Saturday, July 6, 2013

Cây kế sữa và công dụng



(Hình ành: Cây kế sữa)

Cây kế sữa, tên khoa học là Silybum marianum, là cây thân thảo thuộc họ Asteraceae. Cây được dùng làm thuốc trong y học cổ đại từ hơn 2000 năm nay, phần lớn được dùng để chữa trị bệnh gan và mật. Người ta chiết xuất được từ hạt cây kế sữa một hợp chất flavonoid gọi là Silymarin, được xem là hoạt chất chính. Ngoài ra, còn chiết xuất được một chất khác là Silibinin hoặc chất dẫn xuất, thường được dùng để chữa trị chứng ngộ độc nấm Amanita phalloides hoặc Amanita muscaria. Tác dụng của cây kế sữa:
-  Ổn định màng tế bào gan, ngăn cản sự xâm nhập của các chất độc vào bên trong gan.
- Tăng tổng hợp protein ở tế bào gan do kích thích hoạt động của RNA polymerase, góp phần giải độc cho gan.
- Thúc đẩy sự phục hồi các tế bào gan đã bị hủy hoại, kích thích sự phát triển của các tế bào gan mới thay thế các tế bào gan đã bị hủy hoại.
- Ức chế sự biến đổi của gan thành các tổ chức xơ, giảm sự hình thành và lắng đọng của các sợi collagen dẫn đến xơ gan.
- Chống peroxyd hóa lipid, tăng khả năng oxi hóa acid béo của gan, làm ổn định các tế bào gây viêm, ức chế phản ứng viêm, giảm các nồng độ enzym gan, làm cải thiện các triệu chứng của bệnh gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan.
- Ngăn cản quá trình oxi hóa LDL cholesterol thành các mảng bám vào thành động mạch là nguyên nhân gây xơ vữa động mạch.
Với sự phát hiện ra tác dụng tuyệt vời của cây kế sữa trên gan, cho tới nay đã có rất nhiều các chế phẩm có được chiết xuất từ cây kế sữa ra đời.
Traly Silymarin B complex là sự kết hợp tuyệt vời của chiết xuất cây kế sữa với các vitamin nhóm B không chỉ giúp bảo vệ và phục hồi chức năng gan mà còn bổ sung cho cơ thể lượng vitamin bị thiếu hụt khi mắc các bệnh về gan. Traly Silymarin được dùng để hỗ trợ điều trị trong những trường hợp mắc viêm gan, xơ gan, những người rối loạn chức năng gan: mệt mỏi, chán ăn, vàng da… và đặc biệt là người thường xuyên uống nhiều rượu bia.

Để biết thêm chi tiết, xin tham khảo tại Traly Silymarin B
                           

Thursday, June 27, 2013

Giải pháp cho một làn da sạch mụn



Mụn khiến các bạn gái rất ái ngại và thiếu tự tin. Hãy giúp làn da khỏe đẹp hết mụn chỉ với vài động tác đơn giản:

Rửa mặt hằng ngày với nước ấm, và sữa rửa mặt nhẹ nhàng dành cho da dầu hoặc da mụn để da luôn khô thoáng, sạch sẽ.

Mang khẩu trang, chống nắng cho da khi ra ngoài đường.

Uống nhiều nước, ăn nhiều rau quả, trái cây và kiểm soát căng thẳng, stress, ngủ sớm và đủ giấc để da luôn đẹp và hạn chế nhờn, mụn.

Không nên nặn mụn dễ gây nhiễm khuẩn cũng như để lại vết thâm, sẹo.

Hạn chế ăn nhiều đồ dầu mỡ, đồ ăn nhanh và sự dụng các chất kích thích, thức khuya.

Hạn chế sử dụng mỹ phẩm, sử dụng các loại mỹ phẩm thích hợp với da nhờn, tẩy trang kỹ trước khi đi ngủ…

Mụn có thể do nguyên nhân rối loạn hoocmon, tình trạng căng thẳng stress, thiếu ngủ hoặc do sự tích tụ các chất độc, không đào thải được ra ngoài do chức năng gan yếu. Có thể sử dụng một số thực phẩm chức năng để tăng cường chức năng thải độc của gan.

Traly Silymarin Bcomplex chứa dịch chiết cây kế sữa giúp tăng cường chức năng gan, bảo vệ và tái tạo các tế bào gan bị tổn thương. Nhờ đó, nó giúp tăng cường chức năng giải độc của tế bào gan, giúp mát gan, giảm thiểu mụn nhọt, mẩn ngứa, dị ứng. 




Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Để biết thêm chi tiết, xin tham khảo tại website: tranglypharma.com/ trangly.com







Wednesday, June 26, 2013

Giải pháp cho điều trị men gan cao, gan nhiễm mỡ


Men gan cao, gan nhiễm mỡ - giải pháp là gì?

Với chiết xuất silymarin từ cây kế sữa kết hợp cùng các vitamin nhóm B trong Traly Silymarin B complex sẽ giúp bạn bảo vệ lá gan nhờ tăng cường chức năng gan, bảo vệ tế bào gan, phục hồi tế bào gan bị tổn thương.

Silymarin có tác dụng ổn định màng tế bào, ngăn cản quá trình xâm nhập cả các chất độc vào trong tế bào gan, ức chế sự biến đổi gan thành các tổ chức xơ, giảm hình thành và lắng đọng của các sợi collagen dẫn đến xơ gan. Ngoài ra, silymarin còn bảo vệ tế bào gan, tăng cường chức năng gan, kích thích sự phát triển của các tế bào gan mới để thay thế các tế bào gan cũ bị tổn thương, giúp cải thiện những triệu chứng bệnh gan, giảm nồng độ các enzym gan trong máu.

Các vitamin nhóm B là một phần của hệ enzym chuyển hóa protein và carbonhydrat, giúp phục hồi nhanh chóng các mô gan bị tổn thương. Đặc biệt, khi gan bị bệnh, lượng vitamin nhóm B trong cơ thể bị giảm mạnh, nên cần phải được bù đắp bằng lượng vitamin bổ sung.

Traly Silymarin B complex được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn của Mỹ, chịu trách nhiệm và phân phối bởi công ty TNHH thương mại dược phẩm Trang Ly.

Traly Silymarin B complex – giải pháp bảo vệ tế bào gan.

Saturday, June 22, 2013

Phòng ngừa bệnh Gout


Gout là bệnh lý được loài người biết đến từ rất lâu đời, khoảng hơn 2000 năm. Các triệu chứng Gout thường xẩy ra cấp tính, đột ngột, thường vào ban đêm: đau dữ dội, viêm đỏ, các khớp sưng nóng đỏ đau và thường gặp ở những khớp nhỏ như khớp ngón tay, ngón chân.
Nguyên nhân gây ra gout là do sự tăng acid uric trong máu, dẫn tới lắng đọng các tinh thể acid uric tại các khớp, gây đau, viêm sưng khớp.
Gout không chỉ gây đau đớn, mệt mỏi cho người bệnh mà còn gây ra những biến chứng nguy hiểm: viêm khớp mạn tính, nổi cục tophi, biến dạng khớp.
 

Yếu tố nguy cơ:
- Nam giới > 30 tuổi
- Ăn nhiều chất đạm động vật, phủ tạng động vật, uống nhiều rượu bia…
- Mắc 1 số bệnh: tăng huyết áp không được điều trị, đái tháo đường, béo phì, tăng lipid máu, xơ vữa động mạch… và sử dụng 1 số loại thuốc: lợi tiểu nhóm thiazid, aspirin liều thấp kéo dài, pyrazinamid…
- Yếu tố di truyền: ¼ số người mắc bệnh gout có tiền sử gia đình.
Các thuốc Tây y thường được sử dụng để điều trị trong cơn Gout cấp còn thuốc Đông y với ưu điểm tính an toàn cao, ít tác dụng phụ, có thể điều trị căn nguyên gây bệnh hiện nay rất được mọi người quan tâm.

Với phương châm “Sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi”, Công ty TNHH TM dược phẩm Trang Ly đã cho ra đời sản phẩm Traly Gout với mong muốn giúp bệnh nhân Gout thoát khỏi nỗi đau. Traly Gout được bào chế từ những vì dược liệu quý đã được Y học cổ truyền chứng minh có tác dụng chống viêm, giảm đau trong cơn gout cấp, đồng thời tăng đào thải acid uric, nhờ đó làm giảm nồng độ acid uric trong máu – giúp ngăn ngừa gout từ căn nguyên gây bệnh.

Hãy gọi tới số 04.3773.5586 để được tư vấn miễn phí

Wednesday, June 19, 2013

Nguyên nhân và giải pháp ngăn ngừa bệnh Gout


Trước đây, bệnh Gout được coi là bệnh của nhà giàu, và thường gặp ở nam giới độ tuổi 40 trở lên. Tuy nhiên, hiện nay Gout đã gặp phải ở những người rất trẻ và gia tăng rất nhanh. Theo bác sĩ Thái Thị Hồng Ánh, Trưởng Khoa Nội cơ xương khớp Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, TPHCM, khẳng định, tình trạng tăng acid uric máu trong cộng đồng hiện khá phổ biến. Bằng chứng là mỗi tuần bệnh viện tiếp nhận điều trị vài chục ca bệnh gút (biểu hiện thường gặp của tăng acid uric), trong khi trước đây chỉ có vài chục ca/năm.

Nguyên nhân gây ra bệnh gout:

Gout nguyên phát: 99% các trường hợp gặp nguyên nhân là do rối loạn chuyển hóa purine làm tăng acid uric máu dẫn đến ứ đọng tinh thể muối urate tại khớp gây viêm.

- Gout thứ phát: thường gặp sau quá trình phát triển của một số bệnh như các bệnh thận (suy thận mạn, thận đa nang, nhiễm độc chì), các bệnh do tiêu tế bào quá mức (bệnh bạch cầu thể tủy mạn tính, thiếu máu huyết tán, bệnh vẩy nến diện rộng,...) hoặc do sử dụng một số loại thuốc như thuốc lợi tiểu, corticoid...

Giảm acid uric trong máu là làm giảm nguy cơ cũng như giảm sự xuất hiện các cơn gout cấp.

Với mục đích vì một cuộc sống tốt hơn cho người bị bệnh Gout, Trang Ly đã nghiên cứu và cho ra đời thị trường sản phẩm Traly Gout. Sản phẩm này là sự kết hợp của những vị dược liệu quý, đã được chứng minh là có hiệu quả vượt trội trong việc chống viêm, giảm đau khớp đồng thời tăng đào thải acid uric, giảm nồng độ acid uric trong máu. Sử dụng Traly Gout đủ thời gian giúp ngăn ngừa các biến chứng thường gặp do gout mạn tính như nồi cục tophi, biến dạng khớp…

Traly Gout-giải pháp mới ngăn ngừa Gout tiến triển! 





Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Để biết thêm chi tiết, xin tham khảo tại website: tranglypharma.com – trangly.com 


Có thể bạn quan tâm:

Traly Gout - Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh Gout 







Traly Gout - Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh Gout

Hỏi:
 

Tôi có nge nói Traly Gout làm giảm acid uric máu. Nhưng tôi có tìm hiểu thì Traly Gout là dùng để chữa bệnh gout. Trong trường hợp của tôi là không bị gout, chỉ nồng độ acid uric hơi cao thì có nên dùng không?

Trả lời:

Bệnh Gout là bệnh rối loạn chuyển hóa làm tăng nồng độ acid máu và tăng lắng đọng urat ở các khớp và sụn, gây viêm khớp cấp và mạn với các cơn đau khớp (sưng, nóng, đỏ, đau) một hay nhiều khớp, các cơn đau tái hồi.

Nguyên nhân gây ra bệnh gout nguyên phát có tới 99% là do tăng acid uric máu, hay nói cách khác, acid uric máu cao rất dễ dẫn tới bệnh gout.

Traly Gout là sản phẩm của công ty TNHH TMDP Trang Ly được dùng để phòng và hỗ trợ điều trị gout. Các thành phần thảo dược kết hợp trong Traly Gout như Hy thiêm thảo, dây đau xương, thổ phục linh… là những vị thảo dược hàng đầu sử dụng trong điều trị bệnh gout theo cơ chế làm tăng cường chuyển hóa và thải trừ acid uric ra khỏi cơ thể. Công thức này đã được nghiên cứu và chứng minh bởi viện dược liệu trung ương.


 

Do vậy, Traly Gout không chỉ được sử dụng cho người bị bệnh gout, mà còn dùng để phòng ngừa bệnh gout và người tăng acid uric máu tăng như Anh/ Chị.

Chúc Anh/ Chị 1 sức khỏe tốt!


Thursday, June 13, 2013

Kiến thức về hàm lượng kẽm trong thực phẩm

 Khoáng chất kẽm có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, nó giúp trẻ hấp thu, tiêu hóa tốt. Nếu thiếu kẽm trẻ sẽ có hiện tượng biếng ăn, còi xương, chậm lớn.
Sau đây là một số kiến thức về lượng kẽm phù hợp với độ tuổi và hàm lượng kẽm trong thực phẩm để bổ sung kẽm đúng cách cho trẻ:


1. Lượng kẽm phù hợp theo độ tuổi :

- Giai đoạn 1-3 tuổi:  3-5 mg kẽm/ngày.

- Giai đoạn 4-8 tuổi:  5-10 mg kẽm/ngày.

2. Thực phẩm giàu kẽm:

Kẽm được tìm thấy trong nhiều loại thức ăn. Dưới đây là một số nguồn thức ăn giàu kẽm:


 
- ¼ bát súp cà chua thịt lợn và đậu đỗ: 3.3mg kẽm.

- 30g thịt bò hầm: 3mg kẽm.

- 30g thịt lợn nướng: 2.6mg kẽm.

- ½ cốc sữa chua hoa quả: 0.8mg kẽm;
- ½ cốc sữa: 0.4mg kẽm.

- ¼ cốc phômai: 0.8mg kẽm.

- ¼ bát bí ngô nấu chín: 0.8mg kẽm.

- 30g đùi gà: 0.6mg kẽm;
- ¼ bát ức gà rút xương: 0.4mg kẽm.

- 30g đậu phụ: 0.5mg kẽm.

- 1 thìa bột mì: 0.3mg kẽm. 
Hàm lượng kẽm trong thức ăn, thực phẩm thường đa dạng và khác nhau, bạn có thể cho bé ăn các món có chứa hàm lượng kẽm tùy thuộc độ tuổi và nhu cầu riêng sao cho phù hợp.
Bên cạnh đó, cũng có thể bổ sung kẽm cho bé qua các thực phẩm chức năng bằng cách trộn vào thức ăn hoặc pha nước uống cho bé.

Có thể bạn quan tâm: