệ thần kinh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì thế trẻ cũng dễ ốm và dễ mắc bệnh hơn. Theo thống kê cho thấy trẻ biếng ăn, sức đề kháng kém có nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp cao hơn 45% so với trẻ bình thường.

Nguyên nhân kiến trẻ biếng ăn
- Nguyên nhân đầu tiên đó là chế độ ăn không hợp lý (thức ăn không phong phú, các bà mẹ chỉ cho trẻ ăn theo ý mình mà không quan tâm đến khẩu vị của trẻ, cho trẻ ăn không đúng giờ, trẻ hay ăn vặt)
- Nguyên nhân tâm lý cũng ảnh hưởng lớn đến việc không chịu ăn của trẻ (trẻ bị ép ăn hay bị dọa nạt, bắt trẻ ăn quá nhiều…)
- Có thể trẻ mắc một chứng bệnh tiềm ẩn nào đó, cần đưa trẻ đi khám bác sỹ để tìm ra nguyên nhân và khắc phục
- Trong những năm đầu đời hệ tiêu hóa của bé đang trong quá trình hoàn thiện, nếu bổ sung dinh dưỡng không khoa học sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa, kém hấp thu. Khi thiếu các nguyên tố vi lượng sẽ làm giảm chức năng miễn dịch đường tiêu hóa và tạo máu. Đây cũng là nguyên nhân khiến trẻ chán ăn và ăn không tiêu.
- Các chuyên gia cho biết nếu bị thiếu Kẽm, trẻ sẽ trở nên biếng ăn do rối loạn vị giác. Mặt khác, sự thiếu hụt này còn ảnh hưởng xấu đến tinh thần của trẻ. Các kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy tỷ lệ lớn trẻ mắc tự kỷ là do cơ thể có sự thiếu hụt vi chất Kẽm một cách bất thường. Ngoài ra, những trẻ thiếu Kẽm còn có nguy cơ thấp còi, suy dinh dưỡng, hay mắc các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp, tiêu chảy..
Để khắc phục chứng biếng ăn ở trẻ trước hết cần phải có một chế độ ăn uống khoa học cho trẻ, tạo cho bé một tâm lý thoái mái khi ăn (không được dọa nạt trẻ..). Khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời. Một điều quan trọng nữa mà hầu như bà mẹ nào cũng lựa chọn là cho trẻ sử dụng những sản phẩm có bổ sung kẽm, lysin và các Vitamin, khoáng chất…để giúp trẻ tiêu hóa tốt và ăn ngon miệng hơn.


Trên thị trường hiện nay có vô vàn các sản phẩm kích thích ăn ngon cho trẻ, điều đó khiến các bà mẹ cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm nào tốt nhất và phù hợp cho con mình. Traly Zin là một sản phẩm được nhiều bà mẹ lựa chọn. Traly Zin với các thành phầm Kẽm, Lysin, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B6, Vitamin PP, Acid folic. Sản phẩm có tác dụng giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, phát triển chiều cao tối ưu; tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa, bệnh ngoài da và bệnh chân tay miệng. Hơn nữa Traly Zin cũng được điều chế ở hai dạng đó là dạng gói cốm và dạng siro rất phù hợp cho mọi cách sử dụng và sở thích của trẻ.
Sản phẩm đã đạt danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em năm 2013” do người tiêu dùng bình chọn.
Sản phẩm của công ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly. Chi tiết các bạn xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-danh-cho-tre/traly-zin


Mẹ bổ sung sắt, con giảm nguy cơ bị tự kỷ

Một nghiên cứu mới cho thấy có mối liên hệ giữa lượng chất sắt thấp ở người mẹ với nguy cơ đứa trẻ sinh ra mắc bệnh tự kỷ tăng gấp 5 lần, nếu người mẹ sinh con ở tuổi trên 35 hoặc mắc các chứng bệnh liên quan tới quá trình trao đổi chất như béo phì, huyết áp cao hoặc bệnh tiểu đường.
 
“Mối liên hệ giữa hàm lượng chất sắt thấp và nguy cơ mắc chứng tự kỷ mạnh nhất trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ”, trưởng nhóm nghiên cứu Rebecca J.Schmidt tại Đại học California, Davis (Mỹ) cho biết. Theo nghiên cứu được công bố trên American Journal of Epidemiology, người mẹ có con mắc chứng tự kỷ dường như ít bổ sung chất sắt trước và trong thời gian mang thai so với các bà mẹ có con phát triển bình thường. Chất sắt rất quan trọng cho quá trình phát triển não sớm, sản xuất chất dẫn truyền thần kinh và cải thiện chức năng miễn dịch, vốn là những yếu tố có liên quan đến chứng tự kỷ.
 Theo nghiên cứu, Sắt được sử dụng dưới dạng phức hợp sắt (III) hydroxyd polymaltose là dạng sắt không ion hóa sẽ hạn chế được hầu hết các tác dụng phụ như gây rối loạn tiêu hóa, táo bón, vị không tanh khó uống, đổi màu men răng và ngộ độc sắt nhưng hiệu quả lại rất cao.

Traly Iron bổ sung sắt dưới dạng phức hợp sắt III, được điều chế dạng ống uống nên rất thuận tiện, an toàn khi sử dụng. Traly Iron cũng được khử hết mùi tanh vốn có của sắt thay vào đó sản phẩm có mùi thơm và vị ngọt nên rất dễ sử dụng và bạn cũng không còn phải lo về vấn đề táo bón khi sử dụng.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-danh-cho-phu-nu-mang-thai-va-cho-con-bu/traly-iron

Monday, December 8, 2014

Aloe Vera – Cải thiện tình trạng mụn tuổi dậy thì

1, Nguyên nhân của mụn ở tuổi dậy thì

Mụn có thể xuất hiện trên mặt, lưng, cổ… bất cứ lúc nào trong khoảng 10-25 tuổi, kể cả nam lẫn nữ. Tuy nhiên, mụn xuất hiện nhiều nhất vẫn là ở độ tuổi dậy thì.

Khi vào tuổi dậy thì, nội tiết tố trong cơ thể thay đổi, kích thích tuyến bã nhờn tiết ra nhiều dầu, thường là để bảo vệ da, nhưng khi dầu nhờn trộn lẫn với tế bào da chết gây bít lỗ chân lông, cộng với vi khuẩn thường trú trên bề mặt da, từ đó sẽ hình thành nhân mụn.
 
Trong sinh hoạt hàng ngày, những yếu tố khác như khí hậu, thời tiết, môi trường, mỹ phẩm, stress sẽ làm cho nhân mụn phát triển nhanh chóng và trở nên trầm trọng hơn.

Với những nguyên nhân trên thì việc điều trị mụn theo những cách thông thường đều không thể mang lại hiệu quả.

2, Những ngộ nhận trong việc điều trị mụn:

Hiện nay, đa số bệnh nhân mụn đều điều trị bằng cách sử dụng những sản phẩm bôi, thoa ngoài da hoặc tự chữa trị theo kinh nghiệm “truyền miệng” như: rửa mặt thường xuyên bằng nước sạch thì sẽ sạch mụn, dùng những sản phẩm “kem trị mụn” có sẵn trên thị trường hoặc mua về tự chế bằng cách pha trộn các loại kem với nhau.

Mụn sinh ra là do nội tiết tố, vì thế, việc rửa mặt thường xuyên, dù có dùng sữa rửa mặt trị mụn hay không, sẽ giúp cho da luôn sạch sẽ và tránh bị viêm nhiễm do tác động của môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, đó không phải là giải pháp có thể giải quyết một cách triệt để nguyên nhân gây ra mụn. Hoặc đối với các loại sản phẩm trị mụn, nếu có, kết quả chỉ làm mụn giảm đi trong một thời gian ngắn rồi sau đó mụn sẽ tái phát và tiếp tục phát triển.

Đó là chưa kể những trường hợp sử dụng các sản phẩm “bôi, thoa” không rõ nguồn gốc hoặc tự bào chế theo kinh nghiệm truyền miệng (thực tế đang có rất nhiều thẩm mỹ viện sử dụng loại kem trị mụn này cho khách hàng của mình), gây bít lỗ chân lông, khiến da càng bị viêm nhiễm, tổn thương, làm cho tình trạng mụn trở nên dai dẳng và trầm trọng hơn, để lại những vết tích “ngàn năm” như sẹo, vết thâm.

3, Aloe Vera – Cải thiện tình trạng mụn cho bạn

Cây Lô hội chứa khoảng 13.6% các chất thuộc nhóm hydroxymethylanthraquinolon như aloin A, aloin B, isobarrbaloin. Trong nhựa cây lô hội, nhóm này chiếm 30-40%. Trên lâm sàng, nhựa cây lô hội có tác dụng kích thích chuyển động của ruột kết, tăng làm lành vết thương và có tác dụng kích thích chuyển động của ruột kết, tăng làm lành vết thương và có tác dụng chống viêm nhờ hoạt tính của bradykinase và do ức chế thromboxan B2 và prostaglandin trong đó lupeol có tác dụng mạnh nhất. Lô hội có vị đắng hàn, vào 4 kinh: can, tỳ, vị, đại tràng, có tác dụng thanh nhiệt, làm mát gan, thông đại tiện, nhuận tràng.

Sản phẩm Aloe Vera với thành phần từ bột lô hội kết hợp với dầu đậu nành có tác dụng: hỗ trợ cải thiện rối loạn ở da như trứng cá, mụn nhọt, khô da, nám da, tàn nhang; Giúp nhuận tràng, hỗ trợ tăng cường tiêu hóa, da mịn màng. Sử dụng Aloe Vera mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1 -2 viên sẽ có hiệu quả cải thiện tình trạng mụn trên da của bạn.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-lam-dep/aloe-vera

Saturday, December 6, 2014

6 cách giúp bạn giảm nhức mỏi mắt khi dùng máy tính

Đau mỏi mắt do sử dụng máy vi tính đã trở nên một trong những căn bệnh phổ biến của giới văn phòng. Triệu chứng bao gồm đau đầu, hoa mắt, mệt mỏi, làm việc kém, hay nhẹ hơn là như mắt bị khô rát, co giật.
Sau đây là 6 bước đơn giản giúp bạn làm giảm chứng đau mỏi mắt do sử dụng máy vi tính:
1. Ánh sáng và độ chói


•  Giảm độ sáng quá mức của ánh mặt trời hoặc nguồn sáng quá mức trong phòng.
•  Đặt vị trí của màn hình sang bên cạnh thay vì đằng trước hay đằng sau cửa sổ.
•  Giảm nguồn sáng quá mức trong phòng bằng cách giảm bớt bóng đèn, hoặc dùng các loại đèn có công suất thấp hơn.
. Loại màn hình vi tính và cách hiển thị
•  Màn hình LCD giúp mắt dễ chịu hơn và thường được trang bị lớp chống phản quang trên bề mặt..
•  Điều chỉnh độ sáng hiển thị sao cho xấp xỉ với độ sáng xung quanh nơi bạn làm việc.
2. Chớp mắt
Chớp mắt giúp giữ được hơi ẩm trên bề mặt đôi mắt, làm giảm sự khô và rát mắt. Khi làm việc với máy vi tính người ta thường chớp mắt ít hơn 5 lần so với bình thường.
Máy điều hòa trong phòng làm việc là nguyên nhân làm bay hơi nước mắt, vì vậy càng làm tăng nguy cơ về tình trạng khô mắt.
 Hãy cố gắng chớp mắt đều đặn.
Nếu bạn từng bị chứng khô mắt, hãy thử dùng nước mắt nhân tạo trong suốt giờ làm việc.
3. Tập thể dục cho mắt
 Để giảm nguy cơ cơ mắt bị hướng căng lên (một tình trạng điều chỉnh co thắt của cơ mắt) sau một thời gian dài làm việc trước máy vi tính, hãy thử những bài tập sau:
Nhìn vào một vật ở xa (cách khoảng 6 mét) trong 10 đến 15 giây, sau đó tập trung vào một vật ở gần (cách khoảng 40cm) cũng trong 10 đến 15 giây, rồi lại nhìn vào vật ở xa ban đầu. Lặp lại động tác này trong khoảng 1 phút và ít nhất mỗi ngày 3 lần.
4. Cho mắt nghỉ ngơi
Để giảm nguy cơ đau mỏi mắt khi làm việc liên tục trên máy bạn hãy tránh nhìn vào máy ít nhất 20 phút một lần và tập trung vào một vật ở xa cách khoảng 6 mét trong ít nhất 20 giây.
Nhìn vào khoảng xa giúp nhóm cơ mắt thư giãn và làm giảm đau nhức cho đôi mắt bạn.
Rời khỏi máy vi tính khoảng 15 phút để nghỉ ngơi không những làm giảm sự khó chịu và đau nhức cho mắt mà còn giúp làm tăng hiệu quả làm việc.
Trong thời gian nghỉ ngơi này bạn hãy đứng dậy, đi lại và duỗi cánh tay, chân, lưng, cổ và vai để giảm nhức mỏi, căng thẳng cho cơ bắp.
5. Điều chỉnh vị trí máy vi tính
 
Để giảm đau mỏi mắt, hãy điều chỉnh khoảng cách giữa bạn với màn hình ( ít nhất 60 cm)
Điều chỉnh độ cao bàn ghế cho phù hợp. Màn hình phải thấp hơn mắt bạn và chếch một góc 10 đến 15 độ để ở vào đúng vị trí phù hợp cho đầu và cổ.
Người ta cũng khuyên rằng, bạn nên thường xuyên thăm khám mắt định kỳ là điều quan trọng nhất giúp ngăn ngừa và làm giảm các vấn đề về thị giác gây ra bởi máy vi tính.
Đeo kính sát tròng không phải là điều lý tưởng khi làm việc trong văn phòng, bởi kính rất dễ bị khô và không còn dễ chịu cho người mang sau một thời gian dài làm việc trên máy tính.
6. Sử dụng sản phẩm bổ mắt
Đối với người hay làm việc trên máy tính, mắt bị nhức mỏi nhiều thì Traly Ga là một lựa chọn vừa hiệu quả và an toàn.
 
Với thành phần có dầu gấc chứa:
 Beta-caroten (tiền chất vitamin A) giúp phòng ngừa và chữa khô giác mạc, quáng gà.
    Lycopen, vitamin E giúp trung hòa các chất oxy hóa, thủ phạm gây ra đục thủy tinh thể, thoái hóa võng mạc, cận thị. Dầu gấc giúp giảm nhức mỏi mắt do làm việc nhiều với máy vi tính, hay học bài nhiều.
    Các Omega 6, Omega 9, tham gia vào cấu tạo của võng mạc mắt, não và myelin của sợi trục thần kinh, giúp trẻ phát triển trí não và thông minh hơn.
    Vitamin E giúp đẹp da, và có tác dụng chống oxy hóa, tốt cho hệ tim mạch.
Sử dụng Traly Ga, giúp bạn có đôi mắt sáng khỏe. Traly Ga cũng giúp người cao tuổi hạn chế hiện tượng lão hóa mắt, giúp phụ nữ có làn da mịn màng, trẻ trung hơn. Với dạng bào chế viên nang mềm, màu đỏ, mùi thơm, sản phẩm rất thuận tiện sử dụng cho mọi đối tượng.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: www.tranglypharma.com/bo-mat/traly-ga

Friday, December 5, 2014

Bí quyết bảo vệ gan khi có dấu hiệu nhiễm bệnh

Khi gan phải làm việc quá tải do tiếp xúc với nhiều chất độc hại (bia, rượu, hóa chất,…) trong thời gian dài, hệ thống khử độc của gan sẽ bị tổn thương và có thể gây ra một số biểu hiện ra bên ngoài như làn da đổi màu vàng tái, nhợt nhạt, phân và nước tiểu có màu bất thường, hơi thở có mùi, đắng miệng, có thể mọc mụn, ngứa ngáy, mệt mỏi, chán ăn…
 Những dấu hiệu trên không nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên nó lại đang báo động cơ thể bạn đặc biệt là gan có thể đang bị tổn thương. Nhiều người chủ quan với những biểu hiện trên không đi khám chữa bệnh khiến cho bệnh phát triển theo chiều hướng nặng đôi khi không thể điều trị kịp thời.
 Vì thể để đảm bảo sức khỏe cho gan, bạn nên chú ý những vấn đề sau:
-   Hạn chế uống rượu bia, bỏ thuốc lá, không ăn nhiều thức ăn chiên nướng, cay nóng, nhiều dầu mỡ.

 -   Không nên tức giận, căng thẳng, stress, không thức khuya, ngủ ít.
-   Tiêm vacxin phòng viêm gan
-   Chú ý giữ cân bằng dinh dưỡng, uống nhiều nước
-   Vận động thường xuyên nhưng không quá sức.
-   Khi có bệnh về gan nên tránh những thực phẩm có hại với gan như: thực phẩm không còn tươi, bao gồm các loại thực phẩm lên men, có chất bảo quản, phẩm màu và các phụ gia, các loại thức ăn hun khói…các gia vị có chất kích thích, một số loại hoa quả như mãng cầu, vải, long nhãn…cũng không nên ăn nhiều.
-   Thường xuyên gặp bác sĩ để được khám và điều trị.
Bí quyết bảo vệ gan
 Traly Arginin của Công ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly là sự kết hợp hoàn hảo giữa Arginin và Diệp hạ châu nhằm tăng khả năng giải độc cho gan, bảo vệ tế bào gan. Đặc biệt có hiệu quả trong việc hỗ trợ phòng ngừa và điều trị viêm gan mạn, viêm gan virus, gan nhiễm mỡ, men gan cao…

Công dụng:
- Giúp tăng cường bảo vệ tế bào gan, giải độc gan, hạ men gan, ngăn ngừa sự tích tụ mỡ trong tế bào gan.
- Tăng cường chức năng gan trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị viêm gan mạn, viêm gan vi rút, gan nhiễm mỡ, men gan cao.
Đối tượng sử dụng:
- Người bị rối loạn chức năng gan hoặc suy giảm chức năng gan do sử dụng nhiều rượu bia, thuốc lá; sử dụng thuốc, hóa chất điều trị gây độc hại đến gan.
- Người mệt mỏi, mẩn ngứa, nổi mề đay, dị ứng, vàng da, chán ăn, ăn khó tiêu do suy giảm chức năng gan.
Chú ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Để xa tầm tay trẻ em. Không dùng cho người mẫn cảm với thành phần của sản phẩm.
 Cách dùng: Ngày uống 2 viên chia 2 lần, uống sau khi ăn.
Chi tiết xin tham khảo tại: http://tranglypharma.com/tieu-hoa-gan-mat/traly-arginin

Công dụng của nhung hươu


Từ lâu y học cổ truyền đã biết sử dụng nhung hươu, nai như một bài thuốc quý để trị bệnh cũng như để bồi bổ cơ thể. Nhung hươu, nai là sừng của hươu đực hay nai đực, hàng năm và cuối mùa hạ sừng hươu đực rụng đi và đến mùa xuân sang năm mọc lại sừng mới. Sừng mới mọc rất mềm bên ngoài phủ đầy lông, sờ vào êm như nhung nên người ta gọi là nhung hươu, nai; bên trong chứa rất nhiều mạch máu. Người ta đã phân tích được thành phần hóa học của nhung hươu nai, gồm canxi cacbonat, canxi phosphas, chất keo, protid, kích tố (testosteron, pentocrin...), acid amin (hơn 17 loại).

Cộng dụng của nhung hươu:
1. Nhung hươu đối với NAM GIỚI:
Bổ thận, tráng dương, ích khí cường tinh, hỗ trợ chữa trị vô sinh hiếm muộn, yếu sinh lý , liệt dương, mạnh gân cốt. Phục hồi cơ thể sau khi phẫu thuật và xạ trị, chơi thể thao hoặc vận động quá sức, kháng viêm, mau lành vết thương…
2. Nhung hươu tốt cho NỮ GIỚI:
Lợi huyết, điều hoà kinh, chắc xương, hạn chế tình trạng nứt xương, co rút chân tay, Làm đẹp da, hồng da, làm chậm tiến trình lão hoá da. Điều huyết giúp vóc dáng cơ thể luôn khoẻ mạnh cân đối và tươi trẻ.

3. Nhung hươu tốt cho trẻ em kém phát triển và người già.
- Trẻ em chậm phát triển:
Nhung hươu làm tăng sự phát triển khá hiệu quả ở trẻ chậm lớn, chậm mọc răng, lâu biết đi. Giúp trẻ lên cân thường xuyên, phát triển cơ thể và tư duy. Tăng cường khả năng miễn dịch...
- Người già:
Làm khoẻ gân cốt, làm trơn các khớp xương hạn chế bệnh thấp khớp. Làm chậm quá trình lão hóa da cho người già. Giúp ăn ngủ ngon ở người cao tuổi. Làm mau lành vết thương ở người già...
Nhung hươu nào tốt nhất

Nhung hươu của những con hươu, nai sống ngoài tự nhiên là tốt nhất. Theo một số bài đánh giá và nghiên cứu thì hươu, nai ở vùng Sibiri của Nga là tốt nhất thế giới. Nơi đây được mệnh danh là vùng động vật hoang dã và cung cấp nguyên liệu tốt nhất trên thế giới. Chất lượng nhung hươu hoang dã ở đây tốt hơn nhung hươu nuôi tại nhà gấp 3-4 lần. Với hàm lượng pentocrin rất cao trong động vật hoang dã và được thế giới công nhận. Vì ở đây hươu được phát triển một cách tự nhiên và thức ăn của chúng rất phong phú và đa dạng gồm nhiều loại cỏ non và rất nhiều loại thảo dược quý hiếm. Khác hẳn so với  hươu nai được nuôi nhốt ở một số nơi như hiện nay. Trên thị trường hiện nay xuất hiện tràn lan nhiều loại nhung hươu chất lượng kém và nhung hươu giả nhưng vẫn được cộp mác là nhung hươu tự nhiên, thật giả lẫn lộn khiến người tiêu dùng rất khó phân biệt. Việc sử dụng những chế phẩm từ nhung hươu là một lựa chọn thông minh của người tiêu dùng, vì những sản phẩm này đều phải qua kiểm định chất lượng.

 TRALY CIGAPAN của Công Ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly với thành phần chính là nhung hươu hàm lượng cao (200mg - 400mg) ở vùng Sibiri của Nga. Như đã nói ở trên thì Sibiri là vùng núi cao của Nga, hươu ở đây được sống trong môi trường tự nhiên nên thức ăn của chúng chủ yếu là các loại cỏ và nhiều loại thảo dược quý, nên nhung ở đây rất tốt và được thế giới công nhận. Ngoài ra Traly Cigapan còn bổ sung thêm Vitamin B1, Vitamin B2. Sản phẩm có tác dụng: bổ sung các Vitamin, khoáng chất và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực, hạn chế lão hóa, giúp ăn ngon, ngủ tốt, giảm căng thẳng. Giúp nâng cao sức đề kháng, cải thiện hệ thống miễn dịch, giúp vết thương mau lành. Sản phẩm dùng được cho tất cả mọi lứa tuổi. Sản phẩm được bảo quản trong hộp sắt chắc chắn rất an toàn và sang trọng, rất phù hợp để làm quà biếu.
Để biết thêm chi tiết các bạn có thể xem tại:http://tranglypharma.com/thuoc-bo-vitamin-khoang-chat/traly-cigapan