Monday, December 15, 2014
Điều trị ho hiệu quả
Thời tiết giao mùa cũng là lúc con người ta dễ mắc các bệnh về đường hô hấp đặc biệt là bệnh về đường hô hấp trên.Thời tiết như hiện nay là môi trường rất thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp phát triển, cộng với môi trường sống càng ngày càng ô nhiễm, khiến cho số lượng người bị mắc các bệnh về đường hô hấp ngày càng cao không chỉ riêng trẻ em. Bệnh về đường hô hấp không phải một bệnh mà là nhiều bệnh, trong đó phổ biến nhất là ho.
Ho thường dễ mắc nhiều vào mùa đông. Có nhiều loại ho như ho rát cả họng, đau cổ, ho khản cả tiếng, ho khò khè... Có nhiều kiểu ho như vậy bởi ho không phải là một bệnh mà là triệu chứng của nhiều căn bệnh. Thường trong mùa đông hay gặp 2 loại ho: Ho khan và ho có đàm (đờm).
Ho khan thường gây ngứa họng và không có đờm, loại ho này có thể gây khàn giọng hoặc mất giọng. Ho khan thường là do hít phải mùi hóa chất, bụi bẩn… hoặc có thể phản ứng của cơ thể khi thời tiết thay đổi đột ngột. Ho khan có thể là do tình trạng mới nhiễm vi-rút, do cúm hay cảm lạnh, có thể là triệu chứng của các nguyên nhân khác như hen phế quản, trào ngược dạ dày, thực quản, suy tim. Bệnh nhân ho khan thường vẫn cảm thấy khỏe mạnh, không có cảm giác nặng ngực và khó thở. Ho có đờm có đặc trưng là nặng ngực và cơn ho thường khạc ra chất nhầy và đờm. Bệnh nhân có cảm giác nghẹt thở và khó thở, thường làm cho người bệnh mệt lả. Các triệu chứng thường tăng lên khi đi bộ và nói chuyện. Ho đờm có thể là triệu chứng còn lại sau khi viêm họng, viêm mũi và viêm xoang...Bệnh này tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng cần được can thiệp chữa trị sớm trước khi bệnh ảnh hưởng trầm trọng tới cuộc sống.
Bây giờ thuốc Tây ồ ạt khắp nơi nên người bệnh thường tự ý mua thuốc điều trị cho mình, thường là các loại kháng sinh, mà không cần chỉ định của bác sĩ, nên đôi khi không chữa khỏi mà tiền mất, bệnh nặng thêm. Người ta thường hay nói thuốc Tây là con dao hai lưỡi. Và từ xa xưa con người ta đã biết cách sử dụng các loại thảo dược có trong tự nhiên để điều trị bệnh và chữa ho hiệu quả và an toàn.
Tiếp thu những tinh hoa từ xa xưa và áp dụng những công nghệ hiện đại, hiện nay Công Ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly cho ra đời sản phẩm Siro Ho Traly được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược như: Bối mẫu, Qua lâu, Thiên hoa phấn, Phục linh, Cát cánh, Quất hồng bì, Ô mai, Cam thảo, tinh dầu Bạc hà…Sản phẩm được điều chế dạng siro, có mùi vị thơm ngon nên rất dễ dàng sử dụng cho mọi lứa tuổi. Siro Ho Traly giúp chỉ khái, nhuận phế, hóa đờm; hỗ trợ các liệu pháp điều trị ho do dị ứng thời tiết, ho gió, ho khan, ho lâu ngày, rát họng, cổ họng khô, khàn tiếng. Siro Ho Traly sử dụng tốt cho người lớn,trẻ em bị ho do cảm lạnh,nhiễm lạnh do dị ứng thời tiết; ho gió, ho khan, ho có đờm; những người phải diễn thuyết, giáo viên, phát thanh viên phải nói nhiều gây rát cổ,cổ họng khô, khản tiếng; những người làm việc trong môi trường nhiều bụi bị viêm họng, viêm phổi, viêm phế quản. Để biết thêm chi tiết các bạn xem tại: http://tranglypharma.com/ho-hap/siro-ho-traly
Vitamin nhóm B rất cần thiết đối với cơ thể.
Vitamin
nhóm B rất cần thiết đối với cơ thể.
Vitamin đóng vai trò
quan trọng trọng việc nuôi dưỡng và bảo vệ sức khỏe con người. Trong đó Vitamin
nhóm B giữ vai trò tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Vì vậy
Vitamin nhóm B có liên quan mật thiết đến hệ tiêu hóa của con người. Đối với trẻ
nhỏ việc bổ sung đầy đủ Vitamin nhóm B sẽ giúp cơ thể phát triển đều đặn và cân
đối ở những năm đầu đời.
Vitamin B1(thiamin)
Vitamin B1 có
nhiều trong vỏ của các hạt ngũ cốc như: gạo, lúa mì… Nếu ăn gạo xay sát quá kỹ
dễ có nguy cơ bị thiếu Vitamin B1. Vitamin B1 còn có nhiều trong đậu, đỗ, thịt,
cá. Tuy nhiên, Vitamin B1 lại rất dễ bị hao hụt trong quá trình nấu nướng, cho
nên nguy cơ thiếu B1 dễ xảy ra đối với trẻ em.Vitamin B1 cần thiết cho việc tạo
ra một loại men (enzym) quan trọng tham gia vào quá trình chuyển hóa đường và
quá trình phát triển của cơ thể. Ngoài ra Vitamin B1 kích thích sự tạo thành một
loại men tham gia vào quá trình tiêu hóa thức ăn, kích thích cảm giác thèm ăn.
Khi thiếu Vitamin B1 trẻ thường biếng ăn, mệt mỏi, nhất là trẻ lười ăn chất bột
đường như bột, cháo, cơm… thì việc bổ sung Vitamin B là cần thiết. Thiếu hụt vitamin B1 có thể làm cho cơ thể mắc phải bệnh tê
phù.
Vitamin B2 (riboflavin)
Vitamin
B2 có nhiều vai trò quan trọng: là thành phần quan trọng của các Menoxydase; trực
tiếp tham gia vào các phản ứng Oxy hóa hoàn nguyên; khống chế các phản ứng hô hấp
chuyển hóa của tế bào; chuyển hóa các chất đường, đạm, chất béo tạo ra năng lượng
để cung cấp cho các tế bào hoạt động. Vitamin B2 tác động đến việc hấp thu, tồn
trữ, sử dụng sắt trong cơ thể (rất quan trọng trong việc phòng chống thiếu máu
do thiếu sắt). Vitamin B2 tham gia vào sự chuyển hóa thức ăn thành năng lượng bằng
cách chuyển hóa chất bột, chất béo và chất đạm thông qua các loại men, giúp cơ
thể tự cân bằng dinh dưỡng. Nó cũng có ảnh hưởng tới khả năng cảm thụ ánh sáng
của mắt, nhất là khả năng cảm thụ màu. Vitamin B2 kết hợp với Vitamin A làm cho
dây thần kinh thị giác hoạt động tốt, đảm bảo thị giác của trẻ phát triển bình
thường, trong những trường hợp bị tiêu chảy kéo dài, tổn thương niêm mạc ruột Vitamin
B2 còn có tác dụng phục hồi làm lành tổn thương niêm mạc ruột. Nếu
thiếu hụt Vitamin B2 cũng dễ mắc bệnh răng miệng.
Vitamin B3 (niacin)
Niacin là dưỡng chất rất
cần thiết cho cơ thể để hình thành các loại Enzyme quan trọng và chuyển hóa
năng lượng từ nguồn thức ăn đầu vào. Vitamin B3 có nhiều trong các loại thực phẩm
như thịt, sản phẩm thịt, bánh mì, ngũ cốc tăng cường, khoai, sữa, cá,… Thiếu hụt
vitamin B3 có thể gây bệnh pellagra, làm xạm đen hoặc tróc vảy da khi phơi ra
ngoài nắng.
Vitamin B5 (acid
pantothenic)
Pantothenate là một Vitamin
tan trong nước. Cơ thể rất cần Vitamin B5 để tạo ra các Hormon và các tế bào hồng
cầu khỏe mạnh; chuyển hóa Carbohydrate và chất béo thành năng lượng; góp phần
hình thành các kháng thể và được cho là một chất tăng cường khả năng chịu đựng.
Ngoài ra, Coenzyme A chuyển hóa từ Vitamin B5 còn được sử dụng trong cai nghiện,
đào thải các loại thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, các loại thuốc có hại ra ngoài
cơ thể.
Vitamin B6 (pyridoxine)
Vitamin B6 rất cần cho
quá trình chuyển hóa Protein trong cơ thể và là hợp chất quan trọng cho việc tạo
Haemoglobin (huyết sắc tố, chất tạo nên màu đỏ của tế bào hồng cầu), máu cho cơ
thể. Vitamin B6 có nhiều trong thực phẩm truyền thống như ngũ cốc, hoa quả, rau
xanh dạng lá và gan động vật.
Vitamin B9 (acid folic)
Acid folic rất cần thiết
cho rất nhiều các phản ứng sinh lý. Đặc biệt hơn, Acid folic cần thiết cho việc
tổng hợp DNA và do đó đóng vai trò thết yếu trong quá trình phân chia tế bào.
Nó còn tham gia vào quá trình sản xuất các Acid Amin không thiết yếu như
Methionine và Glycin.
Vitamin B12
Vitamin B12 có nhiệm vụ
tăng cường sức khỏe cho tế bào máu và tế bào thần kinh. Đây là dưỡng chất có
trong sản phẩm động vật và trong men, như trong gan, trứng, sữa, thịt, cá, ngũ
cốc.. Thiếu hụt vitamin B12 có thể gây bệnh thiếu máu, ảnh hưởng đến quá trình
phát triển hệ thần kinh.
Qua trên chúng ta biết
được, Vitamin nhóm B đóng vai trò to lớn đối với
sự phát triển của cơ thể, cả về thể chất lẫn trí tuệ. Tuy nhiên, Vitamin nhóm B
không tồn tại nhiều trong thực phẩm tự nhiên và chúng dễ bị phân hủy trong nước.
Do đó, không dễ dàng bổ sung đầy đủ Vitamin nhóm B cho cơ thể qua các thực phẩm
hàng ngày, nhất là với trẻ biếng ăn hoặc gặp các vấn đề về đường tiêu hóa.
Vì vậy để đảm bảo sự phát triển toàn diện cho cơ thể, việc sử dụng các sản phẩm
bổ sung Vitamin nhóm B là thực sự cần thiết.
Traly 6B với sự phối hợp
của 6 loại Vitamin nhóm B cần thiết cho
cơ thể Vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B9, B12. Sản phẩm giúp bồi bổ sức khỏe, kích
thích tiêu hóa, ăn ngon miệng, tăng cường sức đề kháng, nâng cao miễn dịch cho cơ
thể, nâng cao thể lực và trí lực; tăng cường sức khỏe trong các trường hợp suy
nhược cơ thể, thể chất yếu, chán ăn, mệt mỏi, gầy mòn, thiếu máu do thiếu Vitamin
B12, thời kỳ dưỡng bệnh, sau phẫu thuật hoặc trong giai đoạn hồi phục sức khỏe
sau phẫu thuật. Traly 6B dùng tốt cho những người bị thiểu năng tuần hoàn não
và các biểu hiện chức năng: chóng mặt, nhức đầu, giảm trí nhớ, rối loạn vận động;
người bị suy nhược cơ thể, thể chất yếu, chán ăn, mệt mỏi, gầy mòn, thiếu máu
do thiếu Vitamin B12, thời kỳ dưỡng bệnh, sau phẫu thuật hoặc trong giai đoạn hồi
phục sức khỏe sau phẫu thuật. Sản phẩm được điều chế dạng viên nang mềm và có 2
dạng đóng gói là hộp 30 viên và hộp 100 viên rất phù hợp cho từng nhu cầu sử dụng.
Sản phẩm của Công Ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly. Để biết thêm chi tiết các bạn
có thể xem tại: http://tranglypharma.com/thuoc-bo-vitamin-khoang-chat/traly-6b-hop-100-vien
Lựa chọn thực phẩm cho người thiếu máu do thiếu sắt
Sắt
là một khoáng chất cần thiết đối với các cơ quan trong cơ thể, tủy xương cần
sắt để tạo ra tế bào hồng cầu. Sắt đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc của
các phân tử hemoglobin. Sắt cũng giúp cơ bắp dự trữ và sử dụng ôxy.
Nếu tình trạng không đủ sắt kéo dài sẽ xuất hiện thiếu máu và được gọi là
thiếu máu thiếu sắt.
1.
Những hệ lụy khi cơ thể thiếu máu thiếu sắt
Thiếu sắt gây mệt mỏi và
giảm khả năng làm việc, có thể dẫn tới mất ngủ, kém tập trung. Đối với trẻ em,
thiếu máu có thể ảnh hưởng tới khả năng học tập, kém chú ý và tập trung. Đối
với người lớn, thiếu máu ảnh hưởng tới các hoạt động cần tiêu
hao năng lượng. Nhiều nghiên cứu cho thấy, công suất lao động của những người
thiếu máu thấp hơn hẳn người bình thường, thậm chí cả khi bị thiếu sắt mà chưa
bộc lộ thiếu máu.
Thiếu
máu thiếu sắt là loại thiếu máu phổ biến nhất. Tuy nhiên, nó cũng là loại dễ
điều trị nhất nếu sớm phát hiện nguyên nhân.
2.
Chế độ dinh dưỡng trong điều trị thiếu máu thiếu sắt
Chế
độ dinh dưỡng trong điều trị thiếu máu thiếu sắt bao gồm: đủ năng lượng, giàu
đạm nguồn động vật, đủ vitamin C, hạn chế các thực phẩm ảnh hưởng đến hấp thu
sắt và chế biến thực phẩm để đảm bảo hấp thu sắt tốt hơn.
Nguồn
thực phẩm giàu sắt bao gồm:
- Lòng đỏ trứng: Nhiều người cho rằng chỉ có phần lòng
trắng của trứng mới là lành mạnh. Tuy nhiên, trên thực tế là 100 g lòng đỏ
trứng có chứa 2,7 mg sắt.
- Gan: Gan có thể được chế biến bằng cách chiên, xào,
luộc, nướng, hoặc ăn sống, đó là một nguồn rất giàu chất sắt cho bạn. Bạn nên
tiêu thụ các loại gan tốt nhất như gan bò, gan ngỗng, gan gà và gan lợn.
-
Thịt các loại: bò, lợn, gà, vịt.
-
Cá, thủy sản: bao gồm cua biển, tôm, cá thu, trai, hàu, cá mòi, cá cơm.
-
Các loại rau lá màu xanh như cần tây, rau đay, rau dền các loại, xương xông, lá
lốt, rau ngót, rau bí, rau cải xanh, cải soong.
-
Quả chín:
đu đủ, táo tây, hồng xiêm, lê.
- Ngũ cốc: Ngũ cốc là nguồn chất sắt vô cùng lành mạnh.
Bạn có thể tiêu thụ ngũ cốc ở dạng nóng hoặc lạnh. Ngũ cốc lạnh mang lại cho
bạn 1,8 mg đến 21,1 mg sắt. Tuy nhiên, khi ngũ cốc nóng, hàm lượng sắt giảm,
dao động từ 4,9 mg đến 8,1 mg.
- Chocolate đen và bột ca cao: Chocolate đen không chỉ
làm vị giác của bạn hài lòng, chúng còn đáp ứng nhu cầu về sắt cho cơ thể. Bột
ca cao cũng vậy, bạn nên sử dụng nó như là món tráng miệng ngon và bổ.
Các thực phẩm ảnh hưởng hấp thu sắt:
Các
thực phẩm giúp tăng khả năng hấp thụ sắt: thực phẩm chứa nhiều vitamin C như:
bưởi, cam, chanh, ổi, dâu tây, nhãn, quýts, ớt, cà chua. Hoặc có thể tăng hấp
thu sắt từ nguồn gốc thực vật là ăn cùng thịt trong bữa ăn, thịt cũng là nguồn
thực phẩm giàu sắt.
Tuy
nhiên, chúng ta cũng cần tránh các loại thực phẩm làm giảm khả năng hấp thu sắt
như:
·
Uống cà phê hoặc trà khi ăn có thể làm giảm hấp
thu sắt từ 50 - 60%.
·
Phytat trong một số loại ngũ cốc, đậu đỗ,
phosphat trong nước coca cola có thể gây trở ngại cho sự hấp thu sắt.
·
Canxi cũng có thể làm giảm hấp thu sắt trong bữa
ăn, tuy nhiên chỉ nhận thấy các ảnh hưởng khi bổ sung canxi với hàm lượng cao
hơn là với chế độ ăn giàu canxi.
3. Traly Iron - Bổ sung sắt cho người thiếu
máu do thiếu sắt.
Sản phẩm Traly
Iron với hàm lượng Sắt – dạng iron (III) hydroxide polymaltose complex –
50mg, lysine – 50 mg, Taurin – 5 mg, Vitamin B12: mcg, Vitamin b1: 0,5mg;
Vitamin b2: 0,5mg. Sản phẩm giúp bổ sung sắt, vitamin và các acid amin giúp phòng
ngừa và hỗ trợ trong các trường hợp thiếu máu do thiếu sắt, mất máu do chấn
thương, rong kinh, sau phẫu thuật; Bổ sung sắt cho phụ nữ đang mang thai, phụ nữ
có dự định mang thai. Với thành phần sắt
III dạng Iron khiến Traly Iron dễ uống vì không có mùi tanh và dạng ống uống tiện
dụng trong việc bảo quản.
Thông tin chi tiết xem tại:
http://tranglypharma.com/san-pham-danh-cho-phu-nu-mang-thai-va-cho-con-bu/traly-iron
Saturday, December 13, 2014
Lợi ích bất ngờ từ gan lợn
Lợi
ích bất ngờ từ gan lợn
Gan lợn là loại thực phẩm
giàu chất dinh dưỡng, có độ đạm cao hơn thịt lợn, bò, dê… chứa các Vitamin A,
B, D cùng các Acid folic, Acid nicotilic cần thiết cho cơ thể.
Theo một số bài so sánh
thì lượng Vitamin A trong gan lợn cao gấp nhiều lần so với sữa, trứng, thịt,
cá; nó có tác dụng duy trì sự sinh trưởng, làm sáng mắt, phòng trừ bệnh khô mắt,
mỏi mắt. Gan lợn cũng giúp làm đẹp da, giúp giải độc rất tốt.
Do trong gan lợn cũng
chứa nhiều Vitamin C và vi lượng Selen, chất mà trong các thịt khác không có
nên các món ăn chế từ gan lợn sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, chống
Oxy hóa, chống lão hóa, ức chế các tế bào ung thư. Những người thiếu máu hay
suy nhược nên thường xuyên sử dụng gan lợn.
Ngoài ra trong gan lợn
cũng chứa nhiều sắt, theo một số nghiên cứu cho thấy trong 100g gan lợn có chứa
25mg sắt. Do đó đây là món ăn phòng chống và chữa trị thiếu máu rất tốt.
Cái gì cũng có hai mặt
lợi và hại, Gan là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tuy nhiên gan lợn cũng chứa nhiều
Cholesterol, trong 100g thì có chứa tới 368mg Cholesterol, nên những người cao
huyết áp thì không nên ăn gan lợn nhiều và thường xuyên. Trong gan lợn cũng chứa
rất nhiều mỡ vì vậy những bệnh nhân bị tăng mỡ máu thì không nên ăn. Mặt khác
gan là nơi tập trung nhiều chất độc và chất cặn bã gây hại cho sức khỏe. Các ký
sinh trùng như sán lá gan cũng thường xuyên trú ngụ ở đây. Những con lợn bị
viêm gan hay bị bệnh, gan sẽ chứa nhiều virus và độc tố gây bệnh. Vì vậy khi sử
dụng gan lợn phải chú ý những điều cấm kỵ để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
Khi
mua gan nên chú ý lựa chọn những miếng gan có màu đỏ sẫm tươi, bề mặt nhẵn, ấn
đàn hồi là gan có chất lượng tốt. Khi chế biến, nên cắt gan thành các miếng mỏng,
rửa sạch máu đọng để loại bỏ chất độc, chỉ giữ lại các tế bào gan giàu dinh dưỡng,
nên ngâm gan vào nước muối pha loãng ít nhất là 30 phút.
Tuyệt
đối không được ăn quá nhiều gan lợn một lần, vì trong gan lợn có chứa nhiều Cholesterol.
Nếu ăn một lần quá nhiều sẽ gây ra các bệnh như xơ vữa động mạch và làm bệnh
tim nặng hơn. Do đó những người mắc bệnh tim hoặc tim mạch vành nên hạn chế ăn
gan lợn.
Không
được ăn gan lợn với Vitamin C, vì hàm lượng đồng trong gan lợn rất cao, khi kết
hợp với Vitamin C nó sẽ làm mất tác dụng của Vitamin C.
Không
được ăn gan lợn khi chưa chế biến, vì gan là nơi chứa nhiều chất độc và là nơi
trú ngụ của nhiều kí sinh trùng nên phải xử lý và chế biến thật kỹ rồi mới sử dụng.
Để giải
quết những vấn đề khó khăn cũng như lo ngại khi sử dụng gan lợn. Hiện nay Công
Ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly cho ra đời sản phẩm Traly Top với thành phần
chính là dịch chiết từ gan lợn. Sản phẩm đã loại bỏ hoàn toàn những chất cặn
bã, chất độc hại và dữ lại các thành phần bổ dưỡng, sản phẩm còn bổ sung thêm Lysin.
Traly Top giúp bồi bổ cơ thể, kích thích ăn ngon miệng, hỗ trợ trong các trường
hợp thiếu máu. Sản phẩm dùng tốt cho: trẻ biếng ăn chậm lớn, suy dinh dưỡng, trẻ
đang trong thời kỳ dưỡng bệnh; phụ nữ có thai và đang cho con bú, người mẹ ít sữa;
các trường hợp người làm việc quá sức, người mới ốm dậy, cơ thể suy nhược, người
gầy yếu xanh xao, mệt mỏi, ăn ngủ kém. Sản phẩm được điều chế dạng dung dịch nên
tăng khả năng hấp thu cho cơ thể. Hơn nữa Traly Top có mùi vị rất thơm ngon và
được đóng gói vào ống nhựa nên rất dễ dàng khi sử dụng cho mọi lứa tuổi. Để biết
thêm chi tiết các bạn xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-danh-cho-tre/traly-top
Giải pháp cho bà bầu khi bị táo bón
Táo bón là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến nhất liên quan đến thời kỳ mang thai. Sự bối rối và miễn cưỡng khi nhắc đến các vấn đề về rối loạn chức năng đường ruột của chúng ta khiến nhiều phụ nữ nghĩ rằng họ là người duy nhất gặp phải vấn đề đó. Nhưng những nghiên cứu xung quanh vấn đề táo bón có thể khiến chúng ta cảm thấy yên tâm, có vẻ như 10-40% phụ nữ mang thai sẽ trải nghiệm nó ở các mức độ khác nhau.
Nguyên nhân khiến một phần không nhỏ các bà bầu mắc táo bón khi mang thai là do:
• Progesterone. Nội tiết tố này đóng vai trò trong việc làm dịu các dây chằng để chuẩn bị cho sinh nở. Nhưng nó cũng có gây ra sự co giãn và lỏng lẻo của các dây trong thành ruột.
• Thay đổi trong vận động, chế độ ăn uống và buồn nôn. Lượng nước tuần hoàn trong cơ thể giảm cũng ảnh hưởng đến tiêu hóa.
• Trọng lượng của thai nhi trong tử cung, đè lên ruột và tác động của việc này lên các khoảng trống trong bụng khiến chuyển động trong ruột trở nên khó khăn hơn.
• Hoạt động của ruột non bị suy yếu. Điều này ảnh hưởng đến quá trình chuyển đổi thức ăn từ dạ dày, dọc theo ruột non và đi vào ruột già.
• Các bà bầu thay đổi chế độ ăn uống, bổ sung dinh dưỡng khi mang thai dẫn tới táo bón. Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu mắc táo bón
• Bất kỳ loại rau hoặc trái cây tươi nào.
• Các loại rau lá như rau diếp, bông cải xanh, lá xà lách.
• Cà rốt, bí đỏ, khoai lang và ngô.
• Trái cây sấy khô và các loại hạt đặc biệt là hạnh nhân, quả hạch Brazil, nho, mơ và mận.
• Ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì, gạo nâu, mì và đậu lăng.
• Ngũ cốc ăn sáng, đặc biệt là loại có cám chưa qua chế biến và yến mạch. Tránh ăn các loại ngũ cốc được bóp vụn, hấp hoặc nướng. Những thứ được sơ chế quá kỹ so với tình trạng ban đầu của chúng. Bởi vì, càng tác động, chế biến nhiều trong quá trình chuẩn bị thì đồ ăn càng làm mất đi giá trị dinh dưỡng ban đầu.
• Ăn thực phẩm tươi sống khi có thể và phải vệ sinh thực phẩm cẩn thận trước khi ăn.
• Một chế độ ăn uống lành mạnh với số lượng lớn chất xơ, thức ăn thô hòa tan và không hòa tan. Sợi hòa tan sẽ tan ra trong môi trường nước của ruột. Cuối cùng, nó có dạng như một gel mềm nên sẽ dễ dàng ra khỏi cơ thể. Ví dụ về các sợi hòa tan được tìm thấy trong khoai tây và bí ngô. Chất xơ không hòa tan được bài tiết ra khỏi cơ thể với cách tương tự như khi nó đi vào, ví dụ như hạt ngô, cà rốt.
• Số lượng chất xơ được khuyến nghị tiêu thụ hằng ngày trong khi mang thai là là 25-28 gram/ngày.
Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại và những bữa ăn công nghiệp, thì việc bổ sung đủ hàm lượng chất xơ rất khó thực hiện đều đặn. Do đó, công ty TNHH thương mại dược phẩm Trang Ly đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Traly Inulin – chứa 1g inulin là 1 chất xơ hòa tan trong mỗi ống dung dịch nên hấp thu tốt hơn, phù hợp với cả đối tượng phụ nữ mang thai.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/tieu-hoa-gan-mat/traly-inulin
Nguyên nhân khiến một phần không nhỏ các bà bầu mắc táo bón khi mang thai là do:
• Progesterone. Nội tiết tố này đóng vai trò trong việc làm dịu các dây chằng để chuẩn bị cho sinh nở. Nhưng nó cũng có gây ra sự co giãn và lỏng lẻo của các dây trong thành ruột.
• Thay đổi trong vận động, chế độ ăn uống và buồn nôn. Lượng nước tuần hoàn trong cơ thể giảm cũng ảnh hưởng đến tiêu hóa.
• Trọng lượng của thai nhi trong tử cung, đè lên ruột và tác động của việc này lên các khoảng trống trong bụng khiến chuyển động trong ruột trở nên khó khăn hơn.
• Hoạt động của ruột non bị suy yếu. Điều này ảnh hưởng đến quá trình chuyển đổi thức ăn từ dạ dày, dọc theo ruột non và đi vào ruột già.
• Các bà bầu thay đổi chế độ ăn uống, bổ sung dinh dưỡng khi mang thai dẫn tới táo bón. Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu mắc táo bón
• Bất kỳ loại rau hoặc trái cây tươi nào.
• Các loại rau lá như rau diếp, bông cải xanh, lá xà lách.
• Cà rốt, bí đỏ, khoai lang và ngô.
• Trái cây sấy khô và các loại hạt đặc biệt là hạnh nhân, quả hạch Brazil, nho, mơ và mận.
• Ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì, gạo nâu, mì và đậu lăng.
• Ngũ cốc ăn sáng, đặc biệt là loại có cám chưa qua chế biến và yến mạch. Tránh ăn các loại ngũ cốc được bóp vụn, hấp hoặc nướng. Những thứ được sơ chế quá kỹ so với tình trạng ban đầu của chúng. Bởi vì, càng tác động, chế biến nhiều trong quá trình chuẩn bị thì đồ ăn càng làm mất đi giá trị dinh dưỡng ban đầu.
• Ăn thực phẩm tươi sống khi có thể và phải vệ sinh thực phẩm cẩn thận trước khi ăn.
• Một chế độ ăn uống lành mạnh với số lượng lớn chất xơ, thức ăn thô hòa tan và không hòa tan. Sợi hòa tan sẽ tan ra trong môi trường nước của ruột. Cuối cùng, nó có dạng như một gel mềm nên sẽ dễ dàng ra khỏi cơ thể. Ví dụ về các sợi hòa tan được tìm thấy trong khoai tây và bí ngô. Chất xơ không hòa tan được bài tiết ra khỏi cơ thể với cách tương tự như khi nó đi vào, ví dụ như hạt ngô, cà rốt.
• Số lượng chất xơ được khuyến nghị tiêu thụ hằng ngày trong khi mang thai là là 25-28 gram/ngày.
Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại và những bữa ăn công nghiệp, thì việc bổ sung đủ hàm lượng chất xơ rất khó thực hiện đều đặn. Do đó, công ty TNHH thương mại dược phẩm Trang Ly đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Traly Inulin – chứa 1g inulin là 1 chất xơ hòa tan trong mỗi ống dung dịch nên hấp thu tốt hơn, phù hợp với cả đối tượng phụ nữ mang thai.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/tieu-hoa-gan-mat/traly-inulin
Friday, December 12, 2014
Ai nên sử dụng nhung hươu?
Thường vẫn nghe dân gian truyền nhau rằng chỉ có người già mới có thể sử dụng nhung hươu bởi những người tuổi trẻ dùng nhung sẽ “bị bổ quá”, “béo nứt cả người”.
Nhưng đó chỉ là những kinh nghiệm truyền miệng không có những luận cứ khoa học xác đáng. Nghiên cứu của các nhà khoa học Phương Tây có thể cho thấy cách nhìn khác.
Phương Tây bắt đầu nghiên cứu về nhung hươu và các dược chất chiết xuất từ nhung hươu từ thế kỷ 19. Vào thế kỷ 20, các nhà khoa học Xô-viết là những người đi đầu trong những nghiên cứu này. Có nhiều công trình nghiên cứu tác dụng dược lý của Nhung trên súc vật thực nghiệm và trên lâm sàng, mà điển hình như nghiên cứu của N.A.Albop và V.A.Borosskova. Họ phát hiện nhung tinh (pantocrin) có tác dụng tốt với bệnh nhân cao huyết áp (từ 140/80 đến 210/110 mmHg), bệnh suy nhược thần kinh, trầm cảm; có kết quả khá với bệnh nhân suy nhược, suy cơ tim, huyết áp thấp và nhung hươu có kết quả tốt với phụ nữ rối loạn tim mạch thời kỳ mãn kinh, tăng tạo xương và giảm tình trạng và tốc độ loãng xương.
Vào cuối thế kỷ 20, các quốc gia phát triển phương Tây như Mỹ, Canada, Úc, New Zealand cũng vào cuộc nghiên cứu về “chất bổ dưỡng hoàn toàn tự nhiên” này. Đại học Calgary và Albertia (Canada) thử nghiệm dùng nhung hươu trị viêm xương, viêm khớp có hiệu quả tốt. Học viện cảnh sát Edmonton (Canada) thử nghiệm cho sinh viên dùng Nhung và phát hiện nồng độ testosteron trong máu tăng, tập luyện dẻo dai hơn. Đại học Oxford (Anh) nghiên cứu thấy nhung hươu có tác dụng ức chế hoạt tính của Mono Amino Oxydaza ở gan và não, có chứa các yếu tố tăng trưởng (IFG1) kích hoạt sự phát triển của bắp thịt, ngừa teo cơ và làm chậm quá trình lão hoá.
Qua phân tích, nhung hươu có giá trị y học rất cao do chứa các chất pantocrinum, calcium, magnesium, phosphore, carbonat, chất keo (collagens), các hocmon oestrogen, testosteron, 52,5% protid và 2,5% lipid. Ngoài ra, trong nhung hươu còn có tới 25 loại acid amin cùng 26 loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể người như sắt, ma-giê hay Coban. Nhung hươu còn chứa chất Prostaglandins là chất điều hòa chức năng tế bào quan trọng, đóng vai trò chủ chốt trong việc cơ thể chống lại viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch.
Theo các nghiên cứu này, Nhung hươu có các tác dụng tăng cường chức năng tình dục cho cả hai giới, cải thiện chức năng hệ thống miễn dịch, cải thiện hiệu suất và tăng cường sức mạnh trong các hoạt động thể thao, cải thiện sự phục hồi cơ bắp, tăng cường sinh lực và chống lão hóa cho người cao tuổi, cung cấp chất tự nhiên bổ sung cho việc điều trị viêm khớp, tăng cường tái tạo máu và chữa lành vết thương, hỗ trợ tăng trưởng tế bào, tăng trí nhớ, và điều hòa huyết áp và chức năng tim mạch. Ngoài ra, nhung Hươu còn có thể có tác dụng hỗ trợ chống lại bệnh ung thư.
Nếu bạn vẫn băn khoăn về đối tượng có thể sử dụng Nhung hươu, Công ty Dược Phẩm Trang Ly giới thiệu cho bạn 2 sản phẩm với hàm lượng nhung hươu nguyên chất được điều chế phù hợp với từng đối tượng.
Traly Cigapan 400 với hàm lượng nhung hươu 400mg chỉ dùng được cho đối tượng người trưởng thành bồi bổ cơ thể dành cho người yếu sinh lý, suy giảm tinh lực, suy giảm hệ miễn dịch; Người mệt mỏi, mới ốm dậy, người già, cơ thể suy nhược, ăn ngủ kém; Vận động viên, người chơi thể thao, người lao động mệt mỏi.
Traly Cigapan với hàm lượng nhung hươu 200mg có thể dành cho đối tượng trẻ em trên 2 tuổi để bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực, ăn ngon ngủ tốt hơn. Hoặc có thể dùng cho người mệt mỏi, mới ốm dậy, người già, cơ thể suy nhược, ăn ngủ kém.
Thông tin chi tiết sản phẩm vui lòng xem tại: http://tranglypharma.com/thuoc-bo-vitamin-khoang-chat/traly-cigapan-400
http://tranglypharma.com/thuoc-bo-vitamin-khoang-chat/traly-cigapan
Nhưng đó chỉ là những kinh nghiệm truyền miệng không có những luận cứ khoa học xác đáng. Nghiên cứu của các nhà khoa học Phương Tây có thể cho thấy cách nhìn khác.
Phương Tây bắt đầu nghiên cứu về nhung hươu và các dược chất chiết xuất từ nhung hươu từ thế kỷ 19. Vào thế kỷ 20, các nhà khoa học Xô-viết là những người đi đầu trong những nghiên cứu này. Có nhiều công trình nghiên cứu tác dụng dược lý của Nhung trên súc vật thực nghiệm và trên lâm sàng, mà điển hình như nghiên cứu của N.A.Albop và V.A.Borosskova. Họ phát hiện nhung tinh (pantocrin) có tác dụng tốt với bệnh nhân cao huyết áp (từ 140/80 đến 210/110 mmHg), bệnh suy nhược thần kinh, trầm cảm; có kết quả khá với bệnh nhân suy nhược, suy cơ tim, huyết áp thấp và nhung hươu có kết quả tốt với phụ nữ rối loạn tim mạch thời kỳ mãn kinh, tăng tạo xương và giảm tình trạng và tốc độ loãng xương.
Vào cuối thế kỷ 20, các quốc gia phát triển phương Tây như Mỹ, Canada, Úc, New Zealand cũng vào cuộc nghiên cứu về “chất bổ dưỡng hoàn toàn tự nhiên” này. Đại học Calgary và Albertia (Canada) thử nghiệm dùng nhung hươu trị viêm xương, viêm khớp có hiệu quả tốt. Học viện cảnh sát Edmonton (Canada) thử nghiệm cho sinh viên dùng Nhung và phát hiện nồng độ testosteron trong máu tăng, tập luyện dẻo dai hơn. Đại học Oxford (Anh) nghiên cứu thấy nhung hươu có tác dụng ức chế hoạt tính của Mono Amino Oxydaza ở gan và não, có chứa các yếu tố tăng trưởng (IFG1) kích hoạt sự phát triển của bắp thịt, ngừa teo cơ và làm chậm quá trình lão hoá.
Qua phân tích, nhung hươu có giá trị y học rất cao do chứa các chất pantocrinum, calcium, magnesium, phosphore, carbonat, chất keo (collagens), các hocmon oestrogen, testosteron, 52,5% protid và 2,5% lipid. Ngoài ra, trong nhung hươu còn có tới 25 loại acid amin cùng 26 loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể người như sắt, ma-giê hay Coban. Nhung hươu còn chứa chất Prostaglandins là chất điều hòa chức năng tế bào quan trọng, đóng vai trò chủ chốt trong việc cơ thể chống lại viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch.
Theo các nghiên cứu này, Nhung hươu có các tác dụng tăng cường chức năng tình dục cho cả hai giới, cải thiện chức năng hệ thống miễn dịch, cải thiện hiệu suất và tăng cường sức mạnh trong các hoạt động thể thao, cải thiện sự phục hồi cơ bắp, tăng cường sinh lực và chống lão hóa cho người cao tuổi, cung cấp chất tự nhiên bổ sung cho việc điều trị viêm khớp, tăng cường tái tạo máu và chữa lành vết thương, hỗ trợ tăng trưởng tế bào, tăng trí nhớ, và điều hòa huyết áp và chức năng tim mạch. Ngoài ra, nhung Hươu còn có thể có tác dụng hỗ trợ chống lại bệnh ung thư.
Nếu bạn vẫn băn khoăn về đối tượng có thể sử dụng Nhung hươu, Công ty Dược Phẩm Trang Ly giới thiệu cho bạn 2 sản phẩm với hàm lượng nhung hươu nguyên chất được điều chế phù hợp với từng đối tượng.
Traly Cigapan 400 với hàm lượng nhung hươu 400mg chỉ dùng được cho đối tượng người trưởng thành bồi bổ cơ thể dành cho người yếu sinh lý, suy giảm tinh lực, suy giảm hệ miễn dịch; Người mệt mỏi, mới ốm dậy, người già, cơ thể suy nhược, ăn ngủ kém; Vận động viên, người chơi thể thao, người lao động mệt mỏi.
Traly Cigapan với hàm lượng nhung hươu 200mg có thể dành cho đối tượng trẻ em trên 2 tuổi để bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực, ăn ngon ngủ tốt hơn. Hoặc có thể dùng cho người mệt mỏi, mới ốm dậy, người già, cơ thể suy nhược, ăn ngủ kém.
Thông tin chi tiết sản phẩm vui lòng xem tại: http://tranglypharma.com/thuoc-bo-vitamin-khoang-chat/traly-cigapan-400
http://tranglypharma.com/thuoc-bo-vitamin-khoang-chat/traly-cigapan
Thursday, December 11, 2014
Những điều cần biết về U Xơ Tử Cung và U Nang Buồng Trứng
U nang buồng trứng hay u xơ tử cung là
hai căn bệnh rất dễ gặp ở bất kể lứa tuổi nào của phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ
và thường để lại hậu quả nghiêm trọng vì thế cần phải phát hiện sớm và điều trị
kịp thời. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hai căn bệnh này để biết cách phòng
tránh cũng như cách khắc phục.
U
xơ tử cung là khối u lành tính phát triển từ cơ tử cung. Nếu
khối u này này nằm gần ở vị trí niêm mạc thì có thể gây chảy máu, băng huyết…nó
còn gây chèn ép, bịt lỗ tử cung. Với những người đang mang thai khi bị mắc phải
bệnh này có thể bị sẩy thai hoặc sinh non….
U
nang buồng trứng là loại u thường dễ gặp nhất. U nang buồng trứng rất khó phát hiện vì nó không có
triệu chứng cụ thể. 90% u nang buồng trứng là u lành nhưng cũng có tới 10% là
ác tính. Nếu không kịp thời hỗ trợ điều trị sẽ đe dọa rất lớn đến khả năng phát
triển và rụng trứng, từ đó gây khó khăn trong quá trình thụ thai của chị em.
Nguyên nhân:
U nang
buồng trứng có thể là do chức năng của tuyến giáp bị giảm hoặc do nguyên nhân nội
tiết tố, hay do chu kỳ kinh không phóng noãn, qua nhiều chu kỳ nang noãn tăng dần
kích thước thành u nang buồng trứng. Trong khi đó yếu tố quan hệ tình dục sớm
và không an toàn, nạo phá thai nhiều lần… có thể gây ra u xơ tử cung. Y học
cũng cho rằng nội tiết tố và hormone cũng là những yếu tố ảnh hưởng tới bệnh
này.
Cách
phòng tránh và khắc phục:
- Khám phụ khoa định kỳ ít nhất 1 lần/năm, còn
đối với những người có tiền sử mắc bệnh về phụ khoa thì nên khám 6 tháng/1 lần.
- Điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý
Đối với người bị u xơ tử cung cần
kiêng thịt màu đỏ, các sản phẩm sữa có hàm lượng chất béo cao. Tránh xa chất
kích thích như caffein, nước ngọt, sô cô la, trà và cà phê. Không nên ăn một số
loại trái cây, rau củ như: táo, lê, mận, cà chua, cần tây, củ cải, súp lơ, cà
rốt, dưa chuột, nấm...vì những loại này dễ làm gia tăng hàm lượng estrogen,
khiến các khối u phát triển nhanh hơn.
Đối với người bị u nang buồng trứng:
Không nên ăn ngũ cốc tinh chế, thịt đỏ, thực phẩm nhiều đường, thức ăn nhanh, thức ăn chế biến có chứa ít chất xơ,
ít chất dinh dưỡng và hàm lượng chất béo cao.
- Tránh stress, quan hệ tình dục an toàn
- Nên sử dụng những thảo dược cũng như những sản phẩm được
chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược có tác dụng điều trị u xơ tử cung và u nang
buồng trứng hiệu quả và an toàn. TRALY DICER với các thành phần chính là cao
khô Sói Rừng, cao khô Hoàng Kỳ, cao khô Ý Dĩ, cao khô Trinh Nữ Hoàng Cung. Sản
phẩm giúp hoạt huyết, đào thải các gốc tự do, hóa ứ, hỗ trợ điều trị u xơ tử
cung, u nang buồng trứng, u xơ vú, u xơ đại lành tính tuyến tiền liệt gây tiểu
nhiều ở người cao tuổi. Sản phẩm của Công ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly. Chi tiết
các bạn xem tại: http://tranglypharma.com/u-buou/traly-dicer-hop-60-vien
Subscribe to:
Posts (Atom)