Táo bón là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến nhất liên quan đến thời kỳ mang thai. Sự bối rối và miễn cưỡng khi nhắc đến các vấn đề về rối loạn chức năng đường ruột của chúng ta khiến nhiều phụ nữ nghĩ rằng họ là người duy nhất gặp phải vấn đề đó. Nhưng những nghiên cứu xung quanh vấn đề táo bón có thể khiến chúng ta cảm thấy yên tâm, có vẻ như 10-40% phụ nữ mang thai sẽ trải nghiệm nó ở các mức độ khác nhau.
Nguyên nhân khiến một phần không nhỏ các bà bầu mắc táo bón khi mang thai là do:
• Progesterone. Nội tiết tố này đóng vai trò trong việc làm dịu các dây chằng để chuẩn bị cho sinh nở. Nhưng nó cũng có gây ra sự co giãn và lỏng lẻo của các dây trong thành ruột.
• Thay đổi trong vận động, chế độ ăn uống và buồn nôn. Lượng nước tuần hoàn trong cơ thể giảm cũng ảnh hưởng đến tiêu hóa.
• Trọng lượng của thai nhi trong tử cung, đè lên ruột và tác động của việc này lên các khoảng trống trong bụng khiến chuyển động trong ruột trở nên khó khăn hơn.
• Hoạt động của ruột non bị suy yếu. Điều này ảnh hưởng đến quá trình chuyển đổi thức ăn từ dạ dày, dọc theo ruột non và đi vào ruột già.
• Các bà bầu thay đổi chế độ ăn uống, bổ sung dinh dưỡng khi mang thai dẫn tới táo bón. Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu mắc táo bón
• Bất kỳ loại rau hoặc trái cây tươi nào.
• Các loại rau lá như rau diếp, bông cải xanh, lá xà lách.
• Cà rốt, bí đỏ, khoai lang và ngô.
• Trái cây sấy khô và các loại hạt đặc biệt là hạnh nhân, quả hạch Brazil, nho, mơ và mận.
• Ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì, gạo nâu, mì và đậu lăng.
• Ngũ cốc ăn sáng, đặc biệt là loại có cám chưa qua chế biến và yến mạch. Tránh ăn các loại ngũ cốc được bóp vụn, hấp hoặc nướng. Những thứ được sơ chế quá kỹ so với tình trạng ban đầu của chúng. Bởi vì, càng tác động, chế biến nhiều trong quá trình chuẩn bị thì đồ ăn càng làm mất đi giá trị dinh dưỡng ban đầu.
• Ăn thực phẩm tươi sống khi có thể và phải vệ sinh thực phẩm cẩn thận trước khi ăn.
• Một chế độ ăn uống lành mạnh với số lượng lớn chất xơ, thức ăn thô hòa tan và không hòa tan. Sợi hòa tan sẽ tan ra trong môi trường nước của ruột. Cuối cùng, nó có dạng như một gel mềm nên sẽ dễ dàng ra khỏi cơ thể. Ví dụ về các sợi hòa tan được tìm thấy trong khoai tây và bí ngô. Chất xơ không hòa tan được bài tiết ra khỏi cơ thể với cách tương tự như khi nó đi vào, ví dụ như hạt ngô, cà rốt.
• Số lượng chất xơ được khuyến nghị tiêu thụ hằng ngày trong khi mang thai là là 25-28 gram/ngày.
Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại và những bữa ăn công nghiệp, thì việc bổ sung đủ hàm lượng chất xơ rất khó thực hiện đều đặn. Do đó, công ty TNHH thương mại dược phẩm Trang Ly đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Traly Inulin – chứa 1g inulin là 1 chất xơ hòa tan trong mỗi ống dung dịch nên hấp thu tốt hơn, phù hợp với cả đối tượng phụ nữ mang thai.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/tieu-hoa-gan-mat/traly-inulin
Saturday, December 13, 2014
Friday, December 12, 2014
Ai nên sử dụng nhung hươu?
Thường vẫn nghe dân gian truyền nhau rằng chỉ có người già mới có thể sử dụng nhung hươu bởi những người tuổi trẻ dùng nhung sẽ “bị bổ quá”, “béo nứt cả người”.
Nhưng đó chỉ là những kinh nghiệm truyền miệng không có những luận cứ khoa học xác đáng. Nghiên cứu của các nhà khoa học Phương Tây có thể cho thấy cách nhìn khác.
Phương Tây bắt đầu nghiên cứu về nhung hươu và các dược chất chiết xuất từ nhung hươu từ thế kỷ 19. Vào thế kỷ 20, các nhà khoa học Xô-viết là những người đi đầu trong những nghiên cứu này. Có nhiều công trình nghiên cứu tác dụng dược lý của Nhung trên súc vật thực nghiệm và trên lâm sàng, mà điển hình như nghiên cứu của N.A.Albop và V.A.Borosskova. Họ phát hiện nhung tinh (pantocrin) có tác dụng tốt với bệnh nhân cao huyết áp (từ 140/80 đến 210/110 mmHg), bệnh suy nhược thần kinh, trầm cảm; có kết quả khá với bệnh nhân suy nhược, suy cơ tim, huyết áp thấp và nhung hươu có kết quả tốt với phụ nữ rối loạn tim mạch thời kỳ mãn kinh, tăng tạo xương và giảm tình trạng và tốc độ loãng xương.
Vào cuối thế kỷ 20, các quốc gia phát triển phương Tây như Mỹ, Canada, Úc, New Zealand cũng vào cuộc nghiên cứu về “chất bổ dưỡng hoàn toàn tự nhiên” này. Đại học Calgary và Albertia (Canada) thử nghiệm dùng nhung hươu trị viêm xương, viêm khớp có hiệu quả tốt. Học viện cảnh sát Edmonton (Canada) thử nghiệm cho sinh viên dùng Nhung và phát hiện nồng độ testosteron trong máu tăng, tập luyện dẻo dai hơn. Đại học Oxford (Anh) nghiên cứu thấy nhung hươu có tác dụng ức chế hoạt tính của Mono Amino Oxydaza ở gan và não, có chứa các yếu tố tăng trưởng (IFG1) kích hoạt sự phát triển của bắp thịt, ngừa teo cơ và làm chậm quá trình lão hoá.
Qua phân tích, nhung hươu có giá trị y học rất cao do chứa các chất pantocrinum, calcium, magnesium, phosphore, carbonat, chất keo (collagens), các hocmon oestrogen, testosteron, 52,5% protid và 2,5% lipid. Ngoài ra, trong nhung hươu còn có tới 25 loại acid amin cùng 26 loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể người như sắt, ma-giê hay Coban. Nhung hươu còn chứa chất Prostaglandins là chất điều hòa chức năng tế bào quan trọng, đóng vai trò chủ chốt trong việc cơ thể chống lại viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch.
Theo các nghiên cứu này, Nhung hươu có các tác dụng tăng cường chức năng tình dục cho cả hai giới, cải thiện chức năng hệ thống miễn dịch, cải thiện hiệu suất và tăng cường sức mạnh trong các hoạt động thể thao, cải thiện sự phục hồi cơ bắp, tăng cường sinh lực và chống lão hóa cho người cao tuổi, cung cấp chất tự nhiên bổ sung cho việc điều trị viêm khớp, tăng cường tái tạo máu và chữa lành vết thương, hỗ trợ tăng trưởng tế bào, tăng trí nhớ, và điều hòa huyết áp và chức năng tim mạch. Ngoài ra, nhung Hươu còn có thể có tác dụng hỗ trợ chống lại bệnh ung thư.
Nếu bạn vẫn băn khoăn về đối tượng có thể sử dụng Nhung hươu, Công ty Dược Phẩm Trang Ly giới thiệu cho bạn 2 sản phẩm với hàm lượng nhung hươu nguyên chất được điều chế phù hợp với từng đối tượng.
Traly Cigapan 400 với hàm lượng nhung hươu 400mg chỉ dùng được cho đối tượng người trưởng thành bồi bổ cơ thể dành cho người yếu sinh lý, suy giảm tinh lực, suy giảm hệ miễn dịch; Người mệt mỏi, mới ốm dậy, người già, cơ thể suy nhược, ăn ngủ kém; Vận động viên, người chơi thể thao, người lao động mệt mỏi.
Traly Cigapan với hàm lượng nhung hươu 200mg có thể dành cho đối tượng trẻ em trên 2 tuổi để bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực, ăn ngon ngủ tốt hơn. Hoặc có thể dùng cho người mệt mỏi, mới ốm dậy, người già, cơ thể suy nhược, ăn ngủ kém.
Thông tin chi tiết sản phẩm vui lòng xem tại: http://tranglypharma.com/thuoc-bo-vitamin-khoang-chat/traly-cigapan-400
http://tranglypharma.com/thuoc-bo-vitamin-khoang-chat/traly-cigapan
Nhưng đó chỉ là những kinh nghiệm truyền miệng không có những luận cứ khoa học xác đáng. Nghiên cứu của các nhà khoa học Phương Tây có thể cho thấy cách nhìn khác.
Phương Tây bắt đầu nghiên cứu về nhung hươu và các dược chất chiết xuất từ nhung hươu từ thế kỷ 19. Vào thế kỷ 20, các nhà khoa học Xô-viết là những người đi đầu trong những nghiên cứu này. Có nhiều công trình nghiên cứu tác dụng dược lý của Nhung trên súc vật thực nghiệm và trên lâm sàng, mà điển hình như nghiên cứu của N.A.Albop và V.A.Borosskova. Họ phát hiện nhung tinh (pantocrin) có tác dụng tốt với bệnh nhân cao huyết áp (từ 140/80 đến 210/110 mmHg), bệnh suy nhược thần kinh, trầm cảm; có kết quả khá với bệnh nhân suy nhược, suy cơ tim, huyết áp thấp và nhung hươu có kết quả tốt với phụ nữ rối loạn tim mạch thời kỳ mãn kinh, tăng tạo xương và giảm tình trạng và tốc độ loãng xương.
Vào cuối thế kỷ 20, các quốc gia phát triển phương Tây như Mỹ, Canada, Úc, New Zealand cũng vào cuộc nghiên cứu về “chất bổ dưỡng hoàn toàn tự nhiên” này. Đại học Calgary và Albertia (Canada) thử nghiệm dùng nhung hươu trị viêm xương, viêm khớp có hiệu quả tốt. Học viện cảnh sát Edmonton (Canada) thử nghiệm cho sinh viên dùng Nhung và phát hiện nồng độ testosteron trong máu tăng, tập luyện dẻo dai hơn. Đại học Oxford (Anh) nghiên cứu thấy nhung hươu có tác dụng ức chế hoạt tính của Mono Amino Oxydaza ở gan và não, có chứa các yếu tố tăng trưởng (IFG1) kích hoạt sự phát triển của bắp thịt, ngừa teo cơ và làm chậm quá trình lão hoá.
Qua phân tích, nhung hươu có giá trị y học rất cao do chứa các chất pantocrinum, calcium, magnesium, phosphore, carbonat, chất keo (collagens), các hocmon oestrogen, testosteron, 52,5% protid và 2,5% lipid. Ngoài ra, trong nhung hươu còn có tới 25 loại acid amin cùng 26 loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể người như sắt, ma-giê hay Coban. Nhung hươu còn chứa chất Prostaglandins là chất điều hòa chức năng tế bào quan trọng, đóng vai trò chủ chốt trong việc cơ thể chống lại viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch.
Theo các nghiên cứu này, Nhung hươu có các tác dụng tăng cường chức năng tình dục cho cả hai giới, cải thiện chức năng hệ thống miễn dịch, cải thiện hiệu suất và tăng cường sức mạnh trong các hoạt động thể thao, cải thiện sự phục hồi cơ bắp, tăng cường sinh lực và chống lão hóa cho người cao tuổi, cung cấp chất tự nhiên bổ sung cho việc điều trị viêm khớp, tăng cường tái tạo máu và chữa lành vết thương, hỗ trợ tăng trưởng tế bào, tăng trí nhớ, và điều hòa huyết áp và chức năng tim mạch. Ngoài ra, nhung Hươu còn có thể có tác dụng hỗ trợ chống lại bệnh ung thư.
Nếu bạn vẫn băn khoăn về đối tượng có thể sử dụng Nhung hươu, Công ty Dược Phẩm Trang Ly giới thiệu cho bạn 2 sản phẩm với hàm lượng nhung hươu nguyên chất được điều chế phù hợp với từng đối tượng.
Traly Cigapan 400 với hàm lượng nhung hươu 400mg chỉ dùng được cho đối tượng người trưởng thành bồi bổ cơ thể dành cho người yếu sinh lý, suy giảm tinh lực, suy giảm hệ miễn dịch; Người mệt mỏi, mới ốm dậy, người già, cơ thể suy nhược, ăn ngủ kém; Vận động viên, người chơi thể thao, người lao động mệt mỏi.
Traly Cigapan với hàm lượng nhung hươu 200mg có thể dành cho đối tượng trẻ em trên 2 tuổi để bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực, ăn ngon ngủ tốt hơn. Hoặc có thể dùng cho người mệt mỏi, mới ốm dậy, người già, cơ thể suy nhược, ăn ngủ kém.
Thông tin chi tiết sản phẩm vui lòng xem tại: http://tranglypharma.com/thuoc-bo-vitamin-khoang-chat/traly-cigapan-400
http://tranglypharma.com/thuoc-bo-vitamin-khoang-chat/traly-cigapan
Thursday, December 11, 2014
Những điều cần biết về U Xơ Tử Cung và U Nang Buồng Trứng
U nang buồng trứng hay u xơ tử cung là
hai căn bệnh rất dễ gặp ở bất kể lứa tuổi nào của phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ
và thường để lại hậu quả nghiêm trọng vì thế cần phải phát hiện sớm và điều trị
kịp thời. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hai căn bệnh này để biết cách phòng
tránh cũng như cách khắc phục.
U
xơ tử cung là khối u lành tính phát triển từ cơ tử cung. Nếu
khối u này này nằm gần ở vị trí niêm mạc thì có thể gây chảy máu, băng huyết…nó
còn gây chèn ép, bịt lỗ tử cung. Với những người đang mang thai khi bị mắc phải
bệnh này có thể bị sẩy thai hoặc sinh non….
U
nang buồng trứng là loại u thường dễ gặp nhất. U nang buồng trứng rất khó phát hiện vì nó không có
triệu chứng cụ thể. 90% u nang buồng trứng là u lành nhưng cũng có tới 10% là
ác tính. Nếu không kịp thời hỗ trợ điều trị sẽ đe dọa rất lớn đến khả năng phát
triển và rụng trứng, từ đó gây khó khăn trong quá trình thụ thai của chị em.
Nguyên nhân:
U nang
buồng trứng có thể là do chức năng của tuyến giáp bị giảm hoặc do nguyên nhân nội
tiết tố, hay do chu kỳ kinh không phóng noãn, qua nhiều chu kỳ nang noãn tăng dần
kích thước thành u nang buồng trứng. Trong khi đó yếu tố quan hệ tình dục sớm
và không an toàn, nạo phá thai nhiều lần… có thể gây ra u xơ tử cung. Y học
cũng cho rằng nội tiết tố và hormone cũng là những yếu tố ảnh hưởng tới bệnh
này.
Cách
phòng tránh và khắc phục:
- Khám phụ khoa định kỳ ít nhất 1 lần/năm, còn
đối với những người có tiền sử mắc bệnh về phụ khoa thì nên khám 6 tháng/1 lần.
- Điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý
Đối với người bị u xơ tử cung cần
kiêng thịt màu đỏ, các sản phẩm sữa có hàm lượng chất béo cao. Tránh xa chất
kích thích như caffein, nước ngọt, sô cô la, trà và cà phê. Không nên ăn một số
loại trái cây, rau củ như: táo, lê, mận, cà chua, cần tây, củ cải, súp lơ, cà
rốt, dưa chuột, nấm...vì những loại này dễ làm gia tăng hàm lượng estrogen,
khiến các khối u phát triển nhanh hơn.
Đối với người bị u nang buồng trứng:
Không nên ăn ngũ cốc tinh chế, thịt đỏ, thực phẩm nhiều đường, thức ăn nhanh, thức ăn chế biến có chứa ít chất xơ,
ít chất dinh dưỡng và hàm lượng chất béo cao.
- Tránh stress, quan hệ tình dục an toàn
- Nên sử dụng những thảo dược cũng như những sản phẩm được
chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược có tác dụng điều trị u xơ tử cung và u nang
buồng trứng hiệu quả và an toàn. TRALY DICER với các thành phần chính là cao
khô Sói Rừng, cao khô Hoàng Kỳ, cao khô Ý Dĩ, cao khô Trinh Nữ Hoàng Cung. Sản
phẩm giúp hoạt huyết, đào thải các gốc tự do, hóa ứ, hỗ trợ điều trị u xơ tử
cung, u nang buồng trứng, u xơ vú, u xơ đại lành tính tuyến tiền liệt gây tiểu
nhiều ở người cao tuổi. Sản phẩm của Công ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly. Chi tiết
các bạn xem tại: http://tranglypharma.com/u-buou/traly-dicer-hop-60-vien
Tuesday, December 9, 2014
Những điều cần biết về táo bón
Táo bón là hiện tượng đi đại tiện phân khô cứng, buồn
đi mà không đi được, thời gian đi tiêu lâu hoặc nhiều ngày mới đi được. trong
điều kiện ăn uống bình thường, người bệnh có thể dễ dàng nhận ra táo bón qua
các biểu hiện như ít đi đại tiện, đau bụng, đau đầu và khó nhọc khi đi đại tiện.
Ở Việt Nam những năm gân đây bệnh táo bón gặp ở mọi độ tuổi từ trẻ nhỏ cho đến
người già. Và tỉ lệ này ngày càng tăng cao mà không có dấu hiệu giảm xuống.
Nguyên
nhân do đâu ?
-Do thói quen ăn uống không khoa học, chế độ ăn nhiều
đạm, ít chất xơ, lười vận động, do áp lực công việc nặng nề, do uống một số loại
thuốc tây có tác dụng phụ gây táo bón
-Lười đi đại tiện hay nén nhịn đi đại tiện, đi đại
tiện không đều, bị mất ngủ, căng thẳng thần
kinh, do gặp phải những vấn đề ở ruột, hoặc hút thuốc lá, uống quá nhiều trà và cà
phê.
-Đối với trẻ em nguyên nhân táo bón
là do chế độ ăn không đủ nước và thiếu chất xơ. Đối với những trẻ thường xuyên
ăn thức ăn nhanh giàu chất béo và đường (bánh, kẹo, nước ngọt…) có thể bị táo
bón thường xuyên hơn.
Táo bón có tự khỏi không?
Thông thường táo bón trong thời
gian ngắn sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe. nhưng nếu táo bón kéo dài và không
được chữa trị, các chất cặn bã có hại trong trực tràng không kịp thời bài xuất ra
bên ngoài thì điều đó lại ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến cơ thể. Táo bón kéo dài gây ra các hiện tượng như lão
hóa sớm, tiêu hóa kém, viêm ruột, trĩ, hậu môn bị rách, bụng thường bị đầy, ăn mất ngon, lâu ngày dẫn đến người gầy
yếu, suy dinh dưỡng...
Đối với táo bón đơn thuần, khi xuất hiện triệu
chứng nhẹ hoặc táo bón thời gian ngắn, bạn có thể thay đổi chế độ ăn uống hay
có thể là thoảng qua nó sẽ tự khỏi. Tuy nhiên, đối với những trường hợp táo bón
thường xuyên xuất hiện, tái đi tái lại mà việc điều chỉnh chế độ ăn uống không
thôi không thể cải thiện tình trạng bệnh thì bạn cần phải điều trị bằng thuốc
ngay.
Điều trị táo bón
Theo đề xuất của
giới y khoa, trẻ em từ 5 tuổi trở xuống cần khoảng 5g chất xơ/ngày, 6-10 tuổi
cần 10g, từ 11-14 tuổi cần 15g, từ 15-19 tuổi cần 20g, từ 20 tuổi trở lên cần
25-30g/ngày.
Tuy nhiên, trong
cuộc sống và bữa ăn công nghiệp hoặc trên những đối tượng đặc biệt như trẻ em,
việc bổ sung lượng chất xơ như thế này là khó thực hiện được. Giải pháp thay
thế là bổ sung các chất xơ từ các sản phẩm có chứa chất xơ. Inulin là một chất
xơ hòa tan, thay thế cho phần chất xơ còn thiếu trong chế độ ăn hàng ngày và
hiệu quả trong điều trị táo bón.
Vì
sao innilin có tác dụng điều trị táo bón?
Cơ
chế khắc phục táo bón của Inulin chính là đưa hoạt động của
hệ tiêu hóa về đúng chức năng nguyên bản vốn có. Khi được đưa vào cơ thể, do
không bị tiêu hóa bởi các men trong đường ruột của người nên toàn bộ lượng
Inulin được đưa xuống ruột già. Tại đây Inulin trở thành thức ăn ưa thích cho
các vi khuẩn đường ruột có ích là Lactobacilli và Bifidobacteria phát triển và nhân lên. Các dòng vi
khuẩn này sau khi được nhân lên sẽ làm công việc phân hủy chất thải cặn bã, làm
mềm phân, tăng nhu động ruột và đưa đến đại tiện dễ dàng, khắc phục được triệu
chứng táo bón.
Hiện
tại cty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly đưa ra thị trường sản phẩm Traly Innulin với
hàm lượng Innulin cao (1000mg). Sản phẩm có công dụng bổ sung chất xơ cho cơ thể;
giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị táo bón, rối loạn tiêu hóa. Sản phẩm được
đóng gói dạng ống nhựa uống rất an toàn và tiện lợi hơn nữa Traly Innulin có vị
ngọt dễ uống nên rất phù hợp khi dùng cho trẻ.
Giúp trẻ ăn ngon hơn
Trẻ biếng ăn không chỉ
dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng chậm phát triển chiều cao mà còn làm suy giảm
hệ miễn dịch, giảm sức đề kháng, làm cho cơ thể mệt mỏi và dễ bị nhiễm bệnh.
Theo nhiều nghiên cứu,
dinh dưỡng là yếu tố đầu tiên quyết định sức khỏe của hệ miễn dịch ở trẻ nhỏ. Nếu
trẻ biêng ăn lâu ngày cơ thể sẽ không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết
cho cơ thể, dẫn đến hệ miễn dịch và hệ thần kinh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính
vì thế trẻ cũng dễ ốm và dễ mắc bệnh hơn. Theo thống kê cho thấy trẻ biếng ăn,
sức đề kháng kém có nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp cao hơn 45% so với trẻ
bình thường.
Nguyên nhân kiến trẻ biếng ăn
- Nguyên nhân đầu tiên
đó là chế độ ăn không hợp lý (thức ăn không phong phú, các bà mẹ chỉ cho trẻ ăn
theo ý mình mà không quan tâm đến khẩu vị của trẻ, cho trẻ ăn không đúng giờ,
trẻ hay ăn vặt)
- Nguyên nhân tâm lý
cũng ảnh hưởng lớn đến việc không chịu ăn của trẻ (trẻ bị ép ăn hay bị dọa nạt,
bắt trẻ ăn quá nhiều…)
- Có thể trẻ mắc một chứng
bệnh tiềm ẩn nào đó, cần đưa trẻ đi khám bác sỹ để tìm ra nguyên nhân và khắc
phục
- Trong những năm đầu đời
hệ tiêu hóa của bé đang trong quá trình hoàn thiện, nếu bổ sung dinh dưỡng
không khoa học sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa, kém hấp thu. Khi thiếu
các nguyên tố vi lượng sẽ làm giảm chức năng miễn dịch đường tiêu hóa và tạo
máu. Đây cũng là nguyên nhân khiến trẻ chán ăn và ăn không tiêu.
- Các chuyên gia cho biết
nếu bị thiếu Kẽm, trẻ sẽ trở nên biếng ăn do rối
loạn vị giác. Mặt khác, sự thiếu hụt này còn ảnh hưởng xấu đến tinh thần của trẻ.
Các kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy tỷ lệ lớn trẻ mắc tự kỷ là do cơ thể có
sự thiếu hụt vi chất Kẽm một cách bất thường. Ngoài ra, những trẻ thiếu Kẽm còn
có nguy cơ thấp còi, suy dinh dưỡng, hay mắc các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp,
tiêu chảy..
Để khắc
phục chứng biếng ăn ở trẻ trước hết cần phải có một chế độ ăn uống khoa học cho
trẻ, tạo cho bé một tâm lý thoái mái khi ăn (không được dọa nạt trẻ..). Khuyến
khích trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời. Một điều quan trọng nữa mà hầu như
bà mẹ nào cũng lựa chọn là cho trẻ sử dụng những sản phẩm có bổ sung kẽm, lysin
và các Vitamin, khoáng chất…để giúp trẻ tiêu hóa tốt và ăn ngon miệng hơn.
Trên
thị trường hiện nay có vô vàn các sản phẩm kích thích ăn ngon cho trẻ, điều đó
khiến các bà mẹ cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm nào tốt nhất và
phù hợp cho con mình. Traly Zin là một sản phẩm được nhiều bà mẹ lựa chọn.
Traly Zin với các thành phầm Kẽm, Lysin, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B6,
Vitamin PP, Acid folic. Sản phẩm có tác dụng giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, phát
triển chiều cao tối ưu; tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh
về đường hô hấp, tiêu hóa, bệnh ngoài da và bệnh chân tay miệng. Hơn nữa Traly
Zin cũng được điều chế ở hai dạng đó là dạng gói cốm và dạng siro rất phù hợp
cho mọi cách sử dụng và sở thích của trẻ.
Sản phẩm
đã đạt danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em năm 2013”
do người tiêu dùng bình chọn.
Sản phẩm của công ty
TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly. Chi tiết các bạn xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-danh-cho-tre/traly-zin
Mẹ bổ sung sắt, con giảm nguy cơ bị tự kỷ
Một nghiên cứu mới cho thấy có mối liên hệ giữa lượng chất sắt thấp ở người mẹ với nguy cơ đứa trẻ sinh ra mắc bệnh tự kỷ tăng gấp 5 lần, nếu người mẹ sinh con ở tuổi trên 35 hoặc mắc các chứng bệnh liên quan tới quá trình trao đổi chất như béo phì, huyết áp cao hoặc bệnh tiểu đường.
“Mối liên hệ giữa hàm lượng chất sắt thấp và nguy cơ mắc chứng tự kỷ mạnh nhất trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ”, trưởng nhóm nghiên cứu Rebecca J.Schmidt tại Đại học California, Davis (Mỹ) cho biết. Theo nghiên cứu được công bố trên American Journal of Epidemiology, người mẹ có con mắc chứng tự kỷ dường như ít bổ sung chất sắt trước và trong thời gian mang thai so với các bà mẹ có con phát triển bình thường. Chất sắt rất quan trọng cho quá trình phát triển não sớm, sản xuất chất dẫn truyền thần kinh và cải thiện chức năng miễn dịch, vốn là những yếu tố có liên quan đến chứng tự kỷ.
Theo nghiên cứu, Sắt được sử dụng dưới dạng phức hợp sắt (III) hydroxyd polymaltose là dạng sắt không ion hóa sẽ hạn chế được hầu hết các tác dụng phụ như gây rối loạn tiêu hóa, táo bón, vị không tanh khó uống, đổi màu men răng và ngộ độc sắt nhưng hiệu quả lại rất cao.
Traly Iron bổ sung sắt dưới dạng phức hợp sắt III, được điều chế dạng ống uống nên rất thuận tiện, an toàn khi sử dụng. Traly Iron cũng được khử hết mùi tanh vốn có của sắt thay vào đó sản phẩm có mùi thơm và vị ngọt nên rất dễ sử dụng và bạn cũng không còn phải lo về vấn đề táo bón khi sử dụng.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-danh-cho-phu-nu-mang-thai-va-cho-con-bu/traly-iron
“Mối liên hệ giữa hàm lượng chất sắt thấp và nguy cơ mắc chứng tự kỷ mạnh nhất trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ”, trưởng nhóm nghiên cứu Rebecca J.Schmidt tại Đại học California, Davis (Mỹ) cho biết. Theo nghiên cứu được công bố trên American Journal of Epidemiology, người mẹ có con mắc chứng tự kỷ dường như ít bổ sung chất sắt trước và trong thời gian mang thai so với các bà mẹ có con phát triển bình thường. Chất sắt rất quan trọng cho quá trình phát triển não sớm, sản xuất chất dẫn truyền thần kinh và cải thiện chức năng miễn dịch, vốn là những yếu tố có liên quan đến chứng tự kỷ.
Theo nghiên cứu, Sắt được sử dụng dưới dạng phức hợp sắt (III) hydroxyd polymaltose là dạng sắt không ion hóa sẽ hạn chế được hầu hết các tác dụng phụ như gây rối loạn tiêu hóa, táo bón, vị không tanh khó uống, đổi màu men răng và ngộ độc sắt nhưng hiệu quả lại rất cao.
Traly Iron bổ sung sắt dưới dạng phức hợp sắt III, được điều chế dạng ống uống nên rất thuận tiện, an toàn khi sử dụng. Traly Iron cũng được khử hết mùi tanh vốn có của sắt thay vào đó sản phẩm có mùi thơm và vị ngọt nên rất dễ sử dụng và bạn cũng không còn phải lo về vấn đề táo bón khi sử dụng.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-danh-cho-phu-nu-mang-thai-va-cho-con-bu/traly-iron
Monday, December 8, 2014
Aloe Vera – Cải thiện tình trạng mụn tuổi dậy thì
1, Nguyên nhân của mụn ở tuổi dậy thì
Mụn có thể xuất hiện trên mặt, lưng, cổ… bất cứ lúc nào trong khoảng 10-25 tuổi, kể cả nam lẫn nữ. Tuy nhiên, mụn xuất hiện nhiều nhất vẫn là ở độ tuổi dậy thì.
Khi vào tuổi dậy thì, nội tiết tố trong cơ thể thay đổi, kích thích tuyến bã nhờn tiết ra nhiều dầu, thường là để bảo vệ da, nhưng khi dầu nhờn trộn lẫn với tế bào da chết gây bít lỗ chân lông, cộng với vi khuẩn thường trú trên bề mặt da, từ đó sẽ hình thành nhân mụn.
Trong sinh hoạt hàng ngày, những yếu tố khác như khí hậu, thời tiết, môi trường, mỹ phẩm, stress sẽ làm cho nhân mụn phát triển nhanh chóng và trở nên trầm trọng hơn.
Với những nguyên nhân trên thì việc điều trị mụn theo những cách thông thường đều không thể mang lại hiệu quả.
2, Những ngộ nhận trong việc điều trị mụn:
Hiện nay, đa số bệnh nhân mụn đều điều trị bằng cách sử dụng những sản phẩm bôi, thoa ngoài da hoặc tự chữa trị theo kinh nghiệm “truyền miệng” như: rửa mặt thường xuyên bằng nước sạch thì sẽ sạch mụn, dùng những sản phẩm “kem trị mụn” có sẵn trên thị trường hoặc mua về tự chế bằng cách pha trộn các loại kem với nhau.
Mụn sinh ra là do nội tiết tố, vì thế, việc rửa mặt thường xuyên, dù có dùng sữa rửa mặt trị mụn hay không, sẽ giúp cho da luôn sạch sẽ và tránh bị viêm nhiễm do tác động của môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, đó không phải là giải pháp có thể giải quyết một cách triệt để nguyên nhân gây ra mụn. Hoặc đối với các loại sản phẩm trị mụn, nếu có, kết quả chỉ làm mụn giảm đi trong một thời gian ngắn rồi sau đó mụn sẽ tái phát và tiếp tục phát triển.
Đó là chưa kể những trường hợp sử dụng các sản phẩm “bôi, thoa” không rõ nguồn gốc hoặc tự bào chế theo kinh nghiệm truyền miệng (thực tế đang có rất nhiều thẩm mỹ viện sử dụng loại kem trị mụn này cho khách hàng của mình), gây bít lỗ chân lông, khiến da càng bị viêm nhiễm, tổn thương, làm cho tình trạng mụn trở nên dai dẳng và trầm trọng hơn, để lại những vết tích “ngàn năm” như sẹo, vết thâm.
3, Aloe Vera – Cải thiện tình trạng mụn cho bạn
Cây Lô hội chứa khoảng 13.6% các chất thuộc nhóm hydroxymethylanthraquinolon như aloin A, aloin B, isobarrbaloin. Trong nhựa cây lô hội, nhóm này chiếm 30-40%. Trên lâm sàng, nhựa cây lô hội có tác dụng kích thích chuyển động của ruột kết, tăng làm lành vết thương và có tác dụng kích thích chuyển động của ruột kết, tăng làm lành vết thương và có tác dụng chống viêm nhờ hoạt tính của bradykinase và do ức chế thromboxan B2 và prostaglandin trong đó lupeol có tác dụng mạnh nhất. Lô hội có vị đắng hàn, vào 4 kinh: can, tỳ, vị, đại tràng, có tác dụng thanh nhiệt, làm mát gan, thông đại tiện, nhuận tràng.
Sản phẩm Aloe Vera với thành phần từ bột lô hội kết hợp với dầu đậu nành có tác dụng: hỗ trợ cải thiện rối loạn ở da như trứng cá, mụn nhọt, khô da, nám da, tàn nhang; Giúp nhuận tràng, hỗ trợ tăng cường tiêu hóa, da mịn màng. Sử dụng Aloe Vera mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1 -2 viên sẽ có hiệu quả cải thiện tình trạng mụn trên da của bạn.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-lam-dep/aloe-vera
Mụn có thể xuất hiện trên mặt, lưng, cổ… bất cứ lúc nào trong khoảng 10-25 tuổi, kể cả nam lẫn nữ. Tuy nhiên, mụn xuất hiện nhiều nhất vẫn là ở độ tuổi dậy thì.
Khi vào tuổi dậy thì, nội tiết tố trong cơ thể thay đổi, kích thích tuyến bã nhờn tiết ra nhiều dầu, thường là để bảo vệ da, nhưng khi dầu nhờn trộn lẫn với tế bào da chết gây bít lỗ chân lông, cộng với vi khuẩn thường trú trên bề mặt da, từ đó sẽ hình thành nhân mụn.
Trong sinh hoạt hàng ngày, những yếu tố khác như khí hậu, thời tiết, môi trường, mỹ phẩm, stress sẽ làm cho nhân mụn phát triển nhanh chóng và trở nên trầm trọng hơn.
Với những nguyên nhân trên thì việc điều trị mụn theo những cách thông thường đều không thể mang lại hiệu quả.
2, Những ngộ nhận trong việc điều trị mụn:
Hiện nay, đa số bệnh nhân mụn đều điều trị bằng cách sử dụng những sản phẩm bôi, thoa ngoài da hoặc tự chữa trị theo kinh nghiệm “truyền miệng” như: rửa mặt thường xuyên bằng nước sạch thì sẽ sạch mụn, dùng những sản phẩm “kem trị mụn” có sẵn trên thị trường hoặc mua về tự chế bằng cách pha trộn các loại kem với nhau.
Mụn sinh ra là do nội tiết tố, vì thế, việc rửa mặt thường xuyên, dù có dùng sữa rửa mặt trị mụn hay không, sẽ giúp cho da luôn sạch sẽ và tránh bị viêm nhiễm do tác động của môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, đó không phải là giải pháp có thể giải quyết một cách triệt để nguyên nhân gây ra mụn. Hoặc đối với các loại sản phẩm trị mụn, nếu có, kết quả chỉ làm mụn giảm đi trong một thời gian ngắn rồi sau đó mụn sẽ tái phát và tiếp tục phát triển.
Đó là chưa kể những trường hợp sử dụng các sản phẩm “bôi, thoa” không rõ nguồn gốc hoặc tự bào chế theo kinh nghiệm truyền miệng (thực tế đang có rất nhiều thẩm mỹ viện sử dụng loại kem trị mụn này cho khách hàng của mình), gây bít lỗ chân lông, khiến da càng bị viêm nhiễm, tổn thương, làm cho tình trạng mụn trở nên dai dẳng và trầm trọng hơn, để lại những vết tích “ngàn năm” như sẹo, vết thâm.
3, Aloe Vera – Cải thiện tình trạng mụn cho bạn
Cây Lô hội chứa khoảng 13.6% các chất thuộc nhóm hydroxymethylanthraquinolon như aloin A, aloin B, isobarrbaloin. Trong nhựa cây lô hội, nhóm này chiếm 30-40%. Trên lâm sàng, nhựa cây lô hội có tác dụng kích thích chuyển động của ruột kết, tăng làm lành vết thương và có tác dụng kích thích chuyển động của ruột kết, tăng làm lành vết thương và có tác dụng chống viêm nhờ hoạt tính của bradykinase và do ức chế thromboxan B2 và prostaglandin trong đó lupeol có tác dụng mạnh nhất. Lô hội có vị đắng hàn, vào 4 kinh: can, tỳ, vị, đại tràng, có tác dụng thanh nhiệt, làm mát gan, thông đại tiện, nhuận tràng.
Sản phẩm Aloe Vera với thành phần từ bột lô hội kết hợp với dầu đậu nành có tác dụng: hỗ trợ cải thiện rối loạn ở da như trứng cá, mụn nhọt, khô da, nám da, tàn nhang; Giúp nhuận tràng, hỗ trợ tăng cường tiêu hóa, da mịn màng. Sử dụng Aloe Vera mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1 -2 viên sẽ có hiệu quả cải thiện tình trạng mụn trên da của bạn.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-lam-dep/aloe-vera
Subscribe to:
Posts (Atom)