Saturday, April 11, 2015

Công dụng của giảo cổ lam


Giảo cổ lam hay còn gọi là dây lõa hùng, trường sinh thảo, cam trà vạn, thất diệp đảm hoặc cây bổ đắng lam là cây thuộc dạng cây thảo có thân mảnh, leo nhờ tua cuốn đơn ở nách lá. Cây đực và cây cái riêng biệt, lá khép kín hình chân vịt. Cụm hoa hình chùy mang nhiều hoa nhỏ màu trắng, các cánh hoa rời nhau xòe hình sao, bao phấn dính thành đĩa, bầu có 3 vòi nhụy. 
Năm 1976, Nhật Bản tình cờ phát hiện giảo cổ lam khi nghiên cứu một bộ lạc sống trên núi cao có tuổi thọ bình quân 98 tuổi, mà nguyên nhân là do người dân nơi đó dùng loại cây này chế biến thành trà để uống hàng ngày và bào chế thành thuốc để tăng cường sức khỏe.
        Cây có khá nhiều thành phần saponin nhiều gấp 3 lần so với nhân sâm và cấu trúc hóa học giống như nhân sâm : ginsenozit, ngoài ra cây còn chứa flavonoid, các axit amin tan trong nước, vitamin và nhiều nguyên tố vi lượng như : sắt, kẽm, photpho, canxi….
        Giảo cổ lam hầu như không có độc tính nên không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tác dụng phụ.
 Công dụng: Giảo cổ lam theo dân gian có những tác dụng : giảm béo, chống lão hóa, giảm nám sạm da, giảm căng thẳng, chống mệt mỏi, ăn ngủ tốt, kích thích tiêu hóa, tăng cường sức khỏe và tỉnh táo.
        Theo nghiên cứu khoa học của nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc và giáo sư Phạm Thanh Kỳ của Việt Nam đã kết luận :
•    Giảo cổ lam có tác dụng giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch: chất saponin có khả năng kéo các hạt mỡ tự do trong mạch máu vào cơ thể chuyển hóa thành năng lượng, làm giảm độ nhớt của máu, bào mòn các mảng xơ vữa đông mạch bám trên mạch máu, tăng cường máu lưu thông giúp tinh thần sảng khoái, tỉnh táo.
•    Giảo cổ lam có tác dụng bình ổn đường huyết, điều tiết insulin hỗ trợ chữa trị đái tháo đường tuýp 1 và tuýp 2 : nghiên cứu cũng chỉ ra trong cây có một phần saponin mới có tên : Phanoside nhạy cảm với từng nồng độ glucose do đó điều tiết lượng insulin thích hợp.
 •    Giảo cổ lam giúp giảm béo : do cơ chế hoạt động của saponin là tấy rữa các chất béo mà làm giảm đáng kể những khối mỡ dư thừa trong cơ thể, tế bào tái hoạt động bình thường, từ đó kéo dài tuổi thọ..
•    Flavonoid là chất có khả năng chống độc, kháng viêm, hủy diệt sự sống của các tế bào ác tính mà không ảnh hưởng tới các tế bào lành lặn từ đó tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa và kháng u.
•    Một thành phần nữa trong giảo cổ lam là : Polysaccharid có khả năng chữa được bệnh ung thư các loại : ung thư phổi, ung thư đai tràng, ung thư vú, ung thư cổ tử cung.
 
Sản phẩm TPCN Trà Giảo Cổ Lam Traly  của công ty Dược Trang Ly với thành phần chính là Giảo cổ làm và Cam thảo. Sản phẩm có tác dụng giúp hạ mỡ máu, giảm cholesterol toàn phần, điều hòa huyết áp, chống lão hóa, phòng ngừa các biến chứng của bệnh tim mạch. Với dạng trà túi lọc tiện dụng mỗi lần uống 1-2 túi, ngày uống 2 - 4 lần vào buổi sang hoặc đầu giờ chiều để có tác dụng tốt nhất. Sản phẩm có thể dùng cho bệnh nhân mỡ máu, huyết áp cao, người mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, người lớn tuổi đều dùng được.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/tra-tui-loc/thuc-pham-chuc-nang-tra-giao-co-lam-traly

No comments:

Post a Comment