Khi bạn mới ốm dậy, cơ thể còn ốm yếu mệt mỏi, sức đề kháng còn
yếu, việc tiêu hóa thức ăn cũng trở nên khó khăn hơn. Dưới đây là những
loại thực phẩm giúp bạn tăng sức đề kháng, giúp cơ thể bổ sung được các
chất dinh dưỡng một cách tốt nhất.
1. Gừng
Gừng
được biết đến như một loại thuốc kháng sinh tự nhiên rất tốt cho sức
khỏe mà không gây ra tác dụng phụ nào. Chất Tecpen và Oleoresin trong
gừng có tính sát trùng, chống viêm, giúp máu lưu thông và ngăn ngừa táo
bón.
Ngoài ra gừng còn chứa chất Gingerol giúp giảm buồn nôn, giúp người bệnh cảm thấy bớt mệt mỏi, tăng khả năng đề kháng.
2. Nấm
Nấm
là loại thực phẩm rất tốt cho người giảm cân. Ngoài ra các
polysaccharide trong nấm có khả năng hoạt hóa miễn dịch tế bào, thúc đẩy
quá trình sinh trưởng và phát triển của tế bảo lympho, kích hoạt tế bào
lympho T và lympho B, tăng sức đề kháng thông qua các hợp chất lentinan.
3. Củ cải đường
Củ
cải được ví như là "nhân sâm trắng", trong củ cải chứa nhiều Vitamin
nhóm B và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Đây là loại thực phẩm cung cấp
nhiều năng lượng. Nước ép củ cải đường được sử dụng như một liệu pháp phục hồi cơ thể trong thời gian nghỉ dưỡng hay sau phẫu thuật.
4. Thực phẩm chức năng
Bên
cạnh việc sử dụng những loại thực phẩm có sẵn trong tự nhiên, người mới
ốm dậy cũng nên sử dụng những loại sản phẩm dinh dưỡng có trên thị
trường để bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể mau chóng phục hồi, tăng sức đề kháng và không bị thiếu chất.như Traly 3B, Traly 6B, trà gừng, trà sữa gừng....
Các bài viết liên quan
Phòng và điều trị thiểu năng tuần hoàn máu não
Chọn lựa thực phẩm cho người bị gan nhiễm mỡ
Những điều cần biết về Vitamin nhóm B
Saturday, August 16, 2014
Thursday, August 14, 2014
Phòng và điều trị thiểu năng tuần hoàn não ở người cao tuổi
Thiểu năng tuần hoàn não là căn bệnh phổ biến ở người cao tuổi, làm
giảm sút sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Nếu không dự phòng và điều
trị tích cực sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm nhất là tai biến mạch máu
não.
Tin liên quan:
Bạch quả - Sản phẩm cho người cao tuổi
Traly Brain - Lựa chọn cho người cao tuổi
Nguyên nhân:
Thiểu năng tuần hoàn não ở người già thường do hai nguyên nhân chính gây ra là vữa xơ động mạch và thoái hóa đốt sống cổ. Cả hai nguyên nhân trên đều dẫn đến hậu quả làm giảm lưu lượng máu nuôi dưỡng não, giảm khả năng cung cấp ô-xy cho não… gây ra nhiều triệu chứng khác nhau.
Triệu chứng:
- Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai
- Mất ngủ, rối loạn giấc ngủ
- Giảm trí nhớ, hay quên, thần kinh căng thẳng
- Mệt mỏi, sức khỏe giảm sút
- Tê bì, nhức mỏi tay chân
Phòng và điều trị bệnh:
- Chế độ ăn uống hợp lý như ăn nhiều rau, quả, cá (mỗi tuần nên ăn vài ba bữa cá), hạn chế ăn nhiều thịt, không nên ăn mỡ động vật.
- Hạn chế đến mức tối đa uống rượu, bia, thuốc lá hoặc thuốc lào.
- Tập thể dục đều đặn để ngăn ngừa một số bệnh như tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, thừa cân vì các bệnh này gián tiếp làm xuất hiện bệnh thiểu năng tuần hoàn não.
- Khi nghi ngờ bị thiểu năng tuần hoàn não (có đau đầu, chóng mặt, buồn nôn…), cần đi khám bệnh ngay và rất nên khám bệnh định kỳ để phát hiện sớm bệnh.
- Điều trị bệnh: cần tuân theo những lời tư vấn của bác sĩ, nhất là chế độ ăn, tập luyện, dùng thuốc. Hiện nay có nhiều thảo dược đã được chứng minh là hiệu quả trong phòng và hỗ trợ điều trị thiểu năng tuần hoàn trong đó có cao Bạch quả. Cao Bạch quả (hay còn gọi là cao Ginkgo biloba) có tác dụng điều hòa mạch máu, giảm nhớt máu và ngưng kết hồng cầu, ức chế yếu tố hoạt hóa tiểu cầu, ngăn chặn các gốc tự do và ổn định màng tế bào trong bệnh mạch máu não, sa sút trí tuệ, giúp bồi bổ trí nhớ. Cao bạch quả cũng được biết đến nhiều trong các bài thuốc đông y của Trung Quốc để chữa các bệnh về não. Dựa trên các nghiên cứu chứng minh tác dụng của Bạch quả, Công ty TNHH Thương mại dược phẩm Trang Ly đã đưa ra sản phẩm Gingko Biloba với thành phần chiết xuất từ bạch quả giúp cải thiện tuần hoàn não, hỗ trợ điều trị đau đầu, chóng mặt, rối loạn tiền đình, giảm trí nhớ, di chứng do tai biến mạch máu não. Sản phẩm thích hợp cho người bị thiểu năng tuần hoàn não, thiếu máu não với các biểu hiện: chóng mặt, nhức đầu, ù tai, hoa mắt, giảm trí nhớ.
Cách dùng: Uống 1 viên/lần x 2 lần/ngày.
Thành phần: Gingkgo Biloba: 60mg
Dầu đậu nành: 330mg
Sáp ong: 10mg
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/an-than-tang-cuong-th-nao/gingko-biloba
Tin liên quan:
Bạch quả - Sản phẩm cho người cao tuổi
Traly Brain - Lựa chọn cho người cao tuổi
Nguyên nhân:
Thiểu năng tuần hoàn não ở người già thường do hai nguyên nhân chính gây ra là vữa xơ động mạch và thoái hóa đốt sống cổ. Cả hai nguyên nhân trên đều dẫn đến hậu quả làm giảm lưu lượng máu nuôi dưỡng não, giảm khả năng cung cấp ô-xy cho não… gây ra nhiều triệu chứng khác nhau.
Triệu chứng:
- Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai
- Mất ngủ, rối loạn giấc ngủ
- Giảm trí nhớ, hay quên, thần kinh căng thẳng
- Mệt mỏi, sức khỏe giảm sút
- Tê bì, nhức mỏi tay chân
Phòng và điều trị bệnh:
- Chế độ ăn uống hợp lý như ăn nhiều rau, quả, cá (mỗi tuần nên ăn vài ba bữa cá), hạn chế ăn nhiều thịt, không nên ăn mỡ động vật.
- Hạn chế đến mức tối đa uống rượu, bia, thuốc lá hoặc thuốc lào.
- Tập thể dục đều đặn để ngăn ngừa một số bệnh như tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, thừa cân vì các bệnh này gián tiếp làm xuất hiện bệnh thiểu năng tuần hoàn não.
- Khi nghi ngờ bị thiểu năng tuần hoàn não (có đau đầu, chóng mặt, buồn nôn…), cần đi khám bệnh ngay và rất nên khám bệnh định kỳ để phát hiện sớm bệnh.
- Điều trị bệnh: cần tuân theo những lời tư vấn của bác sĩ, nhất là chế độ ăn, tập luyện, dùng thuốc. Hiện nay có nhiều thảo dược đã được chứng minh là hiệu quả trong phòng và hỗ trợ điều trị thiểu năng tuần hoàn trong đó có cao Bạch quả. Cao Bạch quả (hay còn gọi là cao Ginkgo biloba) có tác dụng điều hòa mạch máu, giảm nhớt máu và ngưng kết hồng cầu, ức chế yếu tố hoạt hóa tiểu cầu, ngăn chặn các gốc tự do và ổn định màng tế bào trong bệnh mạch máu não, sa sút trí tuệ, giúp bồi bổ trí nhớ. Cao bạch quả cũng được biết đến nhiều trong các bài thuốc đông y của Trung Quốc để chữa các bệnh về não. Dựa trên các nghiên cứu chứng minh tác dụng của Bạch quả, Công ty TNHH Thương mại dược phẩm Trang Ly đã đưa ra sản phẩm Gingko Biloba với thành phần chiết xuất từ bạch quả giúp cải thiện tuần hoàn não, hỗ trợ điều trị đau đầu, chóng mặt, rối loạn tiền đình, giảm trí nhớ, di chứng do tai biến mạch máu não. Sản phẩm thích hợp cho người bị thiểu năng tuần hoàn não, thiếu máu não với các biểu hiện: chóng mặt, nhức đầu, ù tai, hoa mắt, giảm trí nhớ.
Cách dùng: Uống 1 viên/lần x 2 lần/ngày.
Thành phần: Gingkgo Biloba: 60mg
Dầu đậu nành: 330mg
Sáp ong: 10mg
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/an-than-tang-cuong-th-nao/gingko-biloba
Wednesday, August 13, 2014
Chọn lựa thực phẩm cho người bệnh gan nhiễm mỡ
Hiện nay, số lượng người mắc bệnh gan nhiễm mỡ đang tăng dần ở Việt nam. Làm thế nào để phòng và hỗ trợ ngừa bệnh gan nhiễm mỡ? Theo các nhà nghiên cứu thì chế độ ăn uống sẽ ảnh hưởng đến mức độ phát triển bệnh gan nhiễm mỡ vì thế người bệnh nên cân nhắc lựa chọn thực phẩm phù hợp sau:
1. Nhộng tằm
- Tác dụng: giảm cholesterol huyết thanh và cải thiện chứ năng gan.
- Thường dùng dưới dạng các món ăn hoặc tán thành bột để uống.
2. Nấm hương
- Tác dụng: giảm cholesterol trong máu và tế bào gan.
- Thường dùng dưới dạng thực phẩm để chế biến các món ăn.
3. Hành tây
Tác dụng: + Giảm lượng cholesterol xấu, tăng lượng cholester tốt cho cơ thể.
+ Giúp giãn mạch, có thể làm mềm các mạch máu, giảm độ nhớt máu, tăng lưu lượng máu mạnh vành, thúc đẩy huyết áp các chất khác bài tiết => lipid trong máu cũng theo đó mà được đào thải.
4. Gía đỗ
Tác dụng: giảm lượng cholesterol xấu đồng thời tăng đào thải chúng ra khỏi cơ thể.
5. Táo
Tác dụng: + Hạ thấp cholesterol máu => tăng cường hiệu lực hạ lượng mỡ trong máu.
+ Có nhiều chất xơ hòa tan với acid giúp hấp thu cholesterol dư thừa và chất béo trung tính.
6. Cá hồi
Tác dụng: cá hồi giàu Omega 3 acid béo không bão hòa => làm giảm triglyceride, tăng độ đàn hồi mạch máu.
7. Thịt gà bỏ da
Tác dụng: thịt ga bỏ da có nhiều acid béo không bão hòa => thích hợp cho điều trị chứng máu nhiễm mỡ.
8. Lá trà
Tác dụng:
+ Giảm trừ các chất bổ béo.
+ Tăng tính đàn hồi thành mạch, làm hạ cholesterol máu và phòng chống sự tích tụ mỡ trong gan.
9. Lá sen
- Tác dụng: giảm mỡ máu, giảm béo và phòng chống sự tích tụ mỡ trong tế bào gan.
- Thường dùng pha nước sôi uống thay trà hoặc nấu cháo lá sen.
10. Ngô, rau cần
- Tác dụng: hạ cholesterol trong máu và tế bào gan
=> rất thích hợp cho bệnh nhân GNM.
11. Các loại rau trái tươi khác
- Cải xanh, cải cúc, rau muống… có công dụng giải nhiệt làm mát gan.
- Cà chua, cà rốt, măng bí đao, mướp, dưa gang, dưa chuột… thanh nhiệt, lợi tiểu.
- Các loại dầu thực vật như dầu đậu phộng, dầu mè, dầu đậu nành… chứa nhiều acid béo không no có tác dụng làm giảm cholesterol máu.
Tin liên quan:
Gan nhiễm mỡ - Căn bệnh dễ mắc phải
Tăng men gan
Thực phẩm giải độc gan
1. Nhộng tằm
- Tác dụng: giảm cholesterol huyết thanh và cải thiện chứ năng gan.
- Thường dùng dưới dạng các món ăn hoặc tán thành bột để uống.
2. Nấm hương
- Tác dụng: giảm cholesterol trong máu và tế bào gan.
- Thường dùng dưới dạng thực phẩm để chế biến các món ăn.
3. Hành tây
Tác dụng: + Giảm lượng cholesterol xấu, tăng lượng cholester tốt cho cơ thể.
+ Giúp giãn mạch, có thể làm mềm các mạch máu, giảm độ nhớt máu, tăng lưu lượng máu mạnh vành, thúc đẩy huyết áp các chất khác bài tiết => lipid trong máu cũng theo đó mà được đào thải.
4. Gía đỗ
Tác dụng: giảm lượng cholesterol xấu đồng thời tăng đào thải chúng ra khỏi cơ thể.
5. Táo
Tác dụng: + Hạ thấp cholesterol máu => tăng cường hiệu lực hạ lượng mỡ trong máu.
+ Có nhiều chất xơ hòa tan với acid giúp hấp thu cholesterol dư thừa và chất béo trung tính.
6. Cá hồi
Tác dụng: cá hồi giàu Omega 3 acid béo không bão hòa => làm giảm triglyceride, tăng độ đàn hồi mạch máu.
7. Thịt gà bỏ da
Tác dụng: thịt ga bỏ da có nhiều acid béo không bão hòa => thích hợp cho điều trị chứng máu nhiễm mỡ.
8. Lá trà
Tác dụng:
+ Giảm trừ các chất bổ béo.
+ Tăng tính đàn hồi thành mạch, làm hạ cholesterol máu và phòng chống sự tích tụ mỡ trong gan.
9. Lá sen
- Tác dụng: giảm mỡ máu, giảm béo và phòng chống sự tích tụ mỡ trong tế bào gan.
- Thường dùng pha nước sôi uống thay trà hoặc nấu cháo lá sen.
10. Ngô, rau cần
- Tác dụng: hạ cholesterol trong máu và tế bào gan
=> rất thích hợp cho bệnh nhân GNM.
11. Các loại rau trái tươi khác
- Cải xanh, cải cúc, rau muống… có công dụng giải nhiệt làm mát gan.
- Cà chua, cà rốt, măng bí đao, mướp, dưa gang, dưa chuột… thanh nhiệt, lợi tiểu.
- Các loại dầu thực vật như dầu đậu phộng, dầu mè, dầu đậu nành… chứa nhiều acid béo không no có tác dụng làm giảm cholesterol máu.
Tin liên quan:
Gan nhiễm mỡ - Căn bệnh dễ mắc phải
Tăng men gan
Thực phẩm giải độc gan
Tuesday, August 12, 2014
Những điều cần biết về vitamin nhóm B
Vitamin nhóm B rất cần thiết đối với cơ thể. Đây là hợp chất hòa tan, không lưu lại trong cơ thể lâu nên cần phải bổ sung thường xuyên qua những thực phẩm dùng hàng ngày. Vitamin nhóm B bao gồm vitamin B1, vitamin B2, niacin, folate, vitamin B6, B12, biotin và pantothenie acid.
Vitamin B1 (thiamin)
B1 giúp cơ thể chuyển hóa carbonhydrates, rượu, mỡ khi ăn vào thành năng lượng, có nhiều trong rau xanh hoa quả, thịt động vật, sữa, trứng, thực phẩm dạng hạt... Đây là loại vitamin hòa tan nên rất dễ bị tổn thất khi chế biến quá kỹ, nhất là trong trường hợp bổ sung thêm bicarbonate soda vào nước sẽ làm trôi nhanh nguồn dưỡng chất này.
Khẩu phần vitamin B1 khuyến cáo nên dùng đối với người lớn là 0,4 mg/ 1.000kcal. Thiếu hụt vitamin B1 có thể làm cho cơ thể mắc phải bệnh tê phù, ngược lại nếu dùng dài kỳ ở liều 3g B1/ngày có thể để lại phản ứng phụ nguy hiểm.
Vitamin B2 (riboflavin)
Giúp thực phẩm khi ăn vào biến thành năng lượng, ngoài ra nó còn có nhiệm vụ tạo ra một số enzyme quan trọng. Vitamin B2 có nhiều trong sữa, bơ, trứng, ngũ cốc, thịt, sản phẩm thịt.... và rất dễ bị khử bởi ánh sáng tự nhiên, vì vậy thực phẩm khi mua về nên dùng ngay, tránh phơi ra ánh nắng mặt trời, kể cả sữa.
Hàng ngày cơ thể cần khoảng 1,1mg Vitamin B2 (đối với phụ nữ) và 1,3mg (đối với nam). Nếu thiếu hụt vitamin B2 dễ mắc bệnh răng miệng. Vitamin B2 là loại hợp chất không hòa tan nên rất ít khi để lại phản ứng phụ gây ngộ độc
Vitamin B3 (niacin)
Niacin là dưỡng chất rất cần cho cơ thể để hình thành các loại enzyme quan trọng và chuyển hóa năng lượng từ nguồn thức ăn đầu vào. Vitamin B3 có nhiều trong các loại thực phẩm như thịt, sản phẩm thịt, bánh mì, ngũ cốc tăng cường, khoai, sữa, cá,... Liều dùng khuyến cáo 6,6 mg/1.000kcal cho mọi lứa tuổi, riêng phụ nữ cho con bú nên bổ sung thêm 2,3 mg/ngày.
Thiếu hụt vitamin B3 có thể gây bệnh pellagra, làm xạm đen hoặc tróc vảy da khi phơi ra ngoài nắng. Nếu dùng liều cao từ 3-6g/ngày có thể gây tổn thương gan, gây cháy nắng mặt và da.
Vitamin B6 (pyridoxine)
Vitamin B6 rất cần cho quá trình chuyển hóa protein trong cơ thể và là hợp chất quan trọng cho việc tạo haemoglobin (huyết sắc tố, chất tạo nên màu đỏ của tế bào hồng cầu), máu cho cơ thể. Vitamin B6 có nhiều trong thực phẩm truyền thống như ngũ cốc, hoa quả, rau xanh dạng lá và gan động vật. Liều dùng khuyến cáo tùy thuộc vào lượng protein tiêu thụ của mỗi người, trung bình từ 15mg trên mỗi gam protein. Nếu lạm dụng, dùng trên 50 mg/ngày có thể gây ảnh hưởng đến chức năng hệ thần kinh. Tại Mỹ người ta khuyến cáo không được dùng quá 10mg/ngày, trừ khi có đơn của bác sĩ.
Folate (folic acid)
Folate có nhiệm vụ tạo tế bào máu và giúp tế bào máu phát triển, giúp phụ nữ mang thai giảm thiểu bệnh khuyết tật ống thần kinh, để trẻ phát triển cột sống và não hoàn hảo. Folate có nhiều trong các loại thực phẩm chúng ta dùng hàng ngày, kể cả trong rau xanh, khoai tây, ngũ cốc tăng cường, bánh mì, thực phẩm dạng hạt, đậu đỗ,... Folate rất dễ bị tổn thất khi nấu nướng trong nước. Liều dùng khuyến cáo 200µg/ngày đối với người lớn. Phụ nữ mang thai nên bổ sung 60-100µg/ngày và có thể dùng folate cho đến tuần mang thai thứ 12, riêng những người đang có kế hoạch sinh con thì bổ sung khoảng 400µg/ngày để làm giảm khuyết tật ống thần kinh phôi cho trẻ em tương lai.
Thiếu hụt folate có thể gây thiếu máu, nhất là những người có khẩu phần ăn nghèo dưỡng chất, hoặc gây bệnh đường ruột. Sử dụng liều cao có thể ảnh hưởng việc hấp thụ kẽm của cơ thể. Gan là thực phẩm rất giàu folate nhưng phụ nữ mang thai không nên ăn vì gan có hàm lượng vitamin A cao, gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi.
Vitamin B12
Vitamin B12 có nhiệm vụ tăng cường sức khỏe cho tế bào máu và tế bào thần kinh. Đây là dưỡng chất có trong sản phẩm động vật và trong men, như trong gan, trứng, sữa, thịt, cá, ngũ cốc. Liều khuyến cáo là 1,50µg/ ngày cho người lớn, riêng nhóm phụ nữ đang nuôi con cần thêm 0,5µg/ngày. Thiếu hụt vitamin B12 có thể gây bệnh thiếu máu, ảnh hưởng đến quá trình phát triển hệ thần kinh. Nếu dùng đến ngưỡng 3mg/ngày ở người lớn cũng không gây độc cho cơ thể.
Biotin
Biotin là dưỡng chất rất cần cho cơ thể để làm tan mỡ, có nhiều trong trứng, sữa, sản phẩm sữa, ngũ cốc, cá, rau củ quả. Cơ thể cần một lượng nhỏ biotin và thường do khuẩn trong ruột sản xuất ra nên không cần phải bổ sung thêm.
Pantothenic acid
Đây là loại axít rất cần để giúp cơ thể sản xuất năng lượng từ thức ăn đầu vào. Có nhiều trong thực phẩm như thịt, ngũ cốc, đậu đỗ và rất ít khi phát hiện thấy cơ thể thiếu hụt nguồn dưỡng chất này.
"Chuối là thực phẩm có chứa carbohydrates, Vitamin B, và 3 loại đường tự nhiên cộng thêm chất xơ. Rất tốt để bồi bổ năng lượng."
Sản phẩm Traly 6B với thành phần chứa đầy đủ các loại vitamin B: Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B5, Vitamin B6, Vitamin B9 (Acid Folic ), Vitamin B12 giúp bổ sung đầy đủ nhất hàm lượng vitamin B cho người bệnh. Sản phẩm có khả năng tăng cường sức khỏe. Sản phẩm dành cho người bị suy nhược cơ thể.
Chi tiết thông tin sản phẩm vui lòng xem tại: http://tranglypharma.com/thuoc-bo-vitamin-khoang-chat/traly-6b-hop-30-vien
Vitamin B1 (thiamin)
B1 giúp cơ thể chuyển hóa carbonhydrates, rượu, mỡ khi ăn vào thành năng lượng, có nhiều trong rau xanh hoa quả, thịt động vật, sữa, trứng, thực phẩm dạng hạt... Đây là loại vitamin hòa tan nên rất dễ bị tổn thất khi chế biến quá kỹ, nhất là trong trường hợp bổ sung thêm bicarbonate soda vào nước sẽ làm trôi nhanh nguồn dưỡng chất này.
Khẩu phần vitamin B1 khuyến cáo nên dùng đối với người lớn là 0,4 mg/ 1.000kcal. Thiếu hụt vitamin B1 có thể làm cho cơ thể mắc phải bệnh tê phù, ngược lại nếu dùng dài kỳ ở liều 3g B1/ngày có thể để lại phản ứng phụ nguy hiểm.
Vitamin B2 (riboflavin)
Vitamin B2 thường có trong bơ sữa trứng |
Hàng ngày cơ thể cần khoảng 1,1mg Vitamin B2 (đối với phụ nữ) và 1,3mg (đối với nam). Nếu thiếu hụt vitamin B2 dễ mắc bệnh răng miệng. Vitamin B2 là loại hợp chất không hòa tan nên rất ít khi để lại phản ứng phụ gây ngộ độc
Vitamin B3 (niacin)
Niacin là dưỡng chất rất cần cho cơ thể để hình thành các loại enzyme quan trọng và chuyển hóa năng lượng từ nguồn thức ăn đầu vào. Vitamin B3 có nhiều trong các loại thực phẩm như thịt, sản phẩm thịt, bánh mì, ngũ cốc tăng cường, khoai, sữa, cá,... Liều dùng khuyến cáo 6,6 mg/1.000kcal cho mọi lứa tuổi, riêng phụ nữ cho con bú nên bổ sung thêm 2,3 mg/ngày.
Thiếu hụt vitamin B3 có thể gây bệnh pellagra, làm xạm đen hoặc tróc vảy da khi phơi ra ngoài nắng. Nếu dùng liều cao từ 3-6g/ngày có thể gây tổn thương gan, gây cháy nắng mặt và da.
Vitamin B6 (pyridoxine)
Vitamin B6 rất cần cho quá trình chuyển hóa protein trong cơ thể và là hợp chất quan trọng cho việc tạo haemoglobin (huyết sắc tố, chất tạo nên màu đỏ của tế bào hồng cầu), máu cho cơ thể. Vitamin B6 có nhiều trong thực phẩm truyền thống như ngũ cốc, hoa quả, rau xanh dạng lá và gan động vật. Liều dùng khuyến cáo tùy thuộc vào lượng protein tiêu thụ của mỗi người, trung bình từ 15mg trên mỗi gam protein. Nếu lạm dụng, dùng trên 50 mg/ngày có thể gây ảnh hưởng đến chức năng hệ thần kinh. Tại Mỹ người ta khuyến cáo không được dùng quá 10mg/ngày, trừ khi có đơn của bác sĩ.
Folate (folic acid)
Folate có nhiệm vụ tạo tế bào máu và giúp tế bào máu phát triển, giúp phụ nữ mang thai giảm thiểu bệnh khuyết tật ống thần kinh, để trẻ phát triển cột sống và não hoàn hảo. Folate có nhiều trong các loại thực phẩm chúng ta dùng hàng ngày, kể cả trong rau xanh, khoai tây, ngũ cốc tăng cường, bánh mì, thực phẩm dạng hạt, đậu đỗ,... Folate rất dễ bị tổn thất khi nấu nướng trong nước. Liều dùng khuyến cáo 200µg/ngày đối với người lớn. Phụ nữ mang thai nên bổ sung 60-100µg/ngày và có thể dùng folate cho đến tuần mang thai thứ 12, riêng những người đang có kế hoạch sinh con thì bổ sung khoảng 400µg/ngày để làm giảm khuyết tật ống thần kinh phôi cho trẻ em tương lai.
Thiếu hụt folate có thể gây thiếu máu, nhất là những người có khẩu phần ăn nghèo dưỡng chất, hoặc gây bệnh đường ruột. Sử dụng liều cao có thể ảnh hưởng việc hấp thụ kẽm của cơ thể. Gan là thực phẩm rất giàu folate nhưng phụ nữ mang thai không nên ăn vì gan có hàm lượng vitamin A cao, gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi.
Vitamin B12
Thực phẩm chứa viamin B12 |
Biotin
Biotin là dưỡng chất rất cần cho cơ thể để làm tan mỡ, có nhiều trong trứng, sữa, sản phẩm sữa, ngũ cốc, cá, rau củ quả. Cơ thể cần một lượng nhỏ biotin và thường do khuẩn trong ruột sản xuất ra nên không cần phải bổ sung thêm.
Pantothenic acid
Đây là loại axít rất cần để giúp cơ thể sản xuất năng lượng từ thức ăn đầu vào. Có nhiều trong thực phẩm như thịt, ngũ cốc, đậu đỗ và rất ít khi phát hiện thấy cơ thể thiếu hụt nguồn dưỡng chất này.
"Chuối là thực phẩm có chứa carbohydrates, Vitamin B, và 3 loại đường tự nhiên cộng thêm chất xơ. Rất tốt để bồi bổ năng lượng."
Sản phẩm Traly 6B với thành phần chứa đầy đủ các loại vitamin B: Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B5, Vitamin B6, Vitamin B9 (Acid Folic ), Vitamin B12 giúp bổ sung đầy đủ nhất hàm lượng vitamin B cho người bệnh. Sản phẩm có khả năng tăng cường sức khỏe. Sản phẩm dành cho người bị suy nhược cơ thể.
Chi tiết thông tin sản phẩm vui lòng xem tại: http://tranglypharma.com/thuoc-bo-vitamin-khoang-chat/traly-6b-hop-30-vien
Friday, August 8, 2014
Tiếp nối thành công của Trang Ly tại Hội chợ Thương mại Việt – Lào 2014
Trên lộ trình phát triển ra quốc tế, Công ty Dược Phẩm Trang Ly đã
tham gia Hội chợ Thương Mại Việt – Lào được tổ chức từ ngày 3 - 7/7/2014
tại Viêng Chăn. Với những sản phẩm được bào chế với công nghệ cao, tác
dụng tốt và đạt tiêu chuẩn quốc tế, gian hàng của Dược Trang Ly đã nhận
được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của các khách hàng và bạn
hàng quốc tế.
Hình ảnh lễ khai mạc Hội chợ Thương Mại Việt – Lào 2014
Gian hàng Trang Ly tại Hội chợ Thương Mại Việt – Lào
Những sản phẩm được khách hàng ưa chuộng dùng thử và sử dụng
Với nhiều dòng sản phẩm đa dạng dành cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, gian hàng Trang Ly gây được sự chú ý của nhiều khách hàng nước bạn. Đặc biệt với những dạng bào chế và công thức độc đáo của các dòng sản phẩm như Thymokid ống uống, sủi Traly Oresol thu hút nhiều khách hàng dùng thử, tìm hiểu cũng như mua về sử dụng ngay tại hội chợ.
Khách hàng hưởng ứng và tham quan các sản phẩm Dược Trang Ly
Thông qua hội chợ Việt Lào, thương hiệu các sản phẩm Traly đã được nhiều đối tượng khách hàng biết tới. Ngoài ra, với những hoạt động giao lưu trong hội chợ thì Dược phẩm Trang Ly có cơ hội tiếp xúc với khách hàng nước bạn để có được những đánh giá tổng quan về thị trường Lào. Và với chính sách mở rộng thị trường nhất là trong khu vực Đông Nam Á, Dược Phẩm Trang Ly đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của các nhà phân phối, nhà đầu tư dược phẩm nước bạn. Có thể nói hội chợ là tiền đề cho những hợp tác lâu dài và bền chặt của Trang Ly Pharma với các bạn hàng quốc tế./
Hình ảnh lễ khai mạc Hội chợ Thương Mại Việt – Lào 2014
Gian hàng Trang Ly tại Hội chợ Thương Mại Việt – Lào
Những sản phẩm được khách hàng ưa chuộng dùng thử và sử dụng
Với nhiều dòng sản phẩm đa dạng dành cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, gian hàng Trang Ly gây được sự chú ý của nhiều khách hàng nước bạn. Đặc biệt với những dạng bào chế và công thức độc đáo của các dòng sản phẩm như Thymokid ống uống, sủi Traly Oresol thu hút nhiều khách hàng dùng thử, tìm hiểu cũng như mua về sử dụng ngay tại hội chợ.
Khách hàng hưởng ứng và tham quan các sản phẩm Dược Trang Ly
Thông qua hội chợ Việt Lào, thương hiệu các sản phẩm Traly đã được nhiều đối tượng khách hàng biết tới. Ngoài ra, với những hoạt động giao lưu trong hội chợ thì Dược phẩm Trang Ly có cơ hội tiếp xúc với khách hàng nước bạn để có được những đánh giá tổng quan về thị trường Lào. Và với chính sách mở rộng thị trường nhất là trong khu vực Đông Nam Á, Dược Phẩm Trang Ly đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của các nhà phân phối, nhà đầu tư dược phẩm nước bạn. Có thể nói hội chợ là tiền đề cho những hợp tác lâu dài và bền chặt của Trang Ly Pharma với các bạn hàng quốc tế./
Thursday, August 7, 2014
Giải đáp nguyên nhân hay bị nhức mỏi mắt?
Bạn Hiền (TP.Thái Bình) hỏi: Bác sĩ cho em hỏi thỉnh thoảng em bị đau nhức mắt (rất đau và nhức) nhưng em không thấy thị lực bị giảm hay 1 dấu hiệu nào khác kèm theo,như vậy thì mắt em có bệnh gì không? Nếu điều trị thì cần điều trị như thế nào? Em xin cám ơn
Trả lời:
Hiện tượng của bạn kể có thể gặp trong những nguyên nhân sau:
1/ Di vật trong mắt: Đau buốt trong mắt, tăng lên khi mắt hoặc mi cử động, có tiền sử nghĩ đến bắn dị vật vào mắt. Nhiều lúc đau dữ dội ở mắt là do tăng nhãn áp, lúc đó có thể buồn nôn và nôn.
2/ Đau có thể là triệu chứng quá căng mắt khi đọc, nhìn nhiều, nhưng nguyên nhân hay gặp nhất là viêm mi hoặc kết mạc và những dị vật nhỏ.
3/ Một số bệnh đau đầu do những nguyên nhân khác nhau lan truyền tới mắt như: đau đầu từng chuỗi là một nguyên nhân gây đau nửa đầu dữ dội kèm theo đau mặt và mắt kéo dài 15 phút đến 1 giờ, thường ở một bên kèm theo là có chảy nước mắt, mắt nề, sa mi mắt và co đồng tử, chảy nước mũi. Cơn đau thành từng chuỗi trong nhỉều ngày hoặc nhiều tuần lễ liền rồi hết đau trong nhiều tháng nhiều năm. Bệnh phàn lớn gặp ở thanh niên, phần lớn có hút thuốc. Các cơn đau xuất hiện sau khi ngủ từ 1 đến 3 giờ và khi tỉnh dậy bệnh nhân đã thấy đầu nặng.Các cơn đau hay tái phát, có ngày đau đầu đến 1, 2lần. Trong thời gian đau nếu uống rượu sẽ đau. Không có buồn nôn, nôn trong khi bị đau. Ngày nay đựơc coi là hậu quả của những rối loạn thần kinh hoá học có chu kỳ.
4/ Chói nhức mắt có thể gặp ở những người bị thiếu sắc tố ở mống mắt và hắc mạc mắt (ở những người bạch tạng), đôi khi ở những người suy nhược thần kinh. Chói mắt thể hiện rõ khi viêm giác mạc, viêm màng bồ đào và có dị vật ở giác mạc.
Muốn biết thực sự nguyên nhân gây nên nhức mắt, mặc dù hiện tại chưa có dấu hiệu của việc giảm thị lực, nhưng bạn nên đi khám chuyên khoa mắt càng sớm càng tốt để từ đó tìm ra biện pháp tốt nhất khắc phục tình trạng của mình.
Chúc bạn thành công.
Tin liên quan: Giải pháp cho đôi mắt khỏe
Truy tìm thủ phạm gây đau đầu
Trả lời:
Hiện tượng của bạn kể có thể gặp trong những nguyên nhân sau:
1/ Di vật trong mắt: Đau buốt trong mắt, tăng lên khi mắt hoặc mi cử động, có tiền sử nghĩ đến bắn dị vật vào mắt. Nhiều lúc đau dữ dội ở mắt là do tăng nhãn áp, lúc đó có thể buồn nôn và nôn.
2/ Đau có thể là triệu chứng quá căng mắt khi đọc, nhìn nhiều, nhưng nguyên nhân hay gặp nhất là viêm mi hoặc kết mạc và những dị vật nhỏ.
3/ Một số bệnh đau đầu do những nguyên nhân khác nhau lan truyền tới mắt như: đau đầu từng chuỗi là một nguyên nhân gây đau nửa đầu dữ dội kèm theo đau mặt và mắt kéo dài 15 phút đến 1 giờ, thường ở một bên kèm theo là có chảy nước mắt, mắt nề, sa mi mắt và co đồng tử, chảy nước mũi. Cơn đau thành từng chuỗi trong nhỉều ngày hoặc nhiều tuần lễ liền rồi hết đau trong nhiều tháng nhiều năm. Bệnh phàn lớn gặp ở thanh niên, phần lớn có hút thuốc. Các cơn đau xuất hiện sau khi ngủ từ 1 đến 3 giờ và khi tỉnh dậy bệnh nhân đã thấy đầu nặng.Các cơn đau hay tái phát, có ngày đau đầu đến 1, 2lần. Trong thời gian đau nếu uống rượu sẽ đau. Không có buồn nôn, nôn trong khi bị đau. Ngày nay đựơc coi là hậu quả của những rối loạn thần kinh hoá học có chu kỳ.
4/ Chói nhức mắt có thể gặp ở những người bị thiếu sắc tố ở mống mắt và hắc mạc mắt (ở những người bạch tạng), đôi khi ở những người suy nhược thần kinh. Chói mắt thể hiện rõ khi viêm giác mạc, viêm màng bồ đào và có dị vật ở giác mạc.
Muốn biết thực sự nguyên nhân gây nên nhức mắt, mặc dù hiện tại chưa có dấu hiệu của việc giảm thị lực, nhưng bạn nên đi khám chuyên khoa mắt càng sớm càng tốt để từ đó tìm ra biện pháp tốt nhất khắc phục tình trạng của mình.
Chúc bạn thành công.
Tin liên quan: Giải pháp cho đôi mắt khỏe
Truy tìm thủ phạm gây đau đầu
Thursday, July 31, 2014
Bảo vệ khớp xương bằng cá
Ăn thực phẩm giàu a xít béo omega 3 có thể giúp giữ các khớp xương khỏe mạnh ngay cả khi bạn đang bị thừa cân.
Cá trích giàu a xít béo omega 3
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Annals of the Rheumatic Diseases cho thấy chuột bổ sung a xít béo omega 3 có khớp xương đầu gối khỏe mạnh hơn chuột có chế độ ăn giàu chất béo bão hòa và a xít béo omega 6, những loại chất béo được cho không chỉ dẫn đến béo phì mà còn góp phần làm trầm trọng bệnh viêm khớp xương mãn tính.
Giáo sư Farshid Guilak thuộc đại học trên cho hay a xít béo omega 3 có tác dụng làm chậm sự tiến triển của bệnh viêm khớp. Ông nói thêm: “Trong thực tế, a xít béo omega 3 giúp loại bỏ các tác động có hại của bệnh béo phì ở chuột bị béo phì”.
Tin liên quan:
Làm sao để phòng ngừa và điều trị viêm khớp
Cách phân biệt các loại bệnh khớp
Subscribe to:
Posts (Atom)