Tuesday, December 2, 2014

Sắt có vai trò gì đối với cơ thể


Sắt là một trong những khoáng chất rất quan trọng đối với cơ thể. Khi được cung cấp đầy đủ lượng sắt thì cơ thể sẽ khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng và ngược lại nếu thiếu sắt thì cơ thể suy nhược, mệt mỏi, thiếu máu….Vậy sắt có vai trò như thế nào đối với cơ thể.
Giúp các tế bào hồng cầu phát triển khỏe mạnh: Sắt là nguyên liệu để tổng hợp nên hemoglobin, chất có mặt trong tế bào hồng cầu và làm cho hồng cầu có màu đỏ, có vai trò vận chuyển oxy trong máu đến với các mô trong cơ thể.

Cơ bắp săn chắc: Cơ thể rất cần sắt để tạo ra những khối cơ bắp khỏe mạnh nhất là đối với nam giới. Quá trình vận chuyển oxy được thực hiện bởi hemoglobin thông qua quá trình co cơ. Nếu lượng sắt cung cấp cho cơ thể thấp sẽ làm cho cơ chậm phục hồi dẫn đến bị đau nhức cơ.
Giúp hệ thống miễn dịch khỏe mạnh: Sắt bổ sung chất dinh dưỡng cho hệ miễn dịch, nếu thiếu sắt hệ thống miễn dịch sẽ suy giảm vì thế cơ thể sẽ khó có thể chống lại sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh.
Tạo năng lượng cho cơ thể: Khi cơ thể thiếu sắt sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu khiến cơ thể mệt mỏi, giảm khả năng hoạt động, làm việc….

Đối tượng thiếu sắt thường gặp nhất là phụ nữ đặc biệt là phụ nữ có thai và trẻ em. Nguyên nhân gây ra là do cung cấp thiếu, cơ thể hấp thu sắt kém, hay bị mất nhiều (do nhiễm giun sán, xuất huyết đường tiêu hóa, viêm nhiễm hay dị ứng, mất qua kinh nguyệt…) hoặc nhu cầu của cơ thể quá cao trong một số giai đoạn tăng trưởng nhanh và hồi phục sau khi bệnh. Chế độ ăn của trẻ em Việt Nam hay bị thiếu sắt, do đó tỉ lệ trẻ bị thiếu máu do thiếu sắt khá cao, nhất là ở những vùng kinh tế và điều kiện vệ sinh còn kém. Sinh non và nhẹ cân cũng là nguyên nhân gây thiếu máu do thiếu sắt ở trẻ sơ sinh. Trẻ 1-3 tuổi là lứa tuổi có nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt cao, do nhu cầu dành cho tăng trưởng cao trong khi chế độ ăn không cung cấp đủ lượng sắt cần thiết nếu không được chú ý.


Làm cách nào để bổ sung đầy đủ lượng sắt cần thiết cho cơ thể: bổ sung lượng sắt qua nguồn thức ăn từ động vật như thịt nạc, gan….chúng có hàm lượng sắt khá cao và dễ hấp thu. Còn lượng sắt ở thức ăn thực vật thì hàm lượng thấp và khó hấp thu. Vì thế trong khẩu phần ăn nên có đạm động vật và phải ăn đúng thời điểm và chế biến đúng cách. Ngoài ra việc sử dụng các sản phẩm có tác dụng bổ sung sắt là rất cần thiết, vì trên thực tế chúng ta chưa thể đáp ứng đủ lượng sắt cần thiết hàng ngày cho cơ thể qua lượng thức ăn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm có tác dụng bổ sung sắt cho cơ thể, nhưng những sản phẩm này chủ yếu sử dụng sắt thông thường độ hấp thu kém. Hơn nữa những sản phẩm này có mùi tanh rất khó uống và gây táo bón.
TRALY IRON sản phẩm sử dụng Sắt (dạng iron (III) hydroxide polymaltose) có độ hấp thu cao gấp nhiều lần so với sắt thông thường, ngoài ra sản phẩm còn bổ sung thêm Lysin, Taurin, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B12… giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả và bổ sung thêm các vitamin cần thiết. TRALY IRON không có mùi tanh như những sản phẩm sắt thông thường mà có mùi vị thơm ngon nên rất dễ sử dụng. Sản phẩm được đóng gói vào ống nhựa nên rất an toàn khi sử dụng cho trẻ. Dùng tốt cho người bị thiếu máu do thiếu sắt, trẻ em bị thiếu sắt, phụ nữ, người mất máu do chấn thương, phụ nữ mang thai và đang có ý định mang thai. Sản phẩm của Công ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly. Chi tiết các bạn xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-danh-cho-phu-nu-mang-thai-va-cho-con-bu/traly-iron


Monday, December 1, 2014

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ U XƠ TỬ CUNG VÀ U NANG BUỒNG TRỨNG


      U nang buồng trứng hay u xơ tử cung là hai căn bệnh rất dễ gặp ở bất kể lứa tuổi nào của phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và thường để lại hậu quả nghiêm trọng vì thế cần phải phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hai căn bệnh này để biết cách phòng tránh cũng như cách khắc phục.
U xơ tử cung là khối u lành tính phát triển từ cơ tử cung. Nếu khối u này này nằm gần ở vị trí niêm mạc thì có thể gây chảy máu, băng huyết…nó còn gây chèn ép, bịt lỗ tử cung. Với những người đang mang thai khi bị mắc phải bệnh này có thể bị sẩy thai hoặc sinh non….


U nang buồng trứng là loại u thường dễ gặp nhất. U nang buồng trứng rất khó phát hiện vì nó không có triệu chứng cụ thể. 90% u nang buồng trứng là u lành nhưng cũng có tới 10% là ác tính. Nếu không kịp thời hỗ trợ điều trị sẽ đe dọa rất lớn đến khả năng phát triển và rụng trứng, từ đó gây khó khăn trong quá trình thụ thai của chị em.

Nguyên nhân: 
U nang buồng trứng có thể là do chức năng của tuyến giáp bị giảm hoặc do nguyên nhân nội tiết tố, hay do chu kỳ kinh không phóng noãn, qua nhiều chu kỳ nang noãn tăng dần kích thước thành u nang buồng trứng. Trong khi đó yếu tố quan hệ tình dục sớm và không an toàn, nạo phá thai nhiều lần… có thể gây ra u xơ tử cung. Y học cũng cho rằng nội tiết tố và hormone cũng là những yếu tố ảnh hưởng tới bệnh này.

Cách phòng tránh và khắc phục:
 - Khám phụ khoa định kỳ ít nhất 1 lần/năm, còn đối với những người có tiền sử mắc bệnh về phụ khoa thì nên khám 6 tháng/1 lần.

- Điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý
Đối với người bị u xơ tử cung cần kiêng thịt màu đỏ, các sản phẩm sữa có hàm lượng chất béo cao. Tránh xa chất kích thích như caffein, nước ngọt, sô cô la, trà và cà phê. Không nên ăn một số loại trái cây, rau củ như: táo, lê, mận, cà chua, cần tây, củ cải, súp lơ, cà rốt, dưa chuột, nấm...vì những loại này dễ làm gia tăng hàm lượng estrogen, khiến các khối u phát triển nhanh hơn.
Đối với người bị u nang buồng trứng: Không nên ăn ngũ cốc tinh chế, thịt đỏ, thực phẩm nhiều đường, thức ăn nhanh, thức ăn chế biến có chứa ít chất xơ, ít chất dinh dưỡng và hàm lượng chất béo cao.
- Tránh stress, quan hệ tình dục an toàn

- Nên sử dụng những thảo dược cũng như những sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược có tác dụng điều trị u xơ tử cung và u nang buồng trứng hiệu quả và an toàn. TRALY DICER với các thành phần chính là cao khô Sói Rừng, cao khô Hoàng Kỳ, cao khô Ý Dĩ, cao khô Trinh Nữ Hoàng Cung. Sản phẩm giúp hoạt huyết, đào thải các gốc tự do, hóa ứ, hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u xơ vú, u xơ đại lành tính tuyến tiền liệt gây tiểu nhiều ở người cao tuổi. Sản phẩm của Công ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly. Chi tiết các bạn xem tại: http://tranglypharma.com/u-buou/traly-dicer-hop-60-vien



Thymokid – Bé khỏe cả nhà đều vui

Trẻ em sức đề kháng còn non yếu. Do vậy đối với khí hậu Việt Nam đặc biết là khí hậu ngoài Bắc khi chuyển mùa dễ khiến trẻ mắc các bệnh về đường hô hấp sốt, ho, viêm họng, sổ mũi,… Đều là những bệnh thông thường nên nhiều bậc cha mẹ đã lơ là chăm sóc con cái dẫn đến bệnh lặp lại nhiều lần làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé  khiến bé chậm lên cân, suy dinh dưỡng so với bạn bè cùng trang lứa. Con ốm không buồn chơi với bạn, ăn uống khiến cha mẹ lo lắng, mệt mỏi, stress.



Nguyên nhân là do sức đề kháng của trẻ khi còn nhỏ chưa hoàn thiện.Trẻ nhận được các kháng thể của mẹ từ khi còn trong bào thai và sau đó là qua nguồn sữa mẹ. Tuy nhiên, các kháng thể từ mẹ truyền sang con này chỉ tồn tại trong vài tháng đầu sau sinh và giảm nhanh chóng sau đó khiến trẻ dễ bị tấn công bởi các vi trùng, vi rút và các nguyên nhân khác. Nhất là các trẻ không bú mẹ, hoặc bú mẹ không hoàn toàn. Để tăng cường hệ miễn dịch cho bé, cần:
- Cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho bé bú đến 18 tháng bên cạnh các chế độ ăn uống khác để tăng sức đề kháng cho cơ thể của trẻ.
- Tiêm phòng đầy đủ các bệnh cho bé.
- Giữ vệ sinh sạch sẽ cho bé, các vật dụng và đồ chơi của trẻ. Cha mẹ, người giữ trẻ luôn giữ vệ sinh khi tiếp xúc, chơi đùa, cho bé ăn, ...
- Không cho bé tiếp xúc với trẻ đang bị ốm, người bệnh, các nơi có dịch bệnh, ...
- Cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ theo từng giai đoạn phát triển của bé, mỗi giai đoạn để điều chỉnh hợp lý.
- Tăng cường sức đề kháng cho trẻ bằng nhiều hình thức, như bổ sung các vitamin thiên nhiên từ rau củ quả, bổ sung cho bé một số khoáng chất thiết yếu theo từng trường hợp ở trẻ.
 
Sản phẩm Thymokid của Công ty Dược Trang Ly với thành phần chính là Thymomodulin – chiết suất từ ức của bê non, giúp bé tăng cường khả năng miễn dịch. Ngoài ra, với hàm lượng Lysine, vitamin B1, B2, B5, B6 và kẽm: giúp bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết giúp trẻ ăn ngon miệng, hấp thu tốt chất dinh dưỡng, giúp phát triển cơ thể khỏe mạnh.
Có Thymokid bé khỏe cả nhà thêm vui.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-danh-cho-tre/siro-thymokid-ong-uong

Saturday, November 29, 2014

Bia dễ gây bệnh gút hơn rượu

Tác động của các loại đồ uống có cồn đối với lượng axit uric trong máu là rất khác nhau. Do đó, nguy cơ mắc bệnh gout khi uống các đồ uống này cũng không giống nhau. Trên thực tế, dân nghiền bia có nguy cơ bị bệnh gout cao hơn dân nghiền rượu.

 Các nhà khoa học thuộc Đại học Sức khỏe cộng đồng Harvard tại Boston (Mỹ) đã tìm hiểu mối liên quan giữa việc uống bia, rượu mạnh và rượu vang với nồng độ axit uric trong máu trên 14.809 người có độ tuổi thấp nhất là 20.
Uống nhiều rượu bia có thể gây bệnh Gout

Kết quả cho thấy nồng độ axit uric trong máu ở những người thường xuyên uống bia là lớn nhất, sau đó là những người uống nhiều rượu mạnh. Trong khi đó, các chuyên gia không nhận thấy mối liên quan giữa việc uống rượu vang và nồng độ axit uric.
Kết quả này là như nhau ở cả nam và nữ, cũng như đối với mọi mức trọng lượng.
Bệnh gút là một bệnh khớp do rối loạn chuyển hóa axit uric trong máu. Nồng độ axit uric trong máu càng cao thì nguy cơ mắc bệnh càng cao. Chính vì vậy, việc uống các đồ uống có cồn khác nhau gây nguy cơ mắc bệnh khác nhau, tiến sĩ Hyon K. Choi và Gary Curhan tại Đại học Sức khỏe cộng đồng Harvard, thành viên của nhóm nghiên cứu, khẳng định.

Thursday, November 27, 2014

Bổ sung sắt như thế nào cho phụ nữ mang thai?

1. Vai trò của sắt với phụ nữ mang thai
Thiếu sắt dẫn đến nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe cả mẹ và con (sảy thai, sinh non, suy dinh dưỡng…)
Ngược lại, thừa sắt cũng mang lại hậu quả không kém phần nghiêm trọng do sắt khó đào thải nên nếu bổ sung quá liều lượng cần thiết sẽ tích lũy trong cơ thể. Thừa sắt là nguyên nhân của của nhiều bệnh tật.
2. Thời điểm cần bổ sung sắt
Ngay khi phát hiện thiếu sắt (kể cả trước khi mang thai). Do đó điều quan trọng là phát hiện sớm thiếu sắt. Triệu chứng thiếu sắt: da xanh, mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu.
- Xét nghiệm máu là cách tốt nhất để xác định các mẹ có thiếu sắt không. Xét nghiệm máu từ thời điểm có ý định mang thai để bổ sung kịp thời. Sau đó định kì xét nghiệm máu để xem tình trạng cải thiện thế nào, thiếu, thừa ra sao để điều chỉnh phù hợp.
- Nếu không có điều kiện xét nghiệm máu: Bắt đầu bổ sung từ tháng thứ 4 đến hết thai kì, vì nhu cầu sắt của mẹ chưa tăng trong 3 tháng đầu.

3. Nhu cầu sắt với phụ nữ mang thai
Trung bình là 27mg (sắt nguyên tố) mỗi ngày cho phụ nữ có thai. Tuy nhiên nhu cầu sắt phụ thuộc vào thể trạng từng người, chế độ ăn uống, và còn thay đổi trong suốt thai kì.
4. Bổ sung sắt như thế nào
- Thông qua chế độ ăn uống: đây là cách an toàn nhất, nhưng thường không đủ khi xảy ra thiếu máu do thiếu sắt
- Uống sữa bầu: luôn có nhưng thường liều thấp.
- Sử dụng thuốc hoặc thực phẩm chức năng bổ sung sắt
5. Thuốc bổ sung sắt loại nào tốt?
Khi dùng thuốc hay thực phẩm chức năng để bổ sung sắt các bà mẹ rất dễ gặp phải một trong những ảnh hưởng không mong muốn như vị tanh khó uống, thay đổi màu men răng,rối loạn tiêu hóa mà điển hình là táo bón, ngộ độc sắt.
Hiện nay trên thị trường hầu hết các chế phẩm dùng sắt tồn tại ở trạng thái ion hóa nên không khắc phục được những nhược điểm trên. Theo nghiên cứu, Sắt được sử dụng dưới dạng phức hợp sắt (III) hydroxyd polymaltose là dạng sắt không ion hóa sẽ hạn chế được hầu hết các tác dụng phụ như gây rối loạn tiêu hóa, táo bón, vị không tanh khó uống, đổi màu men răng và ngộ độc sắt nhưng hiệu quả lại rất cao.

Traly Iron bổ sung sắt dưới dạng phức hợp sắt III, được điều chế dạng ống uống nên rất thuận tiện, an toàn khi sử dụng. Traly Iron cũng được khử hết mùi tanh vốn có của sắt thay vào đó sản phẩm có mùi thơm và vị ngọt nên rất dễ sử dụng và bạn cũng không còn phải lo về vấn đề táo bón khi sử dụng.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-danh-cho-phu-nu-mang-thai-va-cho-con-bu/traly-iron

Tuesday, November 25, 2014

7 loại thực phẩm cho người viêm khớp

Chuối rất giàu kali, folat và vitamin C, B6, tất cả đều là những dưỡng chất giúp khớp khỏe mạnh và giúp giảm tình trạng đau và viêm của bệnh.
Viêm khớp là tình trạng viêm mạn tính của các khớp, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt hàng ngày của người bệnh như đi bộ, mặc quần áo, làm việc nhà. Phương pháp điều trị viêm khớp tốt nhất là toàn diện, kết hợp hoạt động, liệu pháp nhiệt, thuốc và các chế phẩm bổ sung cũng như một chế độ ăn bổ trợ cho sức khỏe của khớp.
Dưới đây là 7 loại thực phẩm có thể chống lại bệnh viêm khớp và giúp kiểm soát tình trạng bệnh, theo Naturalnews.
1. Chuối
Chuối rất giàu kali, folat và vitamin C, B6, đều là những dưỡng chất giúp khớp khỏe mạnh, giảm tình trạng đau và viêm. Ngoài ra, chuối cũng là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, rất tốt cho sức khỏe chung.
2. Ớt chuông
Giống như chuối, ớt chuông cũng rất giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp giảm những tổn thương mà các gốc tự do gây ra cho cơ thể (trong đó có các khớp). Ớt chuông cũng là loại thực phẩm chống viêm hiệu quả, có thể giúp giảm đau do viêm khớp một cách tự nhiên.
3. Dầu oliu


Dầu oliu, đặc biệt là dầu oliu nguyên chất, rất giàu chất béo lành mạnh và có nhiều thành phần hoạt tính có vai trò như thuốc giảm đau. Rất dễ để bổ sung loại dầu này vào các món ăn.
4. Ngũ cốc toàn phần
Trong khi bột mì trắng tinh chế có thể làm tăng tình trạng viêm ở cơ thể thì ngũ cốc toàn phần lại làm giảm tình trạng viêm và giúp điều trị tận gốc những bệnh giống như viêm khớp. Một thông tin tuyệt vời là các sản phẩm ngũ cốc toàn phần rất dễ tìm nhờ vào nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ.
5. Xoài
Xoài cũng là một loại thực phẩm tuyệt vời để điều trị viêm khớp vì nó rất giàu vitamin E và các chất chống oxy hóa như beta-carotene, giúp chống lại các tổn thương mà gốc tự do gây ra cho các khu vực nhạy cảm như các khớp.
6. Tôm
Tôm và các loài động vật có vỏ khác có chứa các chất chống viêm tự nhiên và cũng là nguồn bổ sung protein cho bạn hàng ngày. Nếu chế biến với dầu oliu sẽ tạo ra một món ăn bổ trợ tốt hơn cho sức khỏe khớp. Đây cũng là loại thực phẩm đa năng, có thể được thêm vào món súp, món xào, món thịt hầm và nhiều món ăn phổ biến khác.
7. Táo

Táo giúp cho khớp được nuôi dưỡng và khỏe mạnh nhờ chứa hàm lượng phong phú các vitamin và chất chống oxy. Chúng giúp giảm viêm tự nhiên và hàm lượng chất xơ cao trong táo cũng tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa nói chung.
Nếu bạn đang tìm phương pháp toàn diện để kiểm soát viêm khớp, hãy xem xét việc thay đổi chế độ ăn bằng cách ăn những loại thực phẩm kể trên. Chúng có thể giúp bạn dần kiểm soát được bệnh và cải thiện chất lượng cuộc sống.
Hải Ngân
Tin liên quan:
Nhận diện các bệnh viêm khớp
Tác dụng của Glucosamin

Monday, November 24, 2014

Những thức ăn khiến da “đổi màu”

Mặc dù không phổ biến lắm, nhưng một số loại thực phẩm có thể thực sự khiến da đổi màu. Hãy cùng điểm qua những loại thức ăn và đồ uống có thể khiến da bạn thay đổi nếu không cẩn thận:
Màu xanh lơ
Paul Karason là một ví dụ thực tế. Người đàn ông bang Oregon này bắt đầu uống colloidal bạc, một loại dung dịch có chứa các tiểu phân bạc, để điều trị bệnh viêm da. Mặc dù bạc có các đặc tính kháng khuẩn, song colloidal bạc đã bị FDA cấm từ những năm 1990 do nó có thể gây nhiễm độc muối bạc, một tình trạng bệnh trong đó bạc tích tụ trong cơ thể và không đào thải được ra ngoài.
Không may là với Karason thì mọi việc đã quá muộn, và sau nhiều năm tự điều trị bằng colloidal bạc, cuối cùng da ông bị chuyển thành màu xanh lơ. Karason qua đời tháng 9 năm ngoái do một bệnh khác không liên quan đến tình trạng đổi màu da, nhưng vẫn là một trong những ca nhiễm độc muối bạc nổi tiếng nhất được ghi nhận.
Nhiễm độc muối bạc nguyên nhân là do tiếp xúc lâu ngày với bạc nguyên tố. Bạc tồn lưu trong cơ thể người, không đào thải được, khiến cho da và niêm mạc của bệnh nhân chuyển màu từ xám đến xám đen.
Màu xanh lục
Da và mắt của một chàng trai 24 tuổi người Trung Quốc đã chuyển thành ánh xanh lục “dễ thương” sau khi bị nhiễm một loại ký sinh trùng do ăn ốc. Các bác sĩ ở Bệnh viện Không quân Quí Châu đã lấy ra từ cơ thể bệnh nhân 4 con sán lá gan. Họ tin rằng món ốc sống trong bữa ăn hằng ngày của bệnh nhân là nguồn gốc gây ra căn bệnh.
Không may là những ca bệnh kiểu này khá phổ biến. Theo tờ Want China thì đã từng phát hiện được những trường hợp cực kỳ nặng với gần một nghìn con sán trong người. Những người thường ăn các loại rau thủy sinh trong nước bẩn hoặc uống nước chưa qua xử lý có nguy cơ cao nhất.
Màu vàng xỉn
Những “đệ tử” của cà rốt có thể bị một chứng bệnh gọi là tăng carotene huyết - tình trạng thừa carotenoids trong máu, nguyên nhân hay gặp nhất là do ăn quá nhiều các thực phẩm như cà rốt, bí ngô và thậm chí cả đu đủ. Đặc điểm phổ biến nhất của bệnh là da bệnh nhân có màu vàng nhẹ.
Mặc dù chứng bệnh có thể khiến người ta hoảng sợ, nhưng nó thường vô hại và sẽ hết khi thay đổi chế độ ăn. Mặc khác, nếu da bạn bị vàng vì lý do gì khác không phải thức ăn, thì đó là điều đáng lo ngại.
Vàng da, hay hoàng đản, là tình trạng xảy ra khi gan không thể xử lý được những tế bào máu đã chết. Một chất gọi là bilirubin sẽ tích tụ trong máu và có thể khiến da và củng mạc (lòng trắng) của mắt chuyển thành màu vàng. Không như chứng tăng carotene huyết, bệnh này nguy hiểm và cần điều trị.
Màu vàng rạng rỡ

Cuối cùng thì cũng có loại thực phẩm giúp ta đổi màu theo hướng tốt hơn, thay vì tệ đi. Nghiên cứu năm 2012 trên tờ American Journal of Public Health thấy rằng việc ăn nhiều rau và hoa quả có thể làm tông màu da thay đổi, khiến nó rạng rỡ khỏe khoắn hơn trong vòng vài tuần. Các tác giả cho biết chỉ cần thêm khoảng 2 phần rau và trái cây mỗi ngày trong 6 tuần là đủ để thấy những thay đổi rõ ràng đối với sắc da.
Những người ăn nhiều trái cây và rau có màu da “rạng rỡ” khỏe mạnh và hấp dẫn.
"Nghiên cứu mới nhất của chúng tôi thấy rằng ngay cả những cải thiện nhỏ trong chế độ ăn cũng mang lại lợi ích nhìn thấy cho màu da," BS. Ross Whitehead, tác giả chính của nghiên cứu giải thích.
Cẩm Tú
Theo Medical Daily
Tin liên quan:
Nha đam thần dược