Wednesday, December 31, 2014

Lợi ích của nhung hươu

Nhung hươu là một sản phẩm sức khỏe tự nhiên 100%, độc đáo và đã được chứng minh bởi nhiều nhà nghiên cứu trên thế giới, chất lượng kiểm soát quá trình đông khô, bảo đảm hiệu lực và lợi ích tối đa
Nhung hươu được chứng minh từ hơn 2000 năm sử dụng truyền thống với những lợi ích từ các sản phẩm nhung hươu nai.
Nhung hươu là một nguồn giàu các thành phần để có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:
  • Duy trì tốt sức khỏe của cơ thể
  • Cải thiện sức mạnh của cơ thể, sức chịu đựng và hiệu suất thể thao. Thời gian phục hồi nhanh hơn. Được sử dụng bởi các vận động viên, đặc biệt là trong những môn thể thao.
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể để hỗ trợ chống lại cảm lạnh và cúm.
 
Nhung hươu chính là nguồn tự nhiên của protein, glucosamine, chondroitin, các axit amin, khoáng chất, Omega 3 và Omega 6 và IGF-1 và IGF-2
Các sản phẩm nhung hươu nai được kiểm soát về chất lượng từ quá trình đông khô, bảo đảm hiệu lực và lợi ích tối đa mà không sử dụng nhiệt hoặc chưng cất rượu. Không có Gel hoặc các chất độn lỏng.
Nhung hươu thúc đẩy sức khỏe đáng kể và trẻ hóa lâu, và đã được đánh giá cao ở phương Đông trong hơn 2000 năm. Nó được sử dụng hiệu quả trong việc điều trị các bệnh xương khớp, hoặc hỗ trợ điều trị ung thư.
Hiện nay, phương Tây nghiên cứu nhung hươu cũng đang chứng minh tính hợp lệ các cách sử dụng truyền thống. Cho đến nay, kết quả nghiên cứu cho thấy phương thuốc cổ đại này có thể là một nguồn năng lượng thiên nhiên đa năng nhưng rất an toàn. Bởi vì gạc nhung hươu là mô động vật có vú chỉ sống phát triển và được cho ra mỗi năm, nó được cho là một kho tàng các chất có hoạt tính sinh học.
Nhung hươu nai núi được quản lý bền vững, với tái sinh hươu hàng năm. Trong suốt quá trình loại bỏ, có nghiêm ngặt tuân thủ các phương pháp nhân đạo đảm bảo các động vật không bị làm tổn hại hoặc bị thương.
 
Traly Cigapan 400 với thành phần Nhung hươu Siberia nguyên chất hàm lượng 400mg kết hợp cùng với Vitamin B1, Vitamin B2 có tác dụng bổ sung các vitamin, khoáng chất và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp bổ máu, bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực, hạn chế lão hóa, giúp ăn ngon, ngủ tốt, giảm căng thẳng; Bổ dương ích khí, giúp tăng cường chức năng sinh lý cho cả nam và nữ; Giúp nâng cao sức đề kháng, cải thiện hệ thống miễn dịch, giúp vết thương mau lành. Sản phẩm dùng cho người trưởng thành.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/thuoc-bo-vitamin-khoang-chat/traly-cigapan-400

Lựa chọn thực phẩm cho lá gan của bạn

Các thực phẩm đóng gói và chế biến sẵn sử dụng rất nhiều chất bảo quản, chất béo bão hòa, màu thực phẩm và hóa chất khác. Mặc dù ban đầu chúng được sử dụng để tăng cường hương vị và kết cấu của thực phẩm, nhưng cuối cùng tất cả đều chui vào dạ dày của bạn. Trong dạ dày, các yếu tố vô ích và có hại không thể tự tiêu, gan phải làm sạch cơ thể khỏi các chất độc này. Vì vậy, việc đảm bảo gan sạch và không bị nhiễm độc là rất quan trọng.
Cơ thể chúng ta tự sản xuất ra các chất sinh hóa học để hỗ trợ tiêu hóa. Nhưng do sự gia tăng của đồ ăn nhanh và thực phẩm chế biến sẵn nên gan phải chịu áp lực rất lớn để thực hiện các chức năng thông suốt và duy trì quá trình trao đổi chất quan trọng của cơ thể. Do đó việc lựa chọn các thực phẩm tốt cho gan là rất quan trọng.
Dưới đây là một số loại thực phẩm tuyệt vời mà bạn nên thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày để làm sạch gan một cách tự nhiên.
Bưởi

Trong bưởi chứa vitamin C và chất chống oxy hóa cao làm tăng quá trình làm sạch gan tự nhiên. Một ly nhỏ nước ép bưởi mỗi ngày sẽ giúp thúc đẩy sản xuất của các enzym giải độc gan giúp thải loại chất gây ung thư và các chất độc khác trong cơ thể.

Chất dinh dưỡng này chứa nhiều vitamin và khoáng chất đặc biệt nó giúp cơ thể sản xuất glutathione, một hợp chất đó là cần thiết cho gan để làm sạch các chất độc hại.
Táo

Trong quá trình thanh lọc, gan phải có khả năng xử lý độc tố vào cơ thể. Táo chứa một lượng lớn pectin và các thành phần hóa chất khác, giúp đỡ gan nhanh chóng làm sạch và loại bỏ chất thải độc hại không mong muốn ra khỏi hệ tiêu hóa.
Bắp cải
Bắp cải chứa các enzyme cần thiết giúp giải độc gan và làm sạch đường tiêu hóa. Các loại khác như rau xà lách, súp lơ trắng và súp lơ xanh cũng chứa các loại enzyme tương tự.
Tỏi
Tỏi chứa một lượng lớn allicin và selen - các hợp chất tự nhiên giúp gan làm sạch hệ thống một cách tự nhiên và loại bỏ độc tố không mong muốn. Ngay cả một lượng tỏi nhỏ cũng rất có lợi.
Nho
Nho chứa Vitamin C, chất chống oxy hóa rất hữu ích, giúp gan giải độc và làm sạch hệ thống tiêu hóa khỏi chất độc hại như chất gây ung thư.
Trà xanh
Trà xanh chứa chất chống oxy hóa gọi là catechin thực vật, rất hữu ích cho gan. Hơn nữa, trà xanh cũng mang nhiều lợi ích khác bao gồm giảm cân.
Các loại rau lá màu xanh
Các loại rau lá xanh là tác nhân làm sạch gan tự nhiên rất mạnh mẽ. Chúng chứa chất diệp lục thực vật giúp hấp thụ và lọc bỏ tất cả độc tố ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên và làm sạch hệ thống tiêu hóa. Các loại rau xanh có thể trung hòa thuốc trừ sâu, kim loại nặng và hóa chất độc hại khác và do đó tăng thêm hiệu quả cho chức năng gan.
Dầu ôliu
Dầu ôliu và các loại dầu hữu cơ khác như cây gai dầu và hạt lanh tạo ra một lượng lipid cơ sở trong dạ dày, giúp hấp thụ chất độc hại trước khi chúng ảnh hưởng đến cơ thể. Tuy nhiên, các loại dầu này phải được sử dụng và tiêu thụ trong chừng mực.
Chanh
Cũng như nho, chanh chứa vitamin C hỗ trợ quá trình làm sạch gan. Nước chanh đặc biệt là giúp kích thích gan để hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn.

Traly Silymarin B-Complex – Bảo vệ lá gan của bạn
Traly Silymarin B-Complex là sản phẩm có thành phần chính là cao chiết cây kế sữa, Vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B12; sáp ong; dầu đậu tương có tác dụng giúp nâng cao sức khỏe, tăng cường khả năng giải độc gan, bảo vệ gan và phục hồi các tế bào gan bị tổn thương do các yếu tố độc hại gây ra.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/tieu-hoa-gan-mat/silymarin-b-complex

Tuesday, December 30, 2014

Bổ sung sắt thế nào cho đúng?

1. Nguy hại từ việc cơ thể bị thiếu sắt
Sắt là một trong những vi chất quan trọng đối với cơ thể. Sắt tham gia vào quá trình tổng hợp hồng cầu, hỗ trợ vận chuyển oxy đến các tế bào. Sắt cũng có nhiệm vụ vô hiệu hóa một số thành phần lạ xâm nhập từ ngoài vào cơ thể, tham gia quá trình tổng hợp các hoc-mon tuyến tiền liệt và giữ gìn khả năng miễn dịch.
Theo các chuyên gia y tế, thiếu sắt sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu với các biểu hiện như: suy nhược cơ thể, mệt mỏi, mất khả năng tập trung, đau đầu, rụng tóc,… Đối với trẻ nhỏ thiếu sắt sẽ khiến trẻ biếng ăn, xanh xao, chậm phát triển về chiều cao và cân nặng. Nếu tình trạng này kéo dài, trẻ dễ bị còi xương, suy dinh dưỡng, tâm thần kém linh hoạt,…
Đặc biệt, theo BS Lê Quang Hào (Trung tâm tư vấn Phục hồi dinh dưỡng và Kiểm soát béo phì – Viện Dinh dưỡng Quốc Gia), đối với phụ nữ có thai, thiếu sắt sẽ dẫn khả năng nhiễm trùng khi sinh là rất cao.
“Thiếu sắt, hay là thiếu máu khi mang thai là một trong những nguyên nhân dẫn tới tai biến sản khoa, gây mất máu nhiều ở người mẹ. Đặc biệt là bản thân đứa trẻ cũng đã có thể bị thiếu máu và suy dinh dưỡng từ trong bụng mẹ, nếu như người mẹ bị thiếu máu, thiếu sắt” – BS Lê Quang Hào cho biết.
Thế nhưng, bổ sung sắt quá nhiều cho cơ thể cũng là nguyên nhân dẫn đến các bệnh suy thoái thần kinh, viêm khớp, tiểu đường, thậm chí là ung thư.
“Trong những trường hợp đặc biệt, thì chúng ta bổ sung sắt theo đường uống bằng các loại thực phẩm chức năng, viên nang,... Còn thông thường thì chúng ta chỉ cần ăn đầy đủ có 4 nhóm thức ăn gồm nhóm thực phẩm giàu tinh bột, thực phẩm giàu chất béo, thực phẩm giàu chất đạm, chất xơ; thì sắt ở trong thức ăn sẽ được hấp thụ vào trong cơ thể và chúng ta cũng không sợ bị thiếu sắt nữa”, BS Lê Quang Hào nhấn mạnh.
2. Thực phẩm giàu sắt
Tuy nhiên, trước khi bổ sung sắt cho cơ thể, chúng ta cũng nên lưu ý những điểm sau:
- Sắt có nhiều trong các loại thịt màu đỏ, cá, các động vật thân mềm (như trai, hến, sò,…) hay trong nội tạng động vật như: tim, gan, lưỡi,… động vật. Các loại quả có màu đỏ (như: nho, thanh long, đu đủ,..), các loại rau lá xanh (như: cải xoong, cải xoăn,…), các loại đậu đỗ, lòng đỏ trứng gà, vịt; sữa,… cũng là các loại thực phẩm chứa nhiều sắt.
- Trung bình một người trưởng thành cần từ 10 đến 15mg sắt mỗi ngày, tương đương với khoảng 1 lạng gan lợn; 2 lạng chim bồ câu; 4 lạng thịt bò; 5,5 lạng cua bể, 4 lạng rau dền đỏ, 5 lạng đậu xanh,…
- Phụ nữ có thai hoặc đang trong chu kỳ kinh nguyệt cần bổ sung khoảng 25mg sắt mỗi ngày, gấp khoảng 1,8 lần so với người bình thường. Trẻ em dưới 4 tuổi cần khoảng 10mg Sắt mỗi ngày.
- Bổ sung sắt bằng các loại thực phẩm tốt hơn so với bổ sung sắt bằng thuốc viên. Khi bổ sung sắt bằng thuốc viên cần tuân theo chỉ định của bác sỹ.
- Hạn chế uống café, trà, đồ uống có ga,… trong bữa ăn vì chúng có chứa những chất gây cản trở sự hấp thụ Sắt từ thực phẩm.
3. Traly Iron – Bổ sung sắt cho cơ thể khỏe mạnh
 
Sản phẩm Traly Iron với hàm lượng Sắt – dạng iron (III) hydroxide polymaltose complex – 50mg, lysine – 50 mg, Taurin – 5 mg, Vitamin B12: mcg, Vitamin b1: 0,5mg; Vitamin b2: 0,5mg. Sản phẩm giúp bổ sung sắt, vitamin và các acid amin giúp phòng ngừa và hỗ trợ trong các trường hợp thiếu máu do thiếu sắt, mất máu do chấn thương, rong kinh, sau phẫu thuật; Bổ sung sắt cho phụ nữ đang mang thai, phụ nữ có dự định mang thai.  Với thành phần sắt dạng phức sắt III khiến Traly Iron dễ uống vì không có mùi tanh và dạng ống uống tiện dụng trong việc bảo quản. Đặc biệt dạng phức sắt III này giúp tăng độ hấp thu gấp nhiều lần so với sắt thông thường và ít gây tác dụng phụ táo bón hơn.
Thông tin chi tiết xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-danh-cho-phu-nu-mang-thai-va-cho-con-bu/traly-iron

Monday, December 29, 2014

Bí quyết giữ ấm cho bé trong mùa lạnh

Giữ ấm cơ thể cho trẻ là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bà mẹ khi chăm sóc con nhỏ trong mùa đông. Làm thế nào để đảm bảo cơ thể của con luôn được giữ ấm, không bí bách, khiến chúng bị khó thở hoặc bị nóng bức. Hãy tham khảo một vài bí quyết đơn giản dưới đây.
1. Mát-xa cho bé
Mát-xa cơ thể của trẻ trước khi cho chúng ngủ không chỉ làm tăng khả năng tuần hoàn máu mà còn có tác dụng giữ ấm cho cơ thể non nớt của bé trong đêm lạnh. Bạn có thể mát-xa thật nhẹ nhàng cho đến khi bé chìm vào giấc ngủ thì đắp chăn ấm và mang vớ chân cho con.
2. Uống sữa ấm
Sữa ấm sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể và giúp trẻ ngủ ngon hơn. Do đó, nên cho trẻ uống sữa ấm trước khi chúng ngủ trưa và tối. Ngoài ra, tập cho trẻ thói quen uống sữa ấm cũng là cách để giữ cho cơ thể của trẻ luôn ấm áp suốt ngày.
3. Bế trẻ
Khi bạn bế trẻ, hơi ấm từ cơ thể của bạn sẽ giúp bé thêm ấm áp và có cảm giác hạnh phúc hơn. Chính vì vậy, đừng bỏ qua cơ hội được cưng nựng bé yêu trong vòng tay của bạn để giữ ấm cho trẻ trong mùa đông, đặc biệt là vào ban đêm.
4. Che kín chân và tai cho bé
Giữ ấm tay, chân và tai là yêu cầu quan trọng để trẻ không bị lạnh trong mùa đông, nhất là những gia đình ở miền Bắc. Bạn phải chú ý mang vớ tay, chân cho trẻ và thay chúng khi cần thiết, đội mũ len trùm tai để giữ cho phần đầu của trẻ luôn ấm áp khi nhiệt độ xuống quá thấp.
 5. Mẹo hay từ mật ong

Có một mẹo dân gian về cách giữ ấm cơ thể trẻ con vào mùa đông đó là nhúng ngón tay vào muỗng có chứa mật ong rồi chà nhẹ nhàng lên lưỡi của bé. Khi thưởng thức vị ngọt của mật ong, trẻ sẽ cảm thấy thoải mái và ấm áp hơn. Lưu ý, mật ong chỉ dung cho trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên.
6. Duy trì nhiệt độ thích hợp trong phòng
Nhiệt độ trong phòng của trẻ cần duy trì ở mức lý tưởng là từ 24-26oC. Chú ý giữ cho nơi trẻ ngủ tránh xa những vật phát ra nhiệt, tia bức xạ hay ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng đệm nước ấm hay chăn điện đặt dưới chỗ nằm của bé nhằm phòng tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.
7. Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ cơ thể của trẻ
Bạn cần đảm bảo con mình không bị lạnh hay bị nóng quá mức bằng cách kiểm tra thân nhiệt của trẻ thường xuyên, đặc biệt là vào ban đêm khi chúng đang ngủ. Nếu sờ lưng thấy trẻ ra nhiều mồ hơi, có nhiều hơi nóng hoặc tóc bị ướt, bạn nên cởi bớt chăn hoặc quần áo. Ngược lại, nếu sờ bụng của trẻ mà thấy lạnh thì phải đắp thêm chăn vào.

Ảnh hưởng của tuổi tác đến các bộ phận trên cơ thể

1. Tóc: Nếu tóc dường như không thể phát triển nhanh như khi còn trẻ, đó là dấu hiệu của lão hóa. Những thay đổi nội tiết tố có thể ảnh hưởng đến các nang lông, làm chậm sự tăng trưởng tóc hoặc gây rụng tóc, điển hình là tình trạng hói đầu ở nam. Tóc chuyển màu cũng là một trong những thay đổi phổ biến trong lão hóa tóc.
Tiếp xúc với hóa chất hoặc nhiệt từ các dụng cụ làm tóc có thể gây tổn hại cho tóc, gây khô, gãy rụng và đẩy nhanh quá trình lão hóa tóc.
2. Mắt:
Bước vào độ tuổi 40, tầm nhìn bị hạn chế là điều hiển nhiên. Một điểm vàng trong mắt có thể ngăn chặn các bước sóng ánh sáng nhất định, làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của cơ thể.
3. Da: 
Thời gian ảnh hưởng đến làn da theo hai cách, gồm: lão hóa nội tại - đó là kết quả của những thay đổi trong các tế bào da theo thời gian và lão hóa do ánh sáng - là sự xuống cấp sớm của da sau nhiều năm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
Lão hóa nội tại có thể được nhìn thấy trên da. Nó làm mỏng lớp biểu bì bên ngoài cũng như lớp da bên dưới, khiến da mỏng manh hơn và kém đàn hồi, dễ dẫn đến tổn thương và các nếp nhăn.
Ngược lại, lão hóa do ánh nắng mặt trời có thể làm lớp biểu bì dày hơn, thô hơn, và lỗ chân lông nhiều hơn. Hiện tượng lão hóa này thúc đẩy nhanh hơn quá trình phân hủy collagen ở sâu dưới lớp da, đẩy nhanh các nếp nhăn.
Hạn chế tiếp xúc ánh nắng mặt trời, và luôn đảm bảo thoa kem chống nắng có độ SPF cao mỗi khi ra ngoài có thể làm chậm quá trình lão hóa da; đồng thời tránh xa thuốc lá và phơi nhiễm hóa chất để giúp làn da khỏe mạnh và đẹp.
4. Mắt:

Theo About, liên quan đến tuổi tác, mắt có thể bị tăng nhãn áp, thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể. Theo thống kê của Viện Mắt quốc gia Mỹ, hơn một nửa số người ở tuổi 80 phát triển bệnh đục thủy tinh thể. Ánh sáng tia cực tím và thuốc lá được cho là những tác nhân góp phần vào sự phát triển bệnh đục thủy tinh thể.
5. Thính giác:
 Thính giác phụ thuộc vào các tế bào nhỏ trong tai dao động theo sự hiện diện của âm thanh. Theo thời gian, thiệt hại từ các yếu tố môi trường như tiếp xúc với tiếng ồn lớn, một số loại thuốc, và điều kiện sức khỏe như huyết áp cao và bệnh tiểu đường có thể gây mất thính giác.
Ước tính có khoảng 30% số người trong độ tuổi từ 65 - 70 có triệu chứng nghe kém hoặc không nghe được.
Ngăn ngừa mất thính giác bằng cách tránh xa tiếng ồn lớn, đặc biệt là trong hoàn cảnh liên tục và tiếp xúc lâu dài. Máy trợ thính là giải pháp hữu hiệu để giải quyết chứng suy giảm thính lực.
6. Vị giác và khứu giác:
Một số người lớn tuổi cảm nhận có sự thay đổi vị giác, đặc biệt những người dùng thuốc (thuốc kháng histamine hay thuốc chống trầm cảm), có thể bị mất cảm giác về hương vị. Một số điều kiện khác như bệnh Parkinson, trầm cảm và bệnh tiểu đường cũng có thể gây ra sự thay đổi vị giác.
Bên cạnh gặp vấn đề về vị giác, khứu giác ở người lớn tuổi cũng sa sút đáng kể. Theo các chuyên gia sức khỏe, các thụ thể khứu giác trong mũi có thể gây ảnh hưởng đến vị giác. Ngoài ra, một số loại thuốc và điều kiện như đột quỵ và bệnh động kinh cũng có thể khiến khứu giác không còn hoạt động hiệu quả.
7. Tim: 

Tim bơm máu giàu oxy đến tất cả các bộ phận trong cơ thể. Theo thời gian, chất béo tích tụ trong động mạch dẫn đến hiện tượng xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, và khiến cơ quan quan trọng này làm việc khó khăn hơn.
Bệnh tim vẫn là kẻ thù đứng đầu trong danh sách những kẻ giết kinh hoàng cho cả nam giới và phụ nữ ở Bắc Mỹ. Nhiều bằng chứng khoa học đã chỉ ra nguy cơ phát triển bệnh tim mạch ở phụ nữ tăng lên sau thời kỳ mãn kinh.

8. Xương:

Khi có tuổi, xương bị mất khoáng chất, dễ dẫn đến nguy cơ loãng xương hay gãy xương. Theo một nghiên cứu tại Mỹ, phụ nữ da trắng hay châu Á có nguy cơ cao xương mỏng dần khi về già. Mất mật độ xương có thể được ngăn ngừa bằng cách ăn chế độ giàu vitamin D, canxi và thường xuyên tập thể dục
9. Răng: 
Thậm chí ngay cả khi bạn là người tích cực chăm sóc răng miệng như đánh răng hay dùng chỉ nha khoa hằng ngày, các dinh dưỡng nhất định có thể gây nguy hiểm cho sức mạnh của răng khi về già. Một số loại thực phẩm có tính axit có thể làm mất men răng, khiến nó dễ vỡ và xói mòn. Men răng mỏng hơn có thể dẫn đến hiện tượng răng ngả sang màu vàng, trông rất mất thẩm mỹ.
Một vài kỹ thuật đơn giản như súc miệng bằng nước ngay sau khi ăn các loại thực phẩm có tính axit, và đợi 30 phút sau mới đánh răng, có thể giúp răng chắc khỏe.
10. Móng tay: 
Móng tay có thể tiết lộ tình trạng sức khỏe nói chung. Móng tay có thể thay đổi kết cấu, độ dày, màu sắc theo thời gian. Suy dinh dưỡng, bệnh tật, tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa mạnh hoặc không khí khô… có thể làm suy yếu và gây tổn hại cho móng tay.
11. Bàng quang và thận:
Theo thời gian, thận trở nên hoạt động kém hiệu quả hơn trong việc thanh toán bù trừ các chất thải ra khỏi máu. Lão hóa khiến khả năng giữ nước tiểu của bàng quang cũng giảm đi, và kèm theo đó là một loạt triệu chứng như tiểu không tự chủ hoặc rò rỉ, hiện tượng này đặc biệt xảy ra nhiều ở phụ nữ.
Một số kỹ thuật như các bài tập dành cho xương chậu có thể nâng cao năng lực của bàng quang.

Muốn nhớ tốt hãy tìm bạch quả

Hỏi: Thưa bác sỹ gần đây tôi nghe người ta hay nói muốn nhớ tốt hãy tìm bạch quả và cũng được nghe nhiều về tác dụng chữa bệnh của bạch quả. Vậy thực hư về tác dụng của bạch quả như thế nào ạ?
Trả lời: Bạch quả có tên khoa học là Ginkgo Biloba là một loại thực phẩm được dùng khá lâu đời trong ẩm thực phương Đông. Theo Đông y, bạch quả có vị ngọt, hơi đắng, tính bình, vào kinh phế và mạch đới, có tác dụng liễm phế, tiêu đờm, thường được dùng trong các chứng ho lâu ngày, ho đàm, đi tiểu lắt nhắt... Bạch quả có thể dùng trong các bài thuốc, hay các món ăn thực dưỡng, có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh rất hay. Người ta có dùng cao lá bạch quả để sản xuất ra các sản phẩm giúp cải thiện tuần hoàn máu cho não. Khi sử dụng bạch quả làm thuốc, người ta thường giã nát trái bạch quả rồi cho chung vào thang thuốc.
 Theo nhiều nghiên cứu khoa học, người ta tìm thấy trong bạch quả có chứa các flavonoit và các terpenoit như ginkgolit, bilobalit. Các hoạt chất đó có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe:
- Giúp cải thiện lưu thông máu, kích thích và tăng tuần hoàn não (bao gồm cả vi tuần hoàn trong các mao mạch nhỏ) đến phần lớn các mô và cơ quan; bảo vệ chống lại các tổn thương tế bào; ngăn chặn nhiều tác động của tác nhân hoạt hóa tiểu huyết cầu (tụ tập tiểu huyết cầu, vón cục máu) có liên quan tới sự phát triển của một loạt rối loạn tim mạch, thận, hô hấp và hệ thần kinh trung ương.
Bạch quả giúp mạch máu giãn ra, làm số lượng máu lưu thông nhiều hơn, làm hạ áp suất máu trong mao mạch, giúp đưa một lượng lớn oxy và các chất dinh dưỡng đến các vùng não bị tổn hại, nhờ đó các tế bào não được hồi phục nhanh chóng.
- Chống lão suy và bệnh Alzheimer, mỗi ngày sử dụng 120mg cao chiết từ lá bạch quả giúp trí óc minh mẫn và phản ứng nhanh nhạy hơn.
- Tăng cường trí nhớ và tập trung tinh thần, mỗi ngày dùng khoảng 40mg cao bạch quả sẽ giúp tăng hiệu suất làm việc hiệu quả rõ rệt.
- Chữa chứng đau nửa đầu, 80% bệnh nhân sử dụng cao bạch quả thấy giảm triệu chứng đau rõ rệt do tác động của các hoạt chất lên động mạch.
- Chữa chứng tê cóng tay chân. Cao bạch quả giúp máu lưu thông dễ dàng đến tứ chi cũng như các bộ phận khác trong cơ thể.
- Giúp tăng cường thính giác, nhờ tác dụng tăng cường lượng oxy đến cơ quan thính giác. Mỗi ngày dùng 160mg cao trong thời gian 1-3 tháng, kết quả đạt được là 80%.
- Chống lão hóa, các hợp chất flavonoit trong  bạch quả đóng vai trò một chất chống oxy hóa tế bào tuyệt hảo, giúp cơ thể chống lại tình trạng suy thoái, già hóa, nhờ đó tinh thần minh mẫn, sảng khoái, cơ thể trẻ lâu và tuổi thọ được kéo dài.

 
Traly Brain sản phẩm của Công Ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly là một sản phẩm khá nổi trội so với những sản phẩm cùng loại trên thị trường. Traly Brain có thành phần chính là cao chiết bạch quả; ngoài ra sản phẩm còn kết hợp với nhân sâm, việt quất, lá xô thơm. Sản phẩm có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu não, giúp tăng khả năng tập trung, tăng trí nhớ; hỗ trợ điều trị đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, rối loạn tiền đình; chống stress, oxy hóa não và giảm các vấn đề về trí nhớ liên quan đến tuổi tác như chứng mất trí và bệnh alzheimer. Traly Brain dùng tốt cho những người bị thiểu năng tuần hoàn máu não: chóng mặt, ù tai, hoa mắt, giảm trí nhớ, di chứng do tai biến mạch máu não; người cao tuổi, người làm việc trí óc nhiều, hay bị căng thẳng, mệt mỏi; cần tăng khả năng tập trung và trí nhớ. Sản phẩm được điều chế dạng dung dịch, nên khả năng hấp thu của cơ thể sẽ tốt hơn. Traly Brain có mùi vị thơm ngon, được đóng gói dạng ống nhựa uống nên rất dễ dàng khi sử dụng. Để biết thêm chi tiết các bạn có thể xem tại: http://tranglypharma.com/an-than-tang-cuong-th-nao/traly-brain

Saturday, December 27, 2014

Thiếu máu não

Thiếu máu não là căn bệnh ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh. Người mắc bệnh thiếu máu não thường gặp các triệu chứng điển hình như mệt mỏi, chóng mặt, ù tai, mất ngủ, tê tay chân, rối loạn thăng bằng, rối loạn ngôn ngữ tạm thời, kết mạc mắt có màu nhạt nên tầm nhìn mờ.
Thiếu máu não là một căn bệnh nguy hiểm có nguy cơ gây tử vong cao nhưng có thể phòng ngừa và điều trị hiệu quả nếu có sự chuẩn bị thật sớm. Để có thể duy trì đầy đủ lượng máu lên não, cần có một chế độ ăn uống khoa học kết hợp với những bài tập thể dục nhẹ nhàng.
1. Thực phẩm nên ăn khi thiếu máu não
Thói quen ăn uống khoa học góp phần quan trọng trong việc cung cấp nguyên liệu tạo máu. Nên ưu tiên bổ sung các nguyên tố vi lượng protein, vitamin, sắt. Ăn thêm một lượng thích hợp các loại thịt, gan, trứng, sữa, vừng,…
Căn cứ vào nguyên nhân thiếu máu của từng người để lựa chọn thực phẩm cho phù hợp.  Đối tượng thiếu máu do thiếu sắt: nên chọn các loại thực phẩm có hàm lượng sắt cao như huyết lợn, gan lợn, sò biển, đậu nành. Còn thiếu máu ác tính thì có thể chọn thực phẩm có vitamin như gan, trứng, thịt gà, các loại đậu, cà chua, quýt,… Khi dùng món ăn có nhiều sắt thì tránh ăn với các loại thực phẩm như rau dền, măng, trà đặc. Không ăn đồ ăn lạnh, đồ ăn cứng khó tiêu hóa, nhiều chất béo. Không uống rượu, cà phê, trà đặc, hút thuốc…
2. Tập luyện thể dục thường xuyên
Những phương pháp luyện tập như đi bộ, khí công, dưỡng sinh, yoga, thái cực quyền, luyện thở là lựa chọn tốt nhất giúp cung cấp thêm dưỡng khí cho não cũng như toàn thân. Để điều trị bệnh hiệu quả, bệnh nhân nên chú ý hơn đến việc cải thiện môi trường sống, giảm căng thẳng thần kinh, nghỉ ngơi kết hợp với các phương pháp điều trị thích hợp do Bác sỹ chuyên khoa chỉ định.
3. Hoạt huyết Traly – Hỗ trợ điều trị thiếu máu não
 
Sản phẩm Hoạt huyết Traly với thành phần Đương quy, Ích mẫu, Thục địa, Xích thược, Xuyên khung đều là các vị thuốc Đông y vừa có tác dụng bổ huyết vừa hoạt huyết, giúp tăng cường lưu thông máu. Sự kết hợp hài hòa các thành phần trong Hoạt huyết Traly có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, giúp giảm đau nhức đầu, đau vai gáy, tê buồn chân tay, hoa mắt chóng mặt; Hỗ trợ điều trị các trường hợp thiếu máu lên não, thiểu năng tuần hoàn não: suy giảm trí nhớ, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, đau mỏi vai gáy, tê cứng cổ, đau cơ, chân tay tê bì. Đối với người bị thiếu máu lên não nên sử dụng Hoạt huyết Traly mỗi ngày 4 viên chia làm 2 lần để hỗ trợ thiểu năng tuần hoàn não.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/an-than-tang-cuong-th-nao/hoat-huyet-traly

Friday, December 26, 2014

Công dụng làm đẹp của Nha đam


Chúng ta thường thấy trên những sản phẩm như dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt….đều có tinh dầu Nha đam. Điều này chứng tỏ rằng Nha đam có nhiều tác dụng làm đẹp tuyệt vời.
Làm dịu mát da: Đầu tiên, không thể không kể đến tính chất dịu mát và thanh nhiệt của cây nha đam. Chính nhờ đặc tính này, mà nhiều quý ông đã dùng nó như một loại gel và kem để làm giảm cảm giác đau rát sau mỗi lần cạo râu.



Tái tạo da: Thay bằng việc sử dụng những loại mỹ phẩm đắt tiền, muốn  sở hữu một làn da mềm mịn và trắng hồng tự nhiên, bạn hãy dùng Nha đam như một loại thần dược dành cho phái đẹp.
Bôi Nha đam lên mặt và rửa sạch sau vài phút, làm đều đặn mỗi ngày và cảm nhận sự khác biệt. Bên cạnh đó, việc dùng các chế phẩm từ nha đam cũng đem lại hiệu quả như mong muốn. Và cũng xin nói thêm rằng, Nha đam là loại mỹ phẩm thảo dược an toàn cho da.

Tạm biệt nếp nhăn: Nha đam chính là phương thuốc đặc trị nếp nhăn. Lấy nha đam bôi lên mặt, nha đam sẽ nhanh chóng thẩm thấu và thấm sâu vào tận các ngõ ngách trong da. Làm tăng độ ẩm, tạo độ căng cho da, mang đi những tế bào chết và tái tạo tế bào mới.

Đối với đôi môi nứt nẻ: Mùa hanh khô đang đến gần, đôi môi gợi cảm của bạn đang phải đương đầu với những mối nguy do tiết trời hanh khô gây ra. Bạn đừng quá lo lắng và bối rối, hãy dùng nha đam bôi lên môi để tìm lại bờ môi mọng đỏ như trái dâu tây.

Trị mụn: Nha đam có khả năng tiêu diệt mụn và các tế bào chết, thu hẹp các lỗ chân lông và cho bạn một làn da săn chắc. Hãy dùng nha đam bôi ngay vào nốt mụn khi phát hiện ra nó, để ức chế quá trình phát triển.

Đối với ánh nắng mặt trời: Các minh chứng khoa học đã cho thấy rằng, nha đam có khả năng bảo vệ bạn, đặc biệt làn da nhạy cảm của bạn dưới tác động của các tia cực tím dưới ánh nắng mặt trời UVA và UVB (UVA và UVB là các tia cực tím cực kỳ độc hại, tiếp xúc nhiều có thể gây ung thư da).

Khắc phục chứng khô mắt: Có tác dụng ngăn ngừa chứng khô mắt, do tiếp xúc nhiều giờ với ánh nắng mặt trời và tiếp xúc với máy tính cường độ lớn. Đơn giản, hãy lấy phần cùi của cây nha đam đắp lên mắt trong vòng vài phút.

Phục hồi mái tóc hư tổn: Do việc sử dụng nhiều loại hóa chất sẽ khiến mái tóc bạn trở nên xơ cứng, thô ráp và xuất hiện nhiều gàu, để tìm lại sức sống cho mái tóc, bạn hãy trộn nha đam với sữa tươi và bôi lên tóc khoảng nửa giờ trước khi đi tắm. Hãy kiên trì thực hiện và cảm nhận hiệu quả bất ngờ.


Ngoài việc sử dụng lá Nha đam tươi thì để phù hợp hơn với cuộc sống hiện nay thì việc sử dụng các sản phẩm viên nang có chứa tinh dầu Nha đam cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo của chị em. Việc sử dụng các sản phẩm viên nang có chứa tinh dầu Nha đam có nhiều ưu điểm hơn sử dụng lá Nha đam đó là bạn dễ dàng sử dụng và bảo quản, nó cũng có thể kết hợp giữa dùng ngoài và uống giúp bạn đạt được hiệu quả cao hơn. Những người da dễ dị ứng, khi thoa trực tiếp lá Nha đam tươi có thể sẽ xuất hiện phản ứng đỏ ngứa da, vì vậy, trước khi sử dụng lô hội nên thử xem da có bị dị ứng không. Còn khi bạn sử dụng những sản phẩm từ tinh dầu Nha đam thì bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và tính an toàn.

Aloe Vera sản phẩm của Công Ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly với thành phần chính là tinh dầu Nha đam, sản phẩm có tác dụng hỗ trợ cải thiện rối loạn ở da như trứng cá, mụn nhọt, khô da, nám da, tàn nhang giúp da mịn màng; ngoài ra Aloe Vera còn giúp nhuận tràng, hỗ trợ tăng cường tiêu hóa. Để biết thêm chi tiết các bạn có thể xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-lam-dep/aloe-vera-0

Inulin giải pháp hiệu quả cho bệnh táo bón


Hiện nay táo bón được xem như là một căn bệnh của thời đại và nó rất phổ biến và gặp ở hầu hết mọi lứa tuổi. Bệnh này nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng như làm việc thiếu khoa học.
 Táo bón lâu ngày sẽ gây ra rất nhiều tác dụng bất lợi sau đó như sự tích tụ chất cặn bã, tích tụ chất độc. Bên cạnh đó, táo bón lâu ngày có thể gây ra những biến chứng khác trầm trọng như táo bón mạn tính, trĩ, bệnh hậu môn, dãn đại tràng, sa trực tràng, tắc ruột nhất là bệnh nhân cao tuổi bị ốm lâu ngày và trẻ em. Do những yếu tố bất lợi trên nên những người bị chứng táo bón không có được bộ máy tiêu hóa hoàn hảo dẫn đến lượng chất dinh dưỡng được hấp thụ vào người sẽ giảm, chán ăn, lâu ngày có thể gây ra hiện tượng sốt nhẹ, chậm lên cân, tâm lý bất ổn.

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc chống táo bón với cơ chế tác dụng khác nhau: thuốc nhuận tràng thẩm thấu, thuốc kích thích, thuốc làm trơn, thuốc thụt rửa tại chỗ… nhưng đều có nhược điểm chung là chỉ điều trị triệu chứng, không điều trị được căn nguyên sinh bệnh, dễ tái lại khi dừng thuốc. Một liệu trình dùng thuốc nhuận tràng để trị bệnh táo bón thường là 3 tháng sau đó giảm liều dần dần.Việc dùng thuốc nhuận tràng dài ngày như vậy cơ thể sẽ luôn chịu các tác dụng phụ của thuốc, dễ gây ra các biến chứng ở ruột, có hại cho Gan và Thận. Mặt khác dùng thuốc nhuận tràng kéo dài ảnh hưởng lớn đến khả năng hấp thu dinh dưỡng ở đường ruột, các chất dinh dưỡng thường bị tống ra ngoài trước khi được cơ thể hấp thu, dẫn đến tình trạng thiếu dinh dưỡng nghiêm trọng đặc biệt là trẻ em trong giai đoạn phát triển.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng sản phẩm chữa táo bón cần có các đặc tính sau đây :
- Gia tăng khối lượng và thể tích phân, tạo cho phân mềm và xốp, từ đó phân dễ bị đẩy ra khỏi cơ thể, tránh tích trệ ở đại tràng, việc đi tiêu phải được duy trì thường xuyên.
- Loại bỏ độc tố ở đại tràng  (sinh ra khi bị táo bón), làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng, tăng sức khoẻ cho đường ruột  thông qua tăng hấp thu chất dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, tăng sức mạnh cho hệ thống miễn dịch với việc kết hợp các vi khuẩn có ích.
- Hạn chế tối đa các tác dụng phụ của thuốc, với thực phẩm chức năng thì tác dụng phụ coi như không có.
Trên cơ sở đó các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra công thức tối ưu để điều trị táo bón hiệu quả mà an toàn. Hoạt chất chính được sử dụng ở đây chính là chất xơ Inulin, do được điều chế từ thiên nhiên nên có tính hiệu quả và an toàn cao. Cơ chế khắc phục táo bón của Inulin chính là đưa hoạt động của hệ tiêu hóa về đúng chức năng nguyên bản vốn có. Khi được đưa vào cơ thể, do không bị tiêu hóa bởi các men trong đường ruột của người nên toàn bộ lượng Inulin được đưa xuống ruột già. Tại đây Inulin trở thành thức ăn ưa thích cho các vi khuẩn đường ruột có ích là Lactobacilli và Bifidobacteria phát triển và nhân lên. Các dòng vi khuẩn này sau khi được nhân lên sẽ làm công việc phân hủy chất thải cặn bã, làm mềm phân, tăng nhu động ruột và đưa đến đại tiện dễ dàng, khắc phục được triệu chứng táo bón. 
Inulin có tác dụng trong việc phòng chống bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa và đã được chứng minh trên mô hình động vật và con người. Nó có tác dụng gây ra những thay đổi của niêm mạc ruột, tái tạo lông nhung ruột. Các chỉ tiêu cho các hiệu ứng chức năng khi sử dụng Inulin là sinh lý học tiêu hóa, các chức năng miễn dịch, chuyển hóa các chất béo, nhiễm trùng đường ruột, táo bón, tiểu đường, béo phì, loãng xương hay ung thư ruột. Các nghiên cứu chỉ ra rằng Inulin đẩy nhanh việc thu hồi các vi khuẩn có lợi, làm chậm sự phát triển của mầm bệnh, giảm các tác nhân gây bệnh. Inulin có tác dụng khôi phục sự cân bằng khi hệ vi sinh vật đường ruột thay đổi, hạn chế sự phát triển của bệnh hay ngăn không cho tái phát hay phát triển. 
Việc sử dụng Inulin cung cấp phương pháp tiếp cận đầy hứa hẹn để khôi phục hệ vi sinh vật đường ruột, hỗ trợ chức năng rào cản của biểu mô, cung cấp sự bảo vệ chủ động trước việc xâm lược và di chuyển của các tác nhân gây bệnh (nội sinh và ngoại sinh) và trong công tác phòng chống các bệnh đường tiêu hóa.

Traly Inulin sản phẩm của Công ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly với thành phần chính là Inulin hàm lượng cao. Sản phẩm có tác dụng bổ sung chất xơ cho cơ thể; giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị táo bón, rối loạn tiêu hóa; Traly Inulin còn hạn chế chất béo nhằm phòng ngừa xơ vữa động mạch và đường huyết cao trong máu. Sản phẩm hoàn toàn sử dụng được cho phụ nữ có thai và cho con bú. Sản phẩm được điều chế dạng dung dịch có mùi vị thơm ngon nên rất dễ dàng sử dụng cho mọi lứa tuổi. Traly Inulin còn được đóng gói vào ống nhựa uống nên rất an toàn và thuận tiện khi sử dụng. Để biết thêm chi tiết các bạn có thể xem tại: http://tranglypharma.com/tieu-hoa-gan-mat/traly-inulin

Dầu cá Traly Omega – 3

Chúng ta thường được nghe khuyên nên ăn cá biển vì trong mỡ cá biển có chứa acid béo omega-3 rất tốt cho tim mạch. Acid béo omega-3 còn được gọi bằng tên thông thường là alpha-linolenic acid, có nhiều ở trong mỡ cá ở vùng biển lạnh và sâu như cá tuna, cá salmon.
Acid béo omega-3 là tiền chất (tức là chất ban đầu được cơ thể biến đổi chuyển hóa tạo thành chất khác) của DHA (docosahexaenoic acid) và EPA (eicosapentaenoic), cả hai được xem là acid béo thiết yếu sẽ chuyển hóa thành các chất sinh học quan trọng cần thiết cho cơ thể. Thay vì bổ sung acid béo omega-3 bằng cách dùng cá biển, hiện nay người ta chuộng sử dụng dầu cá omega-3 bán trên thị trường.
Đây là các sản phẩm chứa acid béo omega-3 được chuẩn hóa hàm lượng EPA và DHA (tức ghi mỗi viên chứa bao nhiêu mg EPA và DHA), ngoài ra có thể chứa thêm vitamin E, tất cả đều có lợi cho sức khỏe.
Dầu cá omega-3 được bán ở nhà thuốc dưới dạng dược phẩm hoặc thực phẩm chức năng. Đây được xem là chế phẩm có nguồn gốc thiên nhiên giống như thực phẩm, có tác dụng hỗ trợ bồi dưỡng sức khỏe, nhưng cũng cần lưu ý phải dùng đúng liều lượng theo hướng dẫn mới có tính an toàn. Nếu uống 1-2 viên dầu cá omega-3 mỗi ngày thì có thể uống liên tục trong thời gian dài.
Hiện nay, người ta dùng dầu cá Omega-3 hỗ trợ việc trị mỡ máu và liều dùng hơi cao, trong trường hợp này phải dùng dầu cá Omega-3 theo đúng đợt điều trị mà bác sĩ chỉ định. Thực phẩm không ảnh hưởng đến việc dùng dầu cá Omega-3, vẫn ăn uống bình thường và có thể uống dầu cá omega-3 cùng với bữa ăn.

Traly Omega-3 với thành phần dầu cá nguyên chất, vitamin E có tác dụng hỗ trợ làm giảm lượng triglyceride và cholesterol cao trong máu, bổ sung dưỡng chất cho mô võng mạc mắt giúp sáng mắt, chống mỏi mắt; giúp tăng trí nhớ, ăn ngon, ngủ tốt, làn da căng mịn trẻ trung. Traly Omega 3 với dạng viên nang mềm có thể sử dụng được cho người lớn và trẻ em trên 2 tuổi với liều lượng phù hợp.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/bo-mat/traly-omega-3-ho-tro-benh-mat-thi-luc

Thursday, December 25, 2014

Cây kế sữa điều trị bệnh gan


Bệnh gan là một trong những căn bệnh phổ biến ngày nay. Mặc dù đối với nền y học hiện đại ngày nay cũng đã cho ra đời nhiều loại thuốc điều trị, nhưng đa số vẫn là các loại thuốc điều trị virut, những loại thuốc này hiệu quả thường không cao mà còn dễ gây nhờn thuốc. Trong khi đó, những thảo dược truyền thống càng ngày lại càng đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị duy trì đối với bệnh gan, bởi công dụng và hiệu quả điều trị đã được y học cổ truyền tin dùng từ hàng nghìn năm. Trong điều trị bệnh gan, có nhiều loại thảo dược có tác dụng rất tốt, nhưng nổi bật và được nhiều nước trên thế giới sử dụng từ rất lâu phải kể đến cây Kế Sữa.

Vào thời La Mã cổ đại trà làm từ cây kế sữa đã được sử dụng cho việc điều trị các bệnh về gan. Từ thời Hy Lạp cổ đại (Theophrastus, thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên) và La Mã (Pliny the Elder thế kỷ 1), hạt giống của cây kế sữa đã được sử dụng để bảo vệ gan. Trong thế kỷ 1, Dioskurides sử dụng loài cây này như một loại thuốc gây nôn, cũng như một loại dược thảo cơ bản thời bấy giờ. Nó đã trở thành một loại thuốc được chuyên dùng để điều trị các bệnh gan mật vào thế kỷ 16 và vào năm 1960 ở trung tâm châu Âu. Đến năm 1985 loài cây này đã được chính thức phê duyệt đưa vào sử dụng, như là một loại thuốc điều trị bệnh gan. Nó được sử dụng rộng rãi để điều trị các bệnh về viêm gan do rượu, gan nhiễm mỡ do rượu, xơ gan, nhiễm độc gan và viêm gan siêu vi. Cây Kế Sữa đã được chứng minh tác dụng bảo vệ gan chống lại các loại thuốc như acetaminophen và thuốc giảm đau không có aspirin.
Kế sữa vốn mọc hoang dã ở vùng Ðịa Trung Hải. Kể từ khi y học phát hiện ra dược chất silymarin trong cây kế sữa có tác dụng chữa bệnh thì loại cây này đã được trồng khắp nơi trên thế giới. Nó là một loại thực phẩm chức năng phổ biến được sử dụng rộng rãi tại Hoa Kỳ và Châu Âu. 
Qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học, người ta phát hiện ra trong hạt cây Kế sữa có chứa hợp chất flavonoid gọi là Silymarin rất tốt cho việc điều trị các bệnh về gan, nó có tác dụng:
- Ổn định màng tế bào gan, ngăn cản sự xâm nhập của các chất độc vào bên trong gan.
- Tăng tổng hợp protein ở tế bào gan do kích thích hoạt động của RNA polymerase, góp phần giải độc cho gan.
- Thúc đẩy sự phục hồi các tế bào gan đã bị hủy hoại, kích thích sự phát triển của các tế bào gan mới thay thế các tế bào gan đã bị hủy hoại.
- Ức chế sự biến đổi của gan thành các tổ chức xơ, giảm sự hình thành và lắng đọng của các sợi collagen dẫn đến xơ gan.
- Chống peroxyd hóa lipid, tăng khả năng oxi hóa acid béo của gan, làm ổn định các tế bào gây viêm, ức chế phản ứng viêm, giảm các nồng độ enzym gan, làm cải thiện các triệu chứng của bệnh gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan.
- Ngăn cản quá trình oxi hóa LDL cholesterol thành các mảng bám vào thành động mạch là nguyên nhân gây xơ vữa động mạch.

Traly Silymarin Bcomplex với thành phần chính là Silymarin (dịch chiết từ cây Kế Sữa) sản phẩm còn bổ sung thêm các Vitamin nhóm B có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ điều trị các bệnh về gan như Vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B12. Traly Silymarin Bcomplex có tác dụng nâng cao sức khỏe, tăng cường chức năng gan, bảo vệ gan, phục hồi tế bào gan bị tổn thương do các yếu tố độc hại gây ra. Sản phẩm dùng tốt cho những người bị viêm gan, vàng da do tổn thương gan, xơ gan. Để biết thêm chi tiết các bạn có thể xem tại: 
http://tranglypharma.com/tieu-hoa-gan-mat/silymarin-b-complex

Tác dụng của dầu gấc


Từ xưa con người ta đã biết trái Gấc có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Gấc là một giống cây thuộc họ bầu, bí. Con người ta từ rất lâu đã biết dùng loại quả này để nấu xôi, không chỉ để xôi có màu sắc đẹp mắt, mà còn có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Vậy dầu gấc có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe con người.

Dầu gấc rất tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ em đang tăng trưởng:
Dầu gấc là nguồn cung cấp tiền chất Vitamin A (Beta-caroten) có tác dụng phòng ngừa và chữa bệnh khô giác mạc mắt, bệnh quáng gà, suy dinh dưỡng và chậm lớn ở trẻ em. Dùng dầu gấc an toàn hơn và tốt hơn dùng Vitamin A tổng hợp, vì thế uống Vitamin A tổng hợp quá liều sẽ có hại, đặc biệt là gây nguy cơ gãy xương háng ở phụ nữ, sảy thai, quái thai, phồng thóp, biến dạng xương, và gây nôn ở trẻ nhỏ. Vì vậy đối với trẻ em và phụ nữ mang thai thì không nên dùng các thuốc có Vitamin A tổng hợp mà nên dùng thay thế bằng Beta-caroten thiên nhiên.
Chất béo trong dầu gấc chủ yếu là acid oleic, còn gọi là Omega 9 (44%), acid linoleic, còn gọi là omega 6 (15%) là những chất quan trọng cấu tạo nên võng mạc mắt, não và myelin của sợi thần kinh của thai nhi và trẻ nhỏ. Dầu gấc có nhiều lycopen, vitamin E giúp bảo vệ thai nhi khỏi sự tấn công của các chất độc trong thực phẩm do người mẹ ăn vào như thuốc trừ sâu, dioxin, thuốc tăng trọng. Các nguyên tố vi lượng như kẽm, sắt, coban, selen trong dầu gấc giúp trẻ tăng hồng cầu, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa nhiễm virut và phát triển cơ quan sinh sản. Phụ nữ mang thai dùng dầu gấc cũng tăng hồng cầu giúp nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn.
Dầu gấc là thuốc bổ mắt hữu hiệu:
Beta-caroten, lycopen và vitamin E thiên nhiên có trong dầu gấc có tác dụng trung hòa các chất oxy hóa. Các chất oxy hóa chính là thủ phạm gây ra đục thủy tinh thể, thoái hóa võng mạc, cận thị. Acid Omega 6 là thành phần quan trọng cấu tạo nên tế bào võng mạc mắt. Dầu gấc có tác dụng rất tốt đối với các trường hợp nhức mỏi mắt do làm việc nhiều, thức khuya, xem tivi, chơi máy tính, học nhiều. Các trường hợp giảm thị lực sau phẫu thuật ở mắt, cận thị tiến triển dùng cũng rất tốt. Dầu gấc rất cần thiết đối với người thường xuyên làm việc với máy tính.
Phát triển và bảo vệ cơ quan sinh sản:
Lycopen, Kẽm, và Vitamin E thiên nhiên (12mg%) trong dầu gấc có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của cơ quan sinh sản, giúp noãn và tinh trùng phát triển tốt hơn, ngăn ngừa vô sinh, làm tăng thể tích tinh dịch, cải thiện tình dục. Lycopen bảo vệ tinh trùng khỏi sự tổn thương do tác nhân oxi hóa.
Dầu gấc tốt cho tim, làm hạ mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa mạch
Dầu gấc cung cấp 15% acid Omega 6, đây chính là vitamin F rất tốt cho tim, giúp ngăn ngừa xơ vữa mạch, tăng cường chuyển hóa phospholipid làm hạ mỡ máu, giảm béo. Lycopen là caroten duy nhất có tác dụng bảo vệ tim mạch, làm giảm các cơn đau tim.
Dầu gấc chống lão hóa và ngăn ngừa ung thư mạnh:
Dầu gấc có khả năng vô hiệu hóa 75% tác nhân gây ung thư như các chất độc Dioxin, thuốc trừ sâu…Dầu gấc ngăn ngừa ung thư gan, tiền liệt tuyến, da, vú, tử cung… dùng rất tốt cho người viêm gan có nguy cơ tiến triển thành ung thư, những người thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại, những người phẩu thuật khối u hoặc chiếu tia xạ.
Dầu gấc rất tốt với da
Có tác dụng phục hồi và tái tạo da, giữ cho da được tươi mới, căng và mịn màng, giảm sự nhạy cảm của da với tia cực tím, chống sạm da. Làm mau lành vết thương, vết bỏng, vết loét. Dầu gấc không có hại và không có tác dụng không mong muốn. 

Traly Ga sản phẩm của Công Ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly với thành phần chính là dầu gấc kết hợp cùng với Vitamin E. Traly Ga giúp bổ mắt, chống mỏi mắt do làm việc nhiều với máy tính và sách vở; tăng cường sự phát triển trí não, thị giác cho trẻ em; hạn chế quá trình suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi; giúp da trẻ trung, mịn màng. Để biết thêm chi tiết các bạn có thể xem tại: http://tranglypharma.com/bo-mat/traly-ga



Lấy lại năng lượng cho công việc cuối năm

Tết  sắp đến cũng là lúc bạn phải "căng mình mệt óc" trước cả núi việc đang dồn lên hai vai. Áp lực từ gia đình, công việc rất dễ khiến bạn bị stress và cảm thấy mệt mỏi.
 Sức khỏe giảm sút thông qua nét mặt mệt mỏi, hốc mắt sâu, tinh thần uể oải, ngủ li bì khi có thời gian. Thần kinh cũng bị ảnh hưởng và nguy cơ bị stress cao. Hơn nữa, kết quả công việc có thể không đạt hiệu quả tốt như mong muốn. Vì vậy, bạn phải biết kết hợp giữa làm việc, nghỉ ngơi và bồi bổ cơ thể một cách hợp lí để duy trì sức khỏe cho cơ thể và nâng cao chất lượng công việc. Nhất là những người đóng vai trò lãnh đạo, bởi họ phải quản lý khối lượng công việc lớn.
Ngoài ra trong chế độ dinh dưỡng, những món ăn trong mùa đông, nhất là trong những ngày cuối năm có nhiều bữa tiệc thường là các món chứa nhiều chất béo và đường bột vì thói quen tiệc tùng và dự trữ thức ăn vào mùa cuối năm. Chính thói quen này cùng với quan niệm ăn uống thoải mái trong mùa lễ hội đã khiến cơ thể thiếu các vitamin và khoáng chất quan trọng. Việc thiếu chất và dư thừa chất béo làm cho các hormon gây mệt mỏi tiết ra nhiều hơn, dẫn đến cảm xúc thất thường và cuối cùng là cảm giác buồn chán, dễ nổi cáu.
Traly Vit – Tìm lại năng lượng đã mất
 
Traly Vit – với thành phần có chứa đa vitamin và khoáng chất, có hàm lượng phù hợp với nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Sử dụng Traly Vit giúp bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể lực và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đối với thời gian cuối năm gặp nhiều mệt mỏi ảnh hưởng tới sức khỏe thì việc sử dụng từ 2 – 3 viên mỗi ngày sẽ tìm lại cho bạn nguồn năng lượng để học tập và làm việc tốt hơn.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/vitamin-va-khoang-chat/traly-vit


Wednesday, December 24, 2014

Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai như thế nào cho hợp lý?

Mang thai là một trạng thái sinh lý bình thường nhưng dễ mất ổn định do có nhiều thay đổi trong cơ thể người mẹ. Khi mang thai ngoài nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày người mẹ cần thêm một lượng kcal nhất định cần thiết cho sự phát triển của thia nhi. Vậy Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai như thế nào cho hợp lý?

1. Nhu cầu năng lượng
Trong suốt quá trình mang thai người mẹ cần cung cấp đầy đủ các chất dinh duỡng đảm bảo sự phát triển của thai, nhau thai, khối lượng máu trong cơ thể tăng dự trữ mỡ cho tạo sữa sau này và duy trì được nguồn sữa mẹ.
Do vậy, các bà mẹ nên ăn đủ no và đa dạng thực phẩm. Theo bảng nhu cầu khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng về năng lượng hàng ngày cho phụ nữ cần được bổ sung như sau:
Đối tượng
Nặng lượng
(Kcal)
Protein
(g/ngày)
Ca
(mg/ngày)
Fe
(mg/ngày)
Vit.A
(µgRE /ngày) 
Vit.C
(mg/ngày) 
 Phụ nữ 18-30 tuổi 
 2200
 55
500
24
500
70
 Phụ nữ có thai
6 tháng cuối  
 +350
+15
1000
 30
600
+10
 Bà mẹ đang cho con bú 6 tháng đầu
550
+28
1000
24
850
 +30

2. Chế độ dinh dưỡng
Tăng chất đạm và chất béo
Đây là những chất cần thiết cho việc xây dựng và phát triển cơ thể của trẻ.
Trước hết cần chú ý đến các nguồn chất đạm từ các thức ăn thực vật như các cây họ đậu như đậu xanh, đậu tương, lạc, vừng … Đây là những thức ăn vừa có giá rẻ lại có lượng đạm và lượng chất béo cao giúp tăng năng lượng bữa ăn và giúp hấp thu tốt các nguồn thức ăn tan trong dầu. Ngoài ra, cũng cần bổ sung thêm các chất đạm động vật thịt, trứng sữa, cá và các loại thuỷ sản như tôm, cua, cá, ốc….

Bổ sung chất khoáng
Các chất khoáng và vi khoáng là chất với hàm lượng nhỏ nhưng có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa, hình thành và hoàn thiện các bộ phận của thai nhi.
– Calci: Calci có nhiều trong tôm, cua, cá và sữa. Lượng canxi cần bổ sung trong suốt thời gian mang thai là 800- 1000mg mỗi ngày trong suốt thời gian bà mẹ mang thai và cho con bú. Người mẹ nên uống thêm sữa và bổ sung vitamin D ( cần thiết cho quá trình chuyển hóa caxi).
– Sắt: Sắt có nhiều trong thịt, cá, trứng, các loại nhuyễn thể, trong ngũ cốc, đậu đỗ các loại và vừng lạc. Sắt do thức ăn cung cấp thường không đáp ứng đủ nhu cầu sắt gia tăng trong suốt thời gian mang thai. Vì lý do này, bà mẹ có thai cần được bổ sung viên sắt. Người mẹ mang thai nên bổ sung 60mg sắt nguyên tố/ngày trong suốt thời gian mang thai đến sau đẻ 1 tháng.
– Kẽm: cần bổ sung thêm 15mg/ngày, nguồn bổ sung kẽm tốt nhất là thịt, cá và hải sản. Các thức ăn thực vật cũng có kẽm nhưng hàm lượng thấp và hấp thu kém.
Bổ sung các loại vitamin


– Vitamin nguồn gốc động vật: Có trong sữa, gan, trứng… là nguồn dễ dàng được hấp thu và dự trữ trong cơ thể để dùng dần. Vitamin A nguồn gốc thực vật có trong các loại rau có màu xanh đậm, nhất là rau ngót, rau dền, rau muống và các loại củ quả có màu vàng, màu đỏ như cà rốt, đu đủ, xoài, bí đỏ, là những thực phẩm có nhiều caroten con gọi là tiền vitamim A, vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A.
– Vitamin D: giúp cho sự hấp thu các khoáng chất như canxi, phospho. Phụ nữ có thai nên có thời gian hoạt động ngoài trời càng nhiều càng tốt. Nên được bổ sung vitamin D 10mcg/ngày, sử dụng các thực phẩm giàu vitamin D như phomát, cá, trứng, sữa, hoặc các thực phẩm có tăng cường vitamin D. Ngoài ra người mẹ có thể phòng còi xương cho con bằng cách uống vitamin D khi thai được 7 tháng: 600.000UI/3 tuần, mỗi tuần 200.000UI
– Vitamin B1: có nhiều trong các loại ngũ cốc và các loại hạt họ đậu. Ăn nhiều đậu đỗ là cách tốt nhất bổ sung đủ vitamin B1 cho cơ thể chống được bệnh tê phù.
Ngoài ra một số loại vitamin khác như vitamin C làm tăng sức đề kháng của cơ thể, hỗ trợ hấp thu sắt từ bữa ăn góp phần phòng chống thiếu máu do thiếu sắt. Acid folic tham gia tạo máu.
Traly Omamum – Bổ sung dưỡng chất đầy đủ cho bà bầu khi mang thai

Với các thành phần:

Vitamin A................................900mcg
Vitamin D................................5mcg
Vitamin B2...............................1,5mg
Vitamin B5…............................7,5mg
Acid folic..................................400mcg
Calci carbonat...........................250mg
DHA........................................0,1mg
Vitamin E...............................10mg
Vitamin B1.............................1,5mg
Vitamin B3..............................20mg
Vitamin B6..............................2mg
Sắt sulphat...............................60mg
Taurin......................................10mg
Sản phẩm có tác dụng bổ sung vitamin, khoáng chất và các dưỡng chất (Taurin, DHA) cần thiết cho phụ nữ trong thời kì mang thai; Giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho người mẹ, thai nhi phát triển khỏe mạnh.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-danh-cho-phu-nu-mang-thai-va-cho-con-bu/traly-omamum-hop-3-vi-x-10-vien

Tuesday, December 23, 2014

Men bia tươi giúp trẻ ăn ngon hơn


Từ xa xưa con người đã phát hiện ra men bia tươi có nhiều tác dụng rất tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là đối với hệ tiêu hóa của trẻ em. Men bia có tên khoa học là Saccharomyces cerevisiae Hans. Thuộc họ Nấm men  Saccharomycetaceae.
Có 2 loại men bia đó là men bia cao và men bia thấp. Men bia cao được dùng để sản xuất ra các loại bia, còn Men bia thấp được dùng làm thuốc và các loại thực phẩm bổ sung. Khi còn tươi men bia là một loại bột có màu vàng sáng nó rất khó bảo quản, còn khi khô men bia có màu xám có thể bảo quản trong vòng 1 năm trong lọ kín, tránh ánh sáng. Trong men bia người ta phát hiện ra nhiều thành phần có lợi  gồm có Phosphor, Kalium, Magnesium. Ngoài ra còn có đường, Lipid, các Acid amin, Men Vitamin, Vitamin B tổng hợp, Provitamin B; Vitamin E, H, BX, X và các yếu tố chống thiếu máu.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy: Men bia có tác dụng kích thích sự hấp thu thức ăn, lợi tiêu hóa, chống thiếu máu, cân bằng và bảo vệ hệ thần kinh, chống xơ vữa động mạch, chống độc, kích thích nội tiết tố…
Men bia sống thường được sử dụng trong các trường hợp cơ thể mệt mỏi, kiệt sức, thiếu máu, kém ăn, chậm tăng trưởng, stress, rối loạn thần kinh.
Men bia sống khi kết hợp với selenium sẽ tạo ra phân tử selenium hữu cơ, có tác dụng gia tăng hiệu năng chống các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa và là một yếu tố quan trọng trong nhóm các chất chống oxy hóa cần thiết cho sức khỏe. Selenium là chất bảo vệ tế bào gan, gia tăng biến dưỡng những chất mỡ thừa nên đồng thời cũng có tác dụng bảo vệ tim mạch, cải thiện các bệnh ngoài da do gan suy yếu.
Men bia sống còn có tác dụng chống nhiễm trùng bằng cách tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Giúp tăng cường sức khỏe, chống nhiễm trùng (trong các trường hợp bị cảm, ho, nóng sốt). Men bia còn được dùng làm thực phẩm bổ sung cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
Men bia sống dùng làm thuốc thường có khoảng 20 tỷ tế bào sống Saccharomyces cerevisiae. Ðược xem như loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và là véc-tơ dẫn đường cho sự hấp thu các loại Vitamin khác vào cơ thể.
Men bia cũng giúp tái tạo những vi khuẩn cần thiết cho sự tiêu hóa ở đường ruột nên thường được dùng cùng lúc hay sau một đợt điều trị bằng kháng sinh, hoặc khi bị rối loạn các vi khuẩn hữu ích ở đường ruột.
Men bia còn có tác dụng tốt lên da, tóc và móng.

Biết được những điều đó hiện nay Công Ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly cho ra đời sản phẩm Traly Grow với thành phần chính là men bia tươi. Sản phẩm còn bổ sung thêm L-Lysine, Calci Lactat Nano, DHA, Taurine, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin PP giúp giúp trẻ ăn ngon miệng, hết biếng ăn, tăng hấp thu tối đa dưỡng chất, phục hồi sức khỏe, hỗ trợ cơ thể phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Traly Grow dùng tốt cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, biếng ăn, kém hấp thu, chậm lớn; trẻ đang trong giai đoạn phát triển nhanh về thể chất và trí não. Sản phẩm được điều chế dạng siro có mùi vị thơm ngon nên rất dễ dàng sử dụng cho trẻ. Để biết thêm chi tiết các bạn có thể xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-danh-cho-tre/traly-grow


Nguyên nhân và cách điều trị thiếu sữa sau khi sinh


Như chúng ta đã biết, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý báu và vô cùng quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân khác nhau mà nhiều sản phụ gặp phải tình trạng thiếu sữa, mất sữa và tỷ lệ sản phụ gặp phải hiện tượng này ngày càng trở nên phổ biến khiến nhiều chị em lo lắng. Chính vì vậy, việc tìm hiểu nguyên nhân, cách trị thiếu sữa, mất sữa sau sinh đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ.

Nguyên nhân thiếu sữa sau khi sinh
Một vài ngày đầu ngay sau khi sinh hầu hết các bà mẹ mới có con lần đầu tiên đều ít sữa, điều này là hoàn toàn bình thường. Vì bầu vú mẹ hoạt động theo cơ chế cung và cầu, và chỉ bắt đầu tiết ra nhiều sữa khi được kích thích bởi những lần trẻ bú. Vì thế, chỉ đơn giản là tiếp tục cho trẻ bú dần dần dòng sữa tiết ra sẽ nhiều hơn. Tuy nhiên, một vài nguyên nhân khác cũng có thể gây hiện tượng ít sữa như: Những lần cho bú đầu tiên, bầu vú của mẹ chưa được kích thích nên tiết sữa hạn chế. Ngoài ra, sau khi sinh người mẹ mệt mỏi, căng thẳng, lo âu hoặc sợ hãi… khiến cho sự tiết sữa giảm đi; Chế độ ăn uống không hợp lý, không cung cấp đủ dinh dưỡng cho người mẹ… cũng là một nguyên nhân quan trọng khiến cho lượng sữa ít không đủ cho con bú.
Khắc phục tình trạng thiếu sữa
Nếu ít sữa trong những lần cho bú đầu tiên, chỉ cần tiếp tục cho trẻ bú, sữa sẽ tiết ra ngày càng nhiều hơn. Do sự tiết sữa phụ thuộc vào sự kích thích của những lần cho trẻ bú, nên cần phải cho trẻ bú, mỗi lần cho trẻ bú, bầu vú được kích thích sẽ tạo điều kiện tiết sữa nhiều hơn. Ngược lại, nếu vì sợ trẻ bú không đủ sữa mà cho trẻ bú sữa bình, bầu vú sẽ không nhận được những kích thích đủ để tiếp tục tiết ra nhiều sữa, và do đó sữa ngày càng ít đi vì vậy cần cho trẻ bú sớm và đúng cách.
Để có nhiều sữa cho con bú, chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi đóng vai trò rất quan trọng. Người mẹ cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, không áp dụng chính sách kiêng khem trong ăn uống. Các món ăn cổ truyền như cháo chân giò gạo nếp, ý dĩ có tác dụng kích thích bài tiết sữa. Nên hạn chế các gia vị như ớt, hành, tỏi vì dễ làm cho sữa có mùi khó chịu, trẻ dễ bỏ bú. Ngoài ra, người mẹ cũng cần uống đủ nước (1,5 – 2 lít/ ngày); giữ thật sạch đầu vú; giữ cho tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng sẽ ảnh hưởng tới việc tiết sữa.

Nếu áp dụng các biện pháp trên mà vẫn ít sữa các bà mẹ nên sử dụng các sản phẩm lợi sữa. Từ xưa trong dân gian có rất nhiều bài thuốc hay sử dụng các thảo dược để tăng tiết sữa cho các bà mẹ sau khi sinh rất hiệu quả và an toàn. Áp dụng những bài thuốc trong dân gian và công nghệ hiện đại ngày nay. Công ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly cho ra đời sản phẩm Cốm Lợi Sữa Traly với các thành phần từ thảo dược như: Cao khô Chó đẻ răng cưa, Cao khô hạt bông, Cao khô Thông thảo, Cao khô Ý Dĩ; sản phẩm có tác dụng bổ sung hoạt chất cần thiết từ thảo mộc thiên nhiên; giúp làm tăng tiết sữa và nâng cao chất lượng sữa ở bà mẹ đang nuôi con bú. Cốm Lợi Sữa Traly dùng tốt cho bà mẹ đang cho con bú, phụ nữ cho con bú nhưng ít sữa. Sản phẩm được điều chế dạng gói cốm nên rất dễ dàng khi sử dụng. Để biết thêm chi tiết các bạn có thể xem tại: http://tranglypharma.com/san-pham-danh-cho-phu-nu-mang-thai-va-cho-con-bu/com-loi-sua-traly