Wednesday, December 31, 2014

Lợi ích của nhung hươu

Nhung hươu là một sản phẩm sức khỏe tự nhiên 100%, độc đáo và đã được chứng minh bởi nhiều nhà nghiên cứu trên thế giới, chất lượng kiểm soát quá trình đông khô, bảo đảm hiệu lực và lợi ích tối đa
Nhung hươu được chứng minh từ hơn 2000 năm sử dụng truyền thống với những lợi ích từ các sản phẩm nhung hươu nai.
Nhung hươu là một nguồn giàu các thành phần để có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:
  • Duy trì tốt sức khỏe của cơ thể
  • Cải thiện sức mạnh của cơ thể, sức chịu đựng và hiệu suất thể thao. Thời gian phục hồi nhanh hơn. Được sử dụng bởi các vận động viên, đặc biệt là trong những môn thể thao.
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể để hỗ trợ chống lại cảm lạnh và cúm.
 
Nhung hươu chính là nguồn tự nhiên của protein, glucosamine, chondroitin, các axit amin, khoáng chất, Omega 3 và Omega 6 và IGF-1 và IGF-2
Các sản phẩm nhung hươu nai được kiểm soát về chất lượng từ quá trình đông khô, bảo đảm hiệu lực và lợi ích tối đa mà không sử dụng nhiệt hoặc chưng cất rượu. Không có Gel hoặc các chất độn lỏng.
Nhung hươu thúc đẩy sức khỏe đáng kể và trẻ hóa lâu, và đã được đánh giá cao ở phương Đông trong hơn 2000 năm. Nó được sử dụng hiệu quả trong việc điều trị các bệnh xương khớp, hoặc hỗ trợ điều trị ung thư.
Hiện nay, phương Tây nghiên cứu nhung hươu cũng đang chứng minh tính hợp lệ các cách sử dụng truyền thống. Cho đến nay, kết quả nghiên cứu cho thấy phương thuốc cổ đại này có thể là một nguồn năng lượng thiên nhiên đa năng nhưng rất an toàn. Bởi vì gạc nhung hươu là mô động vật có vú chỉ sống phát triển và được cho ra mỗi năm, nó được cho là một kho tàng các chất có hoạt tính sinh học.
Nhung hươu nai núi được quản lý bền vững, với tái sinh hươu hàng năm. Trong suốt quá trình loại bỏ, có nghiêm ngặt tuân thủ các phương pháp nhân đạo đảm bảo các động vật không bị làm tổn hại hoặc bị thương.
 
Traly Cigapan 400 với thành phần Nhung hươu Siberia nguyên chất hàm lượng 400mg kết hợp cùng với Vitamin B1, Vitamin B2 có tác dụng bổ sung các vitamin, khoáng chất và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp bổ máu, bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực, hạn chế lão hóa, giúp ăn ngon, ngủ tốt, giảm căng thẳng; Bổ dương ích khí, giúp tăng cường chức năng sinh lý cho cả nam và nữ; Giúp nâng cao sức đề kháng, cải thiện hệ thống miễn dịch, giúp vết thương mau lành. Sản phẩm dùng cho người trưởng thành.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/thuoc-bo-vitamin-khoang-chat/traly-cigapan-400

Lựa chọn thực phẩm cho lá gan của bạn

Các thực phẩm đóng gói và chế biến sẵn sử dụng rất nhiều chất bảo quản, chất béo bão hòa, màu thực phẩm và hóa chất khác. Mặc dù ban đầu chúng được sử dụng để tăng cường hương vị và kết cấu của thực phẩm, nhưng cuối cùng tất cả đều chui vào dạ dày của bạn. Trong dạ dày, các yếu tố vô ích và có hại không thể tự tiêu, gan phải làm sạch cơ thể khỏi các chất độc này. Vì vậy, việc đảm bảo gan sạch và không bị nhiễm độc là rất quan trọng.
Cơ thể chúng ta tự sản xuất ra các chất sinh hóa học để hỗ trợ tiêu hóa. Nhưng do sự gia tăng của đồ ăn nhanh và thực phẩm chế biến sẵn nên gan phải chịu áp lực rất lớn để thực hiện các chức năng thông suốt và duy trì quá trình trao đổi chất quan trọng của cơ thể. Do đó việc lựa chọn các thực phẩm tốt cho gan là rất quan trọng.
Dưới đây là một số loại thực phẩm tuyệt vời mà bạn nên thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày để làm sạch gan một cách tự nhiên.
Bưởi

Trong bưởi chứa vitamin C và chất chống oxy hóa cao làm tăng quá trình làm sạch gan tự nhiên. Một ly nhỏ nước ép bưởi mỗi ngày sẽ giúp thúc đẩy sản xuất của các enzym giải độc gan giúp thải loại chất gây ung thư và các chất độc khác trong cơ thể.

Chất dinh dưỡng này chứa nhiều vitamin và khoáng chất đặc biệt nó giúp cơ thể sản xuất glutathione, một hợp chất đó là cần thiết cho gan để làm sạch các chất độc hại.
Táo

Trong quá trình thanh lọc, gan phải có khả năng xử lý độc tố vào cơ thể. Táo chứa một lượng lớn pectin và các thành phần hóa chất khác, giúp đỡ gan nhanh chóng làm sạch và loại bỏ chất thải độc hại không mong muốn ra khỏi hệ tiêu hóa.
Bắp cải
Bắp cải chứa các enzyme cần thiết giúp giải độc gan và làm sạch đường tiêu hóa. Các loại khác như rau xà lách, súp lơ trắng và súp lơ xanh cũng chứa các loại enzyme tương tự.
Tỏi
Tỏi chứa một lượng lớn allicin và selen - các hợp chất tự nhiên giúp gan làm sạch hệ thống một cách tự nhiên và loại bỏ độc tố không mong muốn. Ngay cả một lượng tỏi nhỏ cũng rất có lợi.
Nho
Nho chứa Vitamin C, chất chống oxy hóa rất hữu ích, giúp gan giải độc và làm sạch hệ thống tiêu hóa khỏi chất độc hại như chất gây ung thư.
Trà xanh
Trà xanh chứa chất chống oxy hóa gọi là catechin thực vật, rất hữu ích cho gan. Hơn nữa, trà xanh cũng mang nhiều lợi ích khác bao gồm giảm cân.
Các loại rau lá màu xanh
Các loại rau lá xanh là tác nhân làm sạch gan tự nhiên rất mạnh mẽ. Chúng chứa chất diệp lục thực vật giúp hấp thụ và lọc bỏ tất cả độc tố ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên và làm sạch hệ thống tiêu hóa. Các loại rau xanh có thể trung hòa thuốc trừ sâu, kim loại nặng và hóa chất độc hại khác và do đó tăng thêm hiệu quả cho chức năng gan.
Dầu ôliu
Dầu ôliu và các loại dầu hữu cơ khác như cây gai dầu và hạt lanh tạo ra một lượng lipid cơ sở trong dạ dày, giúp hấp thụ chất độc hại trước khi chúng ảnh hưởng đến cơ thể. Tuy nhiên, các loại dầu này phải được sử dụng và tiêu thụ trong chừng mực.
Chanh
Cũng như nho, chanh chứa vitamin C hỗ trợ quá trình làm sạch gan. Nước chanh đặc biệt là giúp kích thích gan để hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn.

Traly Silymarin B-Complex – Bảo vệ lá gan của bạn
Traly Silymarin B-Complex là sản phẩm có thành phần chính là cao chiết cây kế sữa, Vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B12; sáp ong; dầu đậu tương có tác dụng giúp nâng cao sức khỏe, tăng cường khả năng giải độc gan, bảo vệ gan và phục hồi các tế bào gan bị tổn thương do các yếu tố độc hại gây ra.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/tieu-hoa-gan-mat/silymarin-b-complex

Tuesday, December 30, 2014

Bổ sung sắt thế nào cho đúng?

1. Nguy hại từ việc cơ thể bị thiếu sắt
Sắt là một trong những vi chất quan trọng đối với cơ thể. Sắt tham gia vào quá trình tổng hợp hồng cầu, hỗ trợ vận chuyển oxy đến các tế bào. Sắt cũng có nhiệm vụ vô hiệu hóa một số thành phần lạ xâm nhập từ ngoài vào cơ thể, tham gia quá trình tổng hợp các hoc-mon tuyến tiền liệt và giữ gìn khả năng miễn dịch.
Theo các chuyên gia y tế, thiếu sắt sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu với các biểu hiện như: suy nhược cơ thể, mệt mỏi, mất khả năng tập trung, đau đầu, rụng tóc,… Đối với trẻ nhỏ thiếu sắt sẽ khiến trẻ biếng ăn, xanh xao, chậm phát triển về chiều cao và cân nặng. Nếu tình trạng này kéo dài, trẻ dễ bị còi xương, suy dinh dưỡng, tâm thần kém linh hoạt,…
Đặc biệt, theo BS Lê Quang Hào (Trung tâm tư vấn Phục hồi dinh dưỡng và Kiểm soát béo phì – Viện Dinh dưỡng Quốc Gia), đối với phụ nữ có thai, thiếu sắt sẽ dẫn khả năng nhiễm trùng khi sinh là rất cao.
“Thiếu sắt, hay là thiếu máu khi mang thai là một trong những nguyên nhân dẫn tới tai biến sản khoa, gây mất máu nhiều ở người mẹ. Đặc biệt là bản thân đứa trẻ cũng đã có thể bị thiếu máu và suy dinh dưỡng từ trong bụng mẹ, nếu như người mẹ bị thiếu máu, thiếu sắt” – BS Lê Quang Hào cho biết.
Thế nhưng, bổ sung sắt quá nhiều cho cơ thể cũng là nguyên nhân dẫn đến các bệnh suy thoái thần kinh, viêm khớp, tiểu đường, thậm chí là ung thư.
“Trong những trường hợp đặc biệt, thì chúng ta bổ sung sắt theo đường uống bằng các loại thực phẩm chức năng, viên nang,... Còn thông thường thì chúng ta chỉ cần ăn đầy đủ có 4 nhóm thức ăn gồm nhóm thực phẩm giàu tinh bột, thực phẩm giàu chất béo, thực phẩm giàu chất đạm, chất xơ; thì sắt ở trong thức ăn sẽ được hấp thụ vào trong cơ thể và chúng ta cũng không sợ bị thiếu sắt nữa”, BS Lê Quang Hào nhấn mạnh.
2. Thực phẩm giàu sắt
Tuy nhiên, trước khi bổ sung sắt cho cơ thể, chúng ta cũng nên lưu ý những điểm sau:
- Sắt có nhiều trong các loại thịt màu đỏ, cá, các động vật thân mềm (như trai, hến, sò,…) hay trong nội tạng động vật như: tim, gan, lưỡi,… động vật. Các loại quả có màu đỏ (như: nho, thanh long, đu đủ,..), các loại rau lá xanh (như: cải xoong, cải xoăn,…), các loại đậu đỗ, lòng đỏ trứng gà, vịt; sữa,… cũng là các loại thực phẩm chứa nhiều sắt.
- Trung bình một người trưởng thành cần từ 10 đến 15mg sắt mỗi ngày, tương đương với khoảng 1 lạng gan lợn; 2 lạng chim bồ câu; 4 lạng thịt bò; 5,5 lạng cua bể, 4 lạng rau dền đỏ, 5 lạng đậu xanh,…
- Phụ nữ có thai hoặc đang trong chu kỳ kinh nguyệt cần bổ sung khoảng 25mg sắt mỗi ngày, gấp khoảng 1,8 lần so với người bình thường. Trẻ em dưới 4 tuổi cần khoảng 10mg Sắt mỗi ngày.
- Bổ sung sắt bằng các loại thực phẩm tốt hơn so với bổ sung sắt bằng thuốc viên. Khi bổ sung sắt bằng thuốc viên cần tuân theo chỉ định của bác sỹ.
- Hạn chế uống café, trà, đồ uống có ga,… trong bữa ăn vì chúng có chứa những chất gây cản trở sự hấp thụ Sắt từ thực phẩm.
3. Traly Iron – Bổ sung sắt cho cơ thể khỏe mạnh
 
Sản phẩm Traly Iron với hàm lượng Sắt – dạng iron (III) hydroxide polymaltose complex – 50mg, lysine – 50 mg, Taurin – 5 mg, Vitamin B12: mcg, Vitamin b1: 0,5mg; Vitamin b2: 0,5mg. Sản phẩm giúp bổ sung sắt, vitamin và các acid amin giúp phòng ngừa và hỗ trợ trong các trường hợp thiếu máu do thiếu sắt, mất máu do chấn thương, rong kinh, sau phẫu thuật; Bổ sung sắt cho phụ nữ đang mang thai, phụ nữ có dự định mang thai.  Với thành phần sắt dạng phức sắt III khiến Traly Iron dễ uống vì không có mùi tanh và dạng ống uống tiện dụng trong việc bảo quản. Đặc biệt dạng phức sắt III này giúp tăng độ hấp thu gấp nhiều lần so với sắt thông thường và ít gây tác dụng phụ táo bón hơn.
Thông tin chi tiết xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-danh-cho-phu-nu-mang-thai-va-cho-con-bu/traly-iron

Monday, December 29, 2014

Bí quyết giữ ấm cho bé trong mùa lạnh

Giữ ấm cơ thể cho trẻ là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bà mẹ khi chăm sóc con nhỏ trong mùa đông. Làm thế nào để đảm bảo cơ thể của con luôn được giữ ấm, không bí bách, khiến chúng bị khó thở hoặc bị nóng bức. Hãy tham khảo một vài bí quyết đơn giản dưới đây.
1. Mát-xa cho bé
Mát-xa cơ thể của trẻ trước khi cho chúng ngủ không chỉ làm tăng khả năng tuần hoàn máu mà còn có tác dụng giữ ấm cho cơ thể non nớt của bé trong đêm lạnh. Bạn có thể mát-xa thật nhẹ nhàng cho đến khi bé chìm vào giấc ngủ thì đắp chăn ấm và mang vớ chân cho con.
2. Uống sữa ấm
Sữa ấm sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể và giúp trẻ ngủ ngon hơn. Do đó, nên cho trẻ uống sữa ấm trước khi chúng ngủ trưa và tối. Ngoài ra, tập cho trẻ thói quen uống sữa ấm cũng là cách để giữ cho cơ thể của trẻ luôn ấm áp suốt ngày.
3. Bế trẻ
Khi bạn bế trẻ, hơi ấm từ cơ thể của bạn sẽ giúp bé thêm ấm áp và có cảm giác hạnh phúc hơn. Chính vì vậy, đừng bỏ qua cơ hội được cưng nựng bé yêu trong vòng tay của bạn để giữ ấm cho trẻ trong mùa đông, đặc biệt là vào ban đêm.
4. Che kín chân và tai cho bé
Giữ ấm tay, chân và tai là yêu cầu quan trọng để trẻ không bị lạnh trong mùa đông, nhất là những gia đình ở miền Bắc. Bạn phải chú ý mang vớ tay, chân cho trẻ và thay chúng khi cần thiết, đội mũ len trùm tai để giữ cho phần đầu của trẻ luôn ấm áp khi nhiệt độ xuống quá thấp.
 5. Mẹo hay từ mật ong

Có một mẹo dân gian về cách giữ ấm cơ thể trẻ con vào mùa đông đó là nhúng ngón tay vào muỗng có chứa mật ong rồi chà nhẹ nhàng lên lưỡi của bé. Khi thưởng thức vị ngọt của mật ong, trẻ sẽ cảm thấy thoải mái và ấm áp hơn. Lưu ý, mật ong chỉ dung cho trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên.
6. Duy trì nhiệt độ thích hợp trong phòng
Nhiệt độ trong phòng của trẻ cần duy trì ở mức lý tưởng là từ 24-26oC. Chú ý giữ cho nơi trẻ ngủ tránh xa những vật phát ra nhiệt, tia bức xạ hay ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng đệm nước ấm hay chăn điện đặt dưới chỗ nằm của bé nhằm phòng tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.
7. Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ cơ thể của trẻ
Bạn cần đảm bảo con mình không bị lạnh hay bị nóng quá mức bằng cách kiểm tra thân nhiệt của trẻ thường xuyên, đặc biệt là vào ban đêm khi chúng đang ngủ. Nếu sờ lưng thấy trẻ ra nhiều mồ hơi, có nhiều hơi nóng hoặc tóc bị ướt, bạn nên cởi bớt chăn hoặc quần áo. Ngược lại, nếu sờ bụng của trẻ mà thấy lạnh thì phải đắp thêm chăn vào.

Ảnh hưởng của tuổi tác đến các bộ phận trên cơ thể

1. Tóc: Nếu tóc dường như không thể phát triển nhanh như khi còn trẻ, đó là dấu hiệu của lão hóa. Những thay đổi nội tiết tố có thể ảnh hưởng đến các nang lông, làm chậm sự tăng trưởng tóc hoặc gây rụng tóc, điển hình là tình trạng hói đầu ở nam. Tóc chuyển màu cũng là một trong những thay đổi phổ biến trong lão hóa tóc.
Tiếp xúc với hóa chất hoặc nhiệt từ các dụng cụ làm tóc có thể gây tổn hại cho tóc, gây khô, gãy rụng và đẩy nhanh quá trình lão hóa tóc.
2. Mắt:
Bước vào độ tuổi 40, tầm nhìn bị hạn chế là điều hiển nhiên. Một điểm vàng trong mắt có thể ngăn chặn các bước sóng ánh sáng nhất định, làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của cơ thể.
3. Da: 
Thời gian ảnh hưởng đến làn da theo hai cách, gồm: lão hóa nội tại - đó là kết quả của những thay đổi trong các tế bào da theo thời gian và lão hóa do ánh sáng - là sự xuống cấp sớm của da sau nhiều năm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
Lão hóa nội tại có thể được nhìn thấy trên da. Nó làm mỏng lớp biểu bì bên ngoài cũng như lớp da bên dưới, khiến da mỏng manh hơn và kém đàn hồi, dễ dẫn đến tổn thương và các nếp nhăn.
Ngược lại, lão hóa do ánh nắng mặt trời có thể làm lớp biểu bì dày hơn, thô hơn, và lỗ chân lông nhiều hơn. Hiện tượng lão hóa này thúc đẩy nhanh hơn quá trình phân hủy collagen ở sâu dưới lớp da, đẩy nhanh các nếp nhăn.
Hạn chế tiếp xúc ánh nắng mặt trời, và luôn đảm bảo thoa kem chống nắng có độ SPF cao mỗi khi ra ngoài có thể làm chậm quá trình lão hóa da; đồng thời tránh xa thuốc lá và phơi nhiễm hóa chất để giúp làn da khỏe mạnh và đẹp.
4. Mắt:

Theo About, liên quan đến tuổi tác, mắt có thể bị tăng nhãn áp, thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể. Theo thống kê của Viện Mắt quốc gia Mỹ, hơn một nửa số người ở tuổi 80 phát triển bệnh đục thủy tinh thể. Ánh sáng tia cực tím và thuốc lá được cho là những tác nhân góp phần vào sự phát triển bệnh đục thủy tinh thể.
5. Thính giác:
 Thính giác phụ thuộc vào các tế bào nhỏ trong tai dao động theo sự hiện diện của âm thanh. Theo thời gian, thiệt hại từ các yếu tố môi trường như tiếp xúc với tiếng ồn lớn, một số loại thuốc, và điều kiện sức khỏe như huyết áp cao và bệnh tiểu đường có thể gây mất thính giác.
Ước tính có khoảng 30% số người trong độ tuổi từ 65 - 70 có triệu chứng nghe kém hoặc không nghe được.
Ngăn ngừa mất thính giác bằng cách tránh xa tiếng ồn lớn, đặc biệt là trong hoàn cảnh liên tục và tiếp xúc lâu dài. Máy trợ thính là giải pháp hữu hiệu để giải quyết chứng suy giảm thính lực.
6. Vị giác và khứu giác:
Một số người lớn tuổi cảm nhận có sự thay đổi vị giác, đặc biệt những người dùng thuốc (thuốc kháng histamine hay thuốc chống trầm cảm), có thể bị mất cảm giác về hương vị. Một số điều kiện khác như bệnh Parkinson, trầm cảm và bệnh tiểu đường cũng có thể gây ra sự thay đổi vị giác.
Bên cạnh gặp vấn đề về vị giác, khứu giác ở người lớn tuổi cũng sa sút đáng kể. Theo các chuyên gia sức khỏe, các thụ thể khứu giác trong mũi có thể gây ảnh hưởng đến vị giác. Ngoài ra, một số loại thuốc và điều kiện như đột quỵ và bệnh động kinh cũng có thể khiến khứu giác không còn hoạt động hiệu quả.
7. Tim: 

Tim bơm máu giàu oxy đến tất cả các bộ phận trong cơ thể. Theo thời gian, chất béo tích tụ trong động mạch dẫn đến hiện tượng xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, và khiến cơ quan quan trọng này làm việc khó khăn hơn.
Bệnh tim vẫn là kẻ thù đứng đầu trong danh sách những kẻ giết kinh hoàng cho cả nam giới và phụ nữ ở Bắc Mỹ. Nhiều bằng chứng khoa học đã chỉ ra nguy cơ phát triển bệnh tim mạch ở phụ nữ tăng lên sau thời kỳ mãn kinh.

8. Xương:

Khi có tuổi, xương bị mất khoáng chất, dễ dẫn đến nguy cơ loãng xương hay gãy xương. Theo một nghiên cứu tại Mỹ, phụ nữ da trắng hay châu Á có nguy cơ cao xương mỏng dần khi về già. Mất mật độ xương có thể được ngăn ngừa bằng cách ăn chế độ giàu vitamin D, canxi và thường xuyên tập thể dục
9. Răng: 
Thậm chí ngay cả khi bạn là người tích cực chăm sóc răng miệng như đánh răng hay dùng chỉ nha khoa hằng ngày, các dinh dưỡng nhất định có thể gây nguy hiểm cho sức mạnh của răng khi về già. Một số loại thực phẩm có tính axit có thể làm mất men răng, khiến nó dễ vỡ và xói mòn. Men răng mỏng hơn có thể dẫn đến hiện tượng răng ngả sang màu vàng, trông rất mất thẩm mỹ.
Một vài kỹ thuật đơn giản như súc miệng bằng nước ngay sau khi ăn các loại thực phẩm có tính axit, và đợi 30 phút sau mới đánh răng, có thể giúp răng chắc khỏe.
10. Móng tay: 
Móng tay có thể tiết lộ tình trạng sức khỏe nói chung. Móng tay có thể thay đổi kết cấu, độ dày, màu sắc theo thời gian. Suy dinh dưỡng, bệnh tật, tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa mạnh hoặc không khí khô… có thể làm suy yếu và gây tổn hại cho móng tay.
11. Bàng quang và thận:
Theo thời gian, thận trở nên hoạt động kém hiệu quả hơn trong việc thanh toán bù trừ các chất thải ra khỏi máu. Lão hóa khiến khả năng giữ nước tiểu của bàng quang cũng giảm đi, và kèm theo đó là một loạt triệu chứng như tiểu không tự chủ hoặc rò rỉ, hiện tượng này đặc biệt xảy ra nhiều ở phụ nữ.
Một số kỹ thuật như các bài tập dành cho xương chậu có thể nâng cao năng lực của bàng quang.

Muốn nhớ tốt hãy tìm bạch quả

Hỏi: Thưa bác sỹ gần đây tôi nghe người ta hay nói muốn nhớ tốt hãy tìm bạch quả và cũng được nghe nhiều về tác dụng chữa bệnh của bạch quả. Vậy thực hư về tác dụng của bạch quả như thế nào ạ?
Trả lời: Bạch quả có tên khoa học là Ginkgo Biloba là một loại thực phẩm được dùng khá lâu đời trong ẩm thực phương Đông. Theo Đông y, bạch quả có vị ngọt, hơi đắng, tính bình, vào kinh phế và mạch đới, có tác dụng liễm phế, tiêu đờm, thường được dùng trong các chứng ho lâu ngày, ho đàm, đi tiểu lắt nhắt... Bạch quả có thể dùng trong các bài thuốc, hay các món ăn thực dưỡng, có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh rất hay. Người ta có dùng cao lá bạch quả để sản xuất ra các sản phẩm giúp cải thiện tuần hoàn máu cho não. Khi sử dụng bạch quả làm thuốc, người ta thường giã nát trái bạch quả rồi cho chung vào thang thuốc.
 Theo nhiều nghiên cứu khoa học, người ta tìm thấy trong bạch quả có chứa các flavonoit và các terpenoit như ginkgolit, bilobalit. Các hoạt chất đó có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe:
- Giúp cải thiện lưu thông máu, kích thích và tăng tuần hoàn não (bao gồm cả vi tuần hoàn trong các mao mạch nhỏ) đến phần lớn các mô và cơ quan; bảo vệ chống lại các tổn thương tế bào; ngăn chặn nhiều tác động của tác nhân hoạt hóa tiểu huyết cầu (tụ tập tiểu huyết cầu, vón cục máu) có liên quan tới sự phát triển của một loạt rối loạn tim mạch, thận, hô hấp và hệ thần kinh trung ương.
Bạch quả giúp mạch máu giãn ra, làm số lượng máu lưu thông nhiều hơn, làm hạ áp suất máu trong mao mạch, giúp đưa một lượng lớn oxy và các chất dinh dưỡng đến các vùng não bị tổn hại, nhờ đó các tế bào não được hồi phục nhanh chóng.
- Chống lão suy và bệnh Alzheimer, mỗi ngày sử dụng 120mg cao chiết từ lá bạch quả giúp trí óc minh mẫn và phản ứng nhanh nhạy hơn.
- Tăng cường trí nhớ và tập trung tinh thần, mỗi ngày dùng khoảng 40mg cao bạch quả sẽ giúp tăng hiệu suất làm việc hiệu quả rõ rệt.
- Chữa chứng đau nửa đầu, 80% bệnh nhân sử dụng cao bạch quả thấy giảm triệu chứng đau rõ rệt do tác động của các hoạt chất lên động mạch.
- Chữa chứng tê cóng tay chân. Cao bạch quả giúp máu lưu thông dễ dàng đến tứ chi cũng như các bộ phận khác trong cơ thể.
- Giúp tăng cường thính giác, nhờ tác dụng tăng cường lượng oxy đến cơ quan thính giác. Mỗi ngày dùng 160mg cao trong thời gian 1-3 tháng, kết quả đạt được là 80%.
- Chống lão hóa, các hợp chất flavonoit trong  bạch quả đóng vai trò một chất chống oxy hóa tế bào tuyệt hảo, giúp cơ thể chống lại tình trạng suy thoái, già hóa, nhờ đó tinh thần minh mẫn, sảng khoái, cơ thể trẻ lâu và tuổi thọ được kéo dài.

 
Traly Brain sản phẩm của Công Ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly là một sản phẩm khá nổi trội so với những sản phẩm cùng loại trên thị trường. Traly Brain có thành phần chính là cao chiết bạch quả; ngoài ra sản phẩm còn kết hợp với nhân sâm, việt quất, lá xô thơm. Sản phẩm có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu não, giúp tăng khả năng tập trung, tăng trí nhớ; hỗ trợ điều trị đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, rối loạn tiền đình; chống stress, oxy hóa não và giảm các vấn đề về trí nhớ liên quan đến tuổi tác như chứng mất trí và bệnh alzheimer. Traly Brain dùng tốt cho những người bị thiểu năng tuần hoàn máu não: chóng mặt, ù tai, hoa mắt, giảm trí nhớ, di chứng do tai biến mạch máu não; người cao tuổi, người làm việc trí óc nhiều, hay bị căng thẳng, mệt mỏi; cần tăng khả năng tập trung và trí nhớ. Sản phẩm được điều chế dạng dung dịch, nên khả năng hấp thu của cơ thể sẽ tốt hơn. Traly Brain có mùi vị thơm ngon, được đóng gói dạng ống nhựa uống nên rất dễ dàng khi sử dụng. Để biết thêm chi tiết các bạn có thể xem tại: http://tranglypharma.com/an-than-tang-cuong-th-nao/traly-brain

Saturday, December 27, 2014

Thiếu máu não

Thiếu máu não là căn bệnh ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh. Người mắc bệnh thiếu máu não thường gặp các triệu chứng điển hình như mệt mỏi, chóng mặt, ù tai, mất ngủ, tê tay chân, rối loạn thăng bằng, rối loạn ngôn ngữ tạm thời, kết mạc mắt có màu nhạt nên tầm nhìn mờ.
Thiếu máu não là một căn bệnh nguy hiểm có nguy cơ gây tử vong cao nhưng có thể phòng ngừa và điều trị hiệu quả nếu có sự chuẩn bị thật sớm. Để có thể duy trì đầy đủ lượng máu lên não, cần có một chế độ ăn uống khoa học kết hợp với những bài tập thể dục nhẹ nhàng.
1. Thực phẩm nên ăn khi thiếu máu não
Thói quen ăn uống khoa học góp phần quan trọng trong việc cung cấp nguyên liệu tạo máu. Nên ưu tiên bổ sung các nguyên tố vi lượng protein, vitamin, sắt. Ăn thêm một lượng thích hợp các loại thịt, gan, trứng, sữa, vừng,…
Căn cứ vào nguyên nhân thiếu máu của từng người để lựa chọn thực phẩm cho phù hợp.  Đối tượng thiếu máu do thiếu sắt: nên chọn các loại thực phẩm có hàm lượng sắt cao như huyết lợn, gan lợn, sò biển, đậu nành. Còn thiếu máu ác tính thì có thể chọn thực phẩm có vitamin như gan, trứng, thịt gà, các loại đậu, cà chua, quýt,… Khi dùng món ăn có nhiều sắt thì tránh ăn với các loại thực phẩm như rau dền, măng, trà đặc. Không ăn đồ ăn lạnh, đồ ăn cứng khó tiêu hóa, nhiều chất béo. Không uống rượu, cà phê, trà đặc, hút thuốc…
2. Tập luyện thể dục thường xuyên
Những phương pháp luyện tập như đi bộ, khí công, dưỡng sinh, yoga, thái cực quyền, luyện thở là lựa chọn tốt nhất giúp cung cấp thêm dưỡng khí cho não cũng như toàn thân. Để điều trị bệnh hiệu quả, bệnh nhân nên chú ý hơn đến việc cải thiện môi trường sống, giảm căng thẳng thần kinh, nghỉ ngơi kết hợp với các phương pháp điều trị thích hợp do Bác sỹ chuyên khoa chỉ định.
3. Hoạt huyết Traly – Hỗ trợ điều trị thiếu máu não
 
Sản phẩm Hoạt huyết Traly với thành phần Đương quy, Ích mẫu, Thục địa, Xích thược, Xuyên khung đều là các vị thuốc Đông y vừa có tác dụng bổ huyết vừa hoạt huyết, giúp tăng cường lưu thông máu. Sự kết hợp hài hòa các thành phần trong Hoạt huyết Traly có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, giúp giảm đau nhức đầu, đau vai gáy, tê buồn chân tay, hoa mắt chóng mặt; Hỗ trợ điều trị các trường hợp thiếu máu lên não, thiểu năng tuần hoàn não: suy giảm trí nhớ, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, đau mỏi vai gáy, tê cứng cổ, đau cơ, chân tay tê bì. Đối với người bị thiếu máu lên não nên sử dụng Hoạt huyết Traly mỗi ngày 4 viên chia làm 2 lần để hỗ trợ thiểu năng tuần hoàn não.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/an-than-tang-cuong-th-nao/hoat-huyet-traly