Tuesday, May 5, 2015
Ngăn ngừa bệnh nguy hiểm với vitamin nhóm B
Bổ sung thực phẩm giàu vitamin B1, B9, B12 mỗi ngày có thể giúp bạn ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như tê phù chân tay, teo cơ, thiếu máu, viêm teo niêm mạc dạ dày, suy giảm trí nhớ...
Vitamin nhóm B rất cần thiết đối với cơ thể. Đây là hợp chất hòa tan, không lưu lại trong cơ thể lâu nên cần phải bổ sung thường xuyên qua những thực phẩm dùng hàng ngày. Nếu thiếu chất này, cơ thể sẽ bị suy yếu, khiến phát sinh một số bệnh tật nguy hiểm.
Vitamin B1 ngăn ngừa chứng bệnh tê phù tay chân, teo cơ
Căn bệnh phù tay chân, teo cơ có tên gọi béribéri, bệnh xuất hiện khi cơ thể thiếu vitamin B1 nghiêm trọng, kéo dài trong khoảng 3 tháng. Trong trường hợp nặng, bệnh nhân có thể bị teo cơ gây liệt 2 chân, thậm chí mất mạng vì suy tim. Triệu chứng bệnh lúc đầu âm thầm, không rõ nét nên ít người quan tâm. Ban đầu, người bệnh chỉ thấy uể oải, mệt nhẹ, chân đi chóng mỏi và có cảm giác nặng ở bắp chân. Đặc biệt, cơ thể người bệnh thấy khó chịu về chiều tối, chân hơi bị phù ở vùng mắt cá và tê, có cảm giác râm ran như kiến bò, hay bị chuột rút và thỉnh thoảng tim đập nhanh.
Ở mức nhẹ, bệnh nhân mới chỉ mất hoặc giảm cảm giác và phản xạ ở chi dưới, nếu được điều trị kịp thời bệnh có thể chữa khỏi được. Ở mức trung bình, người bệnh sẽ bị mất cảm giác và phản xạ gân xương, có hiện tượng nhược cơ, đi lại khó khăn nhưng chưa bị teo cơ hoặc teo cơ chưa rõ. Ở mức độ nặng, người bệnh bị phù toàn bộ hai chi dưới, mất phản xạ gân xương, mất cảm giác, bị teo cơ không đi lại được, có thể chết do suy tim, nhất là với trẻ em.
Một trong số những nguyên nhân gây bệnh béribéri thường gặp ở Việt Nam là do ăn gạo xay xát quá kỹ (từ 2 đến 3 lần), ăn gạo từ thóc bị úng nước lâu ngày đã mất hết vitamin hoặc ăn gạo để lâu bị mốc, lượng vitamin còn rất thấp. Bên cạnh đó, nhiều người chưa chú ý đến việc ăn thêm các thực phẩm có nhiều vitamin B1 như đậu đỗ, vừng, lạc, thịt, cá, rau, quả... Nếu chỉ ăn cơm mà ít dùng các thực phẩm khác cũng dễ bị tê phù, bởi lượng gạo chúng ta ăn hằng ngày chỉ cung cấp được khoảng 50% nhu cầu vitamin B1 của cơ thể.
Vitamin B12 liên quan đến thiếu máu, các bệnh về thần kinh
Theo Viện Sức khoẻ quốc gia Mỹ, vitamin B12, còn được gọi là cobalamin, có tác dụng duy trì tình trạng khoẻ mạnh của tế bào thần kinh và hồng cầu. Đây là chất quan trọng và cần thiết trong việc tạo ra DNA, vật liệu di truyền trong tế bào. Tuy nhiên, một số người dường như chưa coi trọng đúng mức vitamin B12.
Thiếu vitamin B12 cho thấy ảnh hưởng rõ rệt lên những dòng tế bào có sự phân bào nhiều như các tế bào máu, tế bào biểu mô (nhất là ở niêm mạc đường tiêu hóa). Thiếu vitamin B12 gây suy thoái chất myelin, một chất béo và là thành phần quan trọng của tế bào thần kinh, gây ra những triệu chứng thần kinh. Vitamin B12 do vi khuẩn tổng hợp từ thiên nhiên, sau đó mới đi vào chu trình thức ăn của các động vật, chủ yếu từ các động vật ăn cỏ.
Những người dễ bị thiếu vitamin B12 gồm những người ăn chay trường, không ăn thịt cá, trứng, sữa trong nhiều năm, người bị viêm teo niêm mạc dạ dày, người đã cắt bỏ một phần hay toàn bộ dạ dày, người có bệnh ở ruột non như bệnh celiac, bệnh sprue, bệnh viêm ruột vùng, đã cắt đoạn ruột hoặc nối tắt ruột, người uống viatmin C nhiều.
Thiếu vitamin B12 là một trong những nguyên nhân gây thiếu máu, các bệnh thần kinh và những triệu chứng khác. Người bệnh xanh xao, yếu, dễ mệt, ăn mất ngon, hồi hộp đánh trống ngực, đau đầu, khó thở, ngất xỉu. Các biểu hiện về thần kinh thể hiện đối xứng trên cơ thể và kéo dài nhiều tháng, như cảm giác tê như kiến bò, giảm cảm giác rung, giảm cảm giác vị thế đưa đến chứng thất điều. Ngoài ra, người mắc bệnh còn có những triệu chứng khác như đi đứng xiêu vẹo, khả năng trí óc giảm sút, thậm chí có thể hoang tưởng, lở và đau lưỡi, táo bón, hạ huyết áp...
Vitamin B12 có trong thức ăn nguồn gốc động vật như thịt heo, cừu, bò, gia cầm, đặc biệt là bộ phân nội tạng như gan, tim, thận... Ngoài ra, B12 còn có trong trứng, sữa, sò ốc và một số hải sản như cua, cá hồi, tôm... Dùng ngũ cốc vào bữa sáng cũng là một biện pháp nạp vitamin B12 rất tốt, đặc biệt đối với những người đang ăn kiêng, phụ nữ có thai và cho con bú, bởi khi đó, nhu cầu B12 tăng khoảng 20 đến 40%.
Vitamin B9 giúp ngăn ngừa chứng đột quỵ và bệnh tim
Nghiên của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, những người dùng khoảng 300 microgam vitamin B9 mỗi ngày giảm được 20% nguy cơ đột quỵ và 13% nguy cơ bệnh tim so với những người dùng dưới 136 mcg một ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng 2 cốc rượu mỗi ngày sẽ làm tăng 10 lần nguy cơ bị những dạng đột quỵ nặng nề.
Kết luận này được các nhà khoa học tại Đại học Sức khỏe Cộng đồng và Y tế Nhiệt đới Tulane đưa ra sau khi tiến hành nghiên cứu trên gần 10.000 nam và nữ từ 25 đến 74 tuổi. Các tác giả cũng nhận thấy, những người dùng chế độ ăn giàu axit folic có huyết áp và hàm lượng cholesterol trong máu thấp hơn một chút so với những người dùng ít chất này. Họ cho biết, hàm lượng axit folic cần dùng cho mỗi người là 300 đến 400 mcg mỗi ngày.
Axit folic có trong rất nhiều thực phẩm như các quả có vị chua, rau lá xanh, cà chua, các loại đậu, gạo, mỳ, và các sản phẩm từ hạt như bánh mì, ngũ cốc ăn sáng. Từ năm 1998, Mỹ đã bổ sung axit folic vào bột mì nhằm cung cấp thêm khoảng 100 mcg chất này mỗi ngày vào chế độ dinh dưỡng. B9 có tác dụng chống xơ vữa động mạch giống như B6 và B12 thông qua giảm nồng độ homocysteine, chất gây tổn thương thành mạch trong máu.
Traly 6B sản phẩm của Công Ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly; với các thành phần: Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B5, Vitamin B6, Vitamin B9, Vitamin B12. Sản phẩm có tác dụng:
-Giúp bồi bổ sức khỏe, kích thích tiêu hóa, ăn ngon miệng, tăng cường sức đề kháng, nâng cao miễn dịch cho cơ thể, nâng cao thể lực và trí lực.
-Tăng cường sức khỏe trong các trường hợp suy nhược cơ thể, thể chất yếu, chán ăn, mệt mỏi, gầy mòn, thiếu máu do thiếu vitamin B12, thời kỳ dưỡng bệnh, sau phẫu thuật hoặc trong giai đoạn hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật.
Traly 6B dùng tốt cho:
- Dùng cho người bị thiểu năng tuần hoàn não và các biểu hiện chức năng: chóng mặt, nhức đầu, giảm trí nhớ, rối loạn vận động.
- Người bị suy nhược cơ thể, thể chất yếu, chán ăn, mệt mỏi, gầy mòn, thiếu máu do thiếu vitamin B12, thời kỳ dưỡng bệnh, sau phẫu thuật hoặc trong giai đoạn hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật.
Để biết thêm chi tiết các bạn có thể xem tại: http://tranglypharma.com/thuoc-bo-vitamin-khoang-chat/traly-6b-hop-100-vien
Monday, May 4, 2015
Giải pháp hiệu quả cho bệnh gan
Nhựa cây kế sữa, loài cây phổ biến của thiên nhiên nước Úc, từ nhiều thế kỷ đã được biết đến với tác dụng y học về giải độc gan. Chiết xuất nhựa cây kế sữa có chứa thành phần hoạt chất silymarin rất hữu hiệu trong việc bảo vệ gan.
Tác dụng của chất Silymarin chiết xuất từ nhựa cây kế sữa đối với giải độc gan đã được nhiều nước trên thế giới nghiên cứu từ những năm 1970. Kết quả nghiên cứu cho thấy, nhựa cây kế sữa có tác dụng bảo vệ gan rất hiệu quả và cải thiện đáng kể chức năng gan, và đã được sử dụng rộng rãi và thông dụng trong hỗ trợ điều trị các bệnh về gan như xơ gan, viêm gan, vàng da và men gan tăng cao, và khắc phục tổn thương về gan.
Silymarin là hỗn hợp các flavonolignan, một chất chống oxy hóa mạnh (được đánh giá là có tác dụng chống oxy hoá gấp mười lần so với vitamin E), giúp giảm các tế bào gốc tự do trong gan, đồng thời cũng ngăn chăn việc hấp thụ các độc tố của các tế bào gan, có tác dụng làm ổn định tế bào, ngăn cản quá trình xâm nhập của các chất độc vào bên trong tế bào gan, giúp cho tế bào không bị các chất độc xâm nhập và hủy hoại, do đó làm bền vững màng tế bào, duy trì được cấu trúc và chức năng của tế bào gan.
Silymarin có tác dụng ức chế sự biến đổi của gan thành các tổ chức xơ, giảm sự hình thành và lắng đọng của các sợi collagen dẫn đến xơ gan. Silymarin còn bảo vệ tế bào gan, tăng cường chức năng gan và kích thích sự phát triển của các tế bào gan đã bị hủy hoại cũng như có tác dụng chống peroxyd hóa lipid, chống viêm, từ đó cải thiện các dấu hiệu cũng như triệu chứng bệnh gan, làm giảm nồng độ các enzym gan trong máu.
Silymarin giúp tăng trưởng các chất enzyme chống oxi hoá, tăng cường tổng hợp protein trong gan làm tăng khả năng sản sinh các tế bào gan mới thay thế các tế bào đã bị hư tổn.
Silymarin có tác dụng làm tăng tạo ra các cytochrome P450 trong lưới nội bào (có vai trò quan trọng trong cơ chế giải độc gan), kích thích hoạt động tái tạo tế bàogan (làm gia tăng khối lượng gan và protein của microsom), tăng cường đáp ứng sinh miễn dịch, làm tăng 35%-50% lượng glutathione trong gan là chất chống độc. Lượng glutathione trong gan cao sẽ làm tăng khả năng chống độc của gan.
Theo một nghiên cứu đăng trên báo Cancer năm 2009, nhựa cây kế sữa còn có khả năng giúp làm giảm tổn thương gan do trị xạ hoá chất hoặc các phương pháp chữa trị bằng hoá chất.
Ngoài những tác dụng đối với gan, nhựa cây kế sữa còn có tác dụng làm giảm cholesterol, giảm kháng insulin của những người bị mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và xơ gan đồng thời, hỗ trợ điều trị thận trong tiểu đường và giúp ngăn chặn các tế bào ung thư vú, cổ và tuyến tiền liệt.
Traly Silymarin sản phẩm của Công Ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly với thành phần chính là Silymarin kết hợp với sữa ong và dầu đậu nành. Sản phẩm có tác dụng hỗ trợ để bảo vệ gan, giúp làm lành và phục hồi gan tổn thương. Traly Silymarin dùng tốt cho:
- Những người có bệnh về gan : viêm gan cấp và mãn tính , gan nhiễm mỡ , suy gan , vàng da do tổn thương gan, xơ gan ... người suy giảm chức năng gan mụn nhọt, mẩn ngứa , dị ứng ,chán ăn , khó tiêu ...
- Bảo vệ và phục hồi chức năng cho những người uống nhiều rượu, nhiễm hóa chất, ngộ độc thực phẩm.
- Người sử dụng các chất độc hại cho gan : điều trị bệnh lao , ung thư , tiểu đường, thuốc tác động lên thần kinh , thuốc giảm đau chống viêm Non_steroid (NSAIDs) ...
Để biết thêm chi tiết các bạn xem tại: http://tranglypharma.com/tieu-hoa-gan-mat/traly-silymarin
Monday, April 20, 2015
Trẻ biếng ăn mẹ phải làm sao đây?
Cha mẹ nào nuôi con cũng mong muốn con mình ăn ngoan, ngủ kỹ và chóng lớn. Tuy nhiên, không may bé nhà bạn bị biếng ăn? Lúc này, câu hỏi ”trẻ biếng ăn phải làm sao?, trẻ lười ăn phải làm thế nào đây?” lại được đặt ra đối với các ông bố bà mẹ không may này. Vậy giải pháp là gì? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!
Khi trẻ biếng ăn, lượng thức ăn hàng ngày mà bé ăn vào sẽ không đủ so với lượng thức ăn yêu cầu cho cơ thể phát triển cả về chiều cao và cân nặng. Vì vậy, điều cơ bản nhất mà các bậc cha mẹ cần làm cho bé là: giúp bé hấp thụ tối đa lượng thức ăn bé đã ăn được, và kích thích vị giác, kích thích khả năng thèm ăn của trẻ.
Điều đầu tiên mẹ cần làm đó là hỗ trợ tối đa cho hệ tiêu hóa non nớt của bé
Điều đầu tiên các bậc cha mẹ cần phải làm cho bé là giúp bé tăng khả năng hấp thu dưỡng chất, hấp thu được tối đa lượng thức ăn mà bé đã ăn vào cơ thể.
Khi bé còn nhỏ, hệ tiêu hóa của bé còn chưa hoàn thiện và rất non yếu. Vì thế, bạn cần hỗ trợ cho hệ tiêu hóa của trẻ bằng cách bổ sung những hoạt chất có lợi cho đường ruột, giúp hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh và hấp thụ tốt hơn.
Ngoài ra, bạn cần lên thực đơn cho bé với những món có hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng dễ hấp thụ. Nó sẽ giúp cơ thể bé tốn ít thời gian để chuyển hóa, giúp bé mặc dù biếng ăn vẫn có được lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Nếu như tình trạng bé biếng ăn trở nên nghiêm trọng, bạn nên nhờ tới tư vấn của các bác sỹ chuyên khoa để nhận được lời khuyên tốt nhất về cách lên thực đơn, cách cho bé ăn và các loại thực phẩm phù hợp với độ tuổi của bé.
Tiếp theo mẹ cần giúp trẻ cải thiện vị giác, tăng cảm giác ngon miệng
Các loại vitamin và khoáng chất như: Vitamin nhóm B, Kẽm và Lysine.. có khả năng kích thích sự thèm ăn, khiến bé thấy ngon miệng hơn. Mẹ có thể bổ sung các loại khoáng chất này cho bé qua các sản phẩm bổ sung.
Thêm vào đó, việc lưu ý tới hương vị, màu sắc và cách trang trí của món ăn cũng rất quan trọng. Việc bạn nấu các món theo đúng khẩu vị mà bé thích, trang trí món ăn một cách đẹp mắt, sinh động cũng là cách để bé hào hứng hơn với thức ăn và tạo cảm giác ngon miệng hơn, thích thú hơn khi ăn.
Cho bé ăn khi bé đói, khi bé thực sự có nhu cầu ăn
Việc mẹ theo dõi và biết được khi nào bé đói, khi nào bé có nhu cầu ăn uống sẽ tốt cho bé và bé sẽ ăn nhiều hơn. Vì khi đó dạ dày tiết enzym nhiều hơn, kích thích cảm giác “thèm” ăn của trẻ. Và chỉ nên cho bé ăn với số lượng vừa đủ, không ép buộc bé ăn và không kéo dài thời gian. Ngoài ra, để hỗ trợ cho việc này, mẹ cần cho bé ăn đúng bữa, các bữa ăn cách nhau khoảng 2-3 giờ đồng hồ để cả mẹ và bé đều phần biệt được cảm giác no, đói.
Tập luyện từ nhỏ cho bé thói quen ăn uống khoa học
Mẹ nên rèn luyện cho bé có một thói quen ăn uống khoa học ngay từ bé. Một số thói quen ăn uống khoa học sẽ là cho bé như ăn thành các bữa nhỏ trong ngày, thường là 3 bữa chính và 2 bữa phụ. Đồng thời, các bữa ăn diễn ra vào thời gian cố định và cách nhau khoảng 2 tiếng đồng hồ. Mẹ không cho bé ăn vặt trước bữa ăn và ăn buổi tối quá no. Ngoài ra, mẹ cần tránh tạo thành thói quen xem tivi hoặc nghe nhạc trong lúc bé ăn. Vì sau này bé có thể chỉ ăn khi được xem ti vi.
Cho bé ăn kèm thêm các loại sản phẩm bổ sung có tác dụng giúp kích thích vị giác của trẻ biếng ăn. Các loại sản phẩm này sẽ có tác dụng kích thích vị giác của trẻ, khiến trẻ cảm thấy ăn ngon miệng hơn. Nó cũng khiến thức ăn được tiêu hóa trôi chảy, bé hình thành phản xạ hấp thu thức ăn ngon lành.
Cả gia đình cùng hỗ trợ bé hết biếng ăn
Trong giờ ăn của bé, mẹ nên cố gắng tạo không khí ăn uống vui vẻ cho bé như một câu chuyện hoặc trò chơi thú vị với thức ăn. Nếu bé không muốn ăn mẹ có thể dừng lại, chứ không nên ép buộc bé ăn. Đôi khi mẹ có thể dành những phần quà nhỏ để khuyến khích bé ăn hết suất ăn nhưng không nên tạo thành thói quen.
Có một số bà mẹ hay lừa bé uống thuốc trong khi ăn. Khiến bé có cảm giác sợ hãi mỗi khi nghĩ tới việc “ăn thuốc đắng”. Tình trạng này dần dần sẽ khiến bé có những suy nghĩ khủng khiếp về bữa ăn.
Nên cho bé ngồi ăn cùng với gia đình để bé vừa có thể học cách ăn uống của các thành viên khác vừa tạo cho bé không khí ăn uống. Các thành viên trong gia đình cảm thấy ngon miệng và cảm giác đó sẽ lan truyền tới bé. Bé có thể tự dùng thìa hoặc đũa để gắp món mà bé thích.
Ngoài ra, mẹ nên để bé tự do vận động, và có các trò chơi cần sự di chuyển, vận động của chân tay để bé tiêu hóa thức ăn nhanh hơn và có cảm giác đói, thèm ăn. Hay mẹ nhờ bé phụ giúp mình chuẩn bị nấu các món ăn cho bé hoặc cả nhà, sẽ khiến bé thích thú và háo hức để được ăn các món ăn do mình đã góp công sức nấu.
Thymokid tăng cường sức đề kháng, kích thích tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngon hơn.
Thymokid sản phẩm của Công Ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly; với các thành phần là: Thymomodulin, Lysine, Kẽm, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B6. Sản phầm có tác dụng: hỗ trợ miễn dịch, kích thích tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngon miệng, tăng hấp thu và chuyển hóa dưỡng chất, giúp trẻ phát triển cơ thể khỏe mạnh. Thymokid được điều chế ở 3 dạng, có mùi vị thơm ngon nên phù hợp với từng sở thích của trẻ. Sản phẩm dùng tốt cho:
- Trẻ em có sức đề kháng kém
- Trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng
- Trẻ gầy yếu hay mắc bệnh đường hô hấp
Thymokid đã đạt danh hiệu “ Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em năm 2013” do người tiêu dùng bình chọn.
Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-danh-cho-tre/thymokid-ong-10ml
Friday, April 17, 2015
Omega-3 cho đôi mắt khỏe đẹp
Hiện nay, những bệnh
liên quan đến mắt đang có dấu hiệu gia tăng với những biến chứng không nhỏ(suy
giảm thị lực, mù lòa..) gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người bệnh.
Vì vậy, mắt cần được bảo vệ và chăm sóc để khỏe hơn mỗi ngày.
Cận thị: Tỷ lệ cận thị
trong giới học đường hiện khoảng 30-40%. Biểu hiện của bệnh là trẻ nhìn gần thì
thấy còn nhìn xa không thấy gì. Khi trẻ bị cận thị sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến
việc học tập (hay bị đau đầu, mỏi mắt, không thích học) cũng như các sinh hoạt
hàng ngày của trẻ (trẻ lười vận động nên dễ dẫn đến béo phì hay suy dinh dưỡng..).
Loạn thị là tật về mắt thường xuất hiện ở người
có tuổi từ 40 tuổi trở lên, biểu hiện là nhìn gần hình ảnh bị mờ và nhòe, nên
muốn nhìn phải đưa mực tiêu ra xa mắt và nheo mắt để nhìn, nhìn lâu thấy mỏi mắt,
chảy nước mắt, nhức đầu.
Đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng
Thoái hóa điểm vàng
và đục thủy tinh thể là những nguyên
nhân hàng đầu gây mù trên thế giới và ở Việt Nam. Nguyên nhân là do di truyền,
thiếu hụt dinh dưỡng, tuổi già, do biến chứng của các bệnh mạn tính (tiểu đường….).
Biểu hiện ban đầu của bệnh là nhìn mờ, lóe mắt, hình ảnh biến dạng, đường thẳng
thành dạng sóng, nhìn thấy trước mắt như có màn sương, nhìn trong bóng tối rõ hơn
ngoài sáng.
Bệnh khô mắt
Đây là tình trạng chức
năng của tuyến lệ bị suy giảm, tiết ra quá ít nước mắt khiến mắt khô rát. Biểu
hiện của bệnh: ban đầu như nhức mắt, khô mắt,chảy nước mắt; nặng hơn sẽ thấy cộm,
ngứa, chớp mắt thấy rát, nhìn mờ, sợ ánh sáng. Bệnh kéo dài có thể gây loét
giác mạc dẫn đến mù lòa.
Bệnh thường xảy ra với
đối tượng dân văn phòng tiếp xúc thường xuyên với máy tính, áp lực công việc và
ánh sáng của máy tính khiến họ ít chớp mắt hơn mắt không được làm ướt thường
xuyên dẫn tới khô mắt.
Điều này cũng xảy ra với
các tài xế lái xe đường dài, họ phải làm việc liên tục trong tình trạng thiếu
sáng, hoặc những người trung cao tuổi do lượng nước mắt tiết ra giảm 50% so với
thời trẻ.
Các bệnh về mắt thường
không gây đau đớn, nên nhiều bệnh nhân đến viện khám khi bệnh đã trầm trọng gây
khó khăn cho việc chữa trị. Vì vậy người bệnh nên chủ động chăm sóc và bảo vệ mắt
giúp ngăn ngừa các biến chứng gây tổn hại tới đôi mắt.
Không khó để có đôi mắt khỏe
Nếu có các triệu chứng
như thường xuyên thấy mờ, đau nhức, mỏi và rát mắt… bạn nên thăm khám bác sĩ
chuyên khoa để điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, để có đôi mắt khỏe bạn nên tham
khảo các lời khuyên dưới đây:
-Hãy để mắt được nghỉ
ngơi: Khi làm việc, học tập mắt phải chịu những áp lực không kém gì não bộ, vì
thế mắt cần được nghỉ ngơi. Hãy tạo thói quen tập thể dục cho mắt bằng cách chớp
mắt liên tục, nhìn ra xa để co giãn đồng tử…
-Sử dụng viên uống
omega3 được chiết xuất từ dầu cá có tác dụng rất tốt cho mắt
Traly Omega3 sản phẩm của
Công Ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly; với thành phần chính là dầu cá nguyên chất
kết hợp với Vitamin E. Sản phẩm không chỉ có tác dụng
-Bổ sung dưỡng chất cho
mô võng mạc mắt giúp sáng mắt, chống mỏi mắt;
-Hỗ trợ làm giảm lượng
triglyceride và cholesterol cao trong máu;
-Giúp tăng trí nhớ, ăn
ngon, ngủ tốt, làn da căng mịn trẻ trung.
Để biết thêm chi tiết
các bạn có thể xem tại: http://tranglypharma.com/bo-mat/traly-omega-3-ho-tro-benh-mat-thi-luc
Tuesday, April 14, 2015
Trẻ lười ăn, biếng ăn
Biếng ăn là tình trạng rất hay gặp ở trẻ em, với các biểu hiện trẻ ăn ít hơn bình thường, ngậm thức ăn trong miệng lâu không chịu nuốt.
Ngoài ra, trẻ lười ăn, biếng ăn thường không chịu ăn một số loại thức ăn như thịt, cá, trứng, sữa hoặc từ chối ăn tất cả các loại thức ăn, chạy trốn khi tới bữa ăn, nghe thấy lanh canh của thìa, bát, hay nhìn thấy thức ăn đó có phản ứng buồn nôn hoặc bố, mẹ cho ăn không chịu ăn nhưng người khác cho ăn lại ăn…
Những nguyên nhân khiến trẻ lười ăn
Nguyên nhân đầu tiên phải nói tới là do thiếu ăn. Người mẹ khi mang thai thiếu ăn (thiếu sắt, canxi, kẽm, các vitamin…), dẫn tới trẻ bị thiếu ăn và suy dinh dưỡng ngay từ trong bụng mẹ. Kết quả là trẻ sinh non tháng, thiếu cân dẫn tới lười bú mẹ ngay từ những tháng đầu sau khi sinh. Những trẻ sinh thường, đủ cân có thể lười bú mẹ, bỏ bú mẹ hoặc đang ăn sữa ngoài bình thường tự nhiên giảm lượng ăn hoặc bỏ hẳn sữa ngoài. Với trẻ lớn hơn cũng xảy ra tình trạng như vậy. Dẫn tới tình trạng này cũng do thiếu ăn (khẩu phần ăn không cân đối, thiếu chất) nên thiếu vitamin D, vitamin C, vitamin nhóm B, magiê, đặc biệt là tình trạng thiếu canxi.
Biếng ăn ở trẻ do rất nhiều nguyên nhân và cần phải xác định đúng
Nguyên nhân thứ hai là do trẻ ốm, mắc các bệnh cấp tính do nhiễm khuẩn, nhiễm virút hệ hô hấp, hệ tiêu hóa (viêm dạ dày, viêm ruột…). Khi trẻ bị nhiễm khuẩn thì hàm lượng các vitamin và các chất khoáng bị mất đi rất lớn, nhất là vitamin A, vitamin C, vitamin nhóm B, magiê, B6, sắt, kẽm, can xi… làm cho trẻ biếng ăn. Hơn nữa, trẻ bị nhiễm khuẩn thường dùng kháng sinh dễ dẫn đến loạn khuẩn đường ruột cùng với các tổn thương thực thể tại hệ tiêu hóa, nên trẻ bị trướng bụng, khó tiêu, càng dễ biếng ăn.
Cho trẻ ăn bổ sung quá sớm, khẩu phần ăn không cân đối có nhiều tinh bột cũng làm cho trẻ biếng ăn. Thường một đôi tuần đầu mới ăn bổ sung thì trẻ ăn rất ngon miệng, sau đó trẻ ăn kém dần do nhu cầu vitamin nhóm B (nhất là vitamin B1), magiê bị thiếu hụt.
Một số nguyên nhân khác nữa như: trẻ mọc răng, viêm loét vùng miệng, ăn không có giờ giấc, ăn quà vặt hoặc ăn bánh kẹo, nước ngọt trước bữa ăn. Thức ăn không hợp khẩu vị cũng làm cho trẻ biếng ăn.
Cuối cùng, một số trẻ biếng ăn do nguyên nhân tâm lý (gọi là biếng ăn tâm lý). Khi trẻ bị ốm, mọc răng… trẻ dễ bị biếng ăn. Chưa kịp ăn ngon miệng trở lại thì bị người lớn thúc ép ăn, hoặc là trẻ mải chơi trong khi người lớn thúc ép về mặt thời gian cho nên trong các bữa ăn trẻ bị quát mắng, thậm chí bị đánh làm cho các cháu sợ bữa ăn, chỉ cần nghe hoặc nhìn thấy bát bột, bát cơm là trẻ quay đi, trẻ lớn hơn thì chạy trốn, nhiều cháu cứ hễ thấy bát bột là khóc, buồn nôn. Một số cháu không ăn để “chống đối” cha mẹ.
Cần làm gì khi trẻ biếng ăn?
Để giúp cho trẻ ăn ngon miệng trở lại, cha mẹ các cháu cần phải kiên nhẫn và phối hợp với các bác sĩ dinh dưỡng, bác sĩ nhi loại bỏ nguyên nhân gây biếng ăn.
Nên có một chế độ dinh dưỡng và thuốc dành riêng cho trẻ sinh thiếu tháng, thiếu cân.
Phòng chống bệnh còi xương, bệnh thiếu máu do thiếu sắt ngay từ tháng tuổi thứ 2, liên tục cho đến ít nhất 5 tuổi.
Trong thời gian điều trị các bệnh nhiễm khuẩn, cần phải bổ sung đầy đủ các vitamin A, vitamin C, vitamin nhóm B và các chất khoáng như: magiê, kẽm..
Đặc biệt là không được lạm dụng kháng sinh.
Giảm đau trong quá trình trẻ mọc răng hoặc viêm loét vùng miệng. Thường thường người lớn ít quan tâm đến vấn đề đau khi trẻ mọc răng mà cho đó là điều bình thường, nhưng thực ra khi mọc răng trẻ rất đau, đau phát sốt và không dám ăn vì sợ đau.
Tập cho trẻ ăn đa dạng nhiều loại thức ăn và luôn thay đổi món ăn, cách chế biến để cho trẻ ăn ngon miệng. Không nên cho trẻ ăn bổ sung quá sớm. Khi trẻ được 6 tháng tuổi mới nên cho trẻ ăn bổ sung. Không nên vì mong con nhanh tăng cân mà ép trẻ ăn quá nhiều.
Để giải quyết tình trạng biếng ăn bệnh lý, cần phải có sự tư vấn của bác sĩ dinh dưỡng về chế độ ăn cụ thể, phù hợp với từng trẻ, và điều quan trọng là trong bữa ăn phải tạo ra một không khí vui vẻ thoải mái giúp trẻ ăn ngon miệng.
Traly Vitamins sản phẩm mới của Công Ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly; với các thành phần là: Vitamin A, Vitamin D2, Vitamin C, Vitamin B6, Vitamin PP, Lysine HCl.
Sản phẩm có tác dụng: Hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng giúp ngăn ngừa nhiệt miệng, giúp ăn ngon miệng, gia tăng chuyển hóa, hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng và giúp trẻ phát triển chiều cao tốt hơn ngay cả trong điều kiện thường xuyên ít tiếp xúc với ánh nắng, ánh sáng tự nhiên. Traly Vitamins được điều chế dạng dung dịch, có mùi vị thơm ngon nên rất dễ dàng khi sử dụng. Sản phẩm dùng tốt cho:
- Dùng cho trẻ em > 1 tuổi biếng ăn, chậm lớn, suy dinh dưỡng.
- Người hay mắc các bệnh do thay đổi thời tiết, nhiệt miệng, bệnh về mắt như: quáng gà, khô mắt, cận thị.
- Người cao tuổi.
Để biết thêm chi tiết các bạn có thể xem tại: http://tranglypharma.com/thuoc-bo-vitamin-khoang-chat/traly-vitamins
Mùa hè này – bạn chỉ cần vitamin C mà thôi
Được biết đến là loại vitamin làm tăng sức đề kháng cho cơ thế, đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức thì vitamin C được coi là vị cứu tinh cho sức khỏe trong mỗi dịp hè về. Không chỉ với cánh phụ nữ, mà phái mạnh như chúng ta cũng chẳng thể thiếu để có một cơ thể đẹp không chỉ qua luyện tập
Làm giảm và kiểm soát nhiệt độ cơ thể:
Những ngày đầu hè nhiệt độ bắt đầu tăng vì vậy nhiệt độ cơ thể thường lên cao, dẫn đến cảm giác nóng trong người, cơ thể đổ nhiều mồ hôi, mất nước, dễ mắc các loại bệnh liên quan đến nhiệt như nhiệt miệng, rôm sẩy. Lúc này, nếu bạn bổ sung kịp thời vitamin C cho mình thì không những sẽ giúp nhiệt độ cơ thể giảm xuống mà còn giúp lấy lại cân bằng nhiệt. Đây cũng là một cách để bổ sung lượng nước cần thiết và giải nhiệt một cách hữu hiệu nhất.
Tăng sức đề kháng
Tiết trời nóng nực của mùa hè cũng dễ khiến bạn cảm thấy uể oải, chán ăn, dẫn đến sức đề kháng kém, do đó bạn dễ dàng mắc các chứng cảm cúm và các loại bệnh khác. Giải pháp cho vấn đề này chính cũng là vitamin C. Loại vitamin này có thể làm tăng khả năng kháng bệnh của các tế bào miễn dịch trong cơ thể, loại bỏ các yếu tố gây bệnh, bảo toàn hệ hô hấp. Các thí nghiệm cho thấy, uống 1000 mg vitamin C mỗi ngày có thể giảm 50 % nguy cơ bị cảm lạnh và giảm 23 % các triệu chứng cảm cúm.
Chống nắng cho da từ bên trong
Những ánh nắng gay gắt của mùa hè mang đầy những tia cực tím – vốn là kẻ thù cho làn da, bất kể bạn là nam hay nữ. Đây cũng chính là khởi nguồn của những vết tàn nhang, làm cho da bạn trở nên đen sạm, xấu xí đi, nhưng nếu bạn bổ sung đầy đủ vitamin C, enzyme trong cơ thể sẽ được kích hoạt. Điều này sẽ làm gia tăng sự hoạt động của một số kim loại, giúp da chống lại các gốc tự do sinh ra bởi tia cực tím, nhờ đó da mặt tránh được sự “lấn chiếm” của tàn nhang, thúc đẩy trao đổi chất, góp phần ngăn ngừa lão hóa da.
Làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu
Mùa hè có lẽ là một trong những cực hình ghê gớm nhất đối với những anh bạn có vóc dáng “Sumo”. Tiết trời nóng nực cộng với sở thích ăn uống các món chiên xào sẽ làm cho lượng cholesterol trong máu tăng cao, khiến cho bạn cảm thấy khó thở, cảm giác mệt mỏi, nặng nề luôn thường trực.
Lúc này, sự có mặt của vitamin C trong cơ thể sẽ giúp 80 % cholesterol trong cơ thể được chuyển hóa thành sulfat tan trong nước để bài tiết khỏi cơ thể. Điều này cũng sẽ làm giảm lượng cholesterol trong máu, loại bỏ cholesterol tích tụ trong động mạch, đồng thời gia tăng các thành phần có ích của máu để phòng chống xơ vữa động mạch.
Cách nạp Vitamin C trong hè:
Bổ sung thông qua thực phẩm hàng ngày:
Đây là một trong những phương pháp thân thiện, an toàn và rất đơn giản. Tuy chậm nhưng chắc: Bạn có thể bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình những loại thực phẩm giàu vitamin C. điều này sẽ càng đơn giản hơn bởi mùa hè là mùa của rất nhiều loại quả, các loại quả chứa nhiều vitamin C lại càng dễ tìm vào mùa nóng này. Ví như: cam , bưởi, ổi, xoài…
Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn cho mình những cách thưởng thức khác nhau: uống sinh tố, nước ép trái cây, ăn trực tiếp…tuy cũng là vitamin C, nhưng thành phần vitamin C đặc trưng trong mỗi loại quả sẽ có những tác dụng khác. Hãy tùy theo nhu cầu của cơ thể bạn để lựa chọn loại quả phù hợp cho mình.
Bổ sung Vitamin C với Traly Vitamin C:
Traly Vitamin C với dạng viên sủi dễ sử dụng, giúp bổ sung đầy đủ vitamin C cần thiết trong ngày với giá cả phải chăng, hợp túi tiền người sử dụng..
Dạng sủi giúp hấp thu vitamin C và 1 số vitamin khác có trong viên sủi bổ dưỡng nhanh hơn, đạt sinh khả dụng cao, nhanh chóng giảm cảm giác mệt mỏi. Viên sủi thích hợp cho người bệnh khó nuốt, nhất là trẻ em và người cao tuổi. Đối với trẻ em khoảng 2 - 3 tuổi rất khó uống thuốc loại viên nhưng nếu có viên sủi tạo dung dịch có mùi vị thơm ngon sẽ hấp dẫn trẻ uống thuốc. Tương tự, người cao tuổi do khó khăn trong sự nuốt nên uống dung dịch tạo từ viên sủi sẽ dễ hơn là viên nén.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tai: http://tranglypharma.com/thuoc-bo-vitamin-khoang-chat/traly-vitamin-c
Làm giảm và kiểm soát nhiệt độ cơ thể:
Những ngày đầu hè nhiệt độ bắt đầu tăng vì vậy nhiệt độ cơ thể thường lên cao, dẫn đến cảm giác nóng trong người, cơ thể đổ nhiều mồ hôi, mất nước, dễ mắc các loại bệnh liên quan đến nhiệt như nhiệt miệng, rôm sẩy. Lúc này, nếu bạn bổ sung kịp thời vitamin C cho mình thì không những sẽ giúp nhiệt độ cơ thể giảm xuống mà còn giúp lấy lại cân bằng nhiệt. Đây cũng là một cách để bổ sung lượng nước cần thiết và giải nhiệt một cách hữu hiệu nhất.
Tăng sức đề kháng
Tiết trời nóng nực của mùa hè cũng dễ khiến bạn cảm thấy uể oải, chán ăn, dẫn đến sức đề kháng kém, do đó bạn dễ dàng mắc các chứng cảm cúm và các loại bệnh khác. Giải pháp cho vấn đề này chính cũng là vitamin C. Loại vitamin này có thể làm tăng khả năng kháng bệnh của các tế bào miễn dịch trong cơ thể, loại bỏ các yếu tố gây bệnh, bảo toàn hệ hô hấp. Các thí nghiệm cho thấy, uống 1000 mg vitamin C mỗi ngày có thể giảm 50 % nguy cơ bị cảm lạnh và giảm 23 % các triệu chứng cảm cúm.
Chống nắng cho da từ bên trong
Những ánh nắng gay gắt của mùa hè mang đầy những tia cực tím – vốn là kẻ thù cho làn da, bất kể bạn là nam hay nữ. Đây cũng chính là khởi nguồn của những vết tàn nhang, làm cho da bạn trở nên đen sạm, xấu xí đi, nhưng nếu bạn bổ sung đầy đủ vitamin C, enzyme trong cơ thể sẽ được kích hoạt. Điều này sẽ làm gia tăng sự hoạt động của một số kim loại, giúp da chống lại các gốc tự do sinh ra bởi tia cực tím, nhờ đó da mặt tránh được sự “lấn chiếm” của tàn nhang, thúc đẩy trao đổi chất, góp phần ngăn ngừa lão hóa da.
Làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu
Mùa hè có lẽ là một trong những cực hình ghê gớm nhất đối với những anh bạn có vóc dáng “Sumo”. Tiết trời nóng nực cộng với sở thích ăn uống các món chiên xào sẽ làm cho lượng cholesterol trong máu tăng cao, khiến cho bạn cảm thấy khó thở, cảm giác mệt mỏi, nặng nề luôn thường trực.
Lúc này, sự có mặt của vitamin C trong cơ thể sẽ giúp 80 % cholesterol trong cơ thể được chuyển hóa thành sulfat tan trong nước để bài tiết khỏi cơ thể. Điều này cũng sẽ làm giảm lượng cholesterol trong máu, loại bỏ cholesterol tích tụ trong động mạch, đồng thời gia tăng các thành phần có ích của máu để phòng chống xơ vữa động mạch.
Cách nạp Vitamin C trong hè:
Bổ sung thông qua thực phẩm hàng ngày:
Đây là một trong những phương pháp thân thiện, an toàn và rất đơn giản. Tuy chậm nhưng chắc: Bạn có thể bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình những loại thực phẩm giàu vitamin C. điều này sẽ càng đơn giản hơn bởi mùa hè là mùa của rất nhiều loại quả, các loại quả chứa nhiều vitamin C lại càng dễ tìm vào mùa nóng này. Ví như: cam , bưởi, ổi, xoài…
Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn cho mình những cách thưởng thức khác nhau: uống sinh tố, nước ép trái cây, ăn trực tiếp…tuy cũng là vitamin C, nhưng thành phần vitamin C đặc trưng trong mỗi loại quả sẽ có những tác dụng khác. Hãy tùy theo nhu cầu của cơ thể bạn để lựa chọn loại quả phù hợp cho mình.
Bổ sung Vitamin C với Traly Vitamin C:
Traly Vitamin C với dạng viên sủi dễ sử dụng, giúp bổ sung đầy đủ vitamin C cần thiết trong ngày với giá cả phải chăng, hợp túi tiền người sử dụng..
Dạng sủi giúp hấp thu vitamin C và 1 số vitamin khác có trong viên sủi bổ dưỡng nhanh hơn, đạt sinh khả dụng cao, nhanh chóng giảm cảm giác mệt mỏi. Viên sủi thích hợp cho người bệnh khó nuốt, nhất là trẻ em và người cao tuổi. Đối với trẻ em khoảng 2 - 3 tuổi rất khó uống thuốc loại viên nhưng nếu có viên sủi tạo dung dịch có mùi vị thơm ngon sẽ hấp dẫn trẻ uống thuốc. Tương tự, người cao tuổi do khó khăn trong sự nuốt nên uống dung dịch tạo từ viên sủi sẽ dễ hơn là viên nén.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tai: http://tranglypharma.com/thuoc-bo-vitamin-khoang-chat/traly-vitamin-c
Monday, April 13, 2015
ORESOL: đơn giản nhưng kỳ diệu
Do không uống nước khi bị tiêu chảy nên đã có rất nhiều người, đa số là trẻ em, tử vong vì mất nước và chất điện giải khi bị tiêu chảy.
Theo báo cáo của tổ chức Y tế thế giới (WHO), hàng năm trên thế giới có khoảng 1,3 tỉ đợt trẻ em dưới năm tuổi bị tiêu chảy, trong đó 3,5 – 4 triệu trường hợp tử vong. Việt Nam là nước đứng thứ ba ở châu Á về số trẻ em nhập viện vì tiêu chảy cấp với tỷ lệ 54%, chỉ sau Hàn Quốc (73%) và Myanmar (56%). Khảo sát tại các bệnh viện nhi cho thấy tình hình trẻ em tiêu chảy cấp điều trị nội trú mỗi năm mỗi tăng. Trẻ từ 6 – 24 tháng tuổi nhập viện do tiêu chảy cấp đạt tỷ lệ cao nhất: 70%.
Vấn đề hàng đầu được đặt ra trong điều trị tiêu chảy cấp, đặc biệt đối với trẻ con, không phải là tìm được thuốc làm dứt ngay tiêu chảy (việc này sẽ làm sau) mà là bù kịp thời lượng nước và chất điện giải bị mất đi.
Nếu bù không kịp, người bệnh bị mất nước và chất điện giải trầm trọng chắc chắn sẽ tử vong. Không chỉ với tiêu chảy cấp mà khi bị bệnh sốt xuất huyết hoặc ói mửa trầm trọng, trẻ cũng rất cần được bù nước và chất điện giải để cải thiện tình trạng rối loạn.
Từ đầu thế kỷ 20, các nhà sinh lý học đã nhận thấy trong trường hợp bị tiêu chảy, niêm mạc ruột vẫn có khả năng hấp thụ tốt (trái với suy nghĩ của nhiều người cho là chính niêm mạc ruột không hấp thụ thức ăn nên gây tiêu chảy). Đặc biệt, các nhà sinh lý học đã xác định nồng độ các chất điện giải bị mất đi trong phân tiêu chảy cấp.
Việc nghiên cứu đi đến khẳng định: hoàn toàn có thể bù nước và các chất điện giải qua đường uống bằng một dung dịch chứa đường glucose và các ion chất điện giải, miễn sao tỷ lệ các chất này phải thích hợp, và được gọi tắt là dung dịch muối – đường. Đến thập niên 1960, việc sử dụng dung dịch muối – đường mới được áp dụng cho bệnh nhân bị dịch tả nhưng vẫn còn rất ít.
Năm 1971, một sự kiện đã giúp phương pháp bù nước và chất điện giải qua đường miệng được áp dụng rộng rãi và thu được những con số thuyết phục.
Lúc đó dịch tả bùng phát ở các trại tị nạn chiến tranh dành cho hàng chục triệu người Bangladesh trên đất Ấn Độ. Số bệnh nhân quá đông, bù nước bằng dịch truyền qua đường tĩnh mạch không thể đáp ứng nổi, bắt buộc các bác sĩ ở đây phải áp dụng phương pháp bù nước qua đường miệng bằng dung dịch muối – đường.
Không ngờ, phương pháp này cứu sống hàng triệu người, hạ tỷ lệ tử vong từ 30% xuống còn 3%. Kết quả này đã thuyết phục WHO thiết lập chương trình phổ biến phương pháp có thể xem là hàng đầu điều trị tiêu chảy cấp ra khắp thế giới.
Dung dịch đó được gọi là ORESOL hay ORS (viết tắt của Oral Rehydration Salts, tức hỗn hợp muối dùng để bù nước qua đường miệng), có thể dùng ở nhà thay cho cách tiêm tĩnh mạch nhỏ giọt thường chỉ thực hiện được ở bệnh viện.
Sử dụng sao cho hiệu quả?
Khi pha thành dung dịch bù nước và chất điện giải có thể hấp thu được, mỗi gói ORESOL theo tiêu chuẩn WHO có thành phần như sau: 3,5g NaCl, 1,6g KCl, 2,5g NaHCO3 (ở xứ nhiệt đới ẩm như ta, NaHCO3 có thể bị hút ẩm hỏng, do đó được thay bằng 2,9g trinatri citrat) và 20g glucose.
Hiện nay nhiều nghiên cứu đã chứng minh hiệu quả của gói ORESOL mới có thành phần được cải tiến từ ORESOL “kinh điển”: 2,6g NaCl, 1,5g KCl, 13,5g glucose...
Nghiên cứu cho thấy, dùng dung dịch ORESOL mới tỷ trọng thấp làm giảm 33% số trẻ phải truyền dịch, giảm 20% lượng phân bài tiết ra ngoài, giảm 30% số trẻ bị nôn ói. Mỗi gói ORESOL được pha trong 1 lít nước (đun sôi để nguội là tốt nhất).
Khi bị tiêu chảy cấp, trong 6 – 8 giờ đầu có thể uống dung dịch thoải mái, hoặc uống cho đến khi hết dấu hiệu mất nước. Ngoài ra, cần lưu ý:
Phải pha theo đúng tỷ lệ một gói trong một lít nước, vì pha loãng muối quá sẽ bù nước không đủ, pha loãng đường quá sẽ kém hấp thu, còn đặc quá đối với trẻ sẽ không tốt: thừa muối gây nguy hiểm, thừa đường làm tiêu chảy nhiều hơn.
Dung dịch pha xong chỉ uống trong ngày, còn thừa qua ngày hôm sau phải bỏ vì dung dịch sau khi pha là môi trường tốt cho vi sinh vật phát triển, trong đó có các mầm bệnh.
Trẻ con bị tiêu chảy cấp tạm ngưng cho bú, cho ăn 12 – 24 giờ. Sau đó vẫn cho ăn, bú bình thường (thức ăn dễ tiêu như cháo thịt nạc thêm càrốt, nếu bú bình thường nên pha sữa loãng). Nếu trẻ bị tiêu chảy quá nhiều kèm nôn ói, nóng sốt, nên cho trẻ đi khám ở bác sĩ hoặc bệnh viện.
Không chỉ tiêu chảy cấp, khi trẻ nghi ngờ hay đã bị sốt xuất huyết, hoặc nôn ói nhiều vì bất cứ nguyên nhân gì ta nên dùng gói ORESOL pha cho trẻ uống theo chỉ dẫn đã nêu.
Hiện nay Công Ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly đã giới thiệu ra thị trường sản phẩm Sủi Traly Oresol; với các thành phần là: Glucose khan, Natri clorid, Kali clorid, Vitamin B2, Vitamin B6.
Sản phẩm có tác dụng: Giúp bù nước và điện giải, bổ sung các vitamin dùng trong các trường hợp mất nước do bị bệnh tiêu chảy, nôn mửa, sốt nóng, say rượu, mất nhiều mồ hôi do lao động nặng, chơi thể thao nhằm phòng ngừa nguy cơ bị trụy tim mạch.
Sủi Traly Oresol dùng tốt cho:
- Người bị mất nước do bị bệnh tiêu chảy, nôn mửa, sốt nóng, say rượu, say tàu xe …
- Người bị mất nhiều mồ hôi do lao động ngoài trời, chơi các môn thể thao.
Để biết thêm chi tiết các bạn có thể xem tại: http://tranglypharma.com/thuoc-bo-vitamin-khoang-chat/vien-sui-traly-oresol-vi-cam
Subscribe to:
Posts (Atom)