Friday, December 26, 2014

Dầu cá Traly Omega – 3

Chúng ta thường được nghe khuyên nên ăn cá biển vì trong mỡ cá biển có chứa acid béo omega-3 rất tốt cho tim mạch. Acid béo omega-3 còn được gọi bằng tên thông thường là alpha-linolenic acid, có nhiều ở trong mỡ cá ở vùng biển lạnh và sâu như cá tuna, cá salmon.
Acid béo omega-3 là tiền chất (tức là chất ban đầu được cơ thể biến đổi chuyển hóa tạo thành chất khác) của DHA (docosahexaenoic acid) và EPA (eicosapentaenoic), cả hai được xem là acid béo thiết yếu sẽ chuyển hóa thành các chất sinh học quan trọng cần thiết cho cơ thể. Thay vì bổ sung acid béo omega-3 bằng cách dùng cá biển, hiện nay người ta chuộng sử dụng dầu cá omega-3 bán trên thị trường.
Đây là các sản phẩm chứa acid béo omega-3 được chuẩn hóa hàm lượng EPA và DHA (tức ghi mỗi viên chứa bao nhiêu mg EPA và DHA), ngoài ra có thể chứa thêm vitamin E, tất cả đều có lợi cho sức khỏe.
Dầu cá omega-3 được bán ở nhà thuốc dưới dạng dược phẩm hoặc thực phẩm chức năng. Đây được xem là chế phẩm có nguồn gốc thiên nhiên giống như thực phẩm, có tác dụng hỗ trợ bồi dưỡng sức khỏe, nhưng cũng cần lưu ý phải dùng đúng liều lượng theo hướng dẫn mới có tính an toàn. Nếu uống 1-2 viên dầu cá omega-3 mỗi ngày thì có thể uống liên tục trong thời gian dài.
Hiện nay, người ta dùng dầu cá Omega-3 hỗ trợ việc trị mỡ máu và liều dùng hơi cao, trong trường hợp này phải dùng dầu cá Omega-3 theo đúng đợt điều trị mà bác sĩ chỉ định. Thực phẩm không ảnh hưởng đến việc dùng dầu cá Omega-3, vẫn ăn uống bình thường và có thể uống dầu cá omega-3 cùng với bữa ăn.

Traly Omega-3 với thành phần dầu cá nguyên chất, vitamin E có tác dụng hỗ trợ làm giảm lượng triglyceride và cholesterol cao trong máu, bổ sung dưỡng chất cho mô võng mạc mắt giúp sáng mắt, chống mỏi mắt; giúp tăng trí nhớ, ăn ngon, ngủ tốt, làn da căng mịn trẻ trung. Traly Omega 3 với dạng viên nang mềm có thể sử dụng được cho người lớn và trẻ em trên 2 tuổi với liều lượng phù hợp.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/bo-mat/traly-omega-3-ho-tro-benh-mat-thi-luc

Thursday, December 25, 2014

Cây kế sữa điều trị bệnh gan


Bệnh gan là một trong những căn bệnh phổ biến ngày nay. Mặc dù đối với nền y học hiện đại ngày nay cũng đã cho ra đời nhiều loại thuốc điều trị, nhưng đa số vẫn là các loại thuốc điều trị virut, những loại thuốc này hiệu quả thường không cao mà còn dễ gây nhờn thuốc. Trong khi đó, những thảo dược truyền thống càng ngày lại càng đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị duy trì đối với bệnh gan, bởi công dụng và hiệu quả điều trị đã được y học cổ truyền tin dùng từ hàng nghìn năm. Trong điều trị bệnh gan, có nhiều loại thảo dược có tác dụng rất tốt, nhưng nổi bật và được nhiều nước trên thế giới sử dụng từ rất lâu phải kể đến cây Kế Sữa.

Vào thời La Mã cổ đại trà làm từ cây kế sữa đã được sử dụng cho việc điều trị các bệnh về gan. Từ thời Hy Lạp cổ đại (Theophrastus, thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên) và La Mã (Pliny the Elder thế kỷ 1), hạt giống của cây kế sữa đã được sử dụng để bảo vệ gan. Trong thế kỷ 1, Dioskurides sử dụng loài cây này như một loại thuốc gây nôn, cũng như một loại dược thảo cơ bản thời bấy giờ. Nó đã trở thành một loại thuốc được chuyên dùng để điều trị các bệnh gan mật vào thế kỷ 16 và vào năm 1960 ở trung tâm châu Âu. Đến năm 1985 loài cây này đã được chính thức phê duyệt đưa vào sử dụng, như là một loại thuốc điều trị bệnh gan. Nó được sử dụng rộng rãi để điều trị các bệnh về viêm gan do rượu, gan nhiễm mỡ do rượu, xơ gan, nhiễm độc gan và viêm gan siêu vi. Cây Kế Sữa đã được chứng minh tác dụng bảo vệ gan chống lại các loại thuốc như acetaminophen và thuốc giảm đau không có aspirin.
Kế sữa vốn mọc hoang dã ở vùng Ðịa Trung Hải. Kể từ khi y học phát hiện ra dược chất silymarin trong cây kế sữa có tác dụng chữa bệnh thì loại cây này đã được trồng khắp nơi trên thế giới. Nó là một loại thực phẩm chức năng phổ biến được sử dụng rộng rãi tại Hoa Kỳ và Châu Âu. 
Qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học, người ta phát hiện ra trong hạt cây Kế sữa có chứa hợp chất flavonoid gọi là Silymarin rất tốt cho việc điều trị các bệnh về gan, nó có tác dụng:
- Ổn định màng tế bào gan, ngăn cản sự xâm nhập của các chất độc vào bên trong gan.
- Tăng tổng hợp protein ở tế bào gan do kích thích hoạt động của RNA polymerase, góp phần giải độc cho gan.
- Thúc đẩy sự phục hồi các tế bào gan đã bị hủy hoại, kích thích sự phát triển của các tế bào gan mới thay thế các tế bào gan đã bị hủy hoại.
- Ức chế sự biến đổi của gan thành các tổ chức xơ, giảm sự hình thành và lắng đọng của các sợi collagen dẫn đến xơ gan.
- Chống peroxyd hóa lipid, tăng khả năng oxi hóa acid béo của gan, làm ổn định các tế bào gây viêm, ức chế phản ứng viêm, giảm các nồng độ enzym gan, làm cải thiện các triệu chứng của bệnh gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan.
- Ngăn cản quá trình oxi hóa LDL cholesterol thành các mảng bám vào thành động mạch là nguyên nhân gây xơ vữa động mạch.

Traly Silymarin Bcomplex với thành phần chính là Silymarin (dịch chiết từ cây Kế Sữa) sản phẩm còn bổ sung thêm các Vitamin nhóm B có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ điều trị các bệnh về gan như Vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B12. Traly Silymarin Bcomplex có tác dụng nâng cao sức khỏe, tăng cường chức năng gan, bảo vệ gan, phục hồi tế bào gan bị tổn thương do các yếu tố độc hại gây ra. Sản phẩm dùng tốt cho những người bị viêm gan, vàng da do tổn thương gan, xơ gan. Để biết thêm chi tiết các bạn có thể xem tại: 
http://tranglypharma.com/tieu-hoa-gan-mat/silymarin-b-complex

Tác dụng của dầu gấc


Từ xưa con người ta đã biết trái Gấc có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Gấc là một giống cây thuộc họ bầu, bí. Con người ta từ rất lâu đã biết dùng loại quả này để nấu xôi, không chỉ để xôi có màu sắc đẹp mắt, mà còn có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Vậy dầu gấc có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe con người.

Dầu gấc rất tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ em đang tăng trưởng:
Dầu gấc là nguồn cung cấp tiền chất Vitamin A (Beta-caroten) có tác dụng phòng ngừa và chữa bệnh khô giác mạc mắt, bệnh quáng gà, suy dinh dưỡng và chậm lớn ở trẻ em. Dùng dầu gấc an toàn hơn và tốt hơn dùng Vitamin A tổng hợp, vì thế uống Vitamin A tổng hợp quá liều sẽ có hại, đặc biệt là gây nguy cơ gãy xương háng ở phụ nữ, sảy thai, quái thai, phồng thóp, biến dạng xương, và gây nôn ở trẻ nhỏ. Vì vậy đối với trẻ em và phụ nữ mang thai thì không nên dùng các thuốc có Vitamin A tổng hợp mà nên dùng thay thế bằng Beta-caroten thiên nhiên.
Chất béo trong dầu gấc chủ yếu là acid oleic, còn gọi là Omega 9 (44%), acid linoleic, còn gọi là omega 6 (15%) là những chất quan trọng cấu tạo nên võng mạc mắt, não và myelin của sợi thần kinh của thai nhi và trẻ nhỏ. Dầu gấc có nhiều lycopen, vitamin E giúp bảo vệ thai nhi khỏi sự tấn công của các chất độc trong thực phẩm do người mẹ ăn vào như thuốc trừ sâu, dioxin, thuốc tăng trọng. Các nguyên tố vi lượng như kẽm, sắt, coban, selen trong dầu gấc giúp trẻ tăng hồng cầu, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa nhiễm virut và phát triển cơ quan sinh sản. Phụ nữ mang thai dùng dầu gấc cũng tăng hồng cầu giúp nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn.
Dầu gấc là thuốc bổ mắt hữu hiệu:
Beta-caroten, lycopen và vitamin E thiên nhiên có trong dầu gấc có tác dụng trung hòa các chất oxy hóa. Các chất oxy hóa chính là thủ phạm gây ra đục thủy tinh thể, thoái hóa võng mạc, cận thị. Acid Omega 6 là thành phần quan trọng cấu tạo nên tế bào võng mạc mắt. Dầu gấc có tác dụng rất tốt đối với các trường hợp nhức mỏi mắt do làm việc nhiều, thức khuya, xem tivi, chơi máy tính, học nhiều. Các trường hợp giảm thị lực sau phẫu thuật ở mắt, cận thị tiến triển dùng cũng rất tốt. Dầu gấc rất cần thiết đối với người thường xuyên làm việc với máy tính.
Phát triển và bảo vệ cơ quan sinh sản:
Lycopen, Kẽm, và Vitamin E thiên nhiên (12mg%) trong dầu gấc có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của cơ quan sinh sản, giúp noãn và tinh trùng phát triển tốt hơn, ngăn ngừa vô sinh, làm tăng thể tích tinh dịch, cải thiện tình dục. Lycopen bảo vệ tinh trùng khỏi sự tổn thương do tác nhân oxi hóa.
Dầu gấc tốt cho tim, làm hạ mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa mạch
Dầu gấc cung cấp 15% acid Omega 6, đây chính là vitamin F rất tốt cho tim, giúp ngăn ngừa xơ vữa mạch, tăng cường chuyển hóa phospholipid làm hạ mỡ máu, giảm béo. Lycopen là caroten duy nhất có tác dụng bảo vệ tim mạch, làm giảm các cơn đau tim.
Dầu gấc chống lão hóa và ngăn ngừa ung thư mạnh:
Dầu gấc có khả năng vô hiệu hóa 75% tác nhân gây ung thư như các chất độc Dioxin, thuốc trừ sâu…Dầu gấc ngăn ngừa ung thư gan, tiền liệt tuyến, da, vú, tử cung… dùng rất tốt cho người viêm gan có nguy cơ tiến triển thành ung thư, những người thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại, những người phẩu thuật khối u hoặc chiếu tia xạ.
Dầu gấc rất tốt với da
Có tác dụng phục hồi và tái tạo da, giữ cho da được tươi mới, căng và mịn màng, giảm sự nhạy cảm của da với tia cực tím, chống sạm da. Làm mau lành vết thương, vết bỏng, vết loét. Dầu gấc không có hại và không có tác dụng không mong muốn. 

Traly Ga sản phẩm của Công Ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly với thành phần chính là dầu gấc kết hợp cùng với Vitamin E. Traly Ga giúp bổ mắt, chống mỏi mắt do làm việc nhiều với máy tính và sách vở; tăng cường sự phát triển trí não, thị giác cho trẻ em; hạn chế quá trình suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi; giúp da trẻ trung, mịn màng. Để biết thêm chi tiết các bạn có thể xem tại: http://tranglypharma.com/bo-mat/traly-ga



Lấy lại năng lượng cho công việc cuối năm

Tết  sắp đến cũng là lúc bạn phải "căng mình mệt óc" trước cả núi việc đang dồn lên hai vai. Áp lực từ gia đình, công việc rất dễ khiến bạn bị stress và cảm thấy mệt mỏi.
 Sức khỏe giảm sút thông qua nét mặt mệt mỏi, hốc mắt sâu, tinh thần uể oải, ngủ li bì khi có thời gian. Thần kinh cũng bị ảnh hưởng và nguy cơ bị stress cao. Hơn nữa, kết quả công việc có thể không đạt hiệu quả tốt như mong muốn. Vì vậy, bạn phải biết kết hợp giữa làm việc, nghỉ ngơi và bồi bổ cơ thể một cách hợp lí để duy trì sức khỏe cho cơ thể và nâng cao chất lượng công việc. Nhất là những người đóng vai trò lãnh đạo, bởi họ phải quản lý khối lượng công việc lớn.
Ngoài ra trong chế độ dinh dưỡng, những món ăn trong mùa đông, nhất là trong những ngày cuối năm có nhiều bữa tiệc thường là các món chứa nhiều chất béo và đường bột vì thói quen tiệc tùng và dự trữ thức ăn vào mùa cuối năm. Chính thói quen này cùng với quan niệm ăn uống thoải mái trong mùa lễ hội đã khiến cơ thể thiếu các vitamin và khoáng chất quan trọng. Việc thiếu chất và dư thừa chất béo làm cho các hormon gây mệt mỏi tiết ra nhiều hơn, dẫn đến cảm xúc thất thường và cuối cùng là cảm giác buồn chán, dễ nổi cáu.
Traly Vit – Tìm lại năng lượng đã mất
 
Traly Vit – với thành phần có chứa đa vitamin và khoáng chất, có hàm lượng phù hợp với nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Sử dụng Traly Vit giúp bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể lực và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đối với thời gian cuối năm gặp nhiều mệt mỏi ảnh hưởng tới sức khỏe thì việc sử dụng từ 2 – 3 viên mỗi ngày sẽ tìm lại cho bạn nguồn năng lượng để học tập và làm việc tốt hơn.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/vitamin-va-khoang-chat/traly-vit


Wednesday, December 24, 2014

Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai như thế nào cho hợp lý?

Mang thai là một trạng thái sinh lý bình thường nhưng dễ mất ổn định do có nhiều thay đổi trong cơ thể người mẹ. Khi mang thai ngoài nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày người mẹ cần thêm một lượng kcal nhất định cần thiết cho sự phát triển của thia nhi. Vậy Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai như thế nào cho hợp lý?

1. Nhu cầu năng lượng
Trong suốt quá trình mang thai người mẹ cần cung cấp đầy đủ các chất dinh duỡng đảm bảo sự phát triển của thai, nhau thai, khối lượng máu trong cơ thể tăng dự trữ mỡ cho tạo sữa sau này và duy trì được nguồn sữa mẹ.
Do vậy, các bà mẹ nên ăn đủ no và đa dạng thực phẩm. Theo bảng nhu cầu khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng về năng lượng hàng ngày cho phụ nữ cần được bổ sung như sau:
Đối tượng
Nặng lượng
(Kcal)
Protein
(g/ngày)
Ca
(mg/ngày)
Fe
(mg/ngày)
Vit.A
(µgRE /ngày) 
Vit.C
(mg/ngày) 
 Phụ nữ 18-30 tuổi 
 2200
 55
500
24
500
70
 Phụ nữ có thai
6 tháng cuối  
 +350
+15
1000
 30
600
+10
 Bà mẹ đang cho con bú 6 tháng đầu
550
+28
1000
24
850
 +30

2. Chế độ dinh dưỡng
Tăng chất đạm và chất béo
Đây là những chất cần thiết cho việc xây dựng và phát triển cơ thể của trẻ.
Trước hết cần chú ý đến các nguồn chất đạm từ các thức ăn thực vật như các cây họ đậu như đậu xanh, đậu tương, lạc, vừng … Đây là những thức ăn vừa có giá rẻ lại có lượng đạm và lượng chất béo cao giúp tăng năng lượng bữa ăn và giúp hấp thu tốt các nguồn thức ăn tan trong dầu. Ngoài ra, cũng cần bổ sung thêm các chất đạm động vật thịt, trứng sữa, cá và các loại thuỷ sản như tôm, cua, cá, ốc….

Bổ sung chất khoáng
Các chất khoáng và vi khoáng là chất với hàm lượng nhỏ nhưng có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa, hình thành và hoàn thiện các bộ phận của thai nhi.
– Calci: Calci có nhiều trong tôm, cua, cá và sữa. Lượng canxi cần bổ sung trong suốt thời gian mang thai là 800- 1000mg mỗi ngày trong suốt thời gian bà mẹ mang thai và cho con bú. Người mẹ nên uống thêm sữa và bổ sung vitamin D ( cần thiết cho quá trình chuyển hóa caxi).
– Sắt: Sắt có nhiều trong thịt, cá, trứng, các loại nhuyễn thể, trong ngũ cốc, đậu đỗ các loại và vừng lạc. Sắt do thức ăn cung cấp thường không đáp ứng đủ nhu cầu sắt gia tăng trong suốt thời gian mang thai. Vì lý do này, bà mẹ có thai cần được bổ sung viên sắt. Người mẹ mang thai nên bổ sung 60mg sắt nguyên tố/ngày trong suốt thời gian mang thai đến sau đẻ 1 tháng.
– Kẽm: cần bổ sung thêm 15mg/ngày, nguồn bổ sung kẽm tốt nhất là thịt, cá và hải sản. Các thức ăn thực vật cũng có kẽm nhưng hàm lượng thấp và hấp thu kém.
Bổ sung các loại vitamin


– Vitamin nguồn gốc động vật: Có trong sữa, gan, trứng… là nguồn dễ dàng được hấp thu và dự trữ trong cơ thể để dùng dần. Vitamin A nguồn gốc thực vật có trong các loại rau có màu xanh đậm, nhất là rau ngót, rau dền, rau muống và các loại củ quả có màu vàng, màu đỏ như cà rốt, đu đủ, xoài, bí đỏ, là những thực phẩm có nhiều caroten con gọi là tiền vitamim A, vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A.
– Vitamin D: giúp cho sự hấp thu các khoáng chất như canxi, phospho. Phụ nữ có thai nên có thời gian hoạt động ngoài trời càng nhiều càng tốt. Nên được bổ sung vitamin D 10mcg/ngày, sử dụng các thực phẩm giàu vitamin D như phomát, cá, trứng, sữa, hoặc các thực phẩm có tăng cường vitamin D. Ngoài ra người mẹ có thể phòng còi xương cho con bằng cách uống vitamin D khi thai được 7 tháng: 600.000UI/3 tuần, mỗi tuần 200.000UI
– Vitamin B1: có nhiều trong các loại ngũ cốc và các loại hạt họ đậu. Ăn nhiều đậu đỗ là cách tốt nhất bổ sung đủ vitamin B1 cho cơ thể chống được bệnh tê phù.
Ngoài ra một số loại vitamin khác như vitamin C làm tăng sức đề kháng của cơ thể, hỗ trợ hấp thu sắt từ bữa ăn góp phần phòng chống thiếu máu do thiếu sắt. Acid folic tham gia tạo máu.
Traly Omamum – Bổ sung dưỡng chất đầy đủ cho bà bầu khi mang thai

Với các thành phần:

Vitamin A................................900mcg
Vitamin D................................5mcg
Vitamin B2...............................1,5mg
Vitamin B5…............................7,5mg
Acid folic..................................400mcg
Calci carbonat...........................250mg
DHA........................................0,1mg
Vitamin E...............................10mg
Vitamin B1.............................1,5mg
Vitamin B3..............................20mg
Vitamin B6..............................2mg
Sắt sulphat...............................60mg
Taurin......................................10mg
Sản phẩm có tác dụng bổ sung vitamin, khoáng chất và các dưỡng chất (Taurin, DHA) cần thiết cho phụ nữ trong thời kì mang thai; Giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho người mẹ, thai nhi phát triển khỏe mạnh.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-danh-cho-phu-nu-mang-thai-va-cho-con-bu/traly-omamum-hop-3-vi-x-10-vien

Tuesday, December 23, 2014

Men bia tươi giúp trẻ ăn ngon hơn


Từ xa xưa con người đã phát hiện ra men bia tươi có nhiều tác dụng rất tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là đối với hệ tiêu hóa của trẻ em. Men bia có tên khoa học là Saccharomyces cerevisiae Hans. Thuộc họ Nấm men  Saccharomycetaceae.
Có 2 loại men bia đó là men bia cao và men bia thấp. Men bia cao được dùng để sản xuất ra các loại bia, còn Men bia thấp được dùng làm thuốc và các loại thực phẩm bổ sung. Khi còn tươi men bia là một loại bột có màu vàng sáng nó rất khó bảo quản, còn khi khô men bia có màu xám có thể bảo quản trong vòng 1 năm trong lọ kín, tránh ánh sáng. Trong men bia người ta phát hiện ra nhiều thành phần có lợi  gồm có Phosphor, Kalium, Magnesium. Ngoài ra còn có đường, Lipid, các Acid amin, Men Vitamin, Vitamin B tổng hợp, Provitamin B; Vitamin E, H, BX, X và các yếu tố chống thiếu máu.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy: Men bia có tác dụng kích thích sự hấp thu thức ăn, lợi tiêu hóa, chống thiếu máu, cân bằng và bảo vệ hệ thần kinh, chống xơ vữa động mạch, chống độc, kích thích nội tiết tố…
Men bia sống thường được sử dụng trong các trường hợp cơ thể mệt mỏi, kiệt sức, thiếu máu, kém ăn, chậm tăng trưởng, stress, rối loạn thần kinh.
Men bia sống khi kết hợp với selenium sẽ tạo ra phân tử selenium hữu cơ, có tác dụng gia tăng hiệu năng chống các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa và là một yếu tố quan trọng trong nhóm các chất chống oxy hóa cần thiết cho sức khỏe. Selenium là chất bảo vệ tế bào gan, gia tăng biến dưỡng những chất mỡ thừa nên đồng thời cũng có tác dụng bảo vệ tim mạch, cải thiện các bệnh ngoài da do gan suy yếu.
Men bia sống còn có tác dụng chống nhiễm trùng bằng cách tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Giúp tăng cường sức khỏe, chống nhiễm trùng (trong các trường hợp bị cảm, ho, nóng sốt). Men bia còn được dùng làm thực phẩm bổ sung cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
Men bia sống dùng làm thuốc thường có khoảng 20 tỷ tế bào sống Saccharomyces cerevisiae. Ðược xem như loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và là véc-tơ dẫn đường cho sự hấp thu các loại Vitamin khác vào cơ thể.
Men bia cũng giúp tái tạo những vi khuẩn cần thiết cho sự tiêu hóa ở đường ruột nên thường được dùng cùng lúc hay sau một đợt điều trị bằng kháng sinh, hoặc khi bị rối loạn các vi khuẩn hữu ích ở đường ruột.
Men bia còn có tác dụng tốt lên da, tóc và móng.

Biết được những điều đó hiện nay Công Ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly cho ra đời sản phẩm Traly Grow với thành phần chính là men bia tươi. Sản phẩm còn bổ sung thêm L-Lysine, Calci Lactat Nano, DHA, Taurine, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin PP giúp giúp trẻ ăn ngon miệng, hết biếng ăn, tăng hấp thu tối đa dưỡng chất, phục hồi sức khỏe, hỗ trợ cơ thể phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Traly Grow dùng tốt cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, biếng ăn, kém hấp thu, chậm lớn; trẻ đang trong giai đoạn phát triển nhanh về thể chất và trí não. Sản phẩm được điều chế dạng siro có mùi vị thơm ngon nên rất dễ dàng sử dụng cho trẻ. Để biết thêm chi tiết các bạn có thể xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-danh-cho-tre/traly-grow


Nguyên nhân và cách điều trị thiếu sữa sau khi sinh


Như chúng ta đã biết, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý báu và vô cùng quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân khác nhau mà nhiều sản phụ gặp phải tình trạng thiếu sữa, mất sữa và tỷ lệ sản phụ gặp phải hiện tượng này ngày càng trở nên phổ biến khiến nhiều chị em lo lắng. Chính vì vậy, việc tìm hiểu nguyên nhân, cách trị thiếu sữa, mất sữa sau sinh đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ.

Nguyên nhân thiếu sữa sau khi sinh
Một vài ngày đầu ngay sau khi sinh hầu hết các bà mẹ mới có con lần đầu tiên đều ít sữa, điều này là hoàn toàn bình thường. Vì bầu vú mẹ hoạt động theo cơ chế cung và cầu, và chỉ bắt đầu tiết ra nhiều sữa khi được kích thích bởi những lần trẻ bú. Vì thế, chỉ đơn giản là tiếp tục cho trẻ bú dần dần dòng sữa tiết ra sẽ nhiều hơn. Tuy nhiên, một vài nguyên nhân khác cũng có thể gây hiện tượng ít sữa như: Những lần cho bú đầu tiên, bầu vú của mẹ chưa được kích thích nên tiết sữa hạn chế. Ngoài ra, sau khi sinh người mẹ mệt mỏi, căng thẳng, lo âu hoặc sợ hãi… khiến cho sự tiết sữa giảm đi; Chế độ ăn uống không hợp lý, không cung cấp đủ dinh dưỡng cho người mẹ… cũng là một nguyên nhân quan trọng khiến cho lượng sữa ít không đủ cho con bú.
Khắc phục tình trạng thiếu sữa
Nếu ít sữa trong những lần cho bú đầu tiên, chỉ cần tiếp tục cho trẻ bú, sữa sẽ tiết ra ngày càng nhiều hơn. Do sự tiết sữa phụ thuộc vào sự kích thích của những lần cho trẻ bú, nên cần phải cho trẻ bú, mỗi lần cho trẻ bú, bầu vú được kích thích sẽ tạo điều kiện tiết sữa nhiều hơn. Ngược lại, nếu vì sợ trẻ bú không đủ sữa mà cho trẻ bú sữa bình, bầu vú sẽ không nhận được những kích thích đủ để tiếp tục tiết ra nhiều sữa, và do đó sữa ngày càng ít đi vì vậy cần cho trẻ bú sớm và đúng cách.
Để có nhiều sữa cho con bú, chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi đóng vai trò rất quan trọng. Người mẹ cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, không áp dụng chính sách kiêng khem trong ăn uống. Các món ăn cổ truyền như cháo chân giò gạo nếp, ý dĩ có tác dụng kích thích bài tiết sữa. Nên hạn chế các gia vị như ớt, hành, tỏi vì dễ làm cho sữa có mùi khó chịu, trẻ dễ bỏ bú. Ngoài ra, người mẹ cũng cần uống đủ nước (1,5 – 2 lít/ ngày); giữ thật sạch đầu vú; giữ cho tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng sẽ ảnh hưởng tới việc tiết sữa.

Nếu áp dụng các biện pháp trên mà vẫn ít sữa các bà mẹ nên sử dụng các sản phẩm lợi sữa. Từ xưa trong dân gian có rất nhiều bài thuốc hay sử dụng các thảo dược để tăng tiết sữa cho các bà mẹ sau khi sinh rất hiệu quả và an toàn. Áp dụng những bài thuốc trong dân gian và công nghệ hiện đại ngày nay. Công ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly cho ra đời sản phẩm Cốm Lợi Sữa Traly với các thành phần từ thảo dược như: Cao khô Chó đẻ răng cưa, Cao khô hạt bông, Cao khô Thông thảo, Cao khô Ý Dĩ; sản phẩm có tác dụng bổ sung hoạt chất cần thiết từ thảo mộc thiên nhiên; giúp làm tăng tiết sữa và nâng cao chất lượng sữa ở bà mẹ đang nuôi con bú. Cốm Lợi Sữa Traly dùng tốt cho bà mẹ đang cho con bú, phụ nữ cho con bú nhưng ít sữa. Sản phẩm được điều chế dạng gói cốm nên rất dễ dàng khi sử dụng. Để biết thêm chi tiết các bạn có thể xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-danh-cho-phu-nu-mang-thai-va-cho-con-bu/com-loi-sua-traly