Thursday, December 4, 2014

7 bài tập giúp tăng cường tập trung

Làm việc căng thẳng mệt mỏi sẽ dễ dẫn đến mất tập trung, suy giảm trí nhớ. Tích cực hoạt động không chỉ giúp bạn duy trì sức khỏe và sự nhanh nhẹ mà còn giúp bộ não xử lý thông tin mau lẹ hơn. Dưới đây là một số “bài tập” đơn giản giúp bạn tăng cường tập trung và tăng trí nhớ để tận hưởng cuộc sống.
1. Các bộ môn nghệ thuật
 
Các môn học nghệ thuật là một hình thức tập luyện tuyệt vời cho não, nó không chỉ tăng cường hoạt động của phần não ít vận dụng ngôn từ mà còn kích thích tính sáng tạo, kỹ năng uyển chuyển và tư duy logic. Do vậy, nghệ thuật khuyến khích não bộ phát triển tư duy sáng tạo trên nhiều khía cạnh.
2. Tăng cường vốn từ vựng
  
Bạn hãy học thêm từ mới, đăng ký nhận tin tức, thường xuyên đọc các bài báo và liệt kê lượng từ mới bạn chưa biết. Bằng cách đó sẽ giúp bạn tạo ấn tượng khi trò chuyện với mọi người, tăng cường trí nhớ và bồi đắp vốn từ vựng.
3. Sử dụng tay không thuận
 
Bạn thường sử dụng tay thuận để thực hiện các công việc đơn giản không đòi hỏi sự tập trung, tuy nhiên bạn hãy thử sử dụng tay không thuận để ăn hoặc đánh răng…vv. Việc sử dụng tay không thuận đòi hỏi sự tập trung cao độ và tạo cơ hội để não bộ vận động nhiều hơn.
4. Tính nhẩm
 
Bạn nên tập luyện tính nhẩm thay vì lạm dụng máy tính hỗ trợ tính toán hàng ngày. Sẽ rất khó khăn để thực hiện các phép tính đơn giản trong đầu khi bạn lớn tuổi và bạn phải “cầu cứu” máy tính. Tính nhẩm là một cách đơn giản giúp não bộ luôn vận động.
5. Nghe bài hát yêu thích nhiều lần
  
Nếu yêu thích một bài hát đặc biệt, bạn hãy lắng nghe bài hát đó nhiều lần để giúp não bộ làm quen với giai điệu và dần dần ghi nhớ nhạc điệu của toàn bộ bài hát. Điều này sẽ tăng cường khả năng ghi nhớ của não.
6. Thực hiện nhiều công việc một lúc
  
Thực hiện cùng một lúc các công việc như sử dụng máy vi tính, nghe nhạc, giải bài tập toán…vv đòi hỏi bạn phải tập trung. Tất cả những công việc này thường là đơn giản nếu làm riêng rẻ nhưng nếu thực hiện cùng một lúc sẽ rất dễ nhầm lẫn nếu bạn lơ là. Do vậy đây được xem là một cách rèn luyện sự tập trung cho não bộ.
7. Học thêm một ngôn ngữ mới
   
Học thêm ngoại ngữ mới trở thành một bài tập rất tốt cho não bộ và tạo ra cơ hội thăng tiến tuyệt vời cho sự nghiệp của bạn. Hơn nữa, những người biết nhiều ngoại ngữ trở thành mục tiêu săn tìm của các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp và là một cách khôn khéo giúp não bộ “bận rộn”.
 Sử dụng Traly Brain:
 
Một phương pháp khác giúp bạn tăng cường khả năng tập trung một cách đơn giản hơn, đó là sử dụng sản phẩm Traly Brain. Với thành phần chính là Ginkgo biloba, có bổ sung thêm Việt quất giúp tăng cường tuần hoàn máu não, tăng khả năng tập trung, tăng trí nhớ. Hỗ trợ điều trị đau đầu, hoa mắt chóng mặt, rối loạn tiền đình, di chứng do tai biến mạch máu não. Chống stress, oxy hóa não và giảm các vấn đề về trí nhớ liên quan đến tuổi tác như chứng mất trí và bệnh alzheimer. Sản phẩm thích hợp đối với người cao tuổi hoặc người phải làm việc trí óc nhiều, hay căng thẳng mệt mỏi, người cần tăng khả năng tập trung và trí nhớ.
Sản phẩm được điều chế dạng ống uống, rất tiện dùng và dễ hấp thu, mỗi ngày uống 1 lần có thể tăng cường khả năng tập trung, chống suy giảm trí nhớ cho bạn.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/an-than-tang-cuong-th-nao/traly-brain

Wednesday, December 3, 2014

Những điều cần biết khi sử dụng oresol


Oresol là thuốc bù nước và điện giải rất tốt nhưng nếu không biết sử dụng đúng cách cũng sẽ rất nguy hiểm.
Khi nào cần dùng Oresol?
Khi cơ thể có hiện tượng mất nước và các chất điện giải.
Vậy khi nào cơ thể bị mất nước và chất điện giải?
- Khi bị tiêu chảy
- Khi bị nôn nhiều và kéo dài
- Khi bị ra nhiều mồ hôi (lao động, chơi thể thao, do thời tiết nóng nực của mùa hè…)
- Khi bị sốt cao

Khi bị mất nước và chất điện giải tại sao không uống nước không, mà lại phải uống thêm Oresol?
- Uống nước không thôi chỉ có tác dụng bù nước cho cơ thể chứ không có tác dụng bù chất điện giải. Nếu bạn uống nước nhiều sẽ làm loãng chất điện giải dẫn đến mất cân bằng điện giải, làm cho cơ thể mệt mỏi hơn, nặng có thể dẫn đến tử vong.
- Khi uống Oresol thì sẽ bổ sung đầy đủ cả nước và chất điện giải như thế cơ thể sẽ phục hồi nhanh chóng.
Tại sao khi sốt cao lại nên uống Oresol?
Khi cở thể sốt dẫn đến quá trình trao đổi chất mạnh hơn nên lượng nước tiêu thụ cũng nhiều hơn, cơ thể mất nước điều đó làm cho nhiệt độ của cơ thể sẽ tăng cao hơn. Việc bù nước và chất điện giải sẽ làm hạ nhiệt độ cơ thể nhanh chóng.

Cách sử dụng Oresol như thế nào?
Trên mỗi sản phẩm Oresol đều có ghi cách pha theo tỉ lệ nhất định của nhà sản xuất đưa ra, các bạn đọc kỹ và pha cho đúng tỷ lệ. Ví dụ gói pha 1 lít nước, gói pha 200ml, gói pha 250ml. Pha với nước đun sôi để nguội
Có nhất thiết phải pha đúng tỷ lệ?
Bạn phải pha đúng tỷ lệ mà nhà sản xuất đưa ra vì trên thị trường hiện nay Oresol đa số là dạng gói, nên trong một gói Oresol nhà sản xuất để riêng các hoạt chất vì thế nếu ta pha không đủ 1 gói thì 1 chất được pha và chất còn lại có thể sẽ không có vì các gói đã được chia trọng lượng thích hợp với tỷ lệ nước rồi. Khi pha đúng, ta sẽ có dung dịch có nồng độ điện giải thích hợp nhất với cơ thể mất nước và điện giải. Do vậy, việc pha sai tỷ lệ sẽ ko cho kết quả nhanh nhất, thậm chí còn có tác dụng ngược lại.
Một câu hỏi nữa được đặt ra, nếu trong trường hợp trẻ nhỏ được bác sỹ kê liều dùng nhỏ hơn hàm lượng trên gói Oresol  thì phải làm sao?  Đa số Oresol đều có mùi vị khó chịu rất khó uống  đặc biệt đối với trẻ em.
 Để giải quyết những vấn đề đó tại sao bạn không chuyển sang sử dụng những chế phẩm Oresol mới hơn có nhiều ưu việt hơn như VIÊN SỦI TRALY ORESOL của Công Ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly. Sản phẩm được điều chế dạng viên nén sủi rất dễ dàng khi sử dụng và bạn cũng dễ dàng chia liều mà không làm giảm hàm lượng các chất. Với hai mùi vị cam và chanh, Sủi Traly Oresol cho cảm giác thơm ngon hơn khi sử dụng, khác hẳn với các sản phẩm Oresol khác. Ngoài các chất điện giải, sản phẩm còn có bổ sung thêm vitamin B2 và B6 là những Vitamin thiết yếu, giúp mau chóng phục hồi sức khỏe.
 



Tuesday, December 2, 2014

Sắt có vai trò gì đối với cơ thể


Sắt là một trong những khoáng chất rất quan trọng đối với cơ thể. Khi được cung cấp đầy đủ lượng sắt thì cơ thể sẽ khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng và ngược lại nếu thiếu sắt thì cơ thể suy nhược, mệt mỏi, thiếu máu….Vậy sắt có vai trò như thế nào đối với cơ thể.
Giúp các tế bào hồng cầu phát triển khỏe mạnh: Sắt là nguyên liệu để tổng hợp nên hemoglobin, chất có mặt trong tế bào hồng cầu và làm cho hồng cầu có màu đỏ, có vai trò vận chuyển oxy trong máu đến với các mô trong cơ thể.

Cơ bắp săn chắc: Cơ thể rất cần sắt để tạo ra những khối cơ bắp khỏe mạnh nhất là đối với nam giới. Quá trình vận chuyển oxy được thực hiện bởi hemoglobin thông qua quá trình co cơ. Nếu lượng sắt cung cấp cho cơ thể thấp sẽ làm cho cơ chậm phục hồi dẫn đến bị đau nhức cơ.
Giúp hệ thống miễn dịch khỏe mạnh: Sắt bổ sung chất dinh dưỡng cho hệ miễn dịch, nếu thiếu sắt hệ thống miễn dịch sẽ suy giảm vì thế cơ thể sẽ khó có thể chống lại sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh.
Tạo năng lượng cho cơ thể: Khi cơ thể thiếu sắt sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu khiến cơ thể mệt mỏi, giảm khả năng hoạt động, làm việc….

Đối tượng thiếu sắt thường gặp nhất là phụ nữ đặc biệt là phụ nữ có thai và trẻ em. Nguyên nhân gây ra là do cung cấp thiếu, cơ thể hấp thu sắt kém, hay bị mất nhiều (do nhiễm giun sán, xuất huyết đường tiêu hóa, viêm nhiễm hay dị ứng, mất qua kinh nguyệt…) hoặc nhu cầu của cơ thể quá cao trong một số giai đoạn tăng trưởng nhanh và hồi phục sau khi bệnh. Chế độ ăn của trẻ em Việt Nam hay bị thiếu sắt, do đó tỉ lệ trẻ bị thiếu máu do thiếu sắt khá cao, nhất là ở những vùng kinh tế và điều kiện vệ sinh còn kém. Sinh non và nhẹ cân cũng là nguyên nhân gây thiếu máu do thiếu sắt ở trẻ sơ sinh. Trẻ 1-3 tuổi là lứa tuổi có nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt cao, do nhu cầu dành cho tăng trưởng cao trong khi chế độ ăn không cung cấp đủ lượng sắt cần thiết nếu không được chú ý.


Làm cách nào để bổ sung đầy đủ lượng sắt cần thiết cho cơ thể: bổ sung lượng sắt qua nguồn thức ăn từ động vật như thịt nạc, gan….chúng có hàm lượng sắt khá cao và dễ hấp thu. Còn lượng sắt ở thức ăn thực vật thì hàm lượng thấp và khó hấp thu. Vì thế trong khẩu phần ăn nên có đạm động vật và phải ăn đúng thời điểm và chế biến đúng cách. Ngoài ra việc sử dụng các sản phẩm có tác dụng bổ sung sắt là rất cần thiết, vì trên thực tế chúng ta chưa thể đáp ứng đủ lượng sắt cần thiết hàng ngày cho cơ thể qua lượng thức ăn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm có tác dụng bổ sung sắt cho cơ thể, nhưng những sản phẩm này chủ yếu sử dụng sắt thông thường độ hấp thu kém. Hơn nữa những sản phẩm này có mùi tanh rất khó uống và gây táo bón.
TRALY IRON sản phẩm sử dụng Sắt (dạng iron (III) hydroxide polymaltose) có độ hấp thu cao gấp nhiều lần so với sắt thông thường, ngoài ra sản phẩm còn bổ sung thêm Lysin, Taurin, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B12… giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả và bổ sung thêm các vitamin cần thiết. TRALY IRON không có mùi tanh như những sản phẩm sắt thông thường mà có mùi vị thơm ngon nên rất dễ sử dụng. Sản phẩm được đóng gói vào ống nhựa nên rất an toàn khi sử dụng cho trẻ. Dùng tốt cho người bị thiếu máu do thiếu sắt, trẻ em bị thiếu sắt, phụ nữ, người mất máu do chấn thương, phụ nữ mang thai và đang có ý định mang thai. Sản phẩm của Công ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly. Chi tiết các bạn xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-danh-cho-phu-nu-mang-thai-va-cho-con-bu/traly-iron


Monday, December 1, 2014

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ U XƠ TỬ CUNG VÀ U NANG BUỒNG TRỨNG


      U nang buồng trứng hay u xơ tử cung là hai căn bệnh rất dễ gặp ở bất kể lứa tuổi nào của phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và thường để lại hậu quả nghiêm trọng vì thế cần phải phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hai căn bệnh này để biết cách phòng tránh cũng như cách khắc phục.
U xơ tử cung là khối u lành tính phát triển từ cơ tử cung. Nếu khối u này này nằm gần ở vị trí niêm mạc thì có thể gây chảy máu, băng huyết…nó còn gây chèn ép, bịt lỗ tử cung. Với những người đang mang thai khi bị mắc phải bệnh này có thể bị sẩy thai hoặc sinh non….


U nang buồng trứng là loại u thường dễ gặp nhất. U nang buồng trứng rất khó phát hiện vì nó không có triệu chứng cụ thể. 90% u nang buồng trứng là u lành nhưng cũng có tới 10% là ác tính. Nếu không kịp thời hỗ trợ điều trị sẽ đe dọa rất lớn đến khả năng phát triển và rụng trứng, từ đó gây khó khăn trong quá trình thụ thai của chị em.

Nguyên nhân: 
U nang buồng trứng có thể là do chức năng của tuyến giáp bị giảm hoặc do nguyên nhân nội tiết tố, hay do chu kỳ kinh không phóng noãn, qua nhiều chu kỳ nang noãn tăng dần kích thước thành u nang buồng trứng. Trong khi đó yếu tố quan hệ tình dục sớm và không an toàn, nạo phá thai nhiều lần… có thể gây ra u xơ tử cung. Y học cũng cho rằng nội tiết tố và hormone cũng là những yếu tố ảnh hưởng tới bệnh này.

Cách phòng tránh và khắc phục:
 - Khám phụ khoa định kỳ ít nhất 1 lần/năm, còn đối với những người có tiền sử mắc bệnh về phụ khoa thì nên khám 6 tháng/1 lần.

- Điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý
Đối với người bị u xơ tử cung cần kiêng thịt màu đỏ, các sản phẩm sữa có hàm lượng chất béo cao. Tránh xa chất kích thích như caffein, nước ngọt, sô cô la, trà và cà phê. Không nên ăn một số loại trái cây, rau củ như: táo, lê, mận, cà chua, cần tây, củ cải, súp lơ, cà rốt, dưa chuột, nấm...vì những loại này dễ làm gia tăng hàm lượng estrogen, khiến các khối u phát triển nhanh hơn.
Đối với người bị u nang buồng trứng: Không nên ăn ngũ cốc tinh chế, thịt đỏ, thực phẩm nhiều đường, thức ăn nhanh, thức ăn chế biến có chứa ít chất xơ, ít chất dinh dưỡng và hàm lượng chất béo cao.
- Tránh stress, quan hệ tình dục an toàn

- Nên sử dụng những thảo dược cũng như những sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược có tác dụng điều trị u xơ tử cung và u nang buồng trứng hiệu quả và an toàn. TRALY DICER với các thành phần chính là cao khô Sói Rừng, cao khô Hoàng Kỳ, cao khô Ý Dĩ, cao khô Trinh Nữ Hoàng Cung. Sản phẩm giúp hoạt huyết, đào thải các gốc tự do, hóa ứ, hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u xơ vú, u xơ đại lành tính tuyến tiền liệt gây tiểu nhiều ở người cao tuổi. Sản phẩm của Công ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly. Chi tiết các bạn xem tại: http://tranglypharma.com/u-buou/traly-dicer-hop-60-vien



Thymokid – Bé khỏe cả nhà đều vui

Trẻ em sức đề kháng còn non yếu. Do vậy đối với khí hậu Việt Nam đặc biết là khí hậu ngoài Bắc khi chuyển mùa dễ khiến trẻ mắc các bệnh về đường hô hấp sốt, ho, viêm họng, sổ mũi,… Đều là những bệnh thông thường nên nhiều bậc cha mẹ đã lơ là chăm sóc con cái dẫn đến bệnh lặp lại nhiều lần làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé  khiến bé chậm lên cân, suy dinh dưỡng so với bạn bè cùng trang lứa. Con ốm không buồn chơi với bạn, ăn uống khiến cha mẹ lo lắng, mệt mỏi, stress.



Nguyên nhân là do sức đề kháng của trẻ khi còn nhỏ chưa hoàn thiện.Trẻ nhận được các kháng thể của mẹ từ khi còn trong bào thai và sau đó là qua nguồn sữa mẹ. Tuy nhiên, các kháng thể từ mẹ truyền sang con này chỉ tồn tại trong vài tháng đầu sau sinh và giảm nhanh chóng sau đó khiến trẻ dễ bị tấn công bởi các vi trùng, vi rút và các nguyên nhân khác. Nhất là các trẻ không bú mẹ, hoặc bú mẹ không hoàn toàn. Để tăng cường hệ miễn dịch cho bé, cần:
- Cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho bé bú đến 18 tháng bên cạnh các chế độ ăn uống khác để tăng sức đề kháng cho cơ thể của trẻ.
- Tiêm phòng đầy đủ các bệnh cho bé.
- Giữ vệ sinh sạch sẽ cho bé, các vật dụng và đồ chơi của trẻ. Cha mẹ, người giữ trẻ luôn giữ vệ sinh khi tiếp xúc, chơi đùa, cho bé ăn, ...
- Không cho bé tiếp xúc với trẻ đang bị ốm, người bệnh, các nơi có dịch bệnh, ...
- Cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ theo từng giai đoạn phát triển của bé, mỗi giai đoạn để điều chỉnh hợp lý.
- Tăng cường sức đề kháng cho trẻ bằng nhiều hình thức, như bổ sung các vitamin thiên nhiên từ rau củ quả, bổ sung cho bé một số khoáng chất thiết yếu theo từng trường hợp ở trẻ.
 
Sản phẩm Thymokid của Công ty Dược Trang Ly với thành phần chính là Thymomodulin – chiết suất từ ức của bê non, giúp bé tăng cường khả năng miễn dịch. Ngoài ra, với hàm lượng Lysine, vitamin B1, B2, B5, B6 và kẽm: giúp bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết giúp trẻ ăn ngon miệng, hấp thu tốt chất dinh dưỡng, giúp phát triển cơ thể khỏe mạnh.
Có Thymokid bé khỏe cả nhà thêm vui.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-danh-cho-tre/siro-thymokid-ong-uong

Saturday, November 29, 2014

Bia dễ gây bệnh gút hơn rượu

Tác động của các loại đồ uống có cồn đối với lượng axit uric trong máu là rất khác nhau. Do đó, nguy cơ mắc bệnh gout khi uống các đồ uống này cũng không giống nhau. Trên thực tế, dân nghiền bia có nguy cơ bị bệnh gout cao hơn dân nghiền rượu.

 Các nhà khoa học thuộc Đại học Sức khỏe cộng đồng Harvard tại Boston (Mỹ) đã tìm hiểu mối liên quan giữa việc uống bia, rượu mạnh và rượu vang với nồng độ axit uric trong máu trên 14.809 người có độ tuổi thấp nhất là 20.
Uống nhiều rượu bia có thể gây bệnh Gout

Kết quả cho thấy nồng độ axit uric trong máu ở những người thường xuyên uống bia là lớn nhất, sau đó là những người uống nhiều rượu mạnh. Trong khi đó, các chuyên gia không nhận thấy mối liên quan giữa việc uống rượu vang và nồng độ axit uric.
Kết quả này là như nhau ở cả nam và nữ, cũng như đối với mọi mức trọng lượng.
Bệnh gút là một bệnh khớp do rối loạn chuyển hóa axit uric trong máu. Nồng độ axit uric trong máu càng cao thì nguy cơ mắc bệnh càng cao. Chính vì vậy, việc uống các đồ uống có cồn khác nhau gây nguy cơ mắc bệnh khác nhau, tiến sĩ Hyon K. Choi và Gary Curhan tại Đại học Sức khỏe cộng đồng Harvard, thành viên của nhóm nghiên cứu, khẳng định.

Thursday, November 27, 2014

Bổ sung sắt như thế nào cho phụ nữ mang thai?

1. Vai trò của sắt với phụ nữ mang thai
Thiếu sắt dẫn đến nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe cả mẹ và con (sảy thai, sinh non, suy dinh dưỡng…)
Ngược lại, thừa sắt cũng mang lại hậu quả không kém phần nghiêm trọng do sắt khó đào thải nên nếu bổ sung quá liều lượng cần thiết sẽ tích lũy trong cơ thể. Thừa sắt là nguyên nhân của của nhiều bệnh tật.
2. Thời điểm cần bổ sung sắt
Ngay khi phát hiện thiếu sắt (kể cả trước khi mang thai). Do đó điều quan trọng là phát hiện sớm thiếu sắt. Triệu chứng thiếu sắt: da xanh, mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu.
- Xét nghiệm máu là cách tốt nhất để xác định các mẹ có thiếu sắt không. Xét nghiệm máu từ thời điểm có ý định mang thai để bổ sung kịp thời. Sau đó định kì xét nghiệm máu để xem tình trạng cải thiện thế nào, thiếu, thừa ra sao để điều chỉnh phù hợp.
- Nếu không có điều kiện xét nghiệm máu: Bắt đầu bổ sung từ tháng thứ 4 đến hết thai kì, vì nhu cầu sắt của mẹ chưa tăng trong 3 tháng đầu.

3. Nhu cầu sắt với phụ nữ mang thai
Trung bình là 27mg (sắt nguyên tố) mỗi ngày cho phụ nữ có thai. Tuy nhiên nhu cầu sắt phụ thuộc vào thể trạng từng người, chế độ ăn uống, và còn thay đổi trong suốt thai kì.
4. Bổ sung sắt như thế nào
- Thông qua chế độ ăn uống: đây là cách an toàn nhất, nhưng thường không đủ khi xảy ra thiếu máu do thiếu sắt
- Uống sữa bầu: luôn có nhưng thường liều thấp.
- Sử dụng thuốc hoặc thực phẩm chức năng bổ sung sắt
5. Thuốc bổ sung sắt loại nào tốt?
Khi dùng thuốc hay thực phẩm chức năng để bổ sung sắt các bà mẹ rất dễ gặp phải một trong những ảnh hưởng không mong muốn như vị tanh khó uống, thay đổi màu men răng,rối loạn tiêu hóa mà điển hình là táo bón, ngộ độc sắt.
Hiện nay trên thị trường hầu hết các chế phẩm dùng sắt tồn tại ở trạng thái ion hóa nên không khắc phục được những nhược điểm trên. Theo nghiên cứu, Sắt được sử dụng dưới dạng phức hợp sắt (III) hydroxyd polymaltose là dạng sắt không ion hóa sẽ hạn chế được hầu hết các tác dụng phụ như gây rối loạn tiêu hóa, táo bón, vị không tanh khó uống, đổi màu men răng và ngộ độc sắt nhưng hiệu quả lại rất cao.

Traly Iron bổ sung sắt dưới dạng phức hợp sắt III, được điều chế dạng ống uống nên rất thuận tiện, an toàn khi sử dụng. Traly Iron cũng được khử hết mùi tanh vốn có của sắt thay vào đó sản phẩm có mùi thơm và vị ngọt nên rất dễ sử dụng và bạn cũng không còn phải lo về vấn đề táo bón khi sử dụng.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-danh-cho-phu-nu-mang-thai-va-cho-con-bu/traly-iron

Tuesday, November 25, 2014

7 loại thực phẩm cho người viêm khớp

Chuối rất giàu kali, folat và vitamin C, B6, tất cả đều là những dưỡng chất giúp khớp khỏe mạnh và giúp giảm tình trạng đau và viêm của bệnh.
Viêm khớp là tình trạng viêm mạn tính của các khớp, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt hàng ngày của người bệnh như đi bộ, mặc quần áo, làm việc nhà. Phương pháp điều trị viêm khớp tốt nhất là toàn diện, kết hợp hoạt động, liệu pháp nhiệt, thuốc và các chế phẩm bổ sung cũng như một chế độ ăn bổ trợ cho sức khỏe của khớp.
Dưới đây là 7 loại thực phẩm có thể chống lại bệnh viêm khớp và giúp kiểm soát tình trạng bệnh, theo Naturalnews.
1. Chuối
Chuối rất giàu kali, folat và vitamin C, B6, đều là những dưỡng chất giúp khớp khỏe mạnh, giảm tình trạng đau và viêm. Ngoài ra, chuối cũng là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, rất tốt cho sức khỏe chung.
2. Ớt chuông
Giống như chuối, ớt chuông cũng rất giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp giảm những tổn thương mà các gốc tự do gây ra cho cơ thể (trong đó có các khớp). Ớt chuông cũng là loại thực phẩm chống viêm hiệu quả, có thể giúp giảm đau do viêm khớp một cách tự nhiên.
3. Dầu oliu


Dầu oliu, đặc biệt là dầu oliu nguyên chất, rất giàu chất béo lành mạnh và có nhiều thành phần hoạt tính có vai trò như thuốc giảm đau. Rất dễ để bổ sung loại dầu này vào các món ăn.
4. Ngũ cốc toàn phần
Trong khi bột mì trắng tinh chế có thể làm tăng tình trạng viêm ở cơ thể thì ngũ cốc toàn phần lại làm giảm tình trạng viêm và giúp điều trị tận gốc những bệnh giống như viêm khớp. Một thông tin tuyệt vời là các sản phẩm ngũ cốc toàn phần rất dễ tìm nhờ vào nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ.
5. Xoài
Xoài cũng là một loại thực phẩm tuyệt vời để điều trị viêm khớp vì nó rất giàu vitamin E và các chất chống oxy hóa như beta-carotene, giúp chống lại các tổn thương mà gốc tự do gây ra cho các khu vực nhạy cảm như các khớp.
6. Tôm
Tôm và các loài động vật có vỏ khác có chứa các chất chống viêm tự nhiên và cũng là nguồn bổ sung protein cho bạn hàng ngày. Nếu chế biến với dầu oliu sẽ tạo ra một món ăn bổ trợ tốt hơn cho sức khỏe khớp. Đây cũng là loại thực phẩm đa năng, có thể được thêm vào món súp, món xào, món thịt hầm và nhiều món ăn phổ biến khác.
7. Táo

Táo giúp cho khớp được nuôi dưỡng và khỏe mạnh nhờ chứa hàm lượng phong phú các vitamin và chất chống oxy. Chúng giúp giảm viêm tự nhiên và hàm lượng chất xơ cao trong táo cũng tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa nói chung.
Nếu bạn đang tìm phương pháp toàn diện để kiểm soát viêm khớp, hãy xem xét việc thay đổi chế độ ăn bằng cách ăn những loại thực phẩm kể trên. Chúng có thể giúp bạn dần kiểm soát được bệnh và cải thiện chất lượng cuộc sống.
Hải Ngân
Tin liên quan:
Nhận diện các bệnh viêm khớp
Tác dụng của Glucosamin

Monday, November 24, 2014

Những thức ăn khiến da “đổi màu”

Mặc dù không phổ biến lắm, nhưng một số loại thực phẩm có thể thực sự khiến da đổi màu. Hãy cùng điểm qua những loại thức ăn và đồ uống có thể khiến da bạn thay đổi nếu không cẩn thận:
Màu xanh lơ
Paul Karason là một ví dụ thực tế. Người đàn ông bang Oregon này bắt đầu uống colloidal bạc, một loại dung dịch có chứa các tiểu phân bạc, để điều trị bệnh viêm da. Mặc dù bạc có các đặc tính kháng khuẩn, song colloidal bạc đã bị FDA cấm từ những năm 1990 do nó có thể gây nhiễm độc muối bạc, một tình trạng bệnh trong đó bạc tích tụ trong cơ thể và không đào thải được ra ngoài.
Không may là với Karason thì mọi việc đã quá muộn, và sau nhiều năm tự điều trị bằng colloidal bạc, cuối cùng da ông bị chuyển thành màu xanh lơ. Karason qua đời tháng 9 năm ngoái do một bệnh khác không liên quan đến tình trạng đổi màu da, nhưng vẫn là một trong những ca nhiễm độc muối bạc nổi tiếng nhất được ghi nhận.
Nhiễm độc muối bạc nguyên nhân là do tiếp xúc lâu ngày với bạc nguyên tố. Bạc tồn lưu trong cơ thể người, không đào thải được, khiến cho da và niêm mạc của bệnh nhân chuyển màu từ xám đến xám đen.
Màu xanh lục
Da và mắt của một chàng trai 24 tuổi người Trung Quốc đã chuyển thành ánh xanh lục “dễ thương” sau khi bị nhiễm một loại ký sinh trùng do ăn ốc. Các bác sĩ ở Bệnh viện Không quân Quí Châu đã lấy ra từ cơ thể bệnh nhân 4 con sán lá gan. Họ tin rằng món ốc sống trong bữa ăn hằng ngày của bệnh nhân là nguồn gốc gây ra căn bệnh.
Không may là những ca bệnh kiểu này khá phổ biến. Theo tờ Want China thì đã từng phát hiện được những trường hợp cực kỳ nặng với gần một nghìn con sán trong người. Những người thường ăn các loại rau thủy sinh trong nước bẩn hoặc uống nước chưa qua xử lý có nguy cơ cao nhất.
Màu vàng xỉn
Những “đệ tử” của cà rốt có thể bị một chứng bệnh gọi là tăng carotene huyết - tình trạng thừa carotenoids trong máu, nguyên nhân hay gặp nhất là do ăn quá nhiều các thực phẩm như cà rốt, bí ngô và thậm chí cả đu đủ. Đặc điểm phổ biến nhất của bệnh là da bệnh nhân có màu vàng nhẹ.
Mặc dù chứng bệnh có thể khiến người ta hoảng sợ, nhưng nó thường vô hại và sẽ hết khi thay đổi chế độ ăn. Mặc khác, nếu da bạn bị vàng vì lý do gì khác không phải thức ăn, thì đó là điều đáng lo ngại.
Vàng da, hay hoàng đản, là tình trạng xảy ra khi gan không thể xử lý được những tế bào máu đã chết. Một chất gọi là bilirubin sẽ tích tụ trong máu và có thể khiến da và củng mạc (lòng trắng) của mắt chuyển thành màu vàng. Không như chứng tăng carotene huyết, bệnh này nguy hiểm và cần điều trị.
Màu vàng rạng rỡ

Cuối cùng thì cũng có loại thực phẩm giúp ta đổi màu theo hướng tốt hơn, thay vì tệ đi. Nghiên cứu năm 2012 trên tờ American Journal of Public Health thấy rằng việc ăn nhiều rau và hoa quả có thể làm tông màu da thay đổi, khiến nó rạng rỡ khỏe khoắn hơn trong vòng vài tuần. Các tác giả cho biết chỉ cần thêm khoảng 2 phần rau và trái cây mỗi ngày trong 6 tuần là đủ để thấy những thay đổi rõ ràng đối với sắc da.
Những người ăn nhiều trái cây và rau có màu da “rạng rỡ” khỏe mạnh và hấp dẫn.
"Nghiên cứu mới nhất của chúng tôi thấy rằng ngay cả những cải thiện nhỏ trong chế độ ăn cũng mang lại lợi ích nhìn thấy cho màu da," BS. Ross Whitehead, tác giả chính của nghiên cứu giải thích.
Cẩm Tú
Theo Medical Daily
Tin liên quan:
Nha đam thần dược

Saturday, November 22, 2014

Dấu hiệu cảnh báo ung thư

 Dấu hiệu bệnh ung thư rất dễ nhầm lẫn với các bệnh thông thường khác nên thường bị bỏ qua. Nếu chú ý tới những thay đổi bất thường dù nhỏ nhất, và đi khám, việc phát hiện bệnh từ giai đoạn sớm là hoàn toàn có thể, giúp nâng cao tỷ lệ chữa khỏi.

Hiện nay, có khoảng hơn 200 loại bệnh ung thư, trong đó có một số loại ung thư rất phổ biến ở hầu hết các nước.
Tại Việt Nam, bệnh ung thư phổ biến nhất đối với nam giới là ung thư phổi, ung thư gan, ung thư vòm họng, ung thư đại tràng, ung thư dạ dày, ung thư thực quản… Ở phụ nữ, loại ung thư thường gặp là ung thư vú, ung thư phổi, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư đại trực tràng…vv.
Ung thư là bệnh nguy hiểm, đã tước đi sinh mạng của rất nhiều người trên thế giới.
Hầu hết các bệnh ung thư thường xảy ra ở độ tuổi trên 40, tuy nhiên, có một số bệnh ung thư cũng thường gặp ở những người trẻ như u lympho ác tính, ung thư vòm họng, ung thư buồng trứng,…, đặc biệt trong những năm gần đây, xu hướng ung thư ở độ tuổi dưới 40 ngày càng tăng.
Khi ung thư được phát hiện muộn, đã di căn, dù các phương pháp điều trị có tiên tiến như thế nào cũng chỉ nhằm mục đích kiểm soát bệnh, điều trị triệu chứng và kéo dài thời gian sống chứ không thể chữa khỏi.
Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm, đặc biệt khi bệnh chưa gây ra triệu chứng, cơ hội chữa khỏi của nhiều loại bệnh ung thư là rất cao. 90% bệnh nhân ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung, ung thư vòm họng...phát hiện sớm bệnh có thể chữa khỏi nếu được điều trị tích cực, kịp thời.
Do đó, bênh cạnh việc đi khám ngay khi có những dấu hiệu bất thường thì việc tầm soát ung thư định kỳ kể cả khi cơ thể chưa biểu hiện triệu chứng có ý nghĩa quan trọng giúp nâng cao tỷ lệ sống cho người bệnh.
Những dấu hiệu cảnh báo ung thư

Ở những giai đoạn đầu, ung thư thường rất ít biểu hiện triệu chứng. Khi ung thư bắt đầu tiến triển, nếu để ý kỹ sẽ phát hiện thấy một số dấu hiệu tùy từng loại ung thư như sau:
Thay đổi thói quen đi tiêu hoặc chức năng bàng quang: Táo bón kéo dài, tiêu chảy, hoặc thay đổi kích thước của phân có thể là dấu hiệu của ung thư đại tràng. Đau khi đi tiểu, xuất hiện máu trong nước tiểu, hoặc thay đổi chức năng bàng quang (đi tiểu nhiều hơn hoặc ít hơn bình thường) có thể liên quan đến ung thư bàng quang hoặc tuyến tiền liệt.
Xuất hiện vết lở loét không lành: Ung thư da có thể gây chảy máu và và gây ra những vết lở loét không lành. Xuất hiện vết lở loét trong miệng, đau đớn có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư miệng. Lở loét trên dương vật hay âm đạo có thể là dấu hiệu nhiễm trùng hoặc ung thư sớm.
Mảng trắng trong miệng hoặc đốm trắng trên lưỡi: Mảng trắng trong miệng và điểm trắng trên lưỡi có thể là bệnh bạch sản. Bạch sản là tình trạng tiền ung thư do sự kích thích thường xuyên, thường gây ra bởi hút thuốc. Nếu không được điều trị, bạch sản có thể trở thành ung thư miệng.
Chảy máu bất thường: Chảy máu bất thường có thể xảy ra ở giai đoạn đầu của ung thư hoặc giai đoạn tiến triển. Ho ra máu có thể là một dấu hiệu của ung thư phổi . Máu trong phân (phân có màu tối hoặc đen) có thể là một dấu hiệu của ung thư đại tràng hoặc ung thư trực tràng . Ung thư cổ tử cung hoặc nội mạc tử cung có thể gây ra chảy máu âm đạo bất thường. Máu trong nước tiểu có thể là một dấu hiệu của ung thư bàng quang hoặc ung thư thận. Máu chảy ra từ núm vú có thể là dấu hiệu của ung thư vú.
Da dày hơn, xuất hiện khối u ở vú hoặc các bộ phận khác: Xuất hiện một cục u hoặc da bị dày lên có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư, đặc biệt nếu kích thước của nó tăng dần theo thời gian. Ngoài ra, da vú dày hơn, mẩn đỏ cũng là dấu hiệu của ung thư vú.
Chứng khó tiêu hoặc khó nuốt: Chứng khó tiêu hoặc khó nuốt mà không thuyên giảm có thể là dấu hiệu của ung thư thực quản, dạ dày , hoặc vòm họng.
Thay đổi ở nốt ruồi hoặc thay đổi dưới da: Sự thay đổi ở những nốt ruồi, mụn, tàn nhang về màu sắc, kích thước hoặc hình dạng có thể là một khối u ác tính như ung thư da.
Ho dai dẳng hoặc khàn giọng: Ho dai dẳng không hết có thể là dấu hiệu của ung thư phổi . Khàn tiếng có thể là dấu hiệu của ung thư thanh quản hoặc tuyến giáp.
Giảm cân không rõ nguyên nhân: Giảm khoảng 10% trọng lượng cơ thể trong thời gian ngắn mà không thực hiện chế độ giảm cân, hoặc không có lý do cụ thể, bạn nên đi khám bác sĩ, vì đây là dấu hiệu của nhiều loại bệnh ung thư.

Thursday, November 20, 2014

7 Thực phẩm không nên ăn với trứng

Trứng không nên nấu với bột ngọt là điều ai cũng biết. Nhưng trứng không thể nấu với đường, chưa chắc bạn đã biết.
1. Đường
Trứng sau khi được nấu chín, axit amin trong trứng và đường sẽ kết hợp với nhau hình thành chất Glycosyl lysine – phá vỡ các thành phần axit amin trong trứng. Hơn nữa, hợp chất này khó hấp thụ, tính độc, có thể làm đông máu, gây nguy hại cho cơ thể.
2. Hồng
Ăn hồng sau khi ăn trứng rất dễ bị trúng độc thực phẩm, thậm chí có thể dẫn đến viêm dạ dày cấp tính với các dấu hiệu chủ yếu như buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng.

Nếu lỡ ăn hồng sau khi ăn trứng, bạn nên uống ngay một cốc nước muối pha loãng (200 ml nước và 20 gram muối). Nếu uống xong vẫn chưa thấy buồn nôn, bạn có thể uống nhiều lần để nôn hết chất độc hại trong cơ thể. Hoặc bạn cũng có thể dùng gừng tươi nghiền nát hòa với nước ấm để uống. Trường hợp cần thiết, bạn cũng có thể uống thuốc nhuận tràng để đào thải chất độc một cách nhanh nhất.
3. Sữa đậu nành
Buổi sáng, mọi người thường có thói quen ăn trứng kết hợp với uống sữa đậu nành mà không biết rằng, protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành, gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể.
4. Thịt ngỗng, thịt thỏ
Trứng không nên ăn cùng thịt thỏ, thịt ngỗng. Bởi cả hai loại thịt này có vị ngọt tính lạnh, mà protein trong trứng cũng tính lạnh, hai chất này kết hợp với nhau sẽ kích thích hệ tiêu hóa, gây tiêu chảy.
5. Thuốc tiêu viêm
Những người mắc bệnh về đường ruột, tiêu chảy, đặc biệt không được uống thuốc ngay sau khi ăn trứng. Bởi trứng có hàm lượng protein cao, nó sẽ làm gia tăng gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng đến công hiệu của thuốc. Một số bệnh viêm khác như viêm đường hô hấp, viêm đường tiết niệu, không có ảnh hưởng lớn đến quá trình hấp thụ thuốc (xét ở góc độ Tây y).
6. Nước chè

Mọi người thường có thói quen uống nước chè sau khi ăn trứng để giảm mùi khó chịu, mà không hề biết cách ăn này rất hại cho sức khỏe. Bởi axit tannic trong lá chè sẽ kết hợp với protein trong trứng tạo thành hợp chất protein axit tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột – nguyên nhân gây táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể.

Wednesday, November 12, 2014

TRALY INULIN – BỔ SUNG CHẤT XƠ, KHÔNG LO TÁO BÓN

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm “cộp mác” chất xơ hòa tan với tác dụng bổ sung chất xơ cho cơ thể, phòng chống táo bón.Vậy thực hư của thông tin nay là như thế nào.
1. Vai trò của chất xơ đối với sức khỏe:
Sợi xơ là một phần của thực phẩm chúng ta ăn vào. Hệ tiêu hóa của con người không có men để có thể tiêu hóa được sợi xơ để lấy năng lượng. Tuy không tiêu hóa được chất xơ, nhưng thực sự chúng ta rất cần một lượng chất xơ nhất định trong chế độ ăn bình thường của một  người khỏe mạnh. Trước tiên, điều dễ nhận thấy nhất là ăn đủ sợi xơ giúp ruột của chúng ta hoạt động điều độ hơn, tránh được táo bón bằng cách tăng khối lượng và làm mềm phân.
2. Nhu cầu chất xơ của mỗi người:
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mỗi người cần cung cấp 25-30g chất xơ/ngày hay cung cấp 12g chất xơ cho 1.000 calo lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta chỉ ăn khoảng 10g chất xơ/ngày. Trẻ em ăn lượng chất xơ tùy theo tuổi, có thể tính 1 cách đơn giản theo công thức:
Tuổi + 5 = số g chất xơ cần ăn
Ví dụ trẻ 8 tuổi cần 8 + 5 = 13g chất xơ/ngày.
Hầu hết các nhà dinh dưỡng học nói rằng tỉ lệ của chất xơ không tan được trên chất xơ tan được nên là 25% đến 75%. Vì hầu hết thực phẩm chứa lượng chất xơ cao thường có cả hai loại, nên không cần thiết phải quá cẩn thận phân chia rạch ròi hai loại. Nên sử dụng chất xơ trong thiên nhiên hơn chất xơ chế biến, vì chất xơ trong thiên nhiên có hai loại tan trong nước và không tan trong nước.
3. Bổ sung chất xơ đầy đủ và đúng cách:
Tuy nhiên để bổ sung đúng lượng chất xơ như trên là một điều không dễ. Để giải quyết vấn đề đó Cty TNHH Dược phẩm Trang Ly cho ra đời sản phẩm TRALY INULIN giúp chúng ta bổ sung lượng chất xơ đúng cách.
http://tranglypharma.com/tieu-hoa-gan-mat/traly-inulin

***Sản phẩm có nhiều công dụng:
- Bổ sung chất xơ giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị táo bón, giúp làm mềm phân, gia tăng khối lượng phân, kích thích nhu động ruột tăng cường bài tiết.
- Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa, hạn chế sự phát triển của các vi sinh vật có hại, kích thích sự lên men của hệ vi sinh vật có lợi cho đường ruột.
* Sản phẩm được điều chế dạng ống uống, dễ sử dụng cho cả trẻ em và người lớn.
* Đối với phụ nữ mang thai hoặc trẻ em khi bị táo bón vẫn có thể sử dụng Traly Inulin để bổ sung chất xơ, nhanh hết táo bón.
Thông tin chi tiết sản phẩm vui lòng xem tại: http://tranglypharma.com/tieu-hoa-gan-mat/traly-inulin

Tuesday, October 28, 2014

8 bí kíp để bắt đầu một ngày mới vui khỏe

Hãy bắt đầu một ngày mới bằng nụ cười rạng rỡ. Một khởi đầu tốt cho ngày mới không chỉ giúp bạn có thêm năng lượng làm việc mà còn làm cho bạn xinh đẹp hơn. Dưới đây là một số thói quen tốt cho một buổi sáng vui vẻ và tràn đầy sức sống.
1. Ngủ sớm
Để có thể tỉnh táo vào buổi sáng sớm, bạn không nên thức khuya mà hãy đi ngủ sớm. Khi thức dậy, bạn sẽ cảm thấy khỏe khoắn và phấn chấn. Nên ngủ ít nhất từ sáu đến tám giờ. Hơn nữa, ngủ đủ giấc cũng giúp có thêm năng lượng cho buổi sáng sớm.

2. Nghe nhạc
Khoa học đã chứng minh, âm nhạc không chỉ giúp thư giãn mà còn làm con người trẻ trung hơn. Vì vậy, hãy bắt đầu một ngày của bạn bằng những bản nhạc yêu thích. Âm nhạc sẽ xóa tan những mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống, mang lại một sự khởi đầu hoàn hảo cho ngày mới.
3. Tập yoga và thiền
Thiền và yoga giúp bạn tĩnh tâm và thoải mái. Tập yoga hoặc thiền vào buổi sáng sớm, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo và vui vẻ trong suốt ngày dài. Thiền có thể tăng cường khả năng tập trung. Yoga sẽ giúp rèn luyện tính kiên nhẫn. Đó là yếu tố cần thiết cho những hoạt động hàng ngày của bạn.

4. Một bữa ăn sáng lành mạnh
Không bao giờ được bỏ bữa sáng vì điều này có thể gây hại cho cơ thể của bạn. Điều quan trọng là phải có một bữa ăn sáng lành mạnh đầy đủ các loại vitamin và protein. Ăn sáng giúp tiếp sinh lực cho cơ thể và cung cấp khả năng chịu đựng. Cùng với bữa điểm tâm yêu thích, bạn sẽ cảm thấy dồi dào năng lượng và tràn đầy hứng khởi cho một ngày mới tốt lành.
5. Giảm căng thẳng
Bạn có quá nhiều điều cần phải suy nghĩ và lo lắng trong cuộc sống. Nhưng hãy đơn giản hóa vấn đề, mọi thứ sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Khi thức dậy, bạn cần phải có những suy nghĩ tích cực cho ngày mới. Đừng suy nghĩ về những vấn đề khó khăn sẽ phải đối mặt. Thay vào đó, hãy nghĩ về tất cả các giải pháp có thể và những điều tốt đẹp có thể đến với mình. Đó cũng chính là một cách khởi đầu tuyệt vời cho ngày mới với nhiều hi vọng mới.
6. Uống nước vào buổi sáng sớm
Uống nước buổi sáng sớm giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể và rất tốt cho sức khỏe. Một ly nước ấm cùng với một chút mật ong để giải độc cơ thể cũng là cách giữ cho bạn tươi rạng rỡ suốt cả ngày.
7. Giải đố
Bạn có biết rằng, giải đố vào buổi sáng sớm có thể tăng khả năng ghi nhớ và sự tập trung? Một câu đố cũng giúp bạn thực hiện một khởi đầu mới trong ngày. Một ô chữ Sudoku hoặc một vài câu đố vui cũng giúp bạn bắt đầu một ngày mới thú vị và nhiều điều mới mẻ.
8. Nụ cười lạc quan
Còn cách nào tốt hơn để bắt đầu một ngày của bạn với một nụ cười trên trên môi? Chỉ cần thức dậy với một nụ cười đã khiến khuôn mặt trở nên đẹp rạng rỡ. Đọc những tin nhắn chào ngày mới thật đáng yêu để thấy cuộc sống luôn tươi mới, tinh thần vui vẻ và cơ thể khỏe khoắn suốt cả ngày.
An Nhiên - Dân trí
Sự cần thiết của vitamin nhóm B với cơ thể

Wednesday, October 22, 2014

Bảo vệ gan của bạn

Ở Việt Nam cũng như nhiều quốc gia đang phát triển, tỷ lệ người bị mắc bệnh gan và ung thư gan là rất cao. Theo một số tài liệu thống kê, nước ta có khoảng 20% dân số có các bệnh liên quan tới gan như các bệnh viêm gan, xơ gan, viêm gan virus và đặc biệt là ung thư gan - một trong những nguyên nhân gây ra tử vong cao nhất ở Việt Nam.
- Siêu vi viêm gan B (SVVG B) là một loại virut hướng gan, gây ra bệnh viêm gan . SVVG B lưu hành trong máu, do đó lây truyền chủ yếu qua đường máu
Nhiễm SVVG B cấp tính có biểu hiện giống cảm cúm, thỉnh thoảng có cảm giác buồn nôn, ói mửa. Ðôi khi, nhiễm trùng cấp có thể nặng hơn với triệu chứng vàng da, vàng mắt, đau bụng, nước tiểu sẫm màu.

- Nhiễm SVVG B Mãn tính : 90% trường hợp nhiễm SVVG B ở tuổi trưởng thành sẽ hồi phục hoàn toàn và không bao giờ bị siêu vi quấy rầy lại. Chỉ có 10% chuyển thành "người mang trùng mạn tính".dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng như xơ gan, có nước trong ổ bụng, chảy máu đường tiêu hóa do vỡ mạch máu bị giãn, ung thư gan.Nói chung, khi bệnh đã tiến triển đến giai đoạn xơ gan, chức năng gan khó có thể hồi phục, ngay cả khi tình trạng viêm gan được cải thiện
Bệnh viêm gan B có thể chẩn đoán bằng xét nghiệm máu tại bệnh viện hoặc phòng khám bệnh. Cũng có thể tình cờ phát hiện bệnh tại Trung Tâm Truyền Máu-Huyết Học khi Bạn tới cho máu. Xét nghiệm HBsAg dương tính
Thuốc điều trị chủ yếu là Interferon alpha
Interferon alpha là một chất tự nhiên có trong cơ thể người, được sản xuất bởi một số tế bào khi cơ thể nhiễm virut. Chức năng của Interferon alpha là diệt trừ tác nhân gây bệnh. Như vậy, khi dùng Interferon, siêu vi B sẽ bị loại bỏ giống như cơ chế đào thải tự nhiên của cơ thể.
Hiện nay có 7 thuốc đã được chấp thuận để điều trị viêm gan B mạn tính ở Mỹ là: interferon alfa-2b, peginterferon alfa-2a, lamivudine, adefovir, entecavir , telbivudine, tenofovir
- Xơ gan : là một bệnh mạn tính toàn thân tổn thương chủ yếu là cấu trúc của gan bị biến dạng do sự tăng sinh và xơ hóa của tổ chức gan, hình thành các cục tại mô gan. Biểu hiện lâm sàng chủ yếu là chức năng gan giảm và một loạt triệu chứng do tăng áp lực tĩnh mạch cửa , Đau ở hạ sườn phải, bụng trướng nhẹ, giãn các vi mạch ở cổ, mặt… có thể là các dấu hiệu đầu tiên của bệnh xơ gan. Các biểu hiện này thường không điển hình, lại mờ nhạt nên rất dễ bị bỏ qua.
Biểu hiện lâm sàng :Mệt , sụt cân .Chán ăn , rối loạn tiêu hóa ,Đau bụng ,Vàng da ,Phù chân , báng bụng
- Xuất huyết mũi , răng , da, đường tiêu hóa
Diễn biến của xơ gan rất âm thầm, nhưng đến giai đoạn bùng phát, nó không thể chữa khỏi và gây tử vong tới 60% trong năm đầu tiên.
- Bệnh gan nhiễm mỡ (GNM): được giới chuyên môn mô tả như là việc gia tăng tích lũy chất béo, đặc biệt là triglyceride ở các tế bào gan. Đối với nhiều bệnh nhân, sự tăng vượt mức chất béo trong gan có thể gây nên bệnh viêm gan do nhiễm mỡ.. Những người bị gan nhiễm mỡ đa phần đều không có triệu chứng, bởi vì tình trạng lắng đọng mỡ xảy ra từ từ nên các biểu hiện của nó cũng khó nhận thấy, chỉ khi nào tốc độ lắng đọng mỡ trong gan xảy ra nhanh, lúc đó gan có thể lớn, bao gan căng ra và khi đó bệnh nhân có thể có cảm giác đau tức. Nguyên nhân chính của gan nhiễm mỡ là do tình trạng béo phì, thừa cân, lười vận động. Người hay uống rượu dễ bị mắc bệnh gan nhiễm mỡ do gan luôn bị quá tải, nhiễm độc. Ngoài ra những người có tiền sử bệnh đái tháo đường hoặc suy dinh dưỡng cho thiếu protein cũng có thể bị gan nhiễm mỡ.
Gan nhiễm mỡ là một trong những căn bệnh nguy hiểm. Sức khỏe người bệnh sẽ bị ảnh hưởng lớn, thậm chí tử vong nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách.
    Trong những năm gần đây số lượng người bị mắc bệnh về gan ở nước ta ngày càng tăng cao, nhiều phương pháp điều trị mới đã được áp dụng, nhưng vẫn chưa cắt được gốc của vấn đề hơn nữa còn tốn kém cả thời gian và tiền bạc. Điều này khiến người bị mắc bệnh gan cảm thấy sợ hãi. Tuy nhiên cũng không phải không có cách phòng tránh.

TRALY ARGININ là sản phẩm của Công ty TNHH Dược phẩm Trang Ly, giúp tăng cường bảo vệ tế bào gan, giải độc gan, hạ men gan, ngăn ngừa sự tích tụ mỡ trong tế bào gan; phòng ngừa và hỗ trợ điều trị viêm gan mạn, viêm gan virut, gan nhiễm mỡ, men gan cao….
Chi tiết các bạn xem tại: http://tranglypharma.com/tieu-hoa-gan-mat/traly-arginin

Wednesday, October 15, 2014

Nha đam - Thần dược làm đẹp

 
Nha đam( lô hội) được xem như là một loại thần dược với những công dụng và hữu ích tuyệt vời. Nha đam không những có tác dụng làm đẹp mà còn có tác dụng trị bệnh.
1. Những tác dụng tuyệt vời của lô hội
Làm dịu mát
Nha đam có tính chất dịu mát và thanh nhiệt, chính vì thế mà các quý ông thường dùng nó như một loại gel hay kem để giảm cảm giác đau rát khi cạo râu.
Tái tạo da
Thay vì sử dụng những mỹ phẩm cao cấp và đắt tiền, để có một làn da trắng hồng tự nhiên thì lô hội được coi như một thần dược của phái đẹp. Bôi lô hội lên mặt và rửa sạch sau vài phút, làm đều đặn hàng ngày bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt. Ngoài ra, uống nước ép lô hội cũng đem lại nhiều hiệu quả như mong muốn.
Lô hội cũng được xem là phương pháp đặc trị vết nhăn, làm tăng độ ẩm, tạo độ căng cho da, mang đi những tế bào chết và tái tạo tế bào mới. Đặc biệt khi mùa hanh khô đang đến gần bạn đang phải “đương đầu” với những mối nguy do tiết trời hanh khô gây ra. Bạn đừng quá lo lắng và bối rối, hãy dùng nhựa lô hội để “tìm lại” bờ môi mọng đỏ như trái dâu tây.
Lô hội có khả năng tiêu diệt mụn và các tế bào chết, thu hẹp các lỗ chân lông và cho bạn một làn da săn chắc. Sử dụng lô hội bôi ngay vào nốt mụn khi phát hiện ra nó, để ức chế quá trình phát triển sẽ giúp hạn chế mụn sưng đỏ.
Bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời.
Các minh chứng khoa học đã cho thấy rằng, Nha đam có khả năng “bảo vệ” bạn, đặc biệt làn da nhạy cảm của bạn dưới tác động của các tia cực tím dưới ánh nắng mặt trời UVA và UVB (UVA và UVB là các tia cực tím cực kỳ độc hại, tiếp xúc nhiều có thể gây ung thư da).
Khắc phục chứng khô mắt.
Có tác dụng ngăn ngừa chứng khô mắt, do tiếp xúc nhiều giờ với ánh nắng mặt trời và tiếp xúc với máy tính cường độ lớn. Đơn giản, hãy lấy phần cùi của cây lô hội đắp lên mắt trong vòng vài phút.
Phục hồi mái tóc hư tổn.

Do việc sử dụng nhiều loại hóa chất sẽ khiến mái tóc bạn trở nên xơ cứng, thô ráp và xuất hiện nhiều gàu, để tìm lại “sức sống” cho mái tóc, bạn hãy làm theo cách sau đây:
Trộn lô hội với sữa tươi và bôi lên tóc khoảng nửa giờ trứơc khi đi tắm. Hãy kiên trì thực hiện và cảm nhận hiệu quả bất ngờ.
Trị chứng nguyệt san bất thường.
“Nguyệt san” là chứng bệnh thường gặp và gây ra nhiều rắc rối đối với phụ nữ. Để khắc phục không khó, bạn hãy nấu sôi nước lô hội và thêm một chút đường để tạo thành nước siro. Uống nước này khoảng một tuần trước khi kỳ “nguyệt san” để cải thiện tình hình.
Vết thâm tím, trầy xước.
Các công trình nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong Lô hội có chứa chất khử trùng. Vì thế, Lô hội đem lại hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa các nhiễm trùng do các vết thương hở gây nên.
Đối với các vết bỏng
Đối với các vết bỏng nhẹ ở cấp1, 2. Hãy nhanh chóng lấy nhựa cây Lô hội và thoa vào vết bỏng để tránh sưng phồng và tấy đỏ.
Chống béo phì.
Ngoài những công dụng nêu trên, nha đam còn có tác dụng đặc biệt trong việc giảm cân. Các nhà khoa học đã chỉ rằng, trong lô hội có chứa chất Aloin, rất hiệu nghiệm trong việc giảm cân.
Chính vì thế, nếu muốn “chiến dịch”giảm cân đạt hiệu quả cao bạn đừng quên bổ sung nước ép lô hội vào thực đơn của mình.
2. Sử dụng lô hội dễ dàng hơn với Aloe Vera:
Với cuộc sống bận rộn như hiện nay việc trồng và chăm sóc cây lô hội để sử dụng quả là một điều không mấy dễ dàng. Chính vì thế chúng ta thường chọn mua những cây lô hội được bày bán ở các chợ và siêu thị. Một câu hỏi  được đặt ra liệu những cây lô hội này có thực sự an toàn khi sử dụng và bảo quản chúng như thế nào cho tốt?
http://tranglypharma.com/san-pham-lam-dep/aloe-vera-0
Một giải pháp cho người tiêu dùng hiện nay là sử dụng những sản phẩm viên uống được chiết xuất hoàn toàn từ tinh dầu lô hội. Những sản phẩm này đều dễ sử dụng và dễ bảo quản.
Để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của quý khách hàng,  Công ty TNHH Dược Phẩm Trang Ly cũng đưa ra thị trường sản phẩm ALOE VERA. Sản phẩm được điều chế dạng viên nang mềm và được chiết xuất từ tinh dầu lô hội. Giúp chúng ta có thể sử dụng Lô hội một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.
Chi tiết các bạn xem tai: http://tranglypharma.com/san-pham-lam-dep/aloe-vera-0
Tin liên quan: