Monday, April 20, 2015
Trẻ biếng ăn mẹ phải làm sao đây?
Cha mẹ nào nuôi con cũng mong muốn con mình ăn ngoan, ngủ kỹ và chóng lớn. Tuy nhiên, không may bé nhà bạn bị biếng ăn? Lúc này, câu hỏi ”trẻ biếng ăn phải làm sao?, trẻ lười ăn phải làm thế nào đây?” lại được đặt ra đối với các ông bố bà mẹ không may này. Vậy giải pháp là gì? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!
Khi trẻ biếng ăn, lượng thức ăn hàng ngày mà bé ăn vào sẽ không đủ so với lượng thức ăn yêu cầu cho cơ thể phát triển cả về chiều cao và cân nặng. Vì vậy, điều cơ bản nhất mà các bậc cha mẹ cần làm cho bé là: giúp bé hấp thụ tối đa lượng thức ăn bé đã ăn được, và kích thích vị giác, kích thích khả năng thèm ăn của trẻ.
Điều đầu tiên mẹ cần làm đó là hỗ trợ tối đa cho hệ tiêu hóa non nớt của bé
Điều đầu tiên các bậc cha mẹ cần phải làm cho bé là giúp bé tăng khả năng hấp thu dưỡng chất, hấp thu được tối đa lượng thức ăn mà bé đã ăn vào cơ thể.
Khi bé còn nhỏ, hệ tiêu hóa của bé còn chưa hoàn thiện và rất non yếu. Vì thế, bạn cần hỗ trợ cho hệ tiêu hóa của trẻ bằng cách bổ sung những hoạt chất có lợi cho đường ruột, giúp hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh và hấp thụ tốt hơn.
Ngoài ra, bạn cần lên thực đơn cho bé với những món có hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng dễ hấp thụ. Nó sẽ giúp cơ thể bé tốn ít thời gian để chuyển hóa, giúp bé mặc dù biếng ăn vẫn có được lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Nếu như tình trạng bé biếng ăn trở nên nghiêm trọng, bạn nên nhờ tới tư vấn của các bác sỹ chuyên khoa để nhận được lời khuyên tốt nhất về cách lên thực đơn, cách cho bé ăn và các loại thực phẩm phù hợp với độ tuổi của bé.
Tiếp theo mẹ cần giúp trẻ cải thiện vị giác, tăng cảm giác ngon miệng
Các loại vitamin và khoáng chất như: Vitamin nhóm B, Kẽm và Lysine.. có khả năng kích thích sự thèm ăn, khiến bé thấy ngon miệng hơn. Mẹ có thể bổ sung các loại khoáng chất này cho bé qua các sản phẩm bổ sung.
Thêm vào đó, việc lưu ý tới hương vị, màu sắc và cách trang trí của món ăn cũng rất quan trọng. Việc bạn nấu các món theo đúng khẩu vị mà bé thích, trang trí món ăn một cách đẹp mắt, sinh động cũng là cách để bé hào hứng hơn với thức ăn và tạo cảm giác ngon miệng hơn, thích thú hơn khi ăn.
Cho bé ăn khi bé đói, khi bé thực sự có nhu cầu ăn
Việc mẹ theo dõi và biết được khi nào bé đói, khi nào bé có nhu cầu ăn uống sẽ tốt cho bé và bé sẽ ăn nhiều hơn. Vì khi đó dạ dày tiết enzym nhiều hơn, kích thích cảm giác “thèm” ăn của trẻ. Và chỉ nên cho bé ăn với số lượng vừa đủ, không ép buộc bé ăn và không kéo dài thời gian. Ngoài ra, để hỗ trợ cho việc này, mẹ cần cho bé ăn đúng bữa, các bữa ăn cách nhau khoảng 2-3 giờ đồng hồ để cả mẹ và bé đều phần biệt được cảm giác no, đói.
Tập luyện từ nhỏ cho bé thói quen ăn uống khoa học
Mẹ nên rèn luyện cho bé có một thói quen ăn uống khoa học ngay từ bé. Một số thói quen ăn uống khoa học sẽ là cho bé như ăn thành các bữa nhỏ trong ngày, thường là 3 bữa chính và 2 bữa phụ. Đồng thời, các bữa ăn diễn ra vào thời gian cố định và cách nhau khoảng 2 tiếng đồng hồ. Mẹ không cho bé ăn vặt trước bữa ăn và ăn buổi tối quá no. Ngoài ra, mẹ cần tránh tạo thành thói quen xem tivi hoặc nghe nhạc trong lúc bé ăn. Vì sau này bé có thể chỉ ăn khi được xem ti vi.
Cho bé ăn kèm thêm các loại sản phẩm bổ sung có tác dụng giúp kích thích vị giác của trẻ biếng ăn. Các loại sản phẩm này sẽ có tác dụng kích thích vị giác của trẻ, khiến trẻ cảm thấy ăn ngon miệng hơn. Nó cũng khiến thức ăn được tiêu hóa trôi chảy, bé hình thành phản xạ hấp thu thức ăn ngon lành.
Cả gia đình cùng hỗ trợ bé hết biếng ăn
Trong giờ ăn của bé, mẹ nên cố gắng tạo không khí ăn uống vui vẻ cho bé như một câu chuyện hoặc trò chơi thú vị với thức ăn. Nếu bé không muốn ăn mẹ có thể dừng lại, chứ không nên ép buộc bé ăn. Đôi khi mẹ có thể dành những phần quà nhỏ để khuyến khích bé ăn hết suất ăn nhưng không nên tạo thành thói quen.
Có một số bà mẹ hay lừa bé uống thuốc trong khi ăn. Khiến bé có cảm giác sợ hãi mỗi khi nghĩ tới việc “ăn thuốc đắng”. Tình trạng này dần dần sẽ khiến bé có những suy nghĩ khủng khiếp về bữa ăn.
Nên cho bé ngồi ăn cùng với gia đình để bé vừa có thể học cách ăn uống của các thành viên khác vừa tạo cho bé không khí ăn uống. Các thành viên trong gia đình cảm thấy ngon miệng và cảm giác đó sẽ lan truyền tới bé. Bé có thể tự dùng thìa hoặc đũa để gắp món mà bé thích.
Ngoài ra, mẹ nên để bé tự do vận động, và có các trò chơi cần sự di chuyển, vận động của chân tay để bé tiêu hóa thức ăn nhanh hơn và có cảm giác đói, thèm ăn. Hay mẹ nhờ bé phụ giúp mình chuẩn bị nấu các món ăn cho bé hoặc cả nhà, sẽ khiến bé thích thú và háo hức để được ăn các món ăn do mình đã góp công sức nấu.
Thymokid tăng cường sức đề kháng, kích thích tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngon hơn.
Thymokid sản phẩm của Công Ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly; với các thành phần là: Thymomodulin, Lysine, Kẽm, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B6. Sản phầm có tác dụng: hỗ trợ miễn dịch, kích thích tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngon miệng, tăng hấp thu và chuyển hóa dưỡng chất, giúp trẻ phát triển cơ thể khỏe mạnh. Thymokid được điều chế ở 3 dạng, có mùi vị thơm ngon nên phù hợp với từng sở thích của trẻ. Sản phẩm dùng tốt cho:
- Trẻ em có sức đề kháng kém
- Trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng
- Trẻ gầy yếu hay mắc bệnh đường hô hấp
Thymokid đã đạt danh hiệu “ Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em năm 2013” do người tiêu dùng bình chọn.
Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-danh-cho-tre/thymokid-ong-10ml
Friday, April 17, 2015
Omega-3 cho đôi mắt khỏe đẹp
Hiện nay, những bệnh
liên quan đến mắt đang có dấu hiệu gia tăng với những biến chứng không nhỏ(suy
giảm thị lực, mù lòa..) gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người bệnh.
Vì vậy, mắt cần được bảo vệ và chăm sóc để khỏe hơn mỗi ngày.
Cận thị: Tỷ lệ cận thị
trong giới học đường hiện khoảng 30-40%. Biểu hiện của bệnh là trẻ nhìn gần thì
thấy còn nhìn xa không thấy gì. Khi trẻ bị cận thị sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến
việc học tập (hay bị đau đầu, mỏi mắt, không thích học) cũng như các sinh hoạt
hàng ngày của trẻ (trẻ lười vận động nên dễ dẫn đến béo phì hay suy dinh dưỡng..).
Loạn thị là tật về mắt thường xuất hiện ở người
có tuổi từ 40 tuổi trở lên, biểu hiện là nhìn gần hình ảnh bị mờ và nhòe, nên
muốn nhìn phải đưa mực tiêu ra xa mắt và nheo mắt để nhìn, nhìn lâu thấy mỏi mắt,
chảy nước mắt, nhức đầu.
Đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng
Thoái hóa điểm vàng
và đục thủy tinh thể là những nguyên
nhân hàng đầu gây mù trên thế giới và ở Việt Nam. Nguyên nhân là do di truyền,
thiếu hụt dinh dưỡng, tuổi già, do biến chứng của các bệnh mạn tính (tiểu đường….).
Biểu hiện ban đầu của bệnh là nhìn mờ, lóe mắt, hình ảnh biến dạng, đường thẳng
thành dạng sóng, nhìn thấy trước mắt như có màn sương, nhìn trong bóng tối rõ hơn
ngoài sáng.
Bệnh khô mắt
Đây là tình trạng chức
năng của tuyến lệ bị suy giảm, tiết ra quá ít nước mắt khiến mắt khô rát. Biểu
hiện của bệnh: ban đầu như nhức mắt, khô mắt,chảy nước mắt; nặng hơn sẽ thấy cộm,
ngứa, chớp mắt thấy rát, nhìn mờ, sợ ánh sáng. Bệnh kéo dài có thể gây loét
giác mạc dẫn đến mù lòa.
Bệnh thường xảy ra với
đối tượng dân văn phòng tiếp xúc thường xuyên với máy tính, áp lực công việc và
ánh sáng của máy tính khiến họ ít chớp mắt hơn mắt không được làm ướt thường
xuyên dẫn tới khô mắt.
Điều này cũng xảy ra với
các tài xế lái xe đường dài, họ phải làm việc liên tục trong tình trạng thiếu
sáng, hoặc những người trung cao tuổi do lượng nước mắt tiết ra giảm 50% so với
thời trẻ.
Các bệnh về mắt thường
không gây đau đớn, nên nhiều bệnh nhân đến viện khám khi bệnh đã trầm trọng gây
khó khăn cho việc chữa trị. Vì vậy người bệnh nên chủ động chăm sóc và bảo vệ mắt
giúp ngăn ngừa các biến chứng gây tổn hại tới đôi mắt.
Không khó để có đôi mắt khỏe
Nếu có các triệu chứng
như thường xuyên thấy mờ, đau nhức, mỏi và rát mắt… bạn nên thăm khám bác sĩ
chuyên khoa để điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, để có đôi mắt khỏe bạn nên tham
khảo các lời khuyên dưới đây:
-Hãy để mắt được nghỉ
ngơi: Khi làm việc, học tập mắt phải chịu những áp lực không kém gì não bộ, vì
thế mắt cần được nghỉ ngơi. Hãy tạo thói quen tập thể dục cho mắt bằng cách chớp
mắt liên tục, nhìn ra xa để co giãn đồng tử…
-Sử dụng viên uống
omega3 được chiết xuất từ dầu cá có tác dụng rất tốt cho mắt
Traly Omega3 sản phẩm của
Công Ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly; với thành phần chính là dầu cá nguyên chất
kết hợp với Vitamin E. Sản phẩm không chỉ có tác dụng
-Bổ sung dưỡng chất cho
mô võng mạc mắt giúp sáng mắt, chống mỏi mắt;
-Hỗ trợ làm giảm lượng
triglyceride và cholesterol cao trong máu;
-Giúp tăng trí nhớ, ăn
ngon, ngủ tốt, làn da căng mịn trẻ trung.
Để biết thêm chi tiết
các bạn có thể xem tại: http://tranglypharma.com/bo-mat/traly-omega-3-ho-tro-benh-mat-thi-luc
Tuesday, April 14, 2015
Trẻ lười ăn, biếng ăn
Biếng ăn là tình trạng rất hay gặp ở trẻ em, với các biểu hiện trẻ ăn ít hơn bình thường, ngậm thức ăn trong miệng lâu không chịu nuốt.
Ngoài ra, trẻ lười ăn, biếng ăn thường không chịu ăn một số loại thức ăn như thịt, cá, trứng, sữa hoặc từ chối ăn tất cả các loại thức ăn, chạy trốn khi tới bữa ăn, nghe thấy lanh canh của thìa, bát, hay nhìn thấy thức ăn đó có phản ứng buồn nôn hoặc bố, mẹ cho ăn không chịu ăn nhưng người khác cho ăn lại ăn…
Những nguyên nhân khiến trẻ lười ăn
Nguyên nhân đầu tiên phải nói tới là do thiếu ăn. Người mẹ khi mang thai thiếu ăn (thiếu sắt, canxi, kẽm, các vitamin…), dẫn tới trẻ bị thiếu ăn và suy dinh dưỡng ngay từ trong bụng mẹ. Kết quả là trẻ sinh non tháng, thiếu cân dẫn tới lười bú mẹ ngay từ những tháng đầu sau khi sinh. Những trẻ sinh thường, đủ cân có thể lười bú mẹ, bỏ bú mẹ hoặc đang ăn sữa ngoài bình thường tự nhiên giảm lượng ăn hoặc bỏ hẳn sữa ngoài. Với trẻ lớn hơn cũng xảy ra tình trạng như vậy. Dẫn tới tình trạng này cũng do thiếu ăn (khẩu phần ăn không cân đối, thiếu chất) nên thiếu vitamin D, vitamin C, vitamin nhóm B, magiê, đặc biệt là tình trạng thiếu canxi.
Biếng ăn ở trẻ do rất nhiều nguyên nhân và cần phải xác định đúng
Nguyên nhân thứ hai là do trẻ ốm, mắc các bệnh cấp tính do nhiễm khuẩn, nhiễm virút hệ hô hấp, hệ tiêu hóa (viêm dạ dày, viêm ruột…). Khi trẻ bị nhiễm khuẩn thì hàm lượng các vitamin và các chất khoáng bị mất đi rất lớn, nhất là vitamin A, vitamin C, vitamin nhóm B, magiê, B6, sắt, kẽm, can xi… làm cho trẻ biếng ăn. Hơn nữa, trẻ bị nhiễm khuẩn thường dùng kháng sinh dễ dẫn đến loạn khuẩn đường ruột cùng với các tổn thương thực thể tại hệ tiêu hóa, nên trẻ bị trướng bụng, khó tiêu, càng dễ biếng ăn.
Cho trẻ ăn bổ sung quá sớm, khẩu phần ăn không cân đối có nhiều tinh bột cũng làm cho trẻ biếng ăn. Thường một đôi tuần đầu mới ăn bổ sung thì trẻ ăn rất ngon miệng, sau đó trẻ ăn kém dần do nhu cầu vitamin nhóm B (nhất là vitamin B1), magiê bị thiếu hụt.
Một số nguyên nhân khác nữa như: trẻ mọc răng, viêm loét vùng miệng, ăn không có giờ giấc, ăn quà vặt hoặc ăn bánh kẹo, nước ngọt trước bữa ăn. Thức ăn không hợp khẩu vị cũng làm cho trẻ biếng ăn.
Cuối cùng, một số trẻ biếng ăn do nguyên nhân tâm lý (gọi là biếng ăn tâm lý). Khi trẻ bị ốm, mọc răng… trẻ dễ bị biếng ăn. Chưa kịp ăn ngon miệng trở lại thì bị người lớn thúc ép ăn, hoặc là trẻ mải chơi trong khi người lớn thúc ép về mặt thời gian cho nên trong các bữa ăn trẻ bị quát mắng, thậm chí bị đánh làm cho các cháu sợ bữa ăn, chỉ cần nghe hoặc nhìn thấy bát bột, bát cơm là trẻ quay đi, trẻ lớn hơn thì chạy trốn, nhiều cháu cứ hễ thấy bát bột là khóc, buồn nôn. Một số cháu không ăn để “chống đối” cha mẹ.
Cần làm gì khi trẻ biếng ăn?
Để giúp cho trẻ ăn ngon miệng trở lại, cha mẹ các cháu cần phải kiên nhẫn và phối hợp với các bác sĩ dinh dưỡng, bác sĩ nhi loại bỏ nguyên nhân gây biếng ăn.
Nên có một chế độ dinh dưỡng và thuốc dành riêng cho trẻ sinh thiếu tháng, thiếu cân.
Phòng chống bệnh còi xương, bệnh thiếu máu do thiếu sắt ngay từ tháng tuổi thứ 2, liên tục cho đến ít nhất 5 tuổi.
Trong thời gian điều trị các bệnh nhiễm khuẩn, cần phải bổ sung đầy đủ các vitamin A, vitamin C, vitamin nhóm B và các chất khoáng như: magiê, kẽm..
Đặc biệt là không được lạm dụng kháng sinh.
Giảm đau trong quá trình trẻ mọc răng hoặc viêm loét vùng miệng. Thường thường người lớn ít quan tâm đến vấn đề đau khi trẻ mọc răng mà cho đó là điều bình thường, nhưng thực ra khi mọc răng trẻ rất đau, đau phát sốt và không dám ăn vì sợ đau.
Tập cho trẻ ăn đa dạng nhiều loại thức ăn và luôn thay đổi món ăn, cách chế biến để cho trẻ ăn ngon miệng. Không nên cho trẻ ăn bổ sung quá sớm. Khi trẻ được 6 tháng tuổi mới nên cho trẻ ăn bổ sung. Không nên vì mong con nhanh tăng cân mà ép trẻ ăn quá nhiều.
Để giải quyết tình trạng biếng ăn bệnh lý, cần phải có sự tư vấn của bác sĩ dinh dưỡng về chế độ ăn cụ thể, phù hợp với từng trẻ, và điều quan trọng là trong bữa ăn phải tạo ra một không khí vui vẻ thoải mái giúp trẻ ăn ngon miệng.
Traly Vitamins sản phẩm mới của Công Ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly; với các thành phần là: Vitamin A, Vitamin D2, Vitamin C, Vitamin B6, Vitamin PP, Lysine HCl.
Sản phẩm có tác dụng: Hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng giúp ngăn ngừa nhiệt miệng, giúp ăn ngon miệng, gia tăng chuyển hóa, hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng và giúp trẻ phát triển chiều cao tốt hơn ngay cả trong điều kiện thường xuyên ít tiếp xúc với ánh nắng, ánh sáng tự nhiên. Traly Vitamins được điều chế dạng dung dịch, có mùi vị thơm ngon nên rất dễ dàng khi sử dụng. Sản phẩm dùng tốt cho:
- Dùng cho trẻ em > 1 tuổi biếng ăn, chậm lớn, suy dinh dưỡng.
- Người hay mắc các bệnh do thay đổi thời tiết, nhiệt miệng, bệnh về mắt như: quáng gà, khô mắt, cận thị.
- Người cao tuổi.
Để biết thêm chi tiết các bạn có thể xem tại: http://tranglypharma.com/thuoc-bo-vitamin-khoang-chat/traly-vitamins
Mùa hè này – bạn chỉ cần vitamin C mà thôi
Được biết đến là loại vitamin làm tăng sức đề kháng cho cơ thế, đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức thì vitamin C được coi là vị cứu tinh cho sức khỏe trong mỗi dịp hè về. Không chỉ với cánh phụ nữ, mà phái mạnh như chúng ta cũng chẳng thể thiếu để có một cơ thể đẹp không chỉ qua luyện tập
Làm giảm và kiểm soát nhiệt độ cơ thể:
Những ngày đầu hè nhiệt độ bắt đầu tăng vì vậy nhiệt độ cơ thể thường lên cao, dẫn đến cảm giác nóng trong người, cơ thể đổ nhiều mồ hôi, mất nước, dễ mắc các loại bệnh liên quan đến nhiệt như nhiệt miệng, rôm sẩy. Lúc này, nếu bạn bổ sung kịp thời vitamin C cho mình thì không những sẽ giúp nhiệt độ cơ thể giảm xuống mà còn giúp lấy lại cân bằng nhiệt. Đây cũng là một cách để bổ sung lượng nước cần thiết và giải nhiệt một cách hữu hiệu nhất.
Tăng sức đề kháng
Tiết trời nóng nực của mùa hè cũng dễ khiến bạn cảm thấy uể oải, chán ăn, dẫn đến sức đề kháng kém, do đó bạn dễ dàng mắc các chứng cảm cúm và các loại bệnh khác. Giải pháp cho vấn đề này chính cũng là vitamin C. Loại vitamin này có thể làm tăng khả năng kháng bệnh của các tế bào miễn dịch trong cơ thể, loại bỏ các yếu tố gây bệnh, bảo toàn hệ hô hấp. Các thí nghiệm cho thấy, uống 1000 mg vitamin C mỗi ngày có thể giảm 50 % nguy cơ bị cảm lạnh và giảm 23 % các triệu chứng cảm cúm.
Chống nắng cho da từ bên trong
Những ánh nắng gay gắt của mùa hè mang đầy những tia cực tím – vốn là kẻ thù cho làn da, bất kể bạn là nam hay nữ. Đây cũng chính là khởi nguồn của những vết tàn nhang, làm cho da bạn trở nên đen sạm, xấu xí đi, nhưng nếu bạn bổ sung đầy đủ vitamin C, enzyme trong cơ thể sẽ được kích hoạt. Điều này sẽ làm gia tăng sự hoạt động của một số kim loại, giúp da chống lại các gốc tự do sinh ra bởi tia cực tím, nhờ đó da mặt tránh được sự “lấn chiếm” của tàn nhang, thúc đẩy trao đổi chất, góp phần ngăn ngừa lão hóa da.
Làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu
Mùa hè có lẽ là một trong những cực hình ghê gớm nhất đối với những anh bạn có vóc dáng “Sumo”. Tiết trời nóng nực cộng với sở thích ăn uống các món chiên xào sẽ làm cho lượng cholesterol trong máu tăng cao, khiến cho bạn cảm thấy khó thở, cảm giác mệt mỏi, nặng nề luôn thường trực.
Lúc này, sự có mặt của vitamin C trong cơ thể sẽ giúp 80 % cholesterol trong cơ thể được chuyển hóa thành sulfat tan trong nước để bài tiết khỏi cơ thể. Điều này cũng sẽ làm giảm lượng cholesterol trong máu, loại bỏ cholesterol tích tụ trong động mạch, đồng thời gia tăng các thành phần có ích của máu để phòng chống xơ vữa động mạch.
Cách nạp Vitamin C trong hè:
Bổ sung thông qua thực phẩm hàng ngày:
Đây là một trong những phương pháp thân thiện, an toàn và rất đơn giản. Tuy chậm nhưng chắc: Bạn có thể bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình những loại thực phẩm giàu vitamin C. điều này sẽ càng đơn giản hơn bởi mùa hè là mùa của rất nhiều loại quả, các loại quả chứa nhiều vitamin C lại càng dễ tìm vào mùa nóng này. Ví như: cam , bưởi, ổi, xoài…
Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn cho mình những cách thưởng thức khác nhau: uống sinh tố, nước ép trái cây, ăn trực tiếp…tuy cũng là vitamin C, nhưng thành phần vitamin C đặc trưng trong mỗi loại quả sẽ có những tác dụng khác. Hãy tùy theo nhu cầu của cơ thể bạn để lựa chọn loại quả phù hợp cho mình.
Bổ sung Vitamin C với Traly Vitamin C:
Traly Vitamin C với dạng viên sủi dễ sử dụng, giúp bổ sung đầy đủ vitamin C cần thiết trong ngày với giá cả phải chăng, hợp túi tiền người sử dụng..
Dạng sủi giúp hấp thu vitamin C và 1 số vitamin khác có trong viên sủi bổ dưỡng nhanh hơn, đạt sinh khả dụng cao, nhanh chóng giảm cảm giác mệt mỏi. Viên sủi thích hợp cho người bệnh khó nuốt, nhất là trẻ em và người cao tuổi. Đối với trẻ em khoảng 2 - 3 tuổi rất khó uống thuốc loại viên nhưng nếu có viên sủi tạo dung dịch có mùi vị thơm ngon sẽ hấp dẫn trẻ uống thuốc. Tương tự, người cao tuổi do khó khăn trong sự nuốt nên uống dung dịch tạo từ viên sủi sẽ dễ hơn là viên nén.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tai: http://tranglypharma.com/thuoc-bo-vitamin-khoang-chat/traly-vitamin-c
Làm giảm và kiểm soát nhiệt độ cơ thể:
Những ngày đầu hè nhiệt độ bắt đầu tăng vì vậy nhiệt độ cơ thể thường lên cao, dẫn đến cảm giác nóng trong người, cơ thể đổ nhiều mồ hôi, mất nước, dễ mắc các loại bệnh liên quan đến nhiệt như nhiệt miệng, rôm sẩy. Lúc này, nếu bạn bổ sung kịp thời vitamin C cho mình thì không những sẽ giúp nhiệt độ cơ thể giảm xuống mà còn giúp lấy lại cân bằng nhiệt. Đây cũng là một cách để bổ sung lượng nước cần thiết và giải nhiệt một cách hữu hiệu nhất.
Tăng sức đề kháng
Tiết trời nóng nực của mùa hè cũng dễ khiến bạn cảm thấy uể oải, chán ăn, dẫn đến sức đề kháng kém, do đó bạn dễ dàng mắc các chứng cảm cúm và các loại bệnh khác. Giải pháp cho vấn đề này chính cũng là vitamin C. Loại vitamin này có thể làm tăng khả năng kháng bệnh của các tế bào miễn dịch trong cơ thể, loại bỏ các yếu tố gây bệnh, bảo toàn hệ hô hấp. Các thí nghiệm cho thấy, uống 1000 mg vitamin C mỗi ngày có thể giảm 50 % nguy cơ bị cảm lạnh và giảm 23 % các triệu chứng cảm cúm.
Chống nắng cho da từ bên trong
Những ánh nắng gay gắt của mùa hè mang đầy những tia cực tím – vốn là kẻ thù cho làn da, bất kể bạn là nam hay nữ. Đây cũng chính là khởi nguồn của những vết tàn nhang, làm cho da bạn trở nên đen sạm, xấu xí đi, nhưng nếu bạn bổ sung đầy đủ vitamin C, enzyme trong cơ thể sẽ được kích hoạt. Điều này sẽ làm gia tăng sự hoạt động của một số kim loại, giúp da chống lại các gốc tự do sinh ra bởi tia cực tím, nhờ đó da mặt tránh được sự “lấn chiếm” của tàn nhang, thúc đẩy trao đổi chất, góp phần ngăn ngừa lão hóa da.
Làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu
Mùa hè có lẽ là một trong những cực hình ghê gớm nhất đối với những anh bạn có vóc dáng “Sumo”. Tiết trời nóng nực cộng với sở thích ăn uống các món chiên xào sẽ làm cho lượng cholesterol trong máu tăng cao, khiến cho bạn cảm thấy khó thở, cảm giác mệt mỏi, nặng nề luôn thường trực.
Lúc này, sự có mặt của vitamin C trong cơ thể sẽ giúp 80 % cholesterol trong cơ thể được chuyển hóa thành sulfat tan trong nước để bài tiết khỏi cơ thể. Điều này cũng sẽ làm giảm lượng cholesterol trong máu, loại bỏ cholesterol tích tụ trong động mạch, đồng thời gia tăng các thành phần có ích của máu để phòng chống xơ vữa động mạch.
Cách nạp Vitamin C trong hè:
Bổ sung thông qua thực phẩm hàng ngày:
Đây là một trong những phương pháp thân thiện, an toàn và rất đơn giản. Tuy chậm nhưng chắc: Bạn có thể bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình những loại thực phẩm giàu vitamin C. điều này sẽ càng đơn giản hơn bởi mùa hè là mùa của rất nhiều loại quả, các loại quả chứa nhiều vitamin C lại càng dễ tìm vào mùa nóng này. Ví như: cam , bưởi, ổi, xoài…
Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn cho mình những cách thưởng thức khác nhau: uống sinh tố, nước ép trái cây, ăn trực tiếp…tuy cũng là vitamin C, nhưng thành phần vitamin C đặc trưng trong mỗi loại quả sẽ có những tác dụng khác. Hãy tùy theo nhu cầu của cơ thể bạn để lựa chọn loại quả phù hợp cho mình.
Bổ sung Vitamin C với Traly Vitamin C:
Traly Vitamin C với dạng viên sủi dễ sử dụng, giúp bổ sung đầy đủ vitamin C cần thiết trong ngày với giá cả phải chăng, hợp túi tiền người sử dụng..
Dạng sủi giúp hấp thu vitamin C và 1 số vitamin khác có trong viên sủi bổ dưỡng nhanh hơn, đạt sinh khả dụng cao, nhanh chóng giảm cảm giác mệt mỏi. Viên sủi thích hợp cho người bệnh khó nuốt, nhất là trẻ em và người cao tuổi. Đối với trẻ em khoảng 2 - 3 tuổi rất khó uống thuốc loại viên nhưng nếu có viên sủi tạo dung dịch có mùi vị thơm ngon sẽ hấp dẫn trẻ uống thuốc. Tương tự, người cao tuổi do khó khăn trong sự nuốt nên uống dung dịch tạo từ viên sủi sẽ dễ hơn là viên nén.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tai: http://tranglypharma.com/thuoc-bo-vitamin-khoang-chat/traly-vitamin-c
Monday, April 13, 2015
ORESOL: đơn giản nhưng kỳ diệu
Do không uống nước khi bị tiêu chảy nên đã có rất nhiều người, đa số là trẻ em, tử vong vì mất nước và chất điện giải khi bị tiêu chảy.
Theo báo cáo của tổ chức Y tế thế giới (WHO), hàng năm trên thế giới có khoảng 1,3 tỉ đợt trẻ em dưới năm tuổi bị tiêu chảy, trong đó 3,5 – 4 triệu trường hợp tử vong. Việt Nam là nước đứng thứ ba ở châu Á về số trẻ em nhập viện vì tiêu chảy cấp với tỷ lệ 54%, chỉ sau Hàn Quốc (73%) và Myanmar (56%). Khảo sát tại các bệnh viện nhi cho thấy tình hình trẻ em tiêu chảy cấp điều trị nội trú mỗi năm mỗi tăng. Trẻ từ 6 – 24 tháng tuổi nhập viện do tiêu chảy cấp đạt tỷ lệ cao nhất: 70%.
Vấn đề hàng đầu được đặt ra trong điều trị tiêu chảy cấp, đặc biệt đối với trẻ con, không phải là tìm được thuốc làm dứt ngay tiêu chảy (việc này sẽ làm sau) mà là bù kịp thời lượng nước và chất điện giải bị mất đi.
Nếu bù không kịp, người bệnh bị mất nước và chất điện giải trầm trọng chắc chắn sẽ tử vong. Không chỉ với tiêu chảy cấp mà khi bị bệnh sốt xuất huyết hoặc ói mửa trầm trọng, trẻ cũng rất cần được bù nước và chất điện giải để cải thiện tình trạng rối loạn.
Từ đầu thế kỷ 20, các nhà sinh lý học đã nhận thấy trong trường hợp bị tiêu chảy, niêm mạc ruột vẫn có khả năng hấp thụ tốt (trái với suy nghĩ của nhiều người cho là chính niêm mạc ruột không hấp thụ thức ăn nên gây tiêu chảy). Đặc biệt, các nhà sinh lý học đã xác định nồng độ các chất điện giải bị mất đi trong phân tiêu chảy cấp.
Việc nghiên cứu đi đến khẳng định: hoàn toàn có thể bù nước và các chất điện giải qua đường uống bằng một dung dịch chứa đường glucose và các ion chất điện giải, miễn sao tỷ lệ các chất này phải thích hợp, và được gọi tắt là dung dịch muối – đường. Đến thập niên 1960, việc sử dụng dung dịch muối – đường mới được áp dụng cho bệnh nhân bị dịch tả nhưng vẫn còn rất ít.
Năm 1971, một sự kiện đã giúp phương pháp bù nước và chất điện giải qua đường miệng được áp dụng rộng rãi và thu được những con số thuyết phục.
Lúc đó dịch tả bùng phát ở các trại tị nạn chiến tranh dành cho hàng chục triệu người Bangladesh trên đất Ấn Độ. Số bệnh nhân quá đông, bù nước bằng dịch truyền qua đường tĩnh mạch không thể đáp ứng nổi, bắt buộc các bác sĩ ở đây phải áp dụng phương pháp bù nước qua đường miệng bằng dung dịch muối – đường.
Không ngờ, phương pháp này cứu sống hàng triệu người, hạ tỷ lệ tử vong từ 30% xuống còn 3%. Kết quả này đã thuyết phục WHO thiết lập chương trình phổ biến phương pháp có thể xem là hàng đầu điều trị tiêu chảy cấp ra khắp thế giới.
Dung dịch đó được gọi là ORESOL hay ORS (viết tắt của Oral Rehydration Salts, tức hỗn hợp muối dùng để bù nước qua đường miệng), có thể dùng ở nhà thay cho cách tiêm tĩnh mạch nhỏ giọt thường chỉ thực hiện được ở bệnh viện.
Sử dụng sao cho hiệu quả?
Khi pha thành dung dịch bù nước và chất điện giải có thể hấp thu được, mỗi gói ORESOL theo tiêu chuẩn WHO có thành phần như sau: 3,5g NaCl, 1,6g KCl, 2,5g NaHCO3 (ở xứ nhiệt đới ẩm như ta, NaHCO3 có thể bị hút ẩm hỏng, do đó được thay bằng 2,9g trinatri citrat) và 20g glucose.
Hiện nay nhiều nghiên cứu đã chứng minh hiệu quả của gói ORESOL mới có thành phần được cải tiến từ ORESOL “kinh điển”: 2,6g NaCl, 1,5g KCl, 13,5g glucose...
Nghiên cứu cho thấy, dùng dung dịch ORESOL mới tỷ trọng thấp làm giảm 33% số trẻ phải truyền dịch, giảm 20% lượng phân bài tiết ra ngoài, giảm 30% số trẻ bị nôn ói. Mỗi gói ORESOL được pha trong 1 lít nước (đun sôi để nguội là tốt nhất).
Khi bị tiêu chảy cấp, trong 6 – 8 giờ đầu có thể uống dung dịch thoải mái, hoặc uống cho đến khi hết dấu hiệu mất nước. Ngoài ra, cần lưu ý:
Phải pha theo đúng tỷ lệ một gói trong một lít nước, vì pha loãng muối quá sẽ bù nước không đủ, pha loãng đường quá sẽ kém hấp thu, còn đặc quá đối với trẻ sẽ không tốt: thừa muối gây nguy hiểm, thừa đường làm tiêu chảy nhiều hơn.
Dung dịch pha xong chỉ uống trong ngày, còn thừa qua ngày hôm sau phải bỏ vì dung dịch sau khi pha là môi trường tốt cho vi sinh vật phát triển, trong đó có các mầm bệnh.
Trẻ con bị tiêu chảy cấp tạm ngưng cho bú, cho ăn 12 – 24 giờ. Sau đó vẫn cho ăn, bú bình thường (thức ăn dễ tiêu như cháo thịt nạc thêm càrốt, nếu bú bình thường nên pha sữa loãng). Nếu trẻ bị tiêu chảy quá nhiều kèm nôn ói, nóng sốt, nên cho trẻ đi khám ở bác sĩ hoặc bệnh viện.
Không chỉ tiêu chảy cấp, khi trẻ nghi ngờ hay đã bị sốt xuất huyết, hoặc nôn ói nhiều vì bất cứ nguyên nhân gì ta nên dùng gói ORESOL pha cho trẻ uống theo chỉ dẫn đã nêu.
Hiện nay Công Ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly đã giới thiệu ra thị trường sản phẩm Sủi Traly Oresol; với các thành phần là: Glucose khan, Natri clorid, Kali clorid, Vitamin B2, Vitamin B6.
Sản phẩm có tác dụng: Giúp bù nước và điện giải, bổ sung các vitamin dùng trong các trường hợp mất nước do bị bệnh tiêu chảy, nôn mửa, sốt nóng, say rượu, mất nhiều mồ hôi do lao động nặng, chơi thể thao nhằm phòng ngừa nguy cơ bị trụy tim mạch.
Sủi Traly Oresol dùng tốt cho:
- Người bị mất nước do bị bệnh tiêu chảy, nôn mửa, sốt nóng, say rượu, say tàu xe …
- Người bị mất nhiều mồ hôi do lao động ngoài trời, chơi các môn thể thao.
Để biết thêm chi tiết các bạn có thể xem tại: http://tranglypharma.com/thuoc-bo-vitamin-khoang-chat/vien-sui-traly-oresol-vi-cam
Saturday, April 11, 2015
Công dụng của giảo cổ lam
Giảo cổ lam hay còn gọi là dây lõa hùng, trường sinh thảo, cam trà vạn, thất diệp đảm hoặc cây bổ đắng lam là cây thuộc dạng cây thảo có thân mảnh, leo nhờ tua cuốn đơn ở nách lá. Cây đực và cây cái riêng biệt, lá khép kín hình chân vịt. Cụm hoa hình chùy mang nhiều hoa nhỏ màu trắng, các cánh hoa rời nhau xòe hình sao, bao phấn dính thành đĩa, bầu có 3 vòi nhụy.
Năm 1976, Nhật Bản tình cờ phát hiện giảo cổ lam khi nghiên cứu một bộ lạc sống trên núi cao có tuổi thọ bình quân 98 tuổi, mà nguyên nhân là do người dân nơi đó dùng loại cây này chế biến thành trà để uống hàng ngày và bào chế thành thuốc để tăng cường sức khỏe.
Cây có khá nhiều thành phần saponin nhiều gấp 3 lần so với nhân sâm và cấu trúc hóa học giống như nhân sâm : ginsenozit, ngoài ra cây còn chứa flavonoid, các axit amin tan trong nước, vitamin và nhiều nguyên tố vi lượng như : sắt, kẽm, photpho, canxi….
Giảo cổ lam hầu như không có độc tính nên không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tác dụng phụ.
Công dụng: Giảo cổ lam theo dân gian có những tác dụng : giảm béo, chống lão hóa, giảm nám sạm da, giảm căng thẳng, chống mệt mỏi, ăn ngủ tốt, kích thích tiêu hóa, tăng cường sức khỏe và tỉnh táo.
Theo nghiên cứu khoa học của nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc và giáo sư Phạm Thanh Kỳ của Việt Nam đã kết luận :
• Giảo cổ lam có tác dụng giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch: chất saponin có khả năng kéo các hạt mỡ tự do trong mạch máu vào cơ thể chuyển hóa thành năng lượng, làm giảm độ nhớt của máu, bào mòn các mảng xơ vữa đông mạch bám trên mạch máu, tăng cường máu lưu thông giúp tinh thần sảng khoái, tỉnh táo.
• Giảo cổ lam có tác dụng bình ổn đường huyết, điều tiết insulin hỗ trợ chữa trị đái tháo đường tuýp 1 và tuýp 2 : nghiên cứu cũng chỉ ra trong cây có một phần saponin mới có tên : Phanoside nhạy cảm với từng nồng độ glucose do đó điều tiết lượng insulin thích hợp.
• Giảo cổ lam giúp giảm béo : do cơ chế hoạt động của saponin là tấy rữa các chất béo mà làm giảm đáng kể những khối mỡ dư thừa trong cơ thể, tế bào tái hoạt động bình thường, từ đó kéo dài tuổi thọ..
• Flavonoid là chất có khả năng chống độc, kháng viêm, hủy diệt sự sống của các tế bào ác tính mà không ảnh hưởng tới các tế bào lành lặn từ đó tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa và kháng u.
• Một thành phần nữa trong giảo cổ lam là : Polysaccharid có khả năng chữa được bệnh ung thư các loại : ung thư phổi, ung thư đai tràng, ung thư vú, ung thư cổ tử cung.
Sản phẩm TPCN Trà Giảo Cổ Lam Traly của công ty Dược Trang Ly với thành phần chính là Giảo cổ làm và Cam thảo. Sản phẩm có tác dụng giúp hạ mỡ máu, giảm cholesterol toàn phần, điều hòa huyết áp, chống lão hóa, phòng ngừa các biến chứng của bệnh tim mạch. Với dạng trà túi lọc tiện dụng mỗi lần uống 1-2 túi, ngày uống 2 - 4 lần vào buổi sang hoặc đầu giờ chiều để có tác dụng tốt nhất. Sản phẩm có thể dùng cho bệnh nhân mỡ máu, huyết áp cao, người mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, người lớn tuổi đều dùng được.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/tra-tui-loc/thuc-pham-chuc-nang-tra-giao-co-lam-traly
Năm 1976, Nhật Bản tình cờ phát hiện giảo cổ lam khi nghiên cứu một bộ lạc sống trên núi cao có tuổi thọ bình quân 98 tuổi, mà nguyên nhân là do người dân nơi đó dùng loại cây này chế biến thành trà để uống hàng ngày và bào chế thành thuốc để tăng cường sức khỏe.
Cây có khá nhiều thành phần saponin nhiều gấp 3 lần so với nhân sâm và cấu trúc hóa học giống như nhân sâm : ginsenozit, ngoài ra cây còn chứa flavonoid, các axit amin tan trong nước, vitamin và nhiều nguyên tố vi lượng như : sắt, kẽm, photpho, canxi….
Giảo cổ lam hầu như không có độc tính nên không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tác dụng phụ.
Công dụng: Giảo cổ lam theo dân gian có những tác dụng : giảm béo, chống lão hóa, giảm nám sạm da, giảm căng thẳng, chống mệt mỏi, ăn ngủ tốt, kích thích tiêu hóa, tăng cường sức khỏe và tỉnh táo.
Theo nghiên cứu khoa học của nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc và giáo sư Phạm Thanh Kỳ của Việt Nam đã kết luận :
• Giảo cổ lam có tác dụng giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch: chất saponin có khả năng kéo các hạt mỡ tự do trong mạch máu vào cơ thể chuyển hóa thành năng lượng, làm giảm độ nhớt của máu, bào mòn các mảng xơ vữa đông mạch bám trên mạch máu, tăng cường máu lưu thông giúp tinh thần sảng khoái, tỉnh táo.
• Giảo cổ lam có tác dụng bình ổn đường huyết, điều tiết insulin hỗ trợ chữa trị đái tháo đường tuýp 1 và tuýp 2 : nghiên cứu cũng chỉ ra trong cây có một phần saponin mới có tên : Phanoside nhạy cảm với từng nồng độ glucose do đó điều tiết lượng insulin thích hợp.
• Giảo cổ lam giúp giảm béo : do cơ chế hoạt động của saponin là tấy rữa các chất béo mà làm giảm đáng kể những khối mỡ dư thừa trong cơ thể, tế bào tái hoạt động bình thường, từ đó kéo dài tuổi thọ..
• Flavonoid là chất có khả năng chống độc, kháng viêm, hủy diệt sự sống của các tế bào ác tính mà không ảnh hưởng tới các tế bào lành lặn từ đó tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa và kháng u.
• Một thành phần nữa trong giảo cổ lam là : Polysaccharid có khả năng chữa được bệnh ung thư các loại : ung thư phổi, ung thư đai tràng, ung thư vú, ung thư cổ tử cung.
Sản phẩm TPCN Trà Giảo Cổ Lam Traly của công ty Dược Trang Ly với thành phần chính là Giảo cổ làm và Cam thảo. Sản phẩm có tác dụng giúp hạ mỡ máu, giảm cholesterol toàn phần, điều hòa huyết áp, chống lão hóa, phòng ngừa các biến chứng của bệnh tim mạch. Với dạng trà túi lọc tiện dụng mỗi lần uống 1-2 túi, ngày uống 2 - 4 lần vào buổi sang hoặc đầu giờ chiều để có tác dụng tốt nhất. Sản phẩm có thể dùng cho bệnh nhân mỡ máu, huyết áp cao, người mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, người lớn tuổi đều dùng được.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/tra-tui-loc/thuc-pham-chuc-nang-tra-giao-co-lam-traly
Phương pháp hiệu quả trị nhiệt miệng ngày hè
Nhiệt miệng là một bệnh lý thường gặp thuộc về răng miệng, bệnh nhiệt miệng thường gây ra cảm giác đau đớn và khó chịu khi bạn há miệng hoặc khi nhai. Nhiệt miệng thường xuất hiện ở trên lưỡi, môi, lợi hay bên trong thành má. Dưới đây là một số dứt điểm mà dễ làm.
Nguyên nhân chính của nhiệt miệng: Do nóng trong người, ăn uống nhiều đồ cay nóng, vệ sinh răng miệng không được tốt hoặc do thiếu hụt protein trong chế độ ăn uống hằng ngày. Dưới đây là một số cách phòng chống nhiệt miệng:
- Tăng cường các loại thực phẩm bổ sung thêm protein và vitamin như C, B1, B2…
- Hạn chế hoặc nói không với các thực phẩm cay nóng ớt, hạt tiêu…
- Uống nhiều nước giúp thanh nhiệt, bài tiết độc, lương huyết tốt hơn
- Vệ sinh răng miệng thường xuyên, xúc miệng nước muối giúp sát khuẩn và làm sạch vùng miệng
Phương pháp chữa nhiệt miệng hiệu quả:
Nước cốt dừa chữa nhiệt miệng: Nghiền nát vài mảnh cùi dừa, sau đó ép lấy nước và dùng để súc miệng khoảng 3 đến 4 lần mỗi ngày.
Chữa nhiệt miệng với hạt rau mùi: Đun sôi một cốc nước cùng với 1 thìa hạt rau mùi. Gạn lấy nước dùng súc miệng. Mỗi ngày dùng để súc miệng từ 3 đến 4 lần.
Chữa nhiệt miệng thần tốc bằng mật ong: Mật ong được cho là 'khắc tinh' của chứng nhiệt miệng khiến teen khó chịu. Hơn nữa, nó rất dễ sử dụng. Rất đơn giản, bạn chỉ cần ngậm mật ong hoặc lấy bông tăm thấm mật ong vào chỗ loét sau mỗi bữa ăn. Bạn sẽ thấy cảm giác đau giảm dần và biến mất chỉ sau 3 ngày.
Cà chua sống: ăn cà chua sống là một một cách hiệu quả. Hoặc bạn cũng có thể ngậm nước ép cà chua mỗi ngày khoảng 3 – 4 lần sẽ nhanh chóng chữa được nhiệt miệng
Khế chua tươi: 2 – 3 quả, giã nát, đổ ngập nước và đun sôi một lúc, chờ khi thuốc nguội thì ngậm và nuốt dần, ngậm nhiều lần trong ngày. Khế chua giúp sinh tân dịch nhiều hơn, thanh nhiệt cũng tốt hơn khế ngọt.
Rau ngót: Dùng lá rau ngót rửa sạch, chỉ lấy lá, giã nát, ép lấy nước cốt, hòa với ít mật ong. Dùng bông thấm thuốc bôi vào chỗ sưng đau, lở loét. Ngày bôi 2 – 3 lần. này có tác dụng giống như cỏ nhọ nồi.
Củ cải: đem giã củ cải sống khoảng 300g rồi vắt lấy nước hòa thêm một ít nước lọc, súc miệng ngày 3 lần, dùng 2 ngày là khỏi.
Sản phẩm Traly Vitamins của công ty Dược Phẩm Trang Ly với thành phần kết hợp các loại Vitamin A, Vitamin D2, Vitamin C, Vitamin B6, Vitamin PP và Lysine HCl làm tăng cường hỗ trợ hệ miễn dịch là một phương pháp tối ưu để ngăn ngừa nhiệt miệng. Ngoài ra sản phẩm có tác dụng kích thích ăn ngon miệng, gia tăng chuyển hóa và hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn. Được điều chế dạng ống uống tiện dụng, Traly Vitamins tùy thuộc vào đối tượng có thể dùng 2-3 ống 1 ngày.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/thuoc-bo-vitamin-khoang-chat/traly-vitamins
Nguyên nhân chính của nhiệt miệng: Do nóng trong người, ăn uống nhiều đồ cay nóng, vệ sinh răng miệng không được tốt hoặc do thiếu hụt protein trong chế độ ăn uống hằng ngày. Dưới đây là một số cách phòng chống nhiệt miệng:
- Tăng cường các loại thực phẩm bổ sung thêm protein và vitamin như C, B1, B2…
- Hạn chế hoặc nói không với các thực phẩm cay nóng ớt, hạt tiêu…
- Uống nhiều nước giúp thanh nhiệt, bài tiết độc, lương huyết tốt hơn
- Vệ sinh răng miệng thường xuyên, xúc miệng nước muối giúp sát khuẩn và làm sạch vùng miệng
Phương pháp chữa nhiệt miệng hiệu quả:
Nước cốt dừa chữa nhiệt miệng: Nghiền nát vài mảnh cùi dừa, sau đó ép lấy nước và dùng để súc miệng khoảng 3 đến 4 lần mỗi ngày.
Chữa nhiệt miệng với hạt rau mùi: Đun sôi một cốc nước cùng với 1 thìa hạt rau mùi. Gạn lấy nước dùng súc miệng. Mỗi ngày dùng để súc miệng từ 3 đến 4 lần.
Chữa nhiệt miệng thần tốc bằng mật ong: Mật ong được cho là 'khắc tinh' của chứng nhiệt miệng khiến teen khó chịu. Hơn nữa, nó rất dễ sử dụng. Rất đơn giản, bạn chỉ cần ngậm mật ong hoặc lấy bông tăm thấm mật ong vào chỗ loét sau mỗi bữa ăn. Bạn sẽ thấy cảm giác đau giảm dần và biến mất chỉ sau 3 ngày.
Cà chua sống: ăn cà chua sống là một một cách hiệu quả. Hoặc bạn cũng có thể ngậm nước ép cà chua mỗi ngày khoảng 3 – 4 lần sẽ nhanh chóng chữa được nhiệt miệng
Khế chua tươi: 2 – 3 quả, giã nát, đổ ngập nước và đun sôi một lúc, chờ khi thuốc nguội thì ngậm và nuốt dần, ngậm nhiều lần trong ngày. Khế chua giúp sinh tân dịch nhiều hơn, thanh nhiệt cũng tốt hơn khế ngọt.
Rau ngót: Dùng lá rau ngót rửa sạch, chỉ lấy lá, giã nát, ép lấy nước cốt, hòa với ít mật ong. Dùng bông thấm thuốc bôi vào chỗ sưng đau, lở loét. Ngày bôi 2 – 3 lần. này có tác dụng giống như cỏ nhọ nồi.
Củ cải: đem giã củ cải sống khoảng 300g rồi vắt lấy nước hòa thêm một ít nước lọc, súc miệng ngày 3 lần, dùng 2 ngày là khỏi.
Sản phẩm Traly Vitamins của công ty Dược Phẩm Trang Ly với thành phần kết hợp các loại Vitamin A, Vitamin D2, Vitamin C, Vitamin B6, Vitamin PP và Lysine HCl làm tăng cường hỗ trợ hệ miễn dịch là một phương pháp tối ưu để ngăn ngừa nhiệt miệng. Ngoài ra sản phẩm có tác dụng kích thích ăn ngon miệng, gia tăng chuyển hóa và hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn. Được điều chế dạng ống uống tiện dụng, Traly Vitamins tùy thuộc vào đối tượng có thể dùng 2-3 ống 1 ngày.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/thuoc-bo-vitamin-khoang-chat/traly-vitamins
Subscribe to:
Posts (Atom)