Tác động của các loại đồ uống có cồn đối với lượng axit uric trong máu là rất khác nhau. Do đó, nguy cơ mắc bệnh gout khi uống các đồ uống này cũng không giống nhau. Trên thực tế, dân nghiền bia có nguy cơ bị bệnh gout cao hơn dân nghiền rượu.
Các
nhà khoa học thuộc Đại học Sức khỏe cộng đồng Harvard tại Boston (Mỹ)
đã tìm hiểu mối liên quan giữa việc uống bia, rượu mạnh và rượu vang với
nồng độ axit uric trong máu trên 14.809 người có độ tuổi thấp nhất là
20.
Uống nhiều rượu bia có thể gây bệnh Gout |
Kết quả cho thấy nồng độ axit uric trong máu ở
những người thường xuyên uống bia là lớn nhất, sau đó là những người
uống nhiều rượu mạnh. Trong khi đó, các chuyên gia không nhận thấy mối
liên quan giữa việc uống rượu vang và nồng độ axit uric.
Kết quả này là như nhau ở cả nam và nữ, cũng như đối với mọi mức trọng lượng.
Bệnh
gút là một bệnh khớp do rối loạn chuyển hóa axit uric trong máu. Nồng
độ axit uric trong máu càng cao thì nguy cơ mắc bệnh càng cao. Chính vì
vậy, việc uống các đồ uống có cồn khác nhau gây nguy cơ mắc bệnh khác
nhau, tiến sĩ Hyon K. Choi và Gary Curhan tại Đại học Sức khỏe cộng đồng
Harvard, thành viên của nhóm nghiên cứu, khẳng định.
Tin liên quan: http://tranglypharma.com/xuong-khop/traly-gout
No comments:
Post a Comment