Monday, December 29, 2014

Ảnh hưởng của tuổi tác đến các bộ phận trên cơ thể

1. Tóc: Nếu tóc dường như không thể phát triển nhanh như khi còn trẻ, đó là dấu hiệu của lão hóa. Những thay đổi nội tiết tố có thể ảnh hưởng đến các nang lông, làm chậm sự tăng trưởng tóc hoặc gây rụng tóc, điển hình là tình trạng hói đầu ở nam. Tóc chuyển màu cũng là một trong những thay đổi phổ biến trong lão hóa tóc.
Tiếp xúc với hóa chất hoặc nhiệt từ các dụng cụ làm tóc có thể gây tổn hại cho tóc, gây khô, gãy rụng và đẩy nhanh quá trình lão hóa tóc.
2. Mắt:
Bước vào độ tuổi 40, tầm nhìn bị hạn chế là điều hiển nhiên. Một điểm vàng trong mắt có thể ngăn chặn các bước sóng ánh sáng nhất định, làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của cơ thể.
3. Da: 
Thời gian ảnh hưởng đến làn da theo hai cách, gồm: lão hóa nội tại - đó là kết quả của những thay đổi trong các tế bào da theo thời gian và lão hóa do ánh sáng - là sự xuống cấp sớm của da sau nhiều năm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
Lão hóa nội tại có thể được nhìn thấy trên da. Nó làm mỏng lớp biểu bì bên ngoài cũng như lớp da bên dưới, khiến da mỏng manh hơn và kém đàn hồi, dễ dẫn đến tổn thương và các nếp nhăn.
Ngược lại, lão hóa do ánh nắng mặt trời có thể làm lớp biểu bì dày hơn, thô hơn, và lỗ chân lông nhiều hơn. Hiện tượng lão hóa này thúc đẩy nhanh hơn quá trình phân hủy collagen ở sâu dưới lớp da, đẩy nhanh các nếp nhăn.
Hạn chế tiếp xúc ánh nắng mặt trời, và luôn đảm bảo thoa kem chống nắng có độ SPF cao mỗi khi ra ngoài có thể làm chậm quá trình lão hóa da; đồng thời tránh xa thuốc lá và phơi nhiễm hóa chất để giúp làn da khỏe mạnh và đẹp.
4. Mắt:

Theo About, liên quan đến tuổi tác, mắt có thể bị tăng nhãn áp, thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể. Theo thống kê của Viện Mắt quốc gia Mỹ, hơn một nửa số người ở tuổi 80 phát triển bệnh đục thủy tinh thể. Ánh sáng tia cực tím và thuốc lá được cho là những tác nhân góp phần vào sự phát triển bệnh đục thủy tinh thể.
5. Thính giác:
 Thính giác phụ thuộc vào các tế bào nhỏ trong tai dao động theo sự hiện diện của âm thanh. Theo thời gian, thiệt hại từ các yếu tố môi trường như tiếp xúc với tiếng ồn lớn, một số loại thuốc, và điều kiện sức khỏe như huyết áp cao và bệnh tiểu đường có thể gây mất thính giác.
Ước tính có khoảng 30% số người trong độ tuổi từ 65 - 70 có triệu chứng nghe kém hoặc không nghe được.
Ngăn ngừa mất thính giác bằng cách tránh xa tiếng ồn lớn, đặc biệt là trong hoàn cảnh liên tục và tiếp xúc lâu dài. Máy trợ thính là giải pháp hữu hiệu để giải quyết chứng suy giảm thính lực.
6. Vị giác và khứu giác:
Một số người lớn tuổi cảm nhận có sự thay đổi vị giác, đặc biệt những người dùng thuốc (thuốc kháng histamine hay thuốc chống trầm cảm), có thể bị mất cảm giác về hương vị. Một số điều kiện khác như bệnh Parkinson, trầm cảm và bệnh tiểu đường cũng có thể gây ra sự thay đổi vị giác.
Bên cạnh gặp vấn đề về vị giác, khứu giác ở người lớn tuổi cũng sa sút đáng kể. Theo các chuyên gia sức khỏe, các thụ thể khứu giác trong mũi có thể gây ảnh hưởng đến vị giác. Ngoài ra, một số loại thuốc và điều kiện như đột quỵ và bệnh động kinh cũng có thể khiến khứu giác không còn hoạt động hiệu quả.
7. Tim: 

Tim bơm máu giàu oxy đến tất cả các bộ phận trong cơ thể. Theo thời gian, chất béo tích tụ trong động mạch dẫn đến hiện tượng xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, và khiến cơ quan quan trọng này làm việc khó khăn hơn.
Bệnh tim vẫn là kẻ thù đứng đầu trong danh sách những kẻ giết kinh hoàng cho cả nam giới và phụ nữ ở Bắc Mỹ. Nhiều bằng chứng khoa học đã chỉ ra nguy cơ phát triển bệnh tim mạch ở phụ nữ tăng lên sau thời kỳ mãn kinh.

8. Xương:

Khi có tuổi, xương bị mất khoáng chất, dễ dẫn đến nguy cơ loãng xương hay gãy xương. Theo một nghiên cứu tại Mỹ, phụ nữ da trắng hay châu Á có nguy cơ cao xương mỏng dần khi về già. Mất mật độ xương có thể được ngăn ngừa bằng cách ăn chế độ giàu vitamin D, canxi và thường xuyên tập thể dục
9. Răng: 
Thậm chí ngay cả khi bạn là người tích cực chăm sóc răng miệng như đánh răng hay dùng chỉ nha khoa hằng ngày, các dinh dưỡng nhất định có thể gây nguy hiểm cho sức mạnh của răng khi về già. Một số loại thực phẩm có tính axit có thể làm mất men răng, khiến nó dễ vỡ và xói mòn. Men răng mỏng hơn có thể dẫn đến hiện tượng răng ngả sang màu vàng, trông rất mất thẩm mỹ.
Một vài kỹ thuật đơn giản như súc miệng bằng nước ngay sau khi ăn các loại thực phẩm có tính axit, và đợi 30 phút sau mới đánh răng, có thể giúp răng chắc khỏe.
10. Móng tay: 
Móng tay có thể tiết lộ tình trạng sức khỏe nói chung. Móng tay có thể thay đổi kết cấu, độ dày, màu sắc theo thời gian. Suy dinh dưỡng, bệnh tật, tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa mạnh hoặc không khí khô… có thể làm suy yếu và gây tổn hại cho móng tay.
11. Bàng quang và thận:
Theo thời gian, thận trở nên hoạt động kém hiệu quả hơn trong việc thanh toán bù trừ các chất thải ra khỏi máu. Lão hóa khiến khả năng giữ nước tiểu của bàng quang cũng giảm đi, và kèm theo đó là một loạt triệu chứng như tiểu không tự chủ hoặc rò rỉ, hiện tượng này đặc biệt xảy ra nhiều ở phụ nữ.
Một số kỹ thuật như các bài tập dành cho xương chậu có thể nâng cao năng lực của bàng quang.

Muốn nhớ tốt hãy tìm bạch quả

Hỏi: Thưa bác sỹ gần đây tôi nghe người ta hay nói muốn nhớ tốt hãy tìm bạch quả và cũng được nghe nhiều về tác dụng chữa bệnh của bạch quả. Vậy thực hư về tác dụng của bạch quả như thế nào ạ?
Trả lời: Bạch quả có tên khoa học là Ginkgo Biloba là một loại thực phẩm được dùng khá lâu đời trong ẩm thực phương Đông. Theo Đông y, bạch quả có vị ngọt, hơi đắng, tính bình, vào kinh phế và mạch đới, có tác dụng liễm phế, tiêu đờm, thường được dùng trong các chứng ho lâu ngày, ho đàm, đi tiểu lắt nhắt... Bạch quả có thể dùng trong các bài thuốc, hay các món ăn thực dưỡng, có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh rất hay. Người ta có dùng cao lá bạch quả để sản xuất ra các sản phẩm giúp cải thiện tuần hoàn máu cho não. Khi sử dụng bạch quả làm thuốc, người ta thường giã nát trái bạch quả rồi cho chung vào thang thuốc.
 Theo nhiều nghiên cứu khoa học, người ta tìm thấy trong bạch quả có chứa các flavonoit và các terpenoit như ginkgolit, bilobalit. Các hoạt chất đó có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe:
- Giúp cải thiện lưu thông máu, kích thích và tăng tuần hoàn não (bao gồm cả vi tuần hoàn trong các mao mạch nhỏ) đến phần lớn các mô và cơ quan; bảo vệ chống lại các tổn thương tế bào; ngăn chặn nhiều tác động của tác nhân hoạt hóa tiểu huyết cầu (tụ tập tiểu huyết cầu, vón cục máu) có liên quan tới sự phát triển của một loạt rối loạn tim mạch, thận, hô hấp và hệ thần kinh trung ương.
Bạch quả giúp mạch máu giãn ra, làm số lượng máu lưu thông nhiều hơn, làm hạ áp suất máu trong mao mạch, giúp đưa một lượng lớn oxy và các chất dinh dưỡng đến các vùng não bị tổn hại, nhờ đó các tế bào não được hồi phục nhanh chóng.
- Chống lão suy và bệnh Alzheimer, mỗi ngày sử dụng 120mg cao chiết từ lá bạch quả giúp trí óc minh mẫn và phản ứng nhanh nhạy hơn.
- Tăng cường trí nhớ và tập trung tinh thần, mỗi ngày dùng khoảng 40mg cao bạch quả sẽ giúp tăng hiệu suất làm việc hiệu quả rõ rệt.
- Chữa chứng đau nửa đầu, 80% bệnh nhân sử dụng cao bạch quả thấy giảm triệu chứng đau rõ rệt do tác động của các hoạt chất lên động mạch.
- Chữa chứng tê cóng tay chân. Cao bạch quả giúp máu lưu thông dễ dàng đến tứ chi cũng như các bộ phận khác trong cơ thể.
- Giúp tăng cường thính giác, nhờ tác dụng tăng cường lượng oxy đến cơ quan thính giác. Mỗi ngày dùng 160mg cao trong thời gian 1-3 tháng, kết quả đạt được là 80%.
- Chống lão hóa, các hợp chất flavonoit trong  bạch quả đóng vai trò một chất chống oxy hóa tế bào tuyệt hảo, giúp cơ thể chống lại tình trạng suy thoái, già hóa, nhờ đó tinh thần minh mẫn, sảng khoái, cơ thể trẻ lâu và tuổi thọ được kéo dài.

 
Traly Brain sản phẩm của Công Ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly là một sản phẩm khá nổi trội so với những sản phẩm cùng loại trên thị trường. Traly Brain có thành phần chính là cao chiết bạch quả; ngoài ra sản phẩm còn kết hợp với nhân sâm, việt quất, lá xô thơm. Sản phẩm có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu não, giúp tăng khả năng tập trung, tăng trí nhớ; hỗ trợ điều trị đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, rối loạn tiền đình; chống stress, oxy hóa não và giảm các vấn đề về trí nhớ liên quan đến tuổi tác như chứng mất trí và bệnh alzheimer. Traly Brain dùng tốt cho những người bị thiểu năng tuần hoàn máu não: chóng mặt, ù tai, hoa mắt, giảm trí nhớ, di chứng do tai biến mạch máu não; người cao tuổi, người làm việc trí óc nhiều, hay bị căng thẳng, mệt mỏi; cần tăng khả năng tập trung và trí nhớ. Sản phẩm được điều chế dạng dung dịch, nên khả năng hấp thu của cơ thể sẽ tốt hơn. Traly Brain có mùi vị thơm ngon, được đóng gói dạng ống nhựa uống nên rất dễ dàng khi sử dụng. Để biết thêm chi tiết các bạn có thể xem tại: http://tranglypharma.com/an-than-tang-cuong-th-nao/traly-brain

Saturday, December 27, 2014

Thiếu máu não

Thiếu máu não là căn bệnh ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh. Người mắc bệnh thiếu máu não thường gặp các triệu chứng điển hình như mệt mỏi, chóng mặt, ù tai, mất ngủ, tê tay chân, rối loạn thăng bằng, rối loạn ngôn ngữ tạm thời, kết mạc mắt có màu nhạt nên tầm nhìn mờ.
Thiếu máu não là một căn bệnh nguy hiểm có nguy cơ gây tử vong cao nhưng có thể phòng ngừa và điều trị hiệu quả nếu có sự chuẩn bị thật sớm. Để có thể duy trì đầy đủ lượng máu lên não, cần có một chế độ ăn uống khoa học kết hợp với những bài tập thể dục nhẹ nhàng.
1. Thực phẩm nên ăn khi thiếu máu não
Thói quen ăn uống khoa học góp phần quan trọng trong việc cung cấp nguyên liệu tạo máu. Nên ưu tiên bổ sung các nguyên tố vi lượng protein, vitamin, sắt. Ăn thêm một lượng thích hợp các loại thịt, gan, trứng, sữa, vừng,…
Căn cứ vào nguyên nhân thiếu máu của từng người để lựa chọn thực phẩm cho phù hợp.  Đối tượng thiếu máu do thiếu sắt: nên chọn các loại thực phẩm có hàm lượng sắt cao như huyết lợn, gan lợn, sò biển, đậu nành. Còn thiếu máu ác tính thì có thể chọn thực phẩm có vitamin như gan, trứng, thịt gà, các loại đậu, cà chua, quýt,… Khi dùng món ăn có nhiều sắt thì tránh ăn với các loại thực phẩm như rau dền, măng, trà đặc. Không ăn đồ ăn lạnh, đồ ăn cứng khó tiêu hóa, nhiều chất béo. Không uống rượu, cà phê, trà đặc, hút thuốc…
2. Tập luyện thể dục thường xuyên
Những phương pháp luyện tập như đi bộ, khí công, dưỡng sinh, yoga, thái cực quyền, luyện thở là lựa chọn tốt nhất giúp cung cấp thêm dưỡng khí cho não cũng như toàn thân. Để điều trị bệnh hiệu quả, bệnh nhân nên chú ý hơn đến việc cải thiện môi trường sống, giảm căng thẳng thần kinh, nghỉ ngơi kết hợp với các phương pháp điều trị thích hợp do Bác sỹ chuyên khoa chỉ định.
3. Hoạt huyết Traly – Hỗ trợ điều trị thiếu máu não
 
Sản phẩm Hoạt huyết Traly với thành phần Đương quy, Ích mẫu, Thục địa, Xích thược, Xuyên khung đều là các vị thuốc Đông y vừa có tác dụng bổ huyết vừa hoạt huyết, giúp tăng cường lưu thông máu. Sự kết hợp hài hòa các thành phần trong Hoạt huyết Traly có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, giúp giảm đau nhức đầu, đau vai gáy, tê buồn chân tay, hoa mắt chóng mặt; Hỗ trợ điều trị các trường hợp thiếu máu lên não, thiểu năng tuần hoàn não: suy giảm trí nhớ, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, đau mỏi vai gáy, tê cứng cổ, đau cơ, chân tay tê bì. Đối với người bị thiếu máu lên não nên sử dụng Hoạt huyết Traly mỗi ngày 4 viên chia làm 2 lần để hỗ trợ thiểu năng tuần hoàn não.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/an-than-tang-cuong-th-nao/hoat-huyet-traly

Friday, December 26, 2014

Công dụng làm đẹp của Nha đam


Chúng ta thường thấy trên những sản phẩm như dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt….đều có tinh dầu Nha đam. Điều này chứng tỏ rằng Nha đam có nhiều tác dụng làm đẹp tuyệt vời.
Làm dịu mát da: Đầu tiên, không thể không kể đến tính chất dịu mát và thanh nhiệt của cây nha đam. Chính nhờ đặc tính này, mà nhiều quý ông đã dùng nó như một loại gel và kem để làm giảm cảm giác đau rát sau mỗi lần cạo râu.



Tái tạo da: Thay bằng việc sử dụng những loại mỹ phẩm đắt tiền, muốn  sở hữu một làn da mềm mịn và trắng hồng tự nhiên, bạn hãy dùng Nha đam như một loại thần dược dành cho phái đẹp.
Bôi Nha đam lên mặt và rửa sạch sau vài phút, làm đều đặn mỗi ngày và cảm nhận sự khác biệt. Bên cạnh đó, việc dùng các chế phẩm từ nha đam cũng đem lại hiệu quả như mong muốn. Và cũng xin nói thêm rằng, Nha đam là loại mỹ phẩm thảo dược an toàn cho da.

Tạm biệt nếp nhăn: Nha đam chính là phương thuốc đặc trị nếp nhăn. Lấy nha đam bôi lên mặt, nha đam sẽ nhanh chóng thẩm thấu và thấm sâu vào tận các ngõ ngách trong da. Làm tăng độ ẩm, tạo độ căng cho da, mang đi những tế bào chết và tái tạo tế bào mới.

Đối với đôi môi nứt nẻ: Mùa hanh khô đang đến gần, đôi môi gợi cảm của bạn đang phải đương đầu với những mối nguy do tiết trời hanh khô gây ra. Bạn đừng quá lo lắng và bối rối, hãy dùng nha đam bôi lên môi để tìm lại bờ môi mọng đỏ như trái dâu tây.

Trị mụn: Nha đam có khả năng tiêu diệt mụn và các tế bào chết, thu hẹp các lỗ chân lông và cho bạn một làn da săn chắc. Hãy dùng nha đam bôi ngay vào nốt mụn khi phát hiện ra nó, để ức chế quá trình phát triển.

Đối với ánh nắng mặt trời: Các minh chứng khoa học đã cho thấy rằng, nha đam có khả năng bảo vệ bạn, đặc biệt làn da nhạy cảm của bạn dưới tác động của các tia cực tím dưới ánh nắng mặt trời UVA và UVB (UVA và UVB là các tia cực tím cực kỳ độc hại, tiếp xúc nhiều có thể gây ung thư da).

Khắc phục chứng khô mắt: Có tác dụng ngăn ngừa chứng khô mắt, do tiếp xúc nhiều giờ với ánh nắng mặt trời và tiếp xúc với máy tính cường độ lớn. Đơn giản, hãy lấy phần cùi của cây nha đam đắp lên mắt trong vòng vài phút.

Phục hồi mái tóc hư tổn: Do việc sử dụng nhiều loại hóa chất sẽ khiến mái tóc bạn trở nên xơ cứng, thô ráp và xuất hiện nhiều gàu, để tìm lại sức sống cho mái tóc, bạn hãy trộn nha đam với sữa tươi và bôi lên tóc khoảng nửa giờ trước khi đi tắm. Hãy kiên trì thực hiện và cảm nhận hiệu quả bất ngờ.


Ngoài việc sử dụng lá Nha đam tươi thì để phù hợp hơn với cuộc sống hiện nay thì việc sử dụng các sản phẩm viên nang có chứa tinh dầu Nha đam cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo của chị em. Việc sử dụng các sản phẩm viên nang có chứa tinh dầu Nha đam có nhiều ưu điểm hơn sử dụng lá Nha đam đó là bạn dễ dàng sử dụng và bảo quản, nó cũng có thể kết hợp giữa dùng ngoài và uống giúp bạn đạt được hiệu quả cao hơn. Những người da dễ dị ứng, khi thoa trực tiếp lá Nha đam tươi có thể sẽ xuất hiện phản ứng đỏ ngứa da, vì vậy, trước khi sử dụng lô hội nên thử xem da có bị dị ứng không. Còn khi bạn sử dụng những sản phẩm từ tinh dầu Nha đam thì bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và tính an toàn.

Aloe Vera sản phẩm của Công Ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly với thành phần chính là tinh dầu Nha đam, sản phẩm có tác dụng hỗ trợ cải thiện rối loạn ở da như trứng cá, mụn nhọt, khô da, nám da, tàn nhang giúp da mịn màng; ngoài ra Aloe Vera còn giúp nhuận tràng, hỗ trợ tăng cường tiêu hóa. Để biết thêm chi tiết các bạn có thể xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-lam-dep/aloe-vera-0

Inulin giải pháp hiệu quả cho bệnh táo bón


Hiện nay táo bón được xem như là một căn bệnh của thời đại và nó rất phổ biến và gặp ở hầu hết mọi lứa tuổi. Bệnh này nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng như làm việc thiếu khoa học.
 Táo bón lâu ngày sẽ gây ra rất nhiều tác dụng bất lợi sau đó như sự tích tụ chất cặn bã, tích tụ chất độc. Bên cạnh đó, táo bón lâu ngày có thể gây ra những biến chứng khác trầm trọng như táo bón mạn tính, trĩ, bệnh hậu môn, dãn đại tràng, sa trực tràng, tắc ruột nhất là bệnh nhân cao tuổi bị ốm lâu ngày và trẻ em. Do những yếu tố bất lợi trên nên những người bị chứng táo bón không có được bộ máy tiêu hóa hoàn hảo dẫn đến lượng chất dinh dưỡng được hấp thụ vào người sẽ giảm, chán ăn, lâu ngày có thể gây ra hiện tượng sốt nhẹ, chậm lên cân, tâm lý bất ổn.

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc chống táo bón với cơ chế tác dụng khác nhau: thuốc nhuận tràng thẩm thấu, thuốc kích thích, thuốc làm trơn, thuốc thụt rửa tại chỗ… nhưng đều có nhược điểm chung là chỉ điều trị triệu chứng, không điều trị được căn nguyên sinh bệnh, dễ tái lại khi dừng thuốc. Một liệu trình dùng thuốc nhuận tràng để trị bệnh táo bón thường là 3 tháng sau đó giảm liều dần dần.Việc dùng thuốc nhuận tràng dài ngày như vậy cơ thể sẽ luôn chịu các tác dụng phụ của thuốc, dễ gây ra các biến chứng ở ruột, có hại cho Gan và Thận. Mặt khác dùng thuốc nhuận tràng kéo dài ảnh hưởng lớn đến khả năng hấp thu dinh dưỡng ở đường ruột, các chất dinh dưỡng thường bị tống ra ngoài trước khi được cơ thể hấp thu, dẫn đến tình trạng thiếu dinh dưỡng nghiêm trọng đặc biệt là trẻ em trong giai đoạn phát triển.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng sản phẩm chữa táo bón cần có các đặc tính sau đây :
- Gia tăng khối lượng và thể tích phân, tạo cho phân mềm và xốp, từ đó phân dễ bị đẩy ra khỏi cơ thể, tránh tích trệ ở đại tràng, việc đi tiêu phải được duy trì thường xuyên.
- Loại bỏ độc tố ở đại tràng  (sinh ra khi bị táo bón), làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng, tăng sức khoẻ cho đường ruột  thông qua tăng hấp thu chất dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, tăng sức mạnh cho hệ thống miễn dịch với việc kết hợp các vi khuẩn có ích.
- Hạn chế tối đa các tác dụng phụ của thuốc, với thực phẩm chức năng thì tác dụng phụ coi như không có.
Trên cơ sở đó các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra công thức tối ưu để điều trị táo bón hiệu quả mà an toàn. Hoạt chất chính được sử dụng ở đây chính là chất xơ Inulin, do được điều chế từ thiên nhiên nên có tính hiệu quả và an toàn cao. Cơ chế khắc phục táo bón của Inulin chính là đưa hoạt động của hệ tiêu hóa về đúng chức năng nguyên bản vốn có. Khi được đưa vào cơ thể, do không bị tiêu hóa bởi các men trong đường ruột của người nên toàn bộ lượng Inulin được đưa xuống ruột già. Tại đây Inulin trở thành thức ăn ưa thích cho các vi khuẩn đường ruột có ích là Lactobacilli và Bifidobacteria phát triển và nhân lên. Các dòng vi khuẩn này sau khi được nhân lên sẽ làm công việc phân hủy chất thải cặn bã, làm mềm phân, tăng nhu động ruột và đưa đến đại tiện dễ dàng, khắc phục được triệu chứng táo bón. 
Inulin có tác dụng trong việc phòng chống bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa và đã được chứng minh trên mô hình động vật và con người. Nó có tác dụng gây ra những thay đổi của niêm mạc ruột, tái tạo lông nhung ruột. Các chỉ tiêu cho các hiệu ứng chức năng khi sử dụng Inulin là sinh lý học tiêu hóa, các chức năng miễn dịch, chuyển hóa các chất béo, nhiễm trùng đường ruột, táo bón, tiểu đường, béo phì, loãng xương hay ung thư ruột. Các nghiên cứu chỉ ra rằng Inulin đẩy nhanh việc thu hồi các vi khuẩn có lợi, làm chậm sự phát triển của mầm bệnh, giảm các tác nhân gây bệnh. Inulin có tác dụng khôi phục sự cân bằng khi hệ vi sinh vật đường ruột thay đổi, hạn chế sự phát triển của bệnh hay ngăn không cho tái phát hay phát triển. 
Việc sử dụng Inulin cung cấp phương pháp tiếp cận đầy hứa hẹn để khôi phục hệ vi sinh vật đường ruột, hỗ trợ chức năng rào cản của biểu mô, cung cấp sự bảo vệ chủ động trước việc xâm lược và di chuyển của các tác nhân gây bệnh (nội sinh và ngoại sinh) và trong công tác phòng chống các bệnh đường tiêu hóa.

Traly Inulin sản phẩm của Công ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly với thành phần chính là Inulin hàm lượng cao. Sản phẩm có tác dụng bổ sung chất xơ cho cơ thể; giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị táo bón, rối loạn tiêu hóa; Traly Inulin còn hạn chế chất béo nhằm phòng ngừa xơ vữa động mạch và đường huyết cao trong máu. Sản phẩm hoàn toàn sử dụng được cho phụ nữ có thai và cho con bú. Sản phẩm được điều chế dạng dung dịch có mùi vị thơm ngon nên rất dễ dàng sử dụng cho mọi lứa tuổi. Traly Inulin còn được đóng gói vào ống nhựa uống nên rất an toàn và thuận tiện khi sử dụng. Để biết thêm chi tiết các bạn có thể xem tại: http://tranglypharma.com/tieu-hoa-gan-mat/traly-inulin

Dầu cá Traly Omega – 3

Chúng ta thường được nghe khuyên nên ăn cá biển vì trong mỡ cá biển có chứa acid béo omega-3 rất tốt cho tim mạch. Acid béo omega-3 còn được gọi bằng tên thông thường là alpha-linolenic acid, có nhiều ở trong mỡ cá ở vùng biển lạnh và sâu như cá tuna, cá salmon.
Acid béo omega-3 là tiền chất (tức là chất ban đầu được cơ thể biến đổi chuyển hóa tạo thành chất khác) của DHA (docosahexaenoic acid) và EPA (eicosapentaenoic), cả hai được xem là acid béo thiết yếu sẽ chuyển hóa thành các chất sinh học quan trọng cần thiết cho cơ thể. Thay vì bổ sung acid béo omega-3 bằng cách dùng cá biển, hiện nay người ta chuộng sử dụng dầu cá omega-3 bán trên thị trường.
Đây là các sản phẩm chứa acid béo omega-3 được chuẩn hóa hàm lượng EPA và DHA (tức ghi mỗi viên chứa bao nhiêu mg EPA và DHA), ngoài ra có thể chứa thêm vitamin E, tất cả đều có lợi cho sức khỏe.
Dầu cá omega-3 được bán ở nhà thuốc dưới dạng dược phẩm hoặc thực phẩm chức năng. Đây được xem là chế phẩm có nguồn gốc thiên nhiên giống như thực phẩm, có tác dụng hỗ trợ bồi dưỡng sức khỏe, nhưng cũng cần lưu ý phải dùng đúng liều lượng theo hướng dẫn mới có tính an toàn. Nếu uống 1-2 viên dầu cá omega-3 mỗi ngày thì có thể uống liên tục trong thời gian dài.
Hiện nay, người ta dùng dầu cá Omega-3 hỗ trợ việc trị mỡ máu và liều dùng hơi cao, trong trường hợp này phải dùng dầu cá Omega-3 theo đúng đợt điều trị mà bác sĩ chỉ định. Thực phẩm không ảnh hưởng đến việc dùng dầu cá Omega-3, vẫn ăn uống bình thường và có thể uống dầu cá omega-3 cùng với bữa ăn.

Traly Omega-3 với thành phần dầu cá nguyên chất, vitamin E có tác dụng hỗ trợ làm giảm lượng triglyceride và cholesterol cao trong máu, bổ sung dưỡng chất cho mô võng mạc mắt giúp sáng mắt, chống mỏi mắt; giúp tăng trí nhớ, ăn ngon, ngủ tốt, làn da căng mịn trẻ trung. Traly Omega 3 với dạng viên nang mềm có thể sử dụng được cho người lớn và trẻ em trên 2 tuổi với liều lượng phù hợp.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/bo-mat/traly-omega-3-ho-tro-benh-mat-thi-luc

Thursday, December 25, 2014

Cây kế sữa điều trị bệnh gan


Bệnh gan là một trong những căn bệnh phổ biến ngày nay. Mặc dù đối với nền y học hiện đại ngày nay cũng đã cho ra đời nhiều loại thuốc điều trị, nhưng đa số vẫn là các loại thuốc điều trị virut, những loại thuốc này hiệu quả thường không cao mà còn dễ gây nhờn thuốc. Trong khi đó, những thảo dược truyền thống càng ngày lại càng đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị duy trì đối với bệnh gan, bởi công dụng và hiệu quả điều trị đã được y học cổ truyền tin dùng từ hàng nghìn năm. Trong điều trị bệnh gan, có nhiều loại thảo dược có tác dụng rất tốt, nhưng nổi bật và được nhiều nước trên thế giới sử dụng từ rất lâu phải kể đến cây Kế Sữa.

Vào thời La Mã cổ đại trà làm từ cây kế sữa đã được sử dụng cho việc điều trị các bệnh về gan. Từ thời Hy Lạp cổ đại (Theophrastus, thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên) và La Mã (Pliny the Elder thế kỷ 1), hạt giống của cây kế sữa đã được sử dụng để bảo vệ gan. Trong thế kỷ 1, Dioskurides sử dụng loài cây này như một loại thuốc gây nôn, cũng như một loại dược thảo cơ bản thời bấy giờ. Nó đã trở thành một loại thuốc được chuyên dùng để điều trị các bệnh gan mật vào thế kỷ 16 và vào năm 1960 ở trung tâm châu Âu. Đến năm 1985 loài cây này đã được chính thức phê duyệt đưa vào sử dụng, như là một loại thuốc điều trị bệnh gan. Nó được sử dụng rộng rãi để điều trị các bệnh về viêm gan do rượu, gan nhiễm mỡ do rượu, xơ gan, nhiễm độc gan và viêm gan siêu vi. Cây Kế Sữa đã được chứng minh tác dụng bảo vệ gan chống lại các loại thuốc như acetaminophen và thuốc giảm đau không có aspirin.
Kế sữa vốn mọc hoang dã ở vùng Ðịa Trung Hải. Kể từ khi y học phát hiện ra dược chất silymarin trong cây kế sữa có tác dụng chữa bệnh thì loại cây này đã được trồng khắp nơi trên thế giới. Nó là một loại thực phẩm chức năng phổ biến được sử dụng rộng rãi tại Hoa Kỳ và Châu Âu. 
Qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học, người ta phát hiện ra trong hạt cây Kế sữa có chứa hợp chất flavonoid gọi là Silymarin rất tốt cho việc điều trị các bệnh về gan, nó có tác dụng:
- Ổn định màng tế bào gan, ngăn cản sự xâm nhập của các chất độc vào bên trong gan.
- Tăng tổng hợp protein ở tế bào gan do kích thích hoạt động của RNA polymerase, góp phần giải độc cho gan.
- Thúc đẩy sự phục hồi các tế bào gan đã bị hủy hoại, kích thích sự phát triển của các tế bào gan mới thay thế các tế bào gan đã bị hủy hoại.
- Ức chế sự biến đổi của gan thành các tổ chức xơ, giảm sự hình thành và lắng đọng của các sợi collagen dẫn đến xơ gan.
- Chống peroxyd hóa lipid, tăng khả năng oxi hóa acid béo của gan, làm ổn định các tế bào gây viêm, ức chế phản ứng viêm, giảm các nồng độ enzym gan, làm cải thiện các triệu chứng của bệnh gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan.
- Ngăn cản quá trình oxi hóa LDL cholesterol thành các mảng bám vào thành động mạch là nguyên nhân gây xơ vữa động mạch.

Traly Silymarin Bcomplex với thành phần chính là Silymarin (dịch chiết từ cây Kế Sữa) sản phẩm còn bổ sung thêm các Vitamin nhóm B có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ điều trị các bệnh về gan như Vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B12. Traly Silymarin Bcomplex có tác dụng nâng cao sức khỏe, tăng cường chức năng gan, bảo vệ gan, phục hồi tế bào gan bị tổn thương do các yếu tố độc hại gây ra. Sản phẩm dùng tốt cho những người bị viêm gan, vàng da do tổn thương gan, xơ gan. Để biết thêm chi tiết các bạn có thể xem tại: 
http://tranglypharma.com/tieu-hoa-gan-mat/silymarin-b-complex