Tết sắp đến cũng là lúc bạn phải "căng mình mệt óc" trước cả núi việc đang dồn lên hai vai. Áp lực từ gia đình, công việc rất dễ khiến bạn bị stress và cảm thấy mệt mỏi.
Sức khỏe giảm sút thông qua nét mặt mệt mỏi, hốc mắt sâu, tinh thần uể oải, ngủ li bì khi có thời gian. Thần kinh cũng bị ảnh hưởng và nguy cơ bị stress cao. Hơn nữa, kết quả công việc có thể không đạt hiệu quả tốt như mong muốn. Vì vậy, bạn phải biết kết hợp giữa làm việc, nghỉ ngơi và bồi bổ cơ thể một cách hợp lí để duy trì sức khỏe cho cơ thể và nâng cao chất lượng công việc. Nhất là những người đóng vai trò lãnh đạo, bởi họ phải quản lý khối lượng công việc lớn.
Ngoài ra trong chế độ dinh dưỡng, những món ăn trong mùa đông, nhất là trong những ngày cuối năm có nhiều bữa tiệc thường là các món chứa nhiều chất béo và đường bột vì thói quen tiệc tùng và dự trữ thức ăn vào mùa cuối năm. Chính thói quen này cùng với quan niệm ăn uống thoải mái trong mùa lễ hội đã khiến cơ thể thiếu các vitamin và khoáng chất quan trọng. Việc thiếu chất và dư thừa chất béo làm cho các hormon gây mệt mỏi tiết ra nhiều hơn, dẫn đến cảm xúc thất thường và cuối cùng là cảm giác buồn chán, dễ nổi cáu.
Traly Vit – Tìm lại năng lượng đã mất
Traly Vit – với thành phần có chứa đa vitamin và khoáng chất, có hàm lượng phù hợp với nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Sử dụng Traly Vit giúp bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể lực và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đối với thời gian cuối năm gặp nhiều mệt mỏi ảnh hưởng tới sức khỏe thì việc sử dụng từ 2 – 3 viên mỗi ngày sẽ tìm lại cho bạn nguồn năng lượng để học tập và làm việc tốt hơn.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/vitamin-va-khoang-chat/traly-vit
Thursday, December 25, 2014
Wednesday, December 24, 2014
Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai như thế nào cho hợp lý?
Mang thai là một trạng thái sinh lý bình thường nhưng dễ mất ổn định do có nhiều thay đổi trong cơ thể người mẹ. Khi mang thai ngoài nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày người mẹ cần thêm một lượng kcal nhất định cần thiết cho sự phát triển của thia nhi. Vậy Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai như thế nào cho hợp lý?
1. Nhu cầu năng lượng
Trong suốt quá trình mang thai người mẹ cần cung cấp đầy đủ các chất dinh duỡng đảm bảo sự phát triển của thai, nhau thai, khối lượng máu trong cơ thể tăng dự trữ mỡ cho tạo sữa sau này và duy trì được nguồn sữa mẹ.
Do vậy, các bà mẹ nên ăn đủ no và đa dạng thực phẩm. Theo bảng nhu cầu khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng về năng lượng hàng ngày cho phụ nữ cần được bổ sung như sau:
2. Chế độ dinh dưỡng
Tăng chất đạm và chất béo
Đây là những chất cần thiết cho việc xây dựng và phát triển cơ thể của trẻ.
Trước hết cần chú ý đến các nguồn chất đạm từ các thức ăn thực vật như các cây họ đậu như đậu xanh, đậu tương, lạc, vừng … Đây là những thức ăn vừa có giá rẻ lại có lượng đạm và lượng chất béo cao giúp tăng năng lượng bữa ăn và giúp hấp thu tốt các nguồn thức ăn tan trong dầu. Ngoài ra, cũng cần bổ sung thêm các chất đạm động vật thịt, trứng sữa, cá và các loại thuỷ sản như tôm, cua, cá, ốc….
Bổ sung chất khoáng
Các chất khoáng và vi khoáng là chất với hàm lượng nhỏ nhưng có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa, hình thành và hoàn thiện các bộ phận của thai nhi.
– Calci: Calci có nhiều trong tôm, cua, cá và sữa. Lượng canxi cần bổ sung trong suốt thời gian mang thai là 800- 1000mg mỗi ngày trong suốt thời gian bà mẹ mang thai và cho con bú. Người mẹ nên uống thêm sữa và bổ sung vitamin D ( cần thiết cho quá trình chuyển hóa caxi).
– Sắt: Sắt có nhiều trong thịt, cá, trứng, các loại nhuyễn thể, trong ngũ cốc, đậu đỗ các loại và vừng lạc. Sắt do thức ăn cung cấp thường không đáp ứng đủ nhu cầu sắt gia tăng trong suốt thời gian mang thai. Vì lý do này, bà mẹ có thai cần được bổ sung viên sắt. Người mẹ mang thai nên bổ sung 60mg sắt nguyên tố/ngày trong suốt thời gian mang thai đến sau đẻ 1 tháng.
– Kẽm: cần bổ sung thêm 15mg/ngày, nguồn bổ sung kẽm tốt nhất là thịt, cá và hải sản. Các thức ăn thực vật cũng có kẽm nhưng hàm lượng thấp và hấp thu kém.
Bổ sung các loại vitamin
– Vitamin nguồn gốc động vật: Có trong sữa, gan, trứng… là nguồn dễ dàng được hấp thu và dự trữ trong cơ thể để dùng dần. Vitamin A nguồn gốc thực vật có trong các loại rau có màu xanh đậm, nhất là rau ngót, rau dền, rau muống và các loại củ quả có màu vàng, màu đỏ như cà rốt, đu đủ, xoài, bí đỏ, là những thực phẩm có nhiều caroten con gọi là tiền vitamim A, vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A.
– Vitamin D: giúp cho sự hấp thu các khoáng chất như canxi, phospho. Phụ nữ có thai nên có thời gian hoạt động ngoài trời càng nhiều càng tốt. Nên được bổ sung vitamin D 10mcg/ngày, sử dụng các thực phẩm giàu vitamin D như phomát, cá, trứng, sữa, hoặc các thực phẩm có tăng cường vitamin D. Ngoài ra người mẹ có thể phòng còi xương cho con bằng cách uống vitamin D khi thai được 7 tháng: 600.000UI/3 tuần, mỗi tuần 200.000UI
– Vitamin B1: có nhiều trong các loại ngũ cốc và các loại hạt họ đậu. Ăn nhiều đậu đỗ là cách tốt nhất bổ sung đủ vitamin B1 cho cơ thể chống được bệnh tê phù.
Ngoài ra một số loại vitamin khác như vitamin C làm tăng sức đề kháng của cơ thể, hỗ trợ hấp thu sắt từ bữa ăn góp phần phòng chống thiếu máu do thiếu sắt. Acid folic tham gia tạo máu.
Traly Omamum – Bổ sung dưỡng chất đầy đủ cho bà bầu khi mang thai
Với các thành phần:
Sản phẩm có tác dụng bổ sung vitamin, khoáng chất và các dưỡng chất (Taurin, DHA) cần thiết cho phụ nữ trong thời kì mang thai; Giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho người mẹ, thai nhi phát triển khỏe mạnh.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-danh-cho-phu-nu-mang-thai-va-cho-con-bu/traly-omamum-hop-3-vi-x-10-vien
1. Nhu cầu năng lượng
Trong suốt quá trình mang thai người mẹ cần cung cấp đầy đủ các chất dinh duỡng đảm bảo sự phát triển của thai, nhau thai, khối lượng máu trong cơ thể tăng dự trữ mỡ cho tạo sữa sau này và duy trì được nguồn sữa mẹ.
Do vậy, các bà mẹ nên ăn đủ no và đa dạng thực phẩm. Theo bảng nhu cầu khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng về năng lượng hàng ngày cho phụ nữ cần được bổ sung như sau:
Đối tượng
|
Nặng lượng
(Kcal)
|
Protein
(g/ngày)
|
Ca
(mg/ngày)
|
Fe
(mg/ngày)
|
Vit.A
(µgRE /ngày)
|
Vit.C
(mg/ngày)
|
Phụ
nữ 18-30 tuổi
|
2200
|
55
|
500
|
24
|
500
|
70
|
Phụ
nữ có thai
6 tháng cuối |
+350
|
+15
|
1000
|
30
|
600
|
+10
|
Bà
mẹ đang cho con bú 6 tháng đầu
|
550
|
+28
|
1000
|
24
|
850
|
+30
|
2. Chế độ dinh dưỡng
Tăng chất đạm và chất béo
Đây là những chất cần thiết cho việc xây dựng và phát triển cơ thể của trẻ.
Trước hết cần chú ý đến các nguồn chất đạm từ các thức ăn thực vật như các cây họ đậu như đậu xanh, đậu tương, lạc, vừng … Đây là những thức ăn vừa có giá rẻ lại có lượng đạm và lượng chất béo cao giúp tăng năng lượng bữa ăn và giúp hấp thu tốt các nguồn thức ăn tan trong dầu. Ngoài ra, cũng cần bổ sung thêm các chất đạm động vật thịt, trứng sữa, cá và các loại thuỷ sản như tôm, cua, cá, ốc….
Bổ sung chất khoáng
Các chất khoáng và vi khoáng là chất với hàm lượng nhỏ nhưng có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa, hình thành và hoàn thiện các bộ phận của thai nhi.
– Calci: Calci có nhiều trong tôm, cua, cá và sữa. Lượng canxi cần bổ sung trong suốt thời gian mang thai là 800- 1000mg mỗi ngày trong suốt thời gian bà mẹ mang thai và cho con bú. Người mẹ nên uống thêm sữa và bổ sung vitamin D ( cần thiết cho quá trình chuyển hóa caxi).
– Sắt: Sắt có nhiều trong thịt, cá, trứng, các loại nhuyễn thể, trong ngũ cốc, đậu đỗ các loại và vừng lạc. Sắt do thức ăn cung cấp thường không đáp ứng đủ nhu cầu sắt gia tăng trong suốt thời gian mang thai. Vì lý do này, bà mẹ có thai cần được bổ sung viên sắt. Người mẹ mang thai nên bổ sung 60mg sắt nguyên tố/ngày trong suốt thời gian mang thai đến sau đẻ 1 tháng.
– Kẽm: cần bổ sung thêm 15mg/ngày, nguồn bổ sung kẽm tốt nhất là thịt, cá và hải sản. Các thức ăn thực vật cũng có kẽm nhưng hàm lượng thấp và hấp thu kém.
Bổ sung các loại vitamin
– Vitamin nguồn gốc động vật: Có trong sữa, gan, trứng… là nguồn dễ dàng được hấp thu và dự trữ trong cơ thể để dùng dần. Vitamin A nguồn gốc thực vật có trong các loại rau có màu xanh đậm, nhất là rau ngót, rau dền, rau muống và các loại củ quả có màu vàng, màu đỏ như cà rốt, đu đủ, xoài, bí đỏ, là những thực phẩm có nhiều caroten con gọi là tiền vitamim A, vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A.
– Vitamin D: giúp cho sự hấp thu các khoáng chất như canxi, phospho. Phụ nữ có thai nên có thời gian hoạt động ngoài trời càng nhiều càng tốt. Nên được bổ sung vitamin D 10mcg/ngày, sử dụng các thực phẩm giàu vitamin D như phomát, cá, trứng, sữa, hoặc các thực phẩm có tăng cường vitamin D. Ngoài ra người mẹ có thể phòng còi xương cho con bằng cách uống vitamin D khi thai được 7 tháng: 600.000UI/3 tuần, mỗi tuần 200.000UI
– Vitamin B1: có nhiều trong các loại ngũ cốc và các loại hạt họ đậu. Ăn nhiều đậu đỗ là cách tốt nhất bổ sung đủ vitamin B1 cho cơ thể chống được bệnh tê phù.
Ngoài ra một số loại vitamin khác như vitamin C làm tăng sức đề kháng của cơ thể, hỗ trợ hấp thu sắt từ bữa ăn góp phần phòng chống thiếu máu do thiếu sắt. Acid folic tham gia tạo máu.
Traly Omamum – Bổ sung dưỡng chất đầy đủ cho bà bầu khi mang thai
Với các thành phần:
Vitamin
A................................900mcg
Vitamin
D................................5mcg
Vitamin
B2...............................1,5mg
Vitamin
B5…............................7,5mg
Acid folic..................................400mcg
Calci
carbonat...........................250mg
DHA........................................0,1mg
|
Vitamin
E...............................10mg
Vitamin
B1.............................1,5mg
Vitamin
B3..............................20mg
Vitamin
B6..............................2mg
Sắt
sulphat...............................60mg
Taurin......................................10mg
|
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-danh-cho-phu-nu-mang-thai-va-cho-con-bu/traly-omamum-hop-3-vi-x-10-vien
Tuesday, December 23, 2014
Men bia tươi giúp trẻ ăn ngon hơn
Từ xa xưa con người đã
phát hiện ra men bia tươi có nhiều tác dụng rất tốt đối với sức khỏe, đặc biệt
là đối với hệ tiêu hóa của trẻ em. Men bia có tên khoa học là Saccharomyces
cerevisiae Hans. Thuộc họ Nấm men Saccharomycetaceae.
Có 2 loại men bia đó là
men bia cao và men bia thấp. Men bia cao được dùng để sản xuất ra các loại bia,
còn Men bia thấp được dùng làm thuốc và các loại thực phẩm bổ sung. Khi còn
tươi men bia là một loại bột có màu vàng sáng nó rất khó bảo quản, còn khi khô
men bia có màu xám có thể bảo quản trong vòng 1 năm trong lọ kín, tránh ánh
sáng. Trong men bia người ta phát hiện ra nhiều thành phần có lợi gồm có Phosphor, Kalium, Magnesium. Ngoài ra
còn có đường, Lipid, các Acid amin, Men Vitamin, Vitamin B tổng hợp, Provitamin
B; Vitamin E, H, BX, X và các yếu tố chống thiếu máu.
Theo nhiều nghiên cứu
khoa học cho thấy: Men bia có tác dụng kích thích sự hấp thu thức ăn, lợi tiêu
hóa, chống thiếu máu, cân bằng và bảo vệ hệ thần kinh, chống xơ vữa động mạch,
chống độc, kích thích nội tiết tố…
Men bia sống thường được sử dụng trong các trường
hợp cơ thể mệt mỏi, kiệt sức, thiếu máu, kém ăn, chậm tăng trưởng, stress, rối
loạn thần kinh.
Men bia sống khi kết hợp với selenium sẽ tạo ra
phân tử selenium hữu cơ, có tác dụng gia tăng hiệu năng chống các gốc tự do,
làm chậm quá trình lão hóa và là một yếu tố quan trọng trong nhóm các chất
chống oxy hóa cần thiết cho sức khỏe. Selenium là chất bảo vệ tế bào gan, gia
tăng biến dưỡng những chất mỡ thừa nên đồng thời cũng có tác dụng bảo vệ tim
mạch, cải thiện các bệnh ngoài da do gan suy yếu.
Men bia sống còn có tác dụng chống nhiễm trùng bằng
cách tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Giúp tăng cường sức khỏe, chống nhiễm
trùng (trong các trường hợp bị cảm, ho, nóng sốt). Men bia còn được dùng làm
thực phẩm bổ sung cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
Men bia sống dùng làm thuốc thường có khoảng 20
tỷ tế bào sống Saccharomyces cerevisiae. Ðược xem như loại thực phẩm có giá trị
dinh dưỡng cao và là véc-tơ dẫn đường cho sự hấp thu các loại Vitamin khác vào
cơ thể.
Men bia cũng giúp tái tạo những vi khuẩn cần
thiết cho sự tiêu hóa ở đường ruột nên thường được dùng cùng lúc hay sau một
đợt điều trị bằng kháng sinh, hoặc khi bị rối loạn các vi khuẩn hữu ích ở đường
ruột.
Men bia còn có tác dụng tốt lên da, tóc và móng.
Biết được những điều đó
hiện nay Công Ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly cho ra đời sản phẩm Traly Grow với
thành phần chính là men bia tươi. Sản phẩm còn bổ sung thêm L-Lysine, Calci
Lactat Nano, DHA, Taurine, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin PP giúp giúp trẻ ăn
ngon miệng, hết biếng ăn, tăng hấp thu tối đa dưỡng chất, phục hồi sức khỏe, hỗ
trợ cơ thể phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Traly Grow dùng tốt
cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, biếng ăn, kém hấp thu, chậm lớn; trẻ đang
trong giai đoạn phát triển nhanh về thể chất và trí não. Sản phẩm được điều chế
dạng siro có mùi vị thơm ngon nên rất dễ dàng sử dụng cho trẻ. Để biết thêm chi
tiết các bạn có thể xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-danh-cho-tre/traly-grow
Nguyên nhân và cách điều trị thiếu sữa sau khi sinh
Như chúng ta đã biết, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý báu và vô cùng quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân khác nhau mà nhiều sản phụ gặp phải tình trạng thiếu sữa, mất sữa và tỷ lệ sản phụ gặp phải hiện tượng này ngày càng trở nên phổ biến khiến nhiều chị em lo lắng. Chính vì vậy, việc tìm hiểu nguyên nhân, cách trị thiếu sữa, mất sữa sau sinh đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ.
Nguyên nhân thiếu sữa sau khi sinh
Một vài ngày đầu ngay sau khi sinh hầu hết các bà mẹ mới có con lần đầu tiên đều ít sữa, điều này là hoàn toàn bình thường. Vì bầu vú mẹ hoạt động theo cơ chế cung và cầu, và chỉ bắt đầu tiết ra nhiều sữa khi được kích thích bởi những lần trẻ bú. Vì thế, chỉ đơn giản là tiếp tục cho trẻ bú dần dần dòng sữa tiết ra sẽ nhiều hơn. Tuy nhiên, một vài nguyên nhân khác cũng có thể gây hiện tượng ít sữa như: Những lần cho bú đầu tiên, bầu vú của mẹ chưa được kích thích nên tiết sữa hạn chế. Ngoài ra, sau khi sinh người mẹ mệt mỏi, căng thẳng, lo âu hoặc sợ hãi… khiến cho sự tiết sữa giảm đi; Chế độ ăn uống không hợp lý, không cung cấp đủ dinh dưỡng cho người mẹ… cũng là một nguyên nhân quan trọng khiến cho lượng sữa ít không đủ cho con bú.
Khắc phục tình trạng thiếu sữa
Nếu ít sữa trong những lần cho bú đầu tiên, chỉ cần tiếp tục cho trẻ bú, sữa sẽ tiết ra ngày càng nhiều hơn. Do sự tiết sữa phụ thuộc vào sự kích thích của những lần cho trẻ bú, nên cần phải cho trẻ bú, mỗi lần cho trẻ bú, bầu vú được kích thích sẽ tạo điều kiện tiết sữa nhiều hơn. Ngược lại, nếu vì sợ trẻ bú không đủ sữa mà cho trẻ bú sữa bình, bầu vú sẽ không nhận được những kích thích đủ để tiếp tục tiết ra nhiều sữa, và do đó sữa ngày càng ít đi vì vậy cần cho trẻ bú sớm và đúng cách.
Để có nhiều sữa cho con bú, chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi đóng vai trò rất quan trọng. Người mẹ cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, không áp dụng chính sách kiêng khem trong ăn uống. Các món ăn cổ truyền như cháo chân giò gạo nếp, ý dĩ có tác dụng kích thích bài tiết sữa. Nên hạn chế các gia vị như ớt, hành, tỏi vì dễ làm cho sữa có mùi khó chịu, trẻ dễ bỏ bú. Ngoài ra, người mẹ cũng cần uống đủ nước (1,5 – 2 lít/ ngày); giữ thật sạch đầu vú; giữ cho tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng sẽ ảnh hưởng tới việc tiết sữa.
Nếu áp dụng các biện pháp trên mà vẫn ít sữa các bà mẹ nên sử dụng các sản phẩm lợi sữa. Từ xưa trong dân gian có rất nhiều bài thuốc hay sử dụng các thảo dược để tăng tiết sữa cho các bà mẹ sau khi sinh rất hiệu quả và an toàn. Áp dụng những bài thuốc trong dân gian và công nghệ hiện đại ngày nay. Công ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly cho ra đời sản phẩm Cốm Lợi Sữa Traly với các thành phần từ thảo dược như: Cao khô Chó đẻ răng cưa, Cao khô hạt bông, Cao khô Thông thảo, Cao khô Ý Dĩ; sản phẩm có tác dụng bổ sung hoạt chất cần thiết từ thảo mộc thiên nhiên; giúp làm tăng tiết sữa và nâng cao chất lượng sữa ở bà mẹ đang nuôi con bú. Cốm Lợi Sữa Traly dùng tốt cho bà mẹ đang cho con bú, phụ nữ cho con bú nhưng ít sữa. Sản phẩm được điều chế dạng gói cốm nên rất dễ dàng khi sử dụng. Để biết thêm chi tiết các bạn có thể xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-danh-cho-phu-nu-mang-thai-va-cho-con-bu/com-loi-sua-traly
Tại sao cần bổ sung canxi?
Xương chiếm tới 99% lượng canxi của cơ thể. Khi chế độ ăn uống hằng ngày không cung cấp đủ, canxi sẽ được chuyển từ xương vào máu để duy trì nồng độ canxi hằng định trong máu. Do đó xương sẽ bị thưa và yếu.
Việc cung cấp canxi suốt đời rất cần thiết nhằm đạt được đỉnh khối lượng xương và duy trì sức khỏe xương. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về bổ sung canxi.
1. Tại sao cần ăn uống đủ canxi?
Canxi là thành phần khoáng chất chủ yếu của bộ xương. Việc ăn uống đầy đủ canxi sẽ giúp hình thành bộ xương khỏe mạnh lúc trẻ và phòng ngừa bệnh loãng xương khi về già. Đỉnh khối lượng xương sẽ suy giảm nếu chế độ ăn uống thiếu canxi kéo dài. Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy, ăn uống thiếu hụt canxi sẽ gây nên tình trạng giảm khối lượng xương, mật độ xương thấp và gia tăng tỷ lệ gãy xương.
2. Bữa ăn thường ngày cung cấp bao nhiêu canxi?
Theo nghiên cứu của Viện dinh dưỡng Việt Nam, lượng canxi từ bữa ăn hằng ngày của người Việt Nam trung bình là 482 mg. Ngay cả ở Mỹ, phần lớn người dân cũng không ăn uống đầy đủ canxi. Ở người trên 65 tuổi, lượng canxi ăn vào chỉ khoảng 600 mg/ngày, trong khi cần bổ sung ít nhất 1.200 mg/ngày, thậm chí lớn hơn trong một số trường hợp cần thiết. Lưu ý rằng không phải cứ ăn bao nhiêu canxi thì cơ thể hấp thu được ngần ấy. Canxi trong thức ăn không được hấp thu hoàn toàn.
3. Cơ thể cần bao nhiều canxi mỗi ngày?
Người trưởng thành cần khoảng 1.000 mg canxi mỗi ngày. Trong một số giai đoạn nhất định, cơ thể có nhu cầu nhiều canxi hơn mức bình thường:
- Tuổi thanh thiếu niên, nhất là nữ, cần khoảng 1.200-1.500 mg/ngày.
- Phụ nữ có thai và cho con bú cũng cần 1.200-1.500 mg/ngày để tạo xương cho thai nhi và cung cấp canxi qua sữa mẹ cho bé.
- Phụ nữ mãn kinh cần 1.000-1.500 mg/ngày do buồng trứng ngừng sản xuất oestrogen, làm giảm hấp thu canxi và tăng tình trạng mất xương.
- Người già trên 65 tuổi cần 1.500 mg/ngày vì khả năng hấp thu canxi giảm.
4. Mỗi ngày cần bổ sung bao nhiêu canxi là đủ?
Với khẩu phần ăn thông thường của người Việt Nam, cần bổ sung mỗi ngày khoảng 500-1.000 mg canxi. Việc này bắt buộc nếu cơ thể đang trong giai đoạn cần nhiều canxi.
5. Tại sao nữ thanh thiếu niên lại hay bị thiếu canxi hơn nam cùng tuổi?
Người ta thấy rằng tình trạng thiếu canxi ở nữ thanh thiếu niên nghiêm trọng hơn nam. Một lý do là cô gái ít hoặc không dùng các sản phẩm sữa vì sợ béo, trong khi đây là nguồn cung cấp canxi phong phú. Hơn nữa, giới nữ thường thích uống soda giàu caffeine và chất đường - những yếu tố làm tăng thải trừ canxi qua đường tiểu.
6. Có thể uống vitamin hằng ngày để bổ sung canxi không?
Không thể, vì viên vitamin hằng ngày không chứa đủ lượng canxi cần thiết. Hơn nữa, canxi trong viên vitamin thường ở dạng canxi photphat có độ hấp thu thấp.
7. Có nên uống viên canxi hằng ngày không? Dùng dài ngày có gây sỏi thận?
Khi chế độ dinh dưỡng hằng ngày không cung cấp đủ lượng canxi cần thiết thì hoàn toàn có thể uống viên canxi 500 mg, từ 1 đến 2 lần/ngày để phòng tránh thiếu hụt canxi. Theo báo cáo từ một hội nghị chuyên đề về canxi của Viện Sức khỏe quốc gia Mỹ, liều canxi 2.000 mg/ngày là an toàn đối với người bình thường. Chưa có bằng chứng khoa học cho thấy liều canxi dưới 1.500 mg/ngày ảnh hưởng tới thận. Giới hạn an toàn của tổng lượng canxi đưa vào cơ thể mỗi ngày là 2.500 mg.
8. Cấm chỉ định uống viên canxi trong trường hợp nào?
Không được dùng viên thuốc canxi khi:
- Bị tăng canxi máu
- Tăng canxi nước tiểu nặng
- Có tiền sử hoặc đang bị sỏi canxi (sỏi thận, sỏi mật, sỏi tụy...)
- Bị suy thận nặng.
- Tránh sử dụng vitamin D liều cao khi đang dùng canxi, trừ trường hợp đặc biệt.
Mặc dù riêng canxi không đủ làm nên cả khung xương và ngăn ngừa bệnh loãng xương, song việc cung cấp đầy đủ loại vi chất này cho cơ thể là bước đầu thiết yếu giúp xương vững chắc khỏe. Chế độ ăn uống đầy đủ canxi là quan trọng ở mọi lứa tuổi.
Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly giới thiệu tới bạn sản phẩm Canxium có chứa các thành phần:
Calci carbonate………………………..315mg
Vitamin D3……………………………..110UI
Sản phẩm giúp bổ sung hàm lượng Ca còn thiếu qua ăn uống hàng ngày, đồng thời cung cấp vitamin D3 giúp tăng hấp thu calci, hạn chế mất xương. Với việc bào chế dưới dạng viên nang gọn nhẹ, dễ uống, dễ hấp thu, phù hợp với đối tượng người cao tuổi.
Lựa chọn Canxium giúp xương chắc khỏe, giảm loãng xương, giúp người già sống vui khỏe hơn.
Chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/xuong-khop/canxium
Việc cung cấp canxi suốt đời rất cần thiết nhằm đạt được đỉnh khối lượng xương và duy trì sức khỏe xương. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về bổ sung canxi.
1. Tại sao cần ăn uống đủ canxi?
Canxi là thành phần khoáng chất chủ yếu của bộ xương. Việc ăn uống đầy đủ canxi sẽ giúp hình thành bộ xương khỏe mạnh lúc trẻ và phòng ngừa bệnh loãng xương khi về già. Đỉnh khối lượng xương sẽ suy giảm nếu chế độ ăn uống thiếu canxi kéo dài. Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy, ăn uống thiếu hụt canxi sẽ gây nên tình trạng giảm khối lượng xương, mật độ xương thấp và gia tăng tỷ lệ gãy xương.
2. Bữa ăn thường ngày cung cấp bao nhiêu canxi?
Theo nghiên cứu của Viện dinh dưỡng Việt Nam, lượng canxi từ bữa ăn hằng ngày của người Việt Nam trung bình là 482 mg. Ngay cả ở Mỹ, phần lớn người dân cũng không ăn uống đầy đủ canxi. Ở người trên 65 tuổi, lượng canxi ăn vào chỉ khoảng 600 mg/ngày, trong khi cần bổ sung ít nhất 1.200 mg/ngày, thậm chí lớn hơn trong một số trường hợp cần thiết. Lưu ý rằng không phải cứ ăn bao nhiêu canxi thì cơ thể hấp thu được ngần ấy. Canxi trong thức ăn không được hấp thu hoàn toàn.
3. Cơ thể cần bao nhiều canxi mỗi ngày?
Người trưởng thành cần khoảng 1.000 mg canxi mỗi ngày. Trong một số giai đoạn nhất định, cơ thể có nhu cầu nhiều canxi hơn mức bình thường:
- Tuổi thanh thiếu niên, nhất là nữ, cần khoảng 1.200-1.500 mg/ngày.
- Phụ nữ có thai và cho con bú cũng cần 1.200-1.500 mg/ngày để tạo xương cho thai nhi và cung cấp canxi qua sữa mẹ cho bé.
- Phụ nữ mãn kinh cần 1.000-1.500 mg/ngày do buồng trứng ngừng sản xuất oestrogen, làm giảm hấp thu canxi và tăng tình trạng mất xương.
- Người già trên 65 tuổi cần 1.500 mg/ngày vì khả năng hấp thu canxi giảm.
4. Mỗi ngày cần bổ sung bao nhiêu canxi là đủ?
Với khẩu phần ăn thông thường của người Việt Nam, cần bổ sung mỗi ngày khoảng 500-1.000 mg canxi. Việc này bắt buộc nếu cơ thể đang trong giai đoạn cần nhiều canxi.
5. Tại sao nữ thanh thiếu niên lại hay bị thiếu canxi hơn nam cùng tuổi?
Người ta thấy rằng tình trạng thiếu canxi ở nữ thanh thiếu niên nghiêm trọng hơn nam. Một lý do là cô gái ít hoặc không dùng các sản phẩm sữa vì sợ béo, trong khi đây là nguồn cung cấp canxi phong phú. Hơn nữa, giới nữ thường thích uống soda giàu caffeine và chất đường - những yếu tố làm tăng thải trừ canxi qua đường tiểu.
6. Có thể uống vitamin hằng ngày để bổ sung canxi không?
Không thể, vì viên vitamin hằng ngày không chứa đủ lượng canxi cần thiết. Hơn nữa, canxi trong viên vitamin thường ở dạng canxi photphat có độ hấp thu thấp.
7. Có nên uống viên canxi hằng ngày không? Dùng dài ngày có gây sỏi thận?
Khi chế độ dinh dưỡng hằng ngày không cung cấp đủ lượng canxi cần thiết thì hoàn toàn có thể uống viên canxi 500 mg, từ 1 đến 2 lần/ngày để phòng tránh thiếu hụt canxi. Theo báo cáo từ một hội nghị chuyên đề về canxi của Viện Sức khỏe quốc gia Mỹ, liều canxi 2.000 mg/ngày là an toàn đối với người bình thường. Chưa có bằng chứng khoa học cho thấy liều canxi dưới 1.500 mg/ngày ảnh hưởng tới thận. Giới hạn an toàn của tổng lượng canxi đưa vào cơ thể mỗi ngày là 2.500 mg.
8. Cấm chỉ định uống viên canxi trong trường hợp nào?
Không được dùng viên thuốc canxi khi:
- Bị tăng canxi máu
- Tăng canxi nước tiểu nặng
- Có tiền sử hoặc đang bị sỏi canxi (sỏi thận, sỏi mật, sỏi tụy...)
- Bị suy thận nặng.
- Tránh sử dụng vitamin D liều cao khi đang dùng canxi, trừ trường hợp đặc biệt.
Mặc dù riêng canxi không đủ làm nên cả khung xương và ngăn ngừa bệnh loãng xương, song việc cung cấp đầy đủ loại vi chất này cho cơ thể là bước đầu thiết yếu giúp xương vững chắc khỏe. Chế độ ăn uống đầy đủ canxi là quan trọng ở mọi lứa tuổi.
Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly giới thiệu tới bạn sản phẩm Canxium có chứa các thành phần:
Calci carbonate………………………..315mg
Vitamin D3……………………………..110UI
Sản phẩm giúp bổ sung hàm lượng Ca còn thiếu qua ăn uống hàng ngày, đồng thời cung cấp vitamin D3 giúp tăng hấp thu calci, hạn chế mất xương. Với việc bào chế dưới dạng viên nang gọn nhẹ, dễ uống, dễ hấp thu, phù hợp với đối tượng người cao tuổi.
Lựa chọn Canxium giúp xương chắc khỏe, giảm loãng xương, giúp người già sống vui khỏe hơn.
Chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/xuong-khop/canxium
Saturday, December 20, 2014
Vai trò của sắt đối với sự phát triển của trẻ nhỏ
Sắt là một trong những vi chất cần thiết cho
sức khỏe cơ thể của người trưởng thành và đặc biệt là đối với trẻ
nhỏ. Ở trẻ nhỏ sắt còn góp phần quan trọng trọng việc hỗ trợ phát
triển toàn diện cả thể chất và trí tuệ. Vì thế bố mẹ cần nhận
thức được vai trò quan trọng của sắt đối với sức khỏe của bé để
bé được phát triển một cách toàn diện.
Vai
trò của sắt đối với trẻ nhỏ
Vai
trò quan trọng nhất của Sắt là cùng với protein tạo thành huyết sắc tố (hemoglobin)
vận chuyển oxy cho nên thiếu Sắt dẫn đến thiếu máu dinh dưỡng là bệnh phổ biến
ở trẻ em. Khi thiếu máu khả năng vận chuyển oxy của hồng cầu bị giảm, làm thiếu
oxy ở các tổ chức đặc biệt là tim, cơ bắp, não gây nên hiện tượng tim đập
nhanh, trẻ nhỏ có thể bị suy tim do thiếu máu, các biểu hiện: hoa mắt, chóng
mặt do thiếu oxy não, cơ bắp yếu và cuối cùng là cơ thể mệt mỏi. Thiếu máu
não ở trẻ lớn còn làm cho
trẻ mệt mỏi hay ngủ gật, thiếu tập trung trong giờ học dẫn đến học tập sút kém.
Biểu hiện của thiếu máu thiếu sắt là da xanh niêm mạc nhợt (đặc biệt là niêm
mạc mắt và môi) móng tay móng chân nhợt nhạt, móng tay dễ gãy biến dạng, tóc
khô cứng dễ gãy, trẻ thiếu máu thường biếng ăn chậm lớn,
còi cọc, táo bón, ăn hay nôn trớ.
Thiếu
Sắt còn ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể: ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa:
trẻ biếng ăn, viêm teo gai lưỡi, khó nuốt, kém hấp thu, ảnh hưởng đến hệ thần
kinh: mệt mỏi, kích thích, rối loạn dẫn truyền thần kinh.
Sắt
tham gia vào tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, nên thiếu Sắt trẻ hay bị
ốm đau do hệ thống miễn dịch suy giảm.
Phòng ngừa thiếu sắt cho trẻ
Vì
lượng sắt ở trẻ sơ sinh phụ thuộc vào các bà mẹ cho nên lúc mang
thai các bà mẹ nên ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, nhất là các
thực phẩm dinh dưỡng có chứa nhiều sắt, nên uống thêm những sản phẩm
bổ sung sắt nếu ăn uống không đủ chất.
Cho
trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho bú
cho đến 24 tháng
Đến 6 tháng cho trẻ ăn bổ sung với đầy đủ các chất dinh
dưỡng từ 4 nhóm thực phẩm (chất bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và muối
khoáng) đặc biệt chú trọng các loại thực phẩm giàu Sắt và vitamin C (giúp tăng
cường hấp thu Sắt).
Khi trẻ lớn hơn mà vẫn có hiện tượng thiếu sắt thì
các mẹ nên sử dụng các chế phẩm bổ sung sắt cho trẻ. Điều lưu ý khi
lựa chọn những sản phẩm sắt này là các mẹ nên lựa chọn sản phẩm
có bổ sung phức Sắt III để giúp trẻ hấp thu được tốt hơn so với các
loại sắt thông thường; hơn nữa cần phải có sự kết hợp với lysin,
taurin để giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn để tránh tình trạng táo bón. Vì
ở trẻ hệ tiêu hóa chưa thực sự phát triển nên các bà mệ nên hết
sức chú ý khi lựa chọn các sản phẩm bổ sung sắt cho trẻ. Một điều
khó chịu không chỉ ở trẻ mà ngay cả chúng ta đó là các chế phẩm sắt
ở trên thị trường thường có mùi tanh nên rất khó uống.
Để giải quyết những khó khăn cho các bà mẹ, hiện
nay Công ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly đưa ra thị trường sản phẩm Ống
uống Traly Iron với thành phần chính là Sắt III (dạng iron (III)
hydroxide polymaltose complex) kết hợp với lysin và taurin; sản phẩm
được điều chế dạng dung dịch giúp trẻ hấp thu tốt hơn; sản phẩm còn
bổ sung các vitamin cần thiết cho sự phát triển của trẻ như vitamin
B1, B2 và B12. Ống uống Traly Iron giúp bổ sung sắt, vitamin và các acid amin
giúp phòng ngừa và hỗ trợ trong các trường hợp thiếu máu do thiếu sắt, mất máu
do chấn thương, rong kinh, sau phẫu thuật; bổ sung sắt cho phụ nữ đang mang
thai, phụ nữ có dự định mang thai. Sản phẩm sử dụng tốt cho những người
bị thiếu máu do thiếu sắt, trẻ em bị thiếu sắt, phụ nữ, người mất máu do chấn
thương, phụ nữ đang mang thai, phụ nữ có dự định mang thai. Hơn nữa sản phẩm
có mùi vị thơm ngon nên rất dễ dàng khi sử dụng khác hẳn với các
sản phẩm khác trên thị trường là có mùi tanh. Sản phẩm được đóng
gói dạng ống nhựa nên rất an toàn khi sử dụng. Để biết thêm chi tiết
các bạn có thể xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-danh-cho-phu-nu-mang-thai-va-cho-con-bu/traly-iron
Trời lạnh, nhiều bệnh tật tấn công trẻ em
Trời trở lạnh là lúc các loại bệnh tật ùa đến đe dọa sức khỏe của trẻ em. Theo các chuyên gia y tế, các bà mẹ cần biết những bệnh mà trẻ hay gặp để phòng tránh khi mùa đông tới.
Bệnh cảm cúm là bệnh về đường hô hấp mà trẻ nhỏ hay mắc phải vào mùa lạnh. Đây là bệnh lý hô hấp do vi khuẩn, virus gây ra, bệnh rất dễ lây lan. Những triệu chứng đầu tiên của cảm lạnh thường là ngứa họng, sổ mũi, nghẹt mũi và hắt hơi, sau đó là sưng họng, ho, đau đầu, sốt nhẹ, mệt mỏi, đau nhức cơ và chán ăn. Nước mũi của bé sẽ chuyển từ dạng lỏng sang đặc quánh và có màu vàng hoặc xanh. Vì thế cần luôn giữ ấm cho bé khi thời tiết trở lạnh, nhất là các vị trí quan trọng như bàn chân, bàn tay, ngực, cổ, đầu.
Tăng cường dinh dưỡng và vitamin C, cho bé uống nhiều nước để tăng sức đề kháng. Với bé trên 6 tháng tuổi, có thể tiêm phòng cúm cho bé mỗi năm một lần. Tiêu chảy cũng là một trong các bệnh thường gặp vào mùa đông ở trẻ. Tiêu chảy do rotavirus gây ra và thường chỉ kéo dài trong 3-7 ngày. Bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, nhất là trẻ ở lứa tuổi từ 3-24 tháng. Trẻ bị tiêu chảy thông thường sẽ nôn trước, sau khoảng 1-2 ngày thì bắt đầu đi ngoài.
Biến chứng nguy hiểm của bệnh là mất nước, mất muối quá nhiều dễ dẫn đến trụy mạch, thậm chí tử vong nếu không được bù nước kịp thời. Trẻ bị tiêu chảy không cho trẻ uống thuốc “cầm” tiêu chảy, hoặc ăn lá ổi, hồng xiêm xanh,… các chất thải dễ ứ đọng lại đường tiêu hóa dẫn đến bệnh kéo dài và nặng thêm.
Viêm mũi cũng thường xuất hiện sau khi trẻ bị nhiễm lạnh. Bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ từ khoảng 6 tháng tuổi đến 7-8 tuổi. Khi trẻ hít thở không khí đi từ ngoài vào đến phổi, cung cấp ôxy cho cơ thể đồng thời những tác nhân gây bệnh cũng vào theo. Nếu không được điều trị dứt điểm, bệnh tái phát nhiều lần sẽ dẫn đến biến chứng như viêm phổi, viêm tai, viêm tai giữa cấp, viêm xoang cấp…
Các biểu hiện viêm mũi kéo dài trên 7 ngày phải đề phòng có những biến chứng của viêm mũi. Viêm não thường bùng phát vào mùa đông. Trẻ mắc bệnh thường sốt cao, buồn ngủ, nôn mửa, nhạy cảm với ánh sáng, nổi những vết phát ban màu tím hoặc màu đỏ trên da, đau hoặc cứng cổ, khóc liên tục dai dẳng. Bệnh thường có biến chứng nguy hiểm nên cần kịp thời đưa trẻ đến các trung tâm y tế để điều trị.
Bệnh quai bị cũng là nỗi ám ảnh của trẻ em khi đông về. Bệnh thường gặp ở trẻ em lứa tuổi 5-14. Không cho trẻ ra ngoài để tránh gió, nên giữ trẻ trong nhà cho đến khi vùng sưng tấy có dấu hiệu giảm. Trẻ mắc bệnh không cho đến trường, các khu vực vui chơi công cộng, vì có thể lây bệnh cho những bạn khác…
Thymokid – Tăng cường sức đề kháng cho trẻ
Ngoài ra, các mẹ nên chú ý bổ sung cho bé những sản phẩm tăng cường sức đề kháng cho bé trong mùa đông. Thymokid chứa Thymomodulin kết hợp với L-Lysine, Kẽm và các vitamin nhóm B giúp tăng cường miễn dịch cho trẻ một cách toàn diện nhất. Sản phẩm hỗ trợ hệ thống miễn dịch đồng thời kích thích trẻ ăn ngon, tăng hấp thu các chất dinh dưỡng, 2 tác dụng này hiệp đồng với nhau tạo ra hiệu quả tối ưu trong việc giúp trẻ phòng ngừa bệnh tật và phát triển khỏe mạnh.
Sản phẩm được bào chế dạng siro, cốm và ống uống. Với mùi vị thơm ngon và tiện dụng đặc biết là ống uông Thymokid, các bé không còn sợ uống thuốc nữa.
Chi tiết thông tin sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-danh-cho-tre/thymokid-ong-10ml
Bệnh cảm cúm là bệnh về đường hô hấp mà trẻ nhỏ hay mắc phải vào mùa lạnh. Đây là bệnh lý hô hấp do vi khuẩn, virus gây ra, bệnh rất dễ lây lan. Những triệu chứng đầu tiên của cảm lạnh thường là ngứa họng, sổ mũi, nghẹt mũi và hắt hơi, sau đó là sưng họng, ho, đau đầu, sốt nhẹ, mệt mỏi, đau nhức cơ và chán ăn. Nước mũi của bé sẽ chuyển từ dạng lỏng sang đặc quánh và có màu vàng hoặc xanh. Vì thế cần luôn giữ ấm cho bé khi thời tiết trở lạnh, nhất là các vị trí quan trọng như bàn chân, bàn tay, ngực, cổ, đầu.
Tăng cường dinh dưỡng và vitamin C, cho bé uống nhiều nước để tăng sức đề kháng. Với bé trên 6 tháng tuổi, có thể tiêm phòng cúm cho bé mỗi năm một lần. Tiêu chảy cũng là một trong các bệnh thường gặp vào mùa đông ở trẻ. Tiêu chảy do rotavirus gây ra và thường chỉ kéo dài trong 3-7 ngày. Bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, nhất là trẻ ở lứa tuổi từ 3-24 tháng. Trẻ bị tiêu chảy thông thường sẽ nôn trước, sau khoảng 1-2 ngày thì bắt đầu đi ngoài.
Biến chứng nguy hiểm của bệnh là mất nước, mất muối quá nhiều dễ dẫn đến trụy mạch, thậm chí tử vong nếu không được bù nước kịp thời. Trẻ bị tiêu chảy không cho trẻ uống thuốc “cầm” tiêu chảy, hoặc ăn lá ổi, hồng xiêm xanh,… các chất thải dễ ứ đọng lại đường tiêu hóa dẫn đến bệnh kéo dài và nặng thêm.
Viêm mũi cũng thường xuất hiện sau khi trẻ bị nhiễm lạnh. Bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ từ khoảng 6 tháng tuổi đến 7-8 tuổi. Khi trẻ hít thở không khí đi từ ngoài vào đến phổi, cung cấp ôxy cho cơ thể đồng thời những tác nhân gây bệnh cũng vào theo. Nếu không được điều trị dứt điểm, bệnh tái phát nhiều lần sẽ dẫn đến biến chứng như viêm phổi, viêm tai, viêm tai giữa cấp, viêm xoang cấp…
Các biểu hiện viêm mũi kéo dài trên 7 ngày phải đề phòng có những biến chứng của viêm mũi. Viêm não thường bùng phát vào mùa đông. Trẻ mắc bệnh thường sốt cao, buồn ngủ, nôn mửa, nhạy cảm với ánh sáng, nổi những vết phát ban màu tím hoặc màu đỏ trên da, đau hoặc cứng cổ, khóc liên tục dai dẳng. Bệnh thường có biến chứng nguy hiểm nên cần kịp thời đưa trẻ đến các trung tâm y tế để điều trị.
Bệnh quai bị cũng là nỗi ám ảnh của trẻ em khi đông về. Bệnh thường gặp ở trẻ em lứa tuổi 5-14. Không cho trẻ ra ngoài để tránh gió, nên giữ trẻ trong nhà cho đến khi vùng sưng tấy có dấu hiệu giảm. Trẻ mắc bệnh không cho đến trường, các khu vực vui chơi công cộng, vì có thể lây bệnh cho những bạn khác…
Thymokid – Tăng cường sức đề kháng cho trẻ
Ngoài ra, các mẹ nên chú ý bổ sung cho bé những sản phẩm tăng cường sức đề kháng cho bé trong mùa đông. Thymokid chứa Thymomodulin kết hợp với L-Lysine, Kẽm và các vitamin nhóm B giúp tăng cường miễn dịch cho trẻ một cách toàn diện nhất. Sản phẩm hỗ trợ hệ thống miễn dịch đồng thời kích thích trẻ ăn ngon, tăng hấp thu các chất dinh dưỡng, 2 tác dụng này hiệp đồng với nhau tạo ra hiệu quả tối ưu trong việc giúp trẻ phòng ngừa bệnh tật và phát triển khỏe mạnh.
Sản phẩm được bào chế dạng siro, cốm và ống uống. Với mùi vị thơm ngon và tiện dụng đặc biết là ống uông Thymokid, các bé không còn sợ uống thuốc nữa.
Chi tiết thông tin sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-danh-cho-tre/thymokid-ong-10ml
Subscribe to:
Posts (Atom)