Thursday, June 27, 2013

Giải pháp cho một làn da sạch mụn



Mụn khiến các bạn gái rất ái ngại và thiếu tự tin. Hãy giúp làn da khỏe đẹp hết mụn chỉ với vài động tác đơn giản:

Rửa mặt hằng ngày với nước ấm, và sữa rửa mặt nhẹ nhàng dành cho da dầu hoặc da mụn để da luôn khô thoáng, sạch sẽ.

Mang khẩu trang, chống nắng cho da khi ra ngoài đường.

Uống nhiều nước, ăn nhiều rau quả, trái cây và kiểm soát căng thẳng, stress, ngủ sớm và đủ giấc để da luôn đẹp và hạn chế nhờn, mụn.

Không nên nặn mụn dễ gây nhiễm khuẩn cũng như để lại vết thâm, sẹo.

Hạn chế ăn nhiều đồ dầu mỡ, đồ ăn nhanh và sự dụng các chất kích thích, thức khuya.

Hạn chế sử dụng mỹ phẩm, sử dụng các loại mỹ phẩm thích hợp với da nhờn, tẩy trang kỹ trước khi đi ngủ…

Mụn có thể do nguyên nhân rối loạn hoocmon, tình trạng căng thẳng stress, thiếu ngủ hoặc do sự tích tụ các chất độc, không đào thải được ra ngoài do chức năng gan yếu. Có thể sử dụng một số thực phẩm chức năng để tăng cường chức năng thải độc của gan.

Traly Silymarin Bcomplex chứa dịch chiết cây kế sữa giúp tăng cường chức năng gan, bảo vệ và tái tạo các tế bào gan bị tổn thương. Nhờ đó, nó giúp tăng cường chức năng giải độc của tế bào gan, giúp mát gan, giảm thiểu mụn nhọt, mẩn ngứa, dị ứng. 




Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Để biết thêm chi tiết, xin tham khảo tại website: tranglypharma.com/ trangly.com







Wednesday, June 26, 2013

Giải pháp cho điều trị men gan cao, gan nhiễm mỡ


Men gan cao, gan nhiễm mỡ - giải pháp là gì?

Với chiết xuất silymarin từ cây kế sữa kết hợp cùng các vitamin nhóm B trong Traly Silymarin B complex sẽ giúp bạn bảo vệ lá gan nhờ tăng cường chức năng gan, bảo vệ tế bào gan, phục hồi tế bào gan bị tổn thương.

Silymarin có tác dụng ổn định màng tế bào, ngăn cản quá trình xâm nhập cả các chất độc vào trong tế bào gan, ức chế sự biến đổi gan thành các tổ chức xơ, giảm hình thành và lắng đọng của các sợi collagen dẫn đến xơ gan. Ngoài ra, silymarin còn bảo vệ tế bào gan, tăng cường chức năng gan, kích thích sự phát triển của các tế bào gan mới để thay thế các tế bào gan cũ bị tổn thương, giúp cải thiện những triệu chứng bệnh gan, giảm nồng độ các enzym gan trong máu.

Các vitamin nhóm B là một phần của hệ enzym chuyển hóa protein và carbonhydrat, giúp phục hồi nhanh chóng các mô gan bị tổn thương. Đặc biệt, khi gan bị bệnh, lượng vitamin nhóm B trong cơ thể bị giảm mạnh, nên cần phải được bù đắp bằng lượng vitamin bổ sung.

Traly Silymarin B complex được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn của Mỹ, chịu trách nhiệm và phân phối bởi công ty TNHH thương mại dược phẩm Trang Ly.

Traly Silymarin B complex – giải pháp bảo vệ tế bào gan.

Saturday, June 22, 2013

Phòng ngừa bệnh Gout


Gout là bệnh lý được loài người biết đến từ rất lâu đời, khoảng hơn 2000 năm. Các triệu chứng Gout thường xẩy ra cấp tính, đột ngột, thường vào ban đêm: đau dữ dội, viêm đỏ, các khớp sưng nóng đỏ đau và thường gặp ở những khớp nhỏ như khớp ngón tay, ngón chân.
Nguyên nhân gây ra gout là do sự tăng acid uric trong máu, dẫn tới lắng đọng các tinh thể acid uric tại các khớp, gây đau, viêm sưng khớp.
Gout không chỉ gây đau đớn, mệt mỏi cho người bệnh mà còn gây ra những biến chứng nguy hiểm: viêm khớp mạn tính, nổi cục tophi, biến dạng khớp.
 

Yếu tố nguy cơ:
- Nam giới > 30 tuổi
- Ăn nhiều chất đạm động vật, phủ tạng động vật, uống nhiều rượu bia…
- Mắc 1 số bệnh: tăng huyết áp không được điều trị, đái tháo đường, béo phì, tăng lipid máu, xơ vữa động mạch… và sử dụng 1 số loại thuốc: lợi tiểu nhóm thiazid, aspirin liều thấp kéo dài, pyrazinamid…
- Yếu tố di truyền: ¼ số người mắc bệnh gout có tiền sử gia đình.
Các thuốc Tây y thường được sử dụng để điều trị trong cơn Gout cấp còn thuốc Đông y với ưu điểm tính an toàn cao, ít tác dụng phụ, có thể điều trị căn nguyên gây bệnh hiện nay rất được mọi người quan tâm.

Với phương châm “Sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi”, Công ty TNHH TM dược phẩm Trang Ly đã cho ra đời sản phẩm Traly Gout với mong muốn giúp bệnh nhân Gout thoát khỏi nỗi đau. Traly Gout được bào chế từ những vì dược liệu quý đã được Y học cổ truyền chứng minh có tác dụng chống viêm, giảm đau trong cơn gout cấp, đồng thời tăng đào thải acid uric, nhờ đó làm giảm nồng độ acid uric trong máu – giúp ngăn ngừa gout từ căn nguyên gây bệnh.

Hãy gọi tới số 04.3773.5586 để được tư vấn miễn phí

Wednesday, June 19, 2013

Nguyên nhân và giải pháp ngăn ngừa bệnh Gout


Trước đây, bệnh Gout được coi là bệnh của nhà giàu, và thường gặp ở nam giới độ tuổi 40 trở lên. Tuy nhiên, hiện nay Gout đã gặp phải ở những người rất trẻ và gia tăng rất nhanh. Theo bác sĩ Thái Thị Hồng Ánh, Trưởng Khoa Nội cơ xương khớp Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, TPHCM, khẳng định, tình trạng tăng acid uric máu trong cộng đồng hiện khá phổ biến. Bằng chứng là mỗi tuần bệnh viện tiếp nhận điều trị vài chục ca bệnh gút (biểu hiện thường gặp của tăng acid uric), trong khi trước đây chỉ có vài chục ca/năm.

Nguyên nhân gây ra bệnh gout:

Gout nguyên phát: 99% các trường hợp gặp nguyên nhân là do rối loạn chuyển hóa purine làm tăng acid uric máu dẫn đến ứ đọng tinh thể muối urate tại khớp gây viêm.

- Gout thứ phát: thường gặp sau quá trình phát triển của một số bệnh như các bệnh thận (suy thận mạn, thận đa nang, nhiễm độc chì), các bệnh do tiêu tế bào quá mức (bệnh bạch cầu thể tủy mạn tính, thiếu máu huyết tán, bệnh vẩy nến diện rộng,...) hoặc do sử dụng một số loại thuốc như thuốc lợi tiểu, corticoid...

Giảm acid uric trong máu là làm giảm nguy cơ cũng như giảm sự xuất hiện các cơn gout cấp.

Với mục đích vì một cuộc sống tốt hơn cho người bị bệnh Gout, Trang Ly đã nghiên cứu và cho ra đời thị trường sản phẩm Traly Gout. Sản phẩm này là sự kết hợp của những vị dược liệu quý, đã được chứng minh là có hiệu quả vượt trội trong việc chống viêm, giảm đau khớp đồng thời tăng đào thải acid uric, giảm nồng độ acid uric trong máu. Sử dụng Traly Gout đủ thời gian giúp ngăn ngừa các biến chứng thường gặp do gout mạn tính như nồi cục tophi, biến dạng khớp…

Traly Gout-giải pháp mới ngăn ngừa Gout tiến triển! 





Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Để biết thêm chi tiết, xin tham khảo tại website: tranglypharma.com – trangly.com 


Có thể bạn quan tâm:

Traly Gout - Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh Gout 







Traly Gout - Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh Gout

Hỏi:
 

Tôi có nge nói Traly Gout làm giảm acid uric máu. Nhưng tôi có tìm hiểu thì Traly Gout là dùng để chữa bệnh gout. Trong trường hợp của tôi là không bị gout, chỉ nồng độ acid uric hơi cao thì có nên dùng không?

Trả lời:

Bệnh Gout là bệnh rối loạn chuyển hóa làm tăng nồng độ acid máu và tăng lắng đọng urat ở các khớp và sụn, gây viêm khớp cấp và mạn với các cơn đau khớp (sưng, nóng, đỏ, đau) một hay nhiều khớp, các cơn đau tái hồi.

Nguyên nhân gây ra bệnh gout nguyên phát có tới 99% là do tăng acid uric máu, hay nói cách khác, acid uric máu cao rất dễ dẫn tới bệnh gout.

Traly Gout là sản phẩm của công ty TNHH TMDP Trang Ly được dùng để phòng và hỗ trợ điều trị gout. Các thành phần thảo dược kết hợp trong Traly Gout như Hy thiêm thảo, dây đau xương, thổ phục linh… là những vị thảo dược hàng đầu sử dụng trong điều trị bệnh gout theo cơ chế làm tăng cường chuyển hóa và thải trừ acid uric ra khỏi cơ thể. Công thức này đã được nghiên cứu và chứng minh bởi viện dược liệu trung ương.


 

Do vậy, Traly Gout không chỉ được sử dụng cho người bị bệnh gout, mà còn dùng để phòng ngừa bệnh gout và người tăng acid uric máu tăng như Anh/ Chị.

Chúc Anh/ Chị 1 sức khỏe tốt!


Thursday, June 13, 2013

Kiến thức về hàm lượng kẽm trong thực phẩm

 Khoáng chất kẽm có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, nó giúp trẻ hấp thu, tiêu hóa tốt. Nếu thiếu kẽm trẻ sẽ có hiện tượng biếng ăn, còi xương, chậm lớn.
Sau đây là một số kiến thức về lượng kẽm phù hợp với độ tuổi và hàm lượng kẽm trong thực phẩm để bổ sung kẽm đúng cách cho trẻ:


1. Lượng kẽm phù hợp theo độ tuổi :

- Giai đoạn 1-3 tuổi:  3-5 mg kẽm/ngày.

- Giai đoạn 4-8 tuổi:  5-10 mg kẽm/ngày.

2. Thực phẩm giàu kẽm:

Kẽm được tìm thấy trong nhiều loại thức ăn. Dưới đây là một số nguồn thức ăn giàu kẽm:


 
- ¼ bát súp cà chua thịt lợn và đậu đỗ: 3.3mg kẽm.

- 30g thịt bò hầm: 3mg kẽm.

- 30g thịt lợn nướng: 2.6mg kẽm.

- ½ cốc sữa chua hoa quả: 0.8mg kẽm;
- ½ cốc sữa: 0.4mg kẽm.

- ¼ cốc phômai: 0.8mg kẽm.

- ¼ bát bí ngô nấu chín: 0.8mg kẽm.

- 30g đùi gà: 0.6mg kẽm;
- ¼ bát ức gà rút xương: 0.4mg kẽm.

- 30g đậu phụ: 0.5mg kẽm.

- 1 thìa bột mì: 0.3mg kẽm. 
Hàm lượng kẽm trong thức ăn, thực phẩm thường đa dạng và khác nhau, bạn có thể cho bé ăn các món có chứa hàm lượng kẽm tùy thuộc độ tuổi và nhu cầu riêng sao cho phù hợp.
Bên cạnh đó, cũng có thể bổ sung kẽm cho bé qua các thực phẩm chức năng bằng cách trộn vào thức ăn hoặc pha nước uống cho bé.

Có thể bạn quan tâm:


Wednesday, June 12, 2013

Cho con ăn theo kiểu mỹ


 Những bà mẹ Mỹ mà tôi biết đều là có con đầu nhưng cách họ cho con ăn gần như giống hệt nhau, không ai bảo ai. Có lẽ một phần vì học đọc sách và web về cách cho con ăn và các sách ở Mỹ thì viết giống nhau cùng kiểu Mỹ đó. Một phần là vì có vấn đề gì thì họ đều hỏi ý kiến bác sỹ, mà các bác sỹ thì cũng trả lời giống nhau vì cùng tham khảo tài liệu như nhau.


 

Nói là quan sát người Mỹ cho con ăn thì không đúng vì thực ra họ không cho con ăn, mà là con tự ăn.
 

Karen là một bà mẹ Mỹ mà tôi khá thân và hay gặp. Dưới đây tôi viết lại lần mình quan sát Karen cho bé Sophie (14 tháng tuổi) ăn.
Karen trải khăn nylon dưới đất rồi đặt bé Sophie vào ghế ngồi ăn của em bé. Karen đã dọn ra trên bàn 1 lát pizza, 1 lát bánh mỳ, một ít pasta trộn kem nấm, món rau thập cẩm xào, một ít scrambled egg, một ít gà tẩm bột.

 

Karen đeo khăn nylon vào cổ áo Sophie để ăn khỏi vấy bẩn. Karen đặt một bát nhựa và một thìa nhựa trước mặt Sophie. Đầu tiên Karen cắt một miếng pizza nhỏ hình tam giác đặt vào bát cho Sophie. Đây là lần đầu tiên Sophie ăn pizza! Bé cầm miếng pizza bằng hai tay, cho vào mồm, thấy cứng quá, bỏ xuống bát, rồi lại cầm lên gặm mềm ra, gặm được một nửa miếng pizza thì ra chừng chán không muốn ăn món này, cầm đưa cho Karen. Karen bảo tôi “Đây là lần đầu tiên Sophie ăn pizza nên đưa cho ăn đầu tiên, vì lúc đó còn đói và đang háo hức ăn. Lần đầu ăn mà gặm được như thế này là tốt rồi. Lần sau chắc chắn sẽ tiến bộ hơn.”
 

Karen lại đưa vào bát Sophie một ít scrambled eggs. Đây là món quen thuộc nên Sophie cầm tay bốc vào miệng ăn, lúc thích thì lại cầm thìa xúc, có miếng vào miệng, có miếng rơi lả tả bên ngoài. Cứ thế Karen dần dần đưa các món còn lại cho Sophie ăn mỗi khi Sophie ăn hết hoặc tỏ ra chán không muốn ăn món đó nữa.
Tôi để ý với mỗi món Karen chỉ đưa một ít vào bát đủ để Sophie ăn chứ không xúc thật nhiều. Karen nói “Sophie nhìn thấy bát vừa vừa như vậy sẽ thích ăn hơn, và nếu ăn hết thì sẽ cười tươi vì cảm thấy “thành công”.”

Pasta trộn kem nấm có lẽ là món Sophie thích ăn nhất vì Sophie một tay cầm thìa, một tay cầm dĩa, lúc xúc, lúc xiên, lúc bốc tay, ăn gần hết bát pasta.

Đến món rau thập cẩm xào thì thật buồn cười, Sophie chỉ bốc các viên cà rốt ăn, bỏ nguyên lại các hạt đậu Hà Lan. Có vẻ như Sophie biết chắc chắn mình muốn ăn cái gì và phân biệt được rất tốt dựa trên màu sắc của món ăn.

Món gà tẩm bột Sophie đưa lên miệng gặm gặm rồi đặt trở lại bát, ngồi thừ ra. Karen hỏi “Con không muốn ăn à?” “Không sao”.

 

Trong lúc Sophie xử lý chỗ thức ăn thì Karen cũng đang ăn, cô chỉ thỉnh thoảng đảo mắt qua xem Sophie thái độ thế nào. Karen nói buổi tối khi có chồng cô ở nhà thì cả ba sẽ cùng ngồi ăn và Sophie rất thích được là một thành viên trong bữa ăn gia đình nên rất vui vẻ và cười nhiều lắm. Ở Mỹ, trẻ em là một phần trong bữa cơm gia đình chứ không phải là trung tâm của bữa ăn. Bố mẹ vẫn nói chuyện với nhau, chứ không phải cả hai chăm vào việc cho con ăn.
Karen nói cô phải cố gắng chọn nấu món để Sophie cũng có thể ăn được, và nấu nhiều món trong một bữa ăn để trong đó sẽ có món Sophie thích.

Chìa khóa cho việc Sophie 14 tháng tuổi ngồi ăn chung bữa ăn với bố mẹ là vì ở Mỹ trẻ em từ 8 tháng tuổi đã tập ăn bốc thức ăn và từ bỏ dần việc ăn bột/cháo.

Karen nói một ngày Sophie ăn 3 bữa chính và 2 bữa phụ. Nếu một bữa ăn ít (vì không thích ăn, mệt, chán, không có món ưa thích), thì đến bữa sau Sophie đói nên ăn rất mạnh. Trong một bữa, Karen giới hạn thời gian ăn la 30 phút, sau 30 phút, kể cả Sophie chưa ăn được nhiều, mà không chịu ăn những món đã nấu, thì Karen cũng không đứng dậy đi nấu món khác, vì Sophie cần quen với việc ăn những món có trên bàn, chứ không đòi hỏi.

Karen là người đầu tiên nói với tôi về “ranh giới trách nhiệm”. Bố mẹ chịu trách nhiệm về việc Cho ăn gì, Ăn ở đâu, Khi nào; Còn bé thì chịu trách nhiệm về việc Ăn như thế nào, Ăn bao nhiêu, thậm chí là Có ăn hay không.

 

Karen bảo mỗi lần cô vi phạm cái ranh giới trách nhiệm này, ví dụ như pha trò cho con ăn, xúc hộ con, làm các việc chiều theo ý con để con ăn thì Sophie lập tức “nhiễm” các thói quen xấu này ngay, trở nên đòi hỏi hơn, ăn uống càng khó khăn hơn, và bữa cơm gia đình trở nên nặng nề. Đứa trẻ dường như hiểu rất nhanh rằng việc nó ăn là rất quan trọng đối với bố mẹ, là “việc” của bố mẹ nên thay vì tập trung vào việc ăn để giải quyết cơn đói cho bản thân thì nó tập trung vào việc mè nheo, đòi hỏi.
Sophie 14 tháng chỉ nặng có 19 pounds. Sophie có đôi bàn chân rất nhỏ. Karen nói cô hỏi bác sỹ thì bác sỹ nói Karen cũng nhỏ người (cao 1m50) nên có thể Sophie cũng tạng người như mẹ. Sophie tuy nhỏ người nhưng rất khỏe mạnh, tươi cười, vận động nhiều. Chính vì vậy nên Karen lúc nào cũng bình tĩnh. Trong khi một vài đứa trẻ khác bằng tuổi Sophie biết đi bước đầu tiên lúc 9 tháng tuổi thì Sophie vẫn chưa biết đi. Karen bảo, khoảng thời gian để một đứa trẻ biết đi có thể tới lúc 18 tháng tuổi, nên bây giờ Sophie mới 14 tháng tuổi, không việc gì phải lo.

Lần ngồi xem Karen cho con ăn tôi thấy thật bình yên, khác hẳn lần tôi xem Maggie, một bà mẹ Trung Quốc nhưng sống ở Mỹ, cho con ăn, như một tấu hài.

Jerry đã 18 tháng tuổi, lớn hơn Sophie, miệng đã mọc nhiều răng hơn, răng hàm đã mọc đủ cả. Jerry ngủ trưa dậy, Maggie và chồng đã ăn trước rồi. Maggie đặt Jerry vào ghế ngồi cho em bé, quàng khăn ny lông, rồi đổ trên bàn ăn của Jerry một đống ngô, đậu Hà Lan và xúc xích cắt nhỏ. Jerry có vẻ uể oải không muốn ăn. Ngồi nhìn Jerry một lúc ăn chậm chạp, Maggie bắt đầu sốt ruột, lấy thìa xúc hộ Jerry, mỗi thìa thật đầy. Jerry nhai trệu trạo. Có lúc quay đầu sang một bên để tránh ăn. Maggie bảo “Miếng cuối cùng nào!” rồi đút một thìa vào miệng Jerry. Một lúc sau lại “Miếng cuối cùng nào!” rồi đút một thìa nữa. Có lúc chồng của Maggie phải ra hỗ trợ, “Ôi miếng xúc xích này ngon quá nhỉ, bố ăn này, Jerry không được ăn này.” nhưng Jerry vẫn chẳng tỏ ra khoái ăn hơn tí nào. Có lúc Maggie phải quay ghế của Jerry ra phía cửa sổ để Jerry khỏi nhìn thấy tôi, để khỏi bị “phân tán”, mà Jerry cũng vẫn không nhai nhanh hơn. Phải nói thêm rằng Jerry không hề gầy tí nào, nhưng với tình cảnh mỗi bữa ăn như tra tấn thế này, thì không ai thấy vui vẻ gì cả. Mà từ bé đã bị “luyện” cho chán ăn thế này thì sức khỏe về lâu dài lại là một câu hỏi.

Tôi thấy cách cho con ăn kiểu Mỹ như của Karen, ngoài việc dạy đứa trẻ tự lập từ bé, thì nó còn đáng học tập ở chỗ:

- Tôn trọng đứa trẻ: Quan sát thái độ và điều chỉnh phù hợp thái độ của đứa trẻ

- Cách giao tiếp: Thay vì áp đặt “Con ơi ăn đi ngon lắm” thì hỏi han con xem con có thích ăn không, con không biết nói nhưng con lại giao tiếp trả lại bằng các biểu hiện trên mặt, tay chân…

- Sự trung thực: Thay vì lừa dối, giả vờ con về “miếng cuối cùng”, “bố ăn, con không được ăn” dù cho sự lừa dối này nhân danh yêu thương.